Thứ Hai, 7 tháng 12, 2015

Veloster là một chiếc coupe cho Mercedes G300


Hyundai đã phạm vi của nó theo một hướng mới với Veloster. Nếu ngoại hình và bình luận ngưỡng mộ, chúng tôi nhận được trong tuần của chúng tôi tại các bánh xe là bất kỳ dấu hiệu của sự ngưỡng mộ, sau đó Veloster được thiết lập là một thành công kinh doanh. Tất cả các chi tiết để khi các bên liên quan nhận ra nó có giá khởi điểm chỉ 23.990 $.
Veloster là một chiếc coupe trên mặt của người lái xe và một cửa sập trên kia. Quirky, yes. Thực hiện: hoàn toàn. Nguyên nhân suy sụp của việc sở hữu một chiếc coupe đã luôn được nhận được hành khách trong và ngoài của hàng ghế sau. Giải pháp đơn giản này khắc phục được điều này. Phía trước cửa bản lề phía sau trên Veloster đã xử lý khéo léo lồng ghép vào cánh cửa để nó là cố ý khó phát hiện.

Một phần của kháng cáo hình ảnh của Veloster là dòng mái lặn và mở rộng nở nắp. Điều này cho phép các xe dòng thể thao của nó. Mặt trước là hung hăng và đặc biệt và đuôi xe cũng rất ấn tượng. Có hai mô hình Veloster, Veloster và Veloster +.Mercedes G 300 | Giá xe Mercedes G300 2015 mi tt nht

CƠ VÀ CƠ KHÍ

Tại Veloster giai đoạn này là bảo thủ dưới nắp ca-pô. Việc tiêm trực tiếp xăng 1.6 lít có công suất đỉnh của 103 kW tại 6300 rpm và 166 Nm mô-men xoắn tại 4850 rpm. Nó redlines tại một thao 6700 rpm. Có hai truyền đi, một hướng dẫn sáu tốc độ (như kiểm tra) và sáu tốc độ kép hộp số ly hợp (DCT) được phát triển bởi Hyundai.

Hyundai tuyên bố tiêu thụ kết hợp 6,4 lít cho mỗi 100 km. Chúng tôi quản lý 7.4, nhưng mà bao gồm rất nhiều thành phố lái xe và thực hiện thử nghiệm. Các tin tốt là Veloster là để có được một động cơ tăng áp vào cuối năm nay.

SỰ AN TOÀN

Hyundai Veloster có một đánh giá 5 sao ANCAP. Sáu túi khí, hệ thống ổn định, quản lý ổn định, kiểm soát độ bám đường, hệ thống phanh ABS và EBD với hỗ trợ phanh. Veloster tiêu chuẩn đi kèm với một camera lùi ở cổng sau xử lý với các hình ảnh chuyển đến màn hình LCD 7-inch điều khiển trung tâm. Veloster cũng đi kèm với công viên phía sau hỗ trợ với bộ cảm biến được xây dựng vào cản sau.

THIẾT KẾ VÀ THIẾT BỊ

Bảng điều khiển được tất cả các đường cong và đèn chiếu sáng, nhưng vẫn quản lý để được một người dùng thân thiện. Xe thử nghiệm của chúng tôi là Veloster + vì vậy chúng tôi đã có ghế ngồi thể thao da với hỗ trợ thắt lưng, nóc kính và những gì Hyundai gọi cụm đồng giám sát của mình. Điều này có màu xanh trở lại, ánh sáng và màn hình hiển thị trung tâm có một / ma trận màu trắng xanh cung cấp các thông tin chuyến đi.

Trong khi chiếc xe là hành khách cố định có thể xem phim trên màn hình 7-inch. Hệ thống âm thanh cung cấp MP3, CD và AM / FM radio qua bốn loa, một loa trung tâm, hai loa và một loa siêu trầm, tất cả các hỗ trợ bởi một bộ khuếch đại bên ngoài.

Cũng như USB và đầu vào phụ trợ, có khả năng kết nối với iPod và Bluetooth bao gồm cả âm thanh streaming trên cả hai mô hình. Các tay lái có một loạt các điều khiển từ xa cho âm thanh, điện thoại và kiểm soát hành trình. Có rất nhiều các thùng lưu trữ, cốc, chủ sở hữu chai ở cửa trước.

Hình ảnh

CHẠY XE

Các ghế trước được hỗ trợ và thoải mái như là hai ghế ngồi phía sau. Rõ ràng là truy cập vào hàng ghế sau là dễ dàng thông qua cánh cửa thứ hai kerbside, nhưng nó cũng dễ dàng để có được trong hoặc ra ngoài qua cửa phía tài xế với ghế trước điện di chuyển về phía trước.

Nhiều người sẽ tìm ra ghế sau một chút nhờ ngột ngạt đến dòng mái lặn và cửa sổ phía cao. Trong thực tế đầu những hành khách ở dưới cùng của cửa sổ nở rộng lớn và có nhiều khả năng để nấu trong ánh mặt trời. Những chiếc ghế phía sau có một chia 60/40 và gấp để tạo ra một khu vực có kích thước hành lý tốt 440 lít.

Veloster có một cảm giác chắc chắn về nó từ thời điểm bạn đóng cửa của người lái xe. Xe thử nghiệm của chúng tôi được trang bị với các tay sáu tốc độ shifter mà được trơn tru và trực tiếp, nhưng không gần gated như một số xe thể thao đắt tiền hơn.

Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi là chiếc xe đang có điện. Đó chắc chắn không phải nhanh chóng ra khỏi dây chuyền và có vẻ rất ăn khớp. Tuy nhiên, khi chúng tôi lấy nó cho một spin thông qua một số con đường quanh co được ưa thích vào vùng Gold Coast, Veloster là nhiều hơn ở nhà và sống đến ngoại hình của mình.

Mô-men xoắn cao điểm không đạt được cho đến 4850 rpm để tăng tốc là một chút chậm trễ. Động cơ revs ra một chút hơn 6.500 rpm. Vì vậy, việc giữ lại các bánh răng trên 3500 rpm Veloster thực sự mang đến thật nhiều cú đấm, đặc biệt là nếu bạn đang sử dụng thứ hai, bánh răng thứ ba và thứ tư về quanh co con đường quê.

Không có đồi-start trên các phiên bản sử dụng, do đó, trình điều khiển nghèo có thể có lựa chọn không cho tự động, hoặc nhận được một số bài học lái xe nhiều hơn. Hyundai Veloster xử lý thực sự tốt, làm phẳng các góc với ít cuộn cơ thể. Các kỹ sư đã có việc đình chỉ được sắp xếp khá tốt.

Xem phía sau nội thất bị cản trở bởi các thiết kế của hatch nên việc điều chỉnh kính chiếu hậu là rất quan trọng để làm cho hầu hết những gì có sẵn. Road tiếng ồn xâm nhập vào cabin không phải là quá xấu, nhưng nếu bạn đang đi để được chi tiêu rất nhiều thời gian bay trên thô-chip trở lại con đường quê nó có thể là đáng giá bao gồm cả các ổ đĩa trong bài kiểm tra trước khi mua của riêng bạn.

VERDICT

Từ quan điểm của các trình điều khiển không có một rất nhiều để không thích. Nhiều người sẽ mua Veloster trên vẻ một mình, nhưng có nhiều hơn nữa để chiếc xe này. Chúng tôi không thể chờ đợi để lái xe các phiên bản turbo vào cuối năm nay ..

0 nhận xét:

Đăng nhận xét