Thứ Năm, 24 tháng 12, 2015

Sự xuất hiện của một thế hệ mới Mercedes GLS 63 AMG


Sự xuất hiện của một thế hệ mới Volkswagen Passat sẽ không đặt quá nhiều xung Úc rực, nhưng trên toàn cầu đó là một sự kiện bảo đảm phản ứng.

Tại sao? Trái ngược với logic thông thường, khiêm tốn cỡ trung sedan và wagon này thực sự là chiếc xe Volkswagen bán chạy hàng đầu trên toàn thế giới, không phải là Golf. Trong 42 năm, trải qua tám thế hệ, công ty đã bán được một con số khổng lồ 22 triệu trong số họ.

Điều này cũng không hoàn toàn là trường hợp ở Australia, cho xe nhỏ (compact SUV và giá tương đương) bán chạy hơn xe cỡ trung của nhiều bội ở đây. Đó là một sự xấu hổ, bởi vì đó là một phân khúc với rất nhiều ứng cử viên xứng đáng.Mercedes  GLS 63 AMG

Các Mazda 6, Ford Mondeo, Hyundai Sonata ... danh sách tiếp tục. Tất cả tuyệt vời ở bên phải của riêng của họ, tất cả các lựa chọn thay thế xứng đáng cho cả hai Commodore, và trong hình thức toa xe, một cái gì đó giống như một Mazda CX-5 bán năm hoặc 10 lần khối lượng.

Và đó là không gian này thị trường - nhỏ và đầy đủ chất lượng - nơi mà các Passat mới có để chiến đấu. Về bản chất, nó muốn được tốt.

Và đó là trước khi chúng ta nghĩ về con voi rõ ràng trong phòng tại thời điểm mà làm cho khởi động thời gian của Passat bất hạnh. Rõ ràng các thương hiệu có một số vấn đề về hình ảnh hiện tại cần giải quyết tại.

Rất may, Passat mới, như chúng ta thấy về sự ra mắt quốc tế 12 tháng trước (có, Volkswagen làm cho cánh tay của Úc của mình bị lần dẫn cực dài), là rất tốt thực sự.

Được gọi là 'B8' Passat, thế hệ này là nhiều hay ít mới từ mặt đất lên, và thật khó để nghĩ về một khu vực nơi mà nó không được cải thiện: không gian, hiệu suất, kinh tế, thiết kế, giá cả, giá trị ...

Lần đầu tiên có sự hấp dẫn đường lái xe. Điêu khắc nổi bật ngang cơ thể, lưới tản nhiệt mỏng hơn và rộng hơn, bánh xe lớn hơn và kim loại phẳng đóng dấu xung quanh các vòm bánh xe cung cấp cho sự hiện diện xe, đáng chú ý nhất là một toa xe. Nó trông sắc nét hơn, thể thao hơn và meaner hơn trước, đặc biệt là với các đèn pha LED tùy chọn và gói R-Line.

Dưới da là MQB cùng kiến trúc dẫn động cầu trước như Golf, mới Tiguan và Skoda Octavia, nhưng kéo dài. Điều này tiết kiệm trọng lượng (đó là Passat đầu tiên được làm bằng nhôm một phần) và tiết kiệm tiền, có nghĩa là Volkswagen có thể vừa sản xuất và bán xe cho ít hơn - đó là những gì công ty đang làm.

Các sự cố biến thể rất dễ làm theo, với tiêu đề là một vết cắt $ 4000 đến giá khởi điểm. Có được nói cơ sở ($ 34,990 cộng với chi phí trên đường) 132TSI, tầm trung ($ 39,990) 132TSI Comfortline, mỗi một động cơ turbo-xăng, và một top-spec ($ 45,990) Highline với một động cơ diesel 140TDI. Tất cả các phiên bản có thể được có $ 2000 nhiều hơn như một toa xe.

Đọc một giá và spec sự cố trình bày chi tiết hơn ở đây.

Phiên bản cơ sở được định vị vệ tinh trên một màn hình 6.5-inch, ghế vải, của Apple CarPlay / Android Auto, kiểm soát ba vùng khí hậu (split nhiệt độ ở phía trước và lỗ thông hơi có thể điều 
Bước lên đến tầm trung 132TSI Comfortline cho thêm $ 5000 và bạn sẽ có được một 8,0-inch Khám phá Pro màn hình lớn hơn, ghế da, keyless và khởi động, một toa xe tự động mở cổng sau, hệ thống phanh tự trị làm việc dưới 65km / h, blind- giám sát tại chỗ, cảnh báo giao thông phía sau và điều khiển radar tàu.

Đây là cấp độ của thiết bị an toàn phòng ngừa là thật sự xuất sắc. Tất nhiên, như vậy là Subaru với hệ thống thị lực của nó.

