Thứ Tư, 9 tháng 12, 2015

Đương nhiên chúng ta có nghĩa vụ bảo vệ dòng xe Mercedes A200


Đương nhiên chúng ta có nghĩa vụ với bền vững, đầy đủ-ga dậm khiến cảnh sát tốt và thực sự hài lòng - và cũng đằng sau - như là dữ dội giữa nhiều cú đấm của Alfa.
Nó dường như không có vấn đề mà chúng tôi lái xe, đỗ xe từ Milan đến Bellagio, 4C Spider chứng minh thời gian tình trạng đám đông kéo của nó và thời gian một lần nữa, với người dân địa phương và khách du lịch cũng như của cả hai giới. Đó chỉ là cách nó là ở Ý - tất cả mọi người là một người đam mê.

Tâm trí nó vẫn siết chặt và một trong đó đòi hỏi người lái xe để trượt ghế hoàn toàn trở lại trên đường ray của nó mỗi khi bạn nhập, ít nhất nếu bạn là để duy trì bất kỳ nhân phẩm trong khi leo lên tàu.
Không có thay đổi đối với công nghệ cao hiển thị công cụ kỹ thuật số hoặc da cửa kéo và bàn đạp nhôm đặc sắc, mà điểm đến thông tin lõi cứng của 4C.

Vẫn chưa có tùy chọn hộp số tay, do đó siêu xe này sở gậy với một sáu tốc độ tự động ly hợp kép với sang số mái chèo tay lái gắn kết.

Để chắc chắn, đó là chuyển dịch nhanh chóng, nhưng chỉ khi bạn thực sự về nó. Thậm chí sau đó, tôi không mong đợi nó để tuân theo lệnh mỗi bạn. Nó có thể là một ổ bực bội trong những thứ thực sự chặt chẽ, như upshifts đôi khi có thể đến giữa góc và bog xe xuống.

Tôi đã quên mất cách mạnh này nhỏ bé 1,75 lít Turbo bốn là. Đó là nhanh hơn rất nhiều so với nóng nở rất tốt nhất, nhưng đòi hỏi sự chú ý không phân chia của bạn, bạn nên muốn để mở ra tiềm năng đầy đủ của nó.

Hầu hết các góc trong những bộ phận này bị mù, và những con đường có thể là khủng khiếp hẹp, đó có thể là một thách thức thực sự cho 4C phi công. Vấn đề là xuống đến trễ thấp xuống của động cơ này và phản ứng bướm ga boosty, mà làm cho nó khó khăn để đạt được bất kỳ loại nhịp điệu point-to-point. Hoặc là tất cả hoặc không có gì trong nhiều ở tất cả với chiếc xe này.

Những vấn đề này được kết hợp bởi sự kết hợp của lái không được trợ cấp (nó hùng mạnh nặng ở tốc độ thấp) và khuynh hướng của xe dường như theo dõi từng rut rất nhỏ hoặc crack trên đường băng, làm cho nó khó khăn để giữ dòng của bạn đôi khi.

Nó tốt hơn nhiều thông qua các khúc cua chảy nhanh trên bề mặt mượt mà hơn khi lái chiếu soi cho phép Alfa mang theo tốc độ thực sự trong Twisties.

Việc đi xe cũng có thể trừng phạt trên các bề mặt kém. Có rất ít nếu có tuân thủ được xây dựng vào giảm xóc, mà hơn nữa có thể làm nản lòng các Spider đến điểm mà bạn không bao giờ khá chắc chắn bao nhiêu lực kéo bạn đã có sẵn ở mỗi góc.

Dừng điện là rất lớn mặc dù. Hiện không phải là rất nhiều cảm giác bàn đạp, ít nhất ban đầu, do đó, bạn cần áp dụng nhiều cơ bắp chân để có được lợi ích đầy đủ.

Bạn có thể cảm thấy sự cứng nhắc bao la và cân bằng trọng lượng tuyệt vời được xây dựng vào chiếc xe này mỗi khi bạn móng tay một góc.

Cuộn cơ thể chỉ đơn giản là không tồn tại, không có gì khó khăn khi bạn dám đẩy, vì vậy đó là một sự xấu hổ thực sự đình chỉ không phải là hoàn toàn đồng bộ với sợi carbon khung gầm của Alfa. 
Xem thêm : Mercedes A250 AMG

0 nhận xét:

Đăng nhận xét