Thứ Tư, 27 tháng 1, 2016

Mercedes A200 với những thiết kế vô cùng đẹp


Ở đây tại CarAdvice, chúng tôi đã ra sức gây ấn tượng bởi Renault RS265 Cup trong mọi cách hiệu suất đo được chấp nhận. Gần đây nhất, $ 49,990 Renault Megane Sport 265 Red Bull F1 Edition, trong một ba chiều comparo với Volkswagen Golf GTI và Subaru WRX, cung cấp một lời nhắc nhở hữu hình của khả năng hot-hatch của nó. Có lẽ đó là một chút quá theo dõi tập trung cho con đường mặc dù ...


Trong tháng 3 năm 2014 đã có sự phát hành của 50 mô hình phiên bản giới hạn đặc biệt này, 2014 Renault Megane Sport RS265 (yep họ có vẻ được vào ý tưởng của phiên bản giới hạn tại Renault HQ), và bây giờ chúng tôi đã trải qua một tuần đầy đủ phía sau bánh xe. Về mặt giá trị, giá khởi điểm là 37.990 $ là hấp dẫn, bất chấp sự vắng mặt của LSD cơ khí của Cup, mà như bạn mong muốn chịu trách nhiệm trực tiếp đối với một số hùng mạnh hiệu suất front-end của Cup. Một phần không thể phủ nhận sức hấp dẫn và huyền diệu của công thức của Cup là LSD này, do đó, câu hỏi thực sự cho RS265 này là làm thế nào có khả năng nó có thể được khi không có một LSD trong phương trình.
Mercedes A200

Dưới nắp ca-pô quyến rũ của RS265 Sport, có 195kW của Cup và 360Nm, tăng áp, động cơ 2.0 lít bốn xi-lanh. Cơ mà đẩy các Renault từ 0-100km / h trong một ít 6 giây. Các mô hình Limited Edition không có được tự động dừng / khởi động công nghệ, mặc dù, mà đã cắt bớt các con số nhiên liệu ADR từ 8.2L / 100km xuống 7.5L / 100km. Dừng / khởi đầu không phải là thị hiếu của mọi người và cá nhân tôi thấy stop / start rất khó chịu (đặc biệt là trong giao thông) Tôi muốn tắt nó đi mỗi khi tôi khởi động xe và chỉ cần cop việc sử dụng nhiên liệu tăng. Điều đó nói rằng dừng Renault / khởi động hệ thống phản ứng rất nhanh và gần như là hư trễ như một số chúng tôi đã thử nghiệm gần đây. Nếu bạn đang quan tâm nhiều hơn với hiệu quả nhiên liệu hoàn toàn và không phải là khá cứng đầu như tôi, bạn sẽ để dừng / khởi động để làm điều này.

Quan trọng hơn, hệ thống lái Renault Perfohub sáng tạo vẫn còn, và khả năng gần như hoàn toàn quay số ra mô-men xoắn-chỉ đạo là thực sự đáng chú ý. Nguyên nhân suy sụp của xe FWD mạnh mẽ khi thành lập, các Megane RS là gần như không có sự nastiness này như chúng tôi đã từng có kinh nghiệm. Chúng tôi đã nhận thấy một số chỉ đạo mô-men xoắn dưới mắt cứng trong một đường thẳng kì lạ. Kéo ra khỏi góc dưới quyền lực, mặc dù chưa bao giờ có một xu hướng lairy, lốp hò hét chỉ đạo mô-men xoắn.

2014 Renault Megane RS 265 Limited Edition burbles với một lưu ý cơ say như vòng quay tăng, với một crackle nhẹ và bật trên xuống số ở tốc độ. Không chỉ là một gợi ý vào động cơ mạnh ẩn giấu dưới nắp ca-pô mà không bị quá phổ biến. Đó là một động cơ nóng-nở trong truyền thống lớn mặc dù. Sẵn sàng và sẵn sàng để cung cấp tốt nhất của nó, nó chỉ là chờ đợi cho bạn để cho phép nó để hát Redline. Các đá turbo trong mạnh mẽ như những vòng quay tăng lên, nhưng chúng tôi không bao giờ tìm thấy bất kỳ điểm phẳng khó chịu thậm chí chỉ cần ra khỏi nhàn rỗi. Giữ cho động cơ fizzing thông qua các điểm ngọt ở giữa của dãy rev và bạn có thể lái xe trong ngày. Bạn sẽ có những chặng đường dài về nhà mỗi lần - tốt hơn thông qua một tuyến đường mà bao gồm nhiều góc hẹp càng tốt.

Tại sao bạn sẽ có được những chặng đường dài về nhà? Vâng, đây là nơi mà các grip front-end đến chơi. Vì vậy, phi thường là grip trên cung cấp, các Megane RS265 là một chiếc xe tấn công mọi góc với sự tự tin, sự cân bằng và bảo lãnh. Cường FWD nhận được không có khả năng nhiều hơn này. Sạc vào một góc, cứng trên hệ thống phanh và lần lượt vào, những gì, không có understeer? Zero. Thủ trưởng Megane cho dòng bạn đã gọi đi trong và ở đó, vọt qua góc trơn tru. Điện trở lại khi bạn rời khỏi đỉnh phía sau và không có wheelspin hay nói nhảm lairy và tramping. Các lốp xe Michelin đơn giản cắn ác vào đường băng và Megane bắt đầu chồng chất về tốc độ. Bạn sẽ tìm thấy mình đang tìm kiếm góc trên mỗi ổ đĩa như vậy là sự hưởng thụ để có được từ một punt tinh thần.

Trong suốt thời gian này đang xảy ra bên dưới bạn, bạn đang cắt qua một chính xác sáu tốc độ hộp số để giữ cho động cơ quay chính xác nơi bạn muốn nó. Tỷ lệ gần được khoảng cách đẹp mắt và các khe shifter vào mỗi cửa không chút ngập ngừng. Các ném là đủ ngắn để không lãng phí thời gian quan trọng giữa các bánh răng.

Đột nhiên bàn đạp ly hợp, mà cảm thấy quá nặng và đưa cho giao thông, bắt đầu làm cho cảm giác hoàn hảo. Điểm nhận là đúng nơi bạn muốn nó và bàn đạp được cũng hoàn toàn khoảng cách cho gót chân và ngón chân xuống ca. Các Megane RS265 là câu hỏi mà không có xe lái xe cho những người vẫn thích 'lái' xe của họ. Bàn tay của bạn đang làm việc trong sự cân bằng hoàn hảo với đôi chân của bạn quá, chỉ đạo đẹp mắt trọng đáp ứng đầu vào với định hướng và chính xác. Có một kết nối thực sự giữa tay và lốp xe phía trước, cái gì đó là đáng buồn thiếu từ nhiều loại xe hiệu suất mới hơn. Đó là một cái gật đầu để các hầm nóng tuyệt vời của năm trôi qua.

Nó vẫn còn để được nhìn thấy cho dù thiếu của LSD cơ khí sẽ cản trở việc RS265 Sport Limited Edition trên đường đua - chúng tôi nghi ngờ nó sẽ nếu nó đã đi đầu để đứng đầu với nó là anh chị em hơi khó khăn hơn - mặc dù có thể không có nhiều ở trong đó. Hãy nghĩ về nó, có một ý tưởng cho một ca khúc comparo ...

Renault không phải là ưu đãi ấn tượng nhất với thiết bị tiêu chuẩn. Đó là đặc biệt vì vậy khi nó so với Hyundai Veloster Turbo và Kia Pro_Ceed GT như chúng ta đã làm gần đây của chúng tôi trong ba chiều comparo. Vải cắt chỉ - không da, không có camera ngược lại, không có đèn pha tự động hoặc cần gạt nước, tay và chỉ điều khiển điều hòa không khí. Cảm biến đỗ xe là tiêu chuẩn, mặc dù.

