Thứ Bảy, 16 tháng 1, 2016

Bản cập nhật mới nhất Mercedes A200


Audi A1 bản cập nhật giữa cuộc đời sẽ đến Úc tháng 5 năm 2015, giới thiệu hai động cơ hoàn toàn mới, tay lái điện, hộp số tự động tùy chọn cho mô hình  Mercedes A200 cơ sở và lớp trang trí mới.

Lần đầu tiên cho Audi, các A1 sẽ được cung cấp với một động cơ 1.0 TFSI ba xi-lanh, được phát triển bởi Volkswagen Group.

Giá cả cho thị trường Úc vẫn đang đàm phán, nhưng Audi nói rằng chúng ta có thể mong đợi giá cho phạm vi hợp lý mới vẫn tương tự với dòng line-up.Mercedes A200

Kể từ khi được giới thiệu vào năm 2010, hơn 500.000 A1s đã được bán trên toàn thế giới. Sau khi bị ngưng ở Úc vào khoảng giữa năm 2013, phiên bản ba cửa vẫn tắt bảng với phiên bản này.

Các động cơ tăng áp 1,0 lít thay thế các mô hình nhập cảnh 1.2-lít, 1.4 TFSI đã được chỉnh sửa và thể thao 1,8 lít TFSI thay thế động cơ twin-tính 1,4 lít hiện tại. Việc phát hành gần đây, không thay đổi Audi S1 ​​đứng ra khỏi hàng loạt với một động cơ 2.0 TFSI sản xuất 170kW và 370Nm.

Các s1 gia nhập gia đình Tháng Ba, phát động tại địa phương Mercedes A200 vào tháng Mười và đó là lần đầu tiên của dãy với Audi quattro all-wheel-drive.

Lần đầu tiên cho A1, động cơ 1,0 lít sẽ được cung cấp ở cả một hướng dẫn tốc độ năm và bảy tốc độ S tronic ly hợp kép hộp số tự động, sản xuất 70kW và 160Nm với một trong hai.
1,4 lít TFSI động cơ bốn xi-lanh có thể được kết hợp với một hướng dẫn sáu tốc độ hoặc hộp số tự động bảy tốc độ, mặc dù nó là người duy nhất trong dòng-up không hoàn toàn mới đến A1; nó đã được chỉnh sửa. Nó sản xuất 92kW tại 5000prm và 200nm giữa 1400-4000rpm.

Các thao 1,8 lít TFSI bốn xi-lanh là mới đến A1 và sẽ chỉ có sẵn với bảy tốc độ S tronic ly hợp kép hộp số tự động, có thể sản xuất 141kW tại 5400rpm và 250Nm từ 1250-5300rpm.

Một số tùy chọn khác có sẵn cho thị trường châu Âu và châu Á bao gồm một loạt các động cơ turbo-diesel và động cơ xăng xi lanh theo yêu cầu, nhưng Australia sẽ chỉ thấy các tùy chọn xăng ba đề cập ở trên.

Việc đưa S tronic trên tất cả các biến thể hoàn thành các roll-ra trên khắp các gia đình Audi và tất cả các động cơ đáp ứng tiêu chuẩn Euro 6 thải.

Tại trình bày báo chí quốc tế tại Monaco, CarAdvice đã có cơ hội để lái xe 1.0 TFSI và 1.8 TFSI và có một sự thay đổi đáng chú ý trong cách cưỡi và tay cầm.

Ba-pot là ánh sáng và vui vẻ, mặc dù bạn sẽ nhận thấy sự thiếu mô-men xoắn xuống thấp trong rev-range. Mặt khác 1,8-lít là punchy và đáp ứng một cách nhanh chóng để một cái đâm vào chân ga.

Công việc đã được thực hiện để giảm tiếng ồn cabin, thông qua việc sử dụng một kỹ thuật cụ thể để tạo mỏng hơn, nhẹ hơn thép tấm nào đặc hơn và mức độ lớn của vật liệu cách nhiệt.

Kết quả là một cabin yên tĩnh và bình tĩnh, chỉ với sự xâm nhập không thường xuyên của tiếng ồn đường. Tiếng ồn của gió là không đáng kể và các tông động cơ rõ ràng là người câm lặng.

Thay đổi đã được thực hiện để đình chỉ, ở phía trước có một hệ thống treo MacPherson loại với wishbones thấp hơn và cứng nhắc trước link gắn kết theo chiều ngang, phía sau có hệ thống treo bán độc lập với lò xo gắn kết một cách riêng biệt và giảm xóc. Thống treo thể thao có sẵn và các dòng gói S cung cấp thậm chí còn cứng hơn set-up.

A1 là thoải mái và lướt trơn tru trên đường không hoàn hảo, thậm chí thông qua các vùng nông thôn Pháp với những con đường hẹp của nó và vai lởm chởm.

Rời Monaco, ổ-loop đặc trưng một chuyến đi dốc lên đến Sospel với nhiều biến kẹp tóc. Các A1 vẫn giữ được sự điềm tĩnh của mình thông qua các khúc cua, còn lại ổn định và chính xác hơn các cuộc hành trình quanh co.

Mới lái trợ lực điện-cơ khí là ánh sáng và mịn màng, tiêu thụ ít năng lượng hơn so với lái thủy lực trước đó.

Các A1 mới cũng có tính năng ESC với véc-tơ mô-men xoắn dài ở trục trước, bắt đầu từ cửa là tiêu chuẩn và Drive Select cung cấp ba chế độ khác nhau để điều tiết, kiểm soát tốc độ và lái xe. Van điều chỉnh cũng là một lựa chọn.

Đối thủ cạnh tranh gần nhất của A1 là Mini, nhưng Mercedes A200vẫn tiếp tục vượt qua được đối thủ và thay đổi mặt cắt với facelift của nó cung cấp một loạt các lựa chọn tùy biến, Audi tuyên bố có hơn một triệu kết hợp.

Thống từ lâu đã là một nhà tiên phong của chiếc xe tùy chỉnh, và động thái này của Audi nên lên ante liên quan đến sự cạnh tranh giữa các mô hình đối thủ.

Các Ambition và thu hút các biến thể trước đó đã được nghỉ hưu, thay thế bằng A1, Design và Sport. Audi tuyên bố bốn trong số năm người mua A1 là người mới đến với thương hiệu của Đức, và di chuyển để cung cấp một mảng dường như vô tận của các tùy chọn để thể hiện cá tính sôi xuống để hấp dẫn và khuyến khích các nhân khẩu học trẻ.

Bản cập nhật bao gồm thay đổi kiểu dáng bên ngoài. A1 tại là hai cm dài hơn với sắc nét hơn, dòng nam tính hơn. Nó thể thao tìm kiếm và có 17 lựa chọn khác nhau trong phạm vi bánh xe hợp kim 15-18-inch.

Ở phía trước, đèn pha có một rõ rệt hơn nêm hình với đèn LED chạy ban ngày (đèn pha xenon tùy chọn), lưới tản nhiệt rộng hơn và thấp hơn với các góc góc cạnh hơn và các đường dẫn khí vào thấp hơn và rộng hơn.

Từ phía sau, đèn hậu LED có mới, một bọc xung quanh cổng sau và một bộ khuếch tán rộng thêm để xem thể thao của nó. Tất cả trong tất cả nó trông sắc nét hơn, và các tinh chỉnh đã cho nó một refresh phong nha.

Bên trong, điều khiển trung tâm là sạch sẽ và đơn giản, cách bố trí giống như A1 trước đó nhưng với một vài phụ Trims - tùy chỉnh tất nhiên. Audi Connect sẽ không được cung cấp, nhưng dự kiến ​​sẽ có thế hệ mới. Danh mục chính là có sẵn và tất cả các xe đi kèm với một màn hình hiển thị cửa sổ pop-up.

Camera lùi là không chuẩn, nhưng bạn có được cảm biến với một âm thanh cảnh báo. Tầm nhìn bãi đậu xe để lại một chút để được mong muốn với các-set cao, nhưng cửa sổ ngắn.

Các chỗ ngồi thoải mái, tất cả các tính năng A1s ghế xô có sẵn trong nhiều màu sắc và các tùy chọn trim. Lễ vật Úc vẫn chưa được hoàn thiện nhưng có chắc chắn phải là một cái gì đó cho phù hợp với khẩu vị gần như tất cả mọi người.

Có phòng nha ở hàng thứ hai, cộng với tùy chọn âm thanh surround Bose. Không gian khởi động cũng là đáng kính; chúng tôi quản lý để chuyên chở hành lý cho ba người xung quanh vào những thời điểm trên mắt.

Sẽ có một số gói về cung cấp, trong đó có một gói hỗ trợ lái xe, mà sẽ thêm các tính năng như giám sát điểm mù. Phanh khẩn cấp tự trị là không có, nhưng một lần nữa, người ta trông đợi vào thế hệ tiếp theo.

Audi của sự chú ý đến từng chi tiết khi nói đến cabin phù hợp và kết thúc là ấn tượng. Tất cả mọi thứ cảm thấy vững chắc và vẻ là có chất lượng cao, các kỳ quặc chỉ là bộ sạc cáp điện thoại trong hộc hành khách.

Mặc dù chúng tôi đã dành thời gian trong các biến thể của châu Âu, những chiếc xe chúng ta sẽ thấy ở Úc sẽ không quá khác nhau. Full giá cả và đặc điểm kỹ thuật chi tiết được dự kiến ​​trong những tháng tới. Các A1 tiếp tục cung cấp một, vui vẻ, lựa chọn tùy biến cao cấp nhập cảnh thể thao đến các thương hiệu Aud
Xem thêm : Mercedes A250 AMG

0 nhận xét:

Đăng nhận xét