Thứ Năm, 7 tháng 1, 2016

Mercedes A200 với sức hút mới nhất


Nếu từng một tên thương hiệu đứng cho chất lượng bậc nhất, nó sẽ phải là Rolls-Royce. Tất cả chúng ta đã nghe nói nó được sử dụng trong việc mô tả tốt nhất của tốt nhất, vì vậy, nhiều như vậy là trường tên đã trở thành một phần của tiếng mẹ đẻ hàng ngày của chúng ta: "Rolls-Royce của đồ nội thất" hay "Rolls-Royce của các thiết bị".

Vì vậy, khi các thương hiệu đã được bắt đầu lại vào năm 2003 thuộc sở hữu của BMW, chiếc xe đầu tiên mà Goodwood dựa trên Rolls-Royce xây dựng đi kèm với một trọng lượng nghiền của những kỳ vọng trong tầng bình lưu. The Phantom đã có xe tốt nhất thế giới, cùng với chất lượng nội thất mà thủ cạnh tranh chỉ có thể mơ ước, cộng với một sự hiện diện đường đó là hoàn toàn vô song. Nó đã không thất vọng.

Chín năm sau, Phantom vẫn là một máy rất đẹp, tuy nhiên thế giới đã chuyển. Chất lượng của nó đã không bao giờ trong câu hỏi nhưng nó tụt lại vô cùng từ một quan điểm công nghệ. Chắc chắn, có chạy thay đổi kéo dài trong suốt thập kỷ dài của nó ở gần nhưng họ hoàn toàn mỹ phẩm; thậm chí xe nhỏ hơn Rolls-Royce, các ma, rời Phantom tiều tụy trong thức điện tử của mình. Chiếc xe lớn là thị trường hấp dẫn của một bản cập nhật.

Như vậy, trong tháng Ba năm 2012, Rolls-Royce công bố Phantom Series II, một makeover kỹ lưỡng các mô hình hàng đầu của mình, tự hào với một loạt các cải tiến công nghệ và cơ khí để mang lại những Phantom vào thời đại của iPad.

Các quan sát viên thường sẽ chọn những thay đổi rõ ràng; đèn pha hình chữ nhật trên LED toàn thay thế các đèn tròn thấp hơn và có một dải chỉ số nhỏ dưới đây, các đường cong cản trước lên vào cuối phía trước nhiều hơn, trong khi các gương hơi thon trên các cạnh bên ngoài. Tuy nhiên, trainspotters sẽ nhận thấy sự thay đổi chi tiết. Đuôi đèn có một thanh chrome nhỏ tách đèn, vang vọng những thiết kế đèn pha, đèn chỉ thị phía doanh nghiệp được đặt trong các huy hiệu Rolls-Royce, những bánh xe là 21-inchers như là tiêu chuẩn, trong khi cản sau có dải thép không gỉ phù hợp với chiều rộng khởi động.

Rất may, các bản cập nhật đã không thay đổi trong quá trình xây dựng tỉ mỉ. Hiện vẫn còn khoảng 60 người dành hơn 450 giờ trên mỗi xe. Phải mất 18 ngày để hoàn thành chỉ là đồ gỗ trong một chiếc xe tiêu chuẩn (chạy hai ca tám giờ liên tục) và lâu hơn nếu khách hàng yêu cầu chữ lồng gỗ bespoke hoặc logo. Các máy dệt dây trong mỗi chiếc xe nặng hơn 35 kg và đặt đầu đến cuối, các dây trong một Phantom sẽ kéo dài hơn 1,6 km.

Đọc về tour du lịch nhà máy của chúng tôi tại Rolls-Royce HQ tại Anh ở đây, nếu bạn quan tâm.

Có khoảng 40 mét vuông của ẩn trong mỗi chiếc xe, hoặc nhiều hơn 15 con bò, nhưng phụ thuộc vào mô hình và yêu cầu của chủ sở hữu, đôi khi lên đến 20 loài động vật được sử dụng. Mỗi Phantom được phun trong màu cơ bản của nó và sau đó tay đánh giấy ráp cho năm giờ, trước khi sơn rõ ràng hơn, hãy đảm bảo một kết thúc như gương. Và nếu bạn muốn có một sọc trên nó, rồi một bàn tay người đàn ông vẽ nó trên - không có vằn vinyl quanh đây. Nó còn tăng cường các khoản vô lý của chi tiết và chăm sóc. Bạn thậm chí có thể xem toàn bộ quá trình của Phantom của bạn đang được xây dựng, nếu bạn đã có thời gian.

Mở cửa ra vào và hương thơm của da rám nắng đa dạng là những gì đầu tiên truy cập bạn. Băng ghế dài phía trước tính năng lấp lánh bệ chrome (như làm các lỗ thông hơi chân dưới mỗi ghế), trong khi thiết kế chỗ ngồi chính nó là một trong những đơn giản nhưng tổng số thoải mái. Kết hợp bơ hide mềm với lớp đệm thích hợp và giờ có thể được chi tiêu đằng sau những bánh xe mà không cần đến chuyển dịch chỗ ngồi của bạn. Đơn giản chỉ cần điều chỉnh vị trí lái xe ưa thích của bạn bằng cách sử dụng Toggles dưới trung tâm armrest, và sau đó tận hưởng chuyến đi. Đó là một trong số ít những chiếc xe mà từ đó bạn xuất hiện làm mới.