Điều này là khá rõ đặc điểm kỹ thuật tại chỗ ngọt ngào, với màn hình lớn hơn và da lấy không khí từ người thợ đến cao cấp. Đó là một địa ngục của rất nhiều xe cho tiền, không có vấn đề cạnh tranh, và làm cho một đối âm sang trọng-minded đẹp đến nhanh hơn, $ 37,590 Octavia RS từ thương hiệu chị em Skoda.

Cả hai phiên bản đi kèm với một động cơ xăng 132TSI single-turbo 1,8 lít mà làm 132Kw của quyền lực và 250Nm mô-men xoắn. Tiêu chuẩn là một bảy tốc độ DSG hộp số tự động gửi mô-men xoắn tới các bánh xe phía trước. Sử dụng nhiên liệu là một 6.0L kính / 100km trên 95 RON nhiên liệu.

Đây là một công cụ mà nhiều người sẽ được làm quen với sản phẩm từ VW khác, và nó vẫn còn là một đơn vị nhỏ tương đối ngọt ngào mang mô-men xoắn của nó trong một thời trang tuyến tính nhiều hơn so với các đơn vị Turbo cắt giảm trước đó của công ty.

Với 14kW qua 118TSI đi, nó hiếm khi cảm thấy phiền và đấm sedan từ 0-100km / h trong 7,9 giây. Kết quả đầu ra của nó có thể thấp hơn so với một số đối thủ, nhưng quan trọng là thực tế mà đỉnh cao mô-men xoắn đến tại 1250rpm, có nghĩa là bạn sẽ có được nhiều hơn từ ít hơn. Một khởi động nhanh các ga khi thoát khỏi một góc sẽ kích chiếp đáng chú ý từ phía trước Continental / Pirelli (tùy thuộc vào spec) lốp.

Các DSG, trong khi đó, cảm thấy thường quyết định trong việc lái xe cứng, và tích cực hơn trong chế độ thể thao, nhưng cũng tương đối tốt cư xử trong vài khoảnh khắc của stop-start lái xe, chúng tôi đã có thể trang trải về sự ra mắt của địa phương. Chúng tôi đang nhận được một vào nhà để xe sớm và sẽ kiểm tra lại trên bài kiểm tra kỹ lưỡng hơn.

Trên đỉnh dãy ngồi diesel Highline với tính năng bổ sung như tốt hơn (và nóng bỏng) da Nappa, sẫm màu hơn LED đuôi đèn, lốp xe rộng lớn hơn về hợp kim 18-inch và một màn hình hiển thị đa màu shmick cụ đa chức năng. Thành thật mà nói, giữa-spec là điểm nhấn.

Các nâng cấp đặc tả vẻ hầu như không có giá trị nó, mặc dù động cơ có thể. Trong phong cách điển hình Volkswagen Australia, các tùy chọn động cơ diesel chỉ đi kèm trên các phiên bản cao specced, cho dầu đầu đun trong xe ô tô chở khách vẫn chủ yếu thích hợp tại địa phương.

Với 140kW và 400Nm (từ 1750rpm) có sẵn, 2,0-lít (phù hợp với một số sáu tốc độ DSG) là một đơn vị tinh tế với grunt dư dật, và thực sự tăng tốc nhanh hơn so với xăng snappy, nhưng cắt giảm sử dụng nhiên liệu khoảng 20 phần trăm.

Chúng tôi biết bạn đang nghĩ gì, nhưng giữ trong tâm trí động cơ này là Euro 6, và không có bằng chứng cho thấy nó có phần mềm như EA189 rằng đã nhận được VW vào nước nóng quá nhiều.

Động, Passat lại là một bước lên xe đi - đều cảm thấy thoải mái nhất của thời gian nhưng một toàn bộ rất nhiều nhanh nhẹn hơn và mong muốn thực sự được lái, đưa ra sự cân bằng khung gầm tốt và hệ thống XDL mới nhất có sử dụng ESC để phanh bên trong bánh xe phía trước, và tinh tế 'kéo' xe xung quanh góc.

Các điện chỉ đạo hỗ trợ (được làm nhanh hơn và tiến bộ hơn trong R-Line vỏ bọc) có thể điều khiển được điều chỉnh cho kháng nhiều hơn hoặc ít hơn vào các mô hình đặc tả giữa trên với trình điều khiển chế độ Select - mặc dù nó không bao giờ thực sự có nhiều cảm giác và thông tin phản hồi - và VW đã may mắn bỏ ổ vogue-ish để đưa mái chèo sang số trên mỗi mô hình dưới mặt trời.

Trong môi trường tự nhiên của nó - đường cao tốc - vật liệu cách nhiệt từ lốp gầm và tiếng ồn của gió qua A-trụ cột cảm thấy trung bình cho các lớp học, mặc dù không phải bưng bít, đủ để được đẳng cấp hàng đầu (chúng tôi sẽ Db kiểm tra nó chống lại một đối thủ khi chúng ta có thể) mà nó có lẽ nên được, trong khi các phù hợp chung errs để an ủi hơn là tính thể thao chói tai. Một đánh dấu để sau này.

Có lẽ những lời thô lổ năng động duy nhất khiến bản thân rõ ràng trên đầu ổ nửa ngày của chúng tôi là xu hướng cho bánh xe 18-inch của Highline (và có lẽ 19s Package của R-Line) để gợi ra một số tính giòn từ việc đình chỉ trên va chạm sắc nét lưỡi. Trên những con đường hoàn mỹ đó là tốt, nhưng chúng ta đều biết Úc thiếu những ...

Cabin B8 Passat là khắc khổ - nhược điểm của MQB là một thực tế rằng việc bố trí, rất nhiều các mặt đồng hồ và một số kết thúc là thẳng ra khỏi một Golf rẻ hơn, và đồng hồ nhỏ trông giống như nó nên được ra khỏi một cái gì đó thậm chí còn rẻ hơn - nhưng cũng như thực hiện và được trang bị. Những chiếc ghế được củng cố và cực kỳ điều chỉnh (vải trong các cơ sở, da ở những người khác) là vô cùng tốt, mặc dù không hoàn toàn Commodore-tốt.

Chạm ấn tượng bao gồm ít bánh xe đẹp lái, các mẫu Anh của soft-touch vật liệu cao cấp, cảm giác của chất lượng trong suốt và trên Comfortline-up, mà màn hình mới lớn. Có CarPlay của Apple và Android Auto trên tất cả các mô hình là lớp topping.

Liệu nó cảm thấy 'sang trọng'? Không chính xác, trừ khi bạn có phiên bản hàng đầu-spec. Nhưng nếu bạn xem xét các Nhật Bản / Hàn Quốc là đối thủ, hoặc các cơ sở Mondeo, và VW vẫn ở trên mệnh.

Các mô hình mới là rất nhẹ ngắn hơn so với trước đây, nhưng còn trong chiều dài cơ sở và rộng hơn để cải thiện không gian cabin và tỷ lệ tổng thể. Roofline thấp và cào hơn khuếch đại điểm sau này, nhưng không phải là cựu. Các cửa sổ trời (một phần của một $ 3500 tùy chọn gói lớn) đau phía sau khoảng không cho bất cứ ai trên 185cm.

Tuy nhiên, bạn sẽ phù hợp với bốn người lớn một cách dễ dàng và ai đó nhỏ hơn trong thứ năm (giữa) ngồi phía sau. Mỗi chỗ ngồi phía sau phía ngoài đi kèm với ISOFIX. Tất cả các biến thể Passat đi kèm với lỗ thông hơi phía sau với các điều khiển nhiệt độ riêng của họ.

Không gian hành lý là xuất sắc trong sedan và SUV-bashing trong toa xe. Mẫu sedan cung cấp 586 lít không gian trong khởi động sâu sắc và lâu dài của mình, trong khi bạn có thể lật xuống ghế sau thông qua đòn bẩy gần môi để mang 1152L.

Các toa xe cung cấp 650L với các bộ trong sử dụng, nhưng flip chúng xuống thông qua đòn bẩy ở phía sau và bạn sẽ có được 1780L của không gian, mà là nhiều hơn so với bất kỳ giá phù hợp với SUV, mặc dù một chút ngắn của Mondeo toa xe hang. Ấn tượng, tất cả Passats đi kèm với hợp kim kích thước đầy đủ bánh xe dự phòng.
Và đó là về đúng nơi để quấn nó lên. Passat mới dựa trên người tiền nhiệm của nó trên bảng, cho chất lượng và không gian bên trong, việc nâng cấp năng động, công nghệ trên cung cấp (đặc biệt là an toàn và thông tin giải trí) và giá cả sắc nét hơn.

Về xếp hạng, tôi đã cho Passat mới được đánh giá cao hơn khi lái xe ở nước ngoài năm ngoái, nhưng trong thời đoạn đã được cải thiện, và Backroads nghèo hơn chúng tôi tại Úc tìm thấy một khe nứt trong bộ áo giáp năng động của nó.

Nhưng Passat vẫn còn sâu sắc ấn tượng và vẫn là một người thành đạt yên tĩnh mặc dù đồ mới sắc nét của nó, một lời đề nghị dành riêng và sang trọng với một xiên châu Âu mà sẽ cho nhiều làm cho một thay thế hấp dẫn cho Liberty / Mazda 6 / Mondeo và công ty, và hy vọng trong toa xe hình thức nào để các xe SUV nhỏ gọn phổ biến mà đã thực hiện trên thị trường. 
Xem thêm : Mercedes GLS 350

0 nhận xét:

Đăng nhận xét