Nó không phải tất cả các tin tức xấu, với tiêu chuẩn Recaro của Renault ghế một điểm nhấn thực sự của cabin. Thoải mái, đủ cho các ổ đĩa đường dài, họ sẽ làm cho một sự khác biệt đáng nếu bạn có kế hoạch tham dự ngày theo dõi với bất kỳ đều đặn. Cá nhân, tôi muốn được sẵn sàng từ bỏ một chút thoải mái cho các hỗ trợ mà họ cung cấp. Điện thoại Bluetooth và kết nối âm thanh là tiêu chuẩn (những tin tức tốt là nó hoạt động tốt quá), cùng với sáu túi khí - kép phía trước, mặt trước và chiều dài toàn màn. Các dây an toàn tiêu chuẩn vàng là một "tình yêu nó hay ghét nó 'đề xuất và trong khi đó loại tính năng thiết kế kỳ dị không phải là thường điều của tôi, tôi nghĩ rằng nó hoạt động tốt trong một nội thất thể thao chẳng hạn.

Một số sự kì quái Pháp cần thiết vẫn còn trong cabin với một đôi mà thiết kế không thích hợp mà tôi có thể không hoàn toàn làm việc ra. Phanh tay là một trong những lớn, góc cạnh như nó trỏ về phía hành khách. Các nút điều khiển hành trình cũng được bố trí rất lạ mắt và thân cây mà nhà điều khiển âm thanh chủ yếu được ẩn đằng sau tay lái.

Đó lén giấu một phần điều khiển Sport System Monitor Renault, đó là hoạt động khi bạn nhấn nút điều khiển lực kéo. Với chế độ Sport kích hoạt, kiểm soát ổn định là tự động ít hạn chế hơn và bạn cũng có thể lựa chọn giữa một loạt các thiết lập phản ứng bướm ga. Màn hình rất cơ bản (đó là nơi mà bạn nhìn để điều khiển các chế độ này) trên đỉnh dash là một cái gì đó của một phép xuống. Các chế độ có sẵn bao gồm: 'tuyến tính', 'Thể thao', 'cực', 'Tuyết', và 'Normal'. Bạn sẽ được đi vào trận chiến với một trong ba đầu tiên nếu bạn thực sự muốn cuộn tay áo của bạn lên và có một số thú vị.

Chúng tôi bao gồm một số mặt đất này của chúng tôi comparo ba chiếc xe, nhưng ghế sau của Renault là chặt chẽ và khó tiếp cận. Nếu bạn có nhiều hơn một hành khách thường xuyên, Megane RS265 đây không phải là chiếc xe cho bạn. Nếu bạn thích tra tấn hành khách ghế sau của bạn mặc dù ... Các không gian hành lý là đủ lớn để chứa các yêu cầu của xay hàng ngày, nhưng RS265 là không thực sự về điều đó.

Bên ngoài, chúng tôi phổ (xét nghiệm đường nam CarAdvice rằng là) không thích độc quyền Pacific Blue sơn Edition Limited. Mỗi hành khách nữ đã nhìn thấy chiếc xe yêu thích nó mặc dù, vì vậy có lẽ đó chỉ là vấn đề của hương vị? Chúng ta bị xấu tất nhiên. Dù bằng cách nào, đó là màu duy nhất bạn có thể nhận được như vậy bạn sẽ phải sống với nó nếu bạn yêu mọi thứ khác RS265 mang đến cho bảng. Các hợp kim bạc đo 18-inch đường kính - giống như Cup - sự khác biệt duy nhất là màu sắc.

Không có nghi ngờ 2014 Renault Megane RS265 Sport Limited Edition (thậm chí không có LSD) là một hiệu suất nở rất nhiều tập trung. Bạn sẽ được làm một số nhượng bộ để thoải mái và thiết bị nếu bạn chọn để sống với hiệu suất đó là có sẵn. Điều đó nói rằng, hiệu suất là đáng khi bạn chọn để truy cập vào nó. Đối với tiền, đó là một nở rực rỡ mà chắc chắn có thể sống với ngày này sang ngày khác. Và nó có nghĩa là bạn không cần phải mua một Golf như mọi người khác, hoặc.
Xem thêm : Mercedes A250 AMG

0 nhận xét:

Đăng nhận xét