Mở cửa sau khớp nối trở lại (huấn luyện viên-cửa ở Rolls-Royce-nói) và bạn đang được điều trị để duỗi chân khổng lồ và kneeroom, đống chiều rộng, và các ghế sau thoải mái nhất để được tìm thấy trong bất kỳ chiếc xe được bán. Bàn chân của bạn chìm sâu vào thảm sàn lambswool và có bảng khay và (tùy chọn), màn hình ở phía trước của bạn. Xe thử nghiệm của chúng tôi cũng đi kèm với một máy làm lạnh rượu bespoke mà bật ra từ phía dưới chỗ ngồi trung tâm.

Gỗ xuyên suốt là cuốn sách kết hợp, nghĩa là bạn có thể vẽ một đường xuống trung tâm của xe và ngũ cốc là một hình ảnh phản chiếu trên mỗi bên. Các dashtop được cắt tỉa trong mượt, mềm nhất da aniline, và nơi mà nhựa được sử dụng chúng tôi luôn cao cấp. Tất cả các liên lạc-điểm là gỗ, da, chrome hoặc lambswool.

Cho dù đó là sơn mài của các bề mặt gỗ chính hãng hoặc các tia sáng của kim loại đánh bóng, hoặc thậm chí cả cách mà hai chất nền đáp ứng với nhau mà không một sườn núi, xây dựng của một chiếc 

Bản cập nhật Series II mang đến một màn hình ngồi-nav lớn hơn nhiều mà, giống như Phantom trước, ẩn đằng sau một bảng gỗ trang bị đầy đủ với đồng hồ analog. 8,8-inch, thậm chí triệu phú già tám mươi tuổi có thể đọc nó, và độ phân giải tốt hơn nhiều hơn so với Phantom trước. Mặc dù chúng tôi đã có thể thích đã thấy touch-pad trên bộ điều khiển quay được tìm thấy trong các Ghost và Wraith, các phần mềm BMW iDrive dựa trên là đơn giản hơn nhiều để sử dụng hơn so với trước đây. Bạn có thể bây giờ cũng theo dòng âm nhạc của bạn thông qua Bluetooth với hệ thống Harman LOGIC7 (cho là một trong những tốt nhất của ngành công nghiệp), hoặc chỉ đơn giản là kết nối iPhone của bạn thông qua USB và chơi nhạc. Một điều chắc chắn là, đam mê âm sẽ được ở nơi hạnh phúc của họ.

Để phù hợp với các bản cập nhật công nghệ, năm camera cung cấp cho một cái nhìn vòm của Phantom, và các máy ảnh cánh trước có thể được sử dụng khi kéo lên đến một ngã tư mũi phía trước của chiếc xe tải đó có thể che khuất tầm nhìn của bạn.

Dưới nắp ca-pô vẫn là trực tiếp tiêm vinh quang, hút khí tự nhiên, 6,75 lít V12, trong đó đặt ra 338kW và 720Nm; độ mịn mượt của mình và bắt đầu (nghĩa đen) rung tự do cần có cải tiến. Nhưng trong một nỗ lực để nâng cao hiệu quả của nó, nó bây giờ hỗ trợ bởi tám tốc độ tuyệt vời ZF tự động (giảm từ 385g / km đến 347 g / km), cho phép nó nhào đến 100km / h trong thanh thản nhất 5,7 giây, bạn sẽ kinh nghiệm bao giờ.

Flatten chân của bạn khỏi phần còn lại và V12 rõ ràng làm việc một nơi nào đó lên phía trước, mặc dù nó cảm thấy bị loại bỏ hoàn toàn khỏi phương trình; có một tiếng vo vo kim mờ nhạt và chiếc xe được xây dựng từ từ nhưng mạnh tốc độ cho đến khi bạn đã đạt đến con số ba ở đâu, nếu bạn giữ cho bàn chân của bạn bị chôn vùi, nó đã tưởng như chất đống trên đà đủ để gây ra báo động; sau khi tất cả, gần ba tấn kim loại bay vút xuống đường cần phải được lên kế hoạch cho trước.

Hệ thống phanh của Phantom hơn đến những thách thức, mặc dù. Pedal cảm thấy là rất tốt và mặc dù bạn đang nhận thức sâu sắc về sự hỗ trợ thêm, sự tiến triển là bàn đạp rất tuyến tính.

Việc bổ sung thêm giằng vào khung gầm bằng nhôm bây giờ cho một gói "năng động", được trang bị cho chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi. Trong khi đi xe tiêu chuẩn của Phantom là không có gì đáng ngạc nhiên ngắn, gói động nhấc thanh hơn nữa bằng cách tăng sức đề kháng cuộn. Đột quỵ nén của hệ thống treo càng ngày càng vững chắc hơn, do đó, đi xe tuyệt vời vẫn còn đó không phủ kín da gà (mặc dù đang treo khí nén, các cú xóc thường xuyên được truyền thông qua), nhưng có một vững chắc an ủi khi được tìm thấy khi các tuyến đường không thể uốn lượn hơn. Đó là không có cách nào một chiếc xe thể thao và có một mức độ của sự kiềm chế cần thiết, nhưng nó nhanh hơn bạn mong đợi từ một chiếc xe độ lớn này. Giúp ở đây là các tay lái dày hơn, đó là trọng ở phía ánh sáng, nhưng có một số lượng tốt của phản hồi thực sự.
2015 Rolls-Royce Phantom Series II Review

Được rồi, thật dễ dàng để lái xe và tốt đẹp để chỉ đạo, nhưng chắc chắn đậu xe khổng lồ này là tốt nhất còn lại cho người khác, phải không? Trên thực tế, các Phantom có ​​một bí mật lên tay áo của mình.

Chạy dọc theo chiều dài bên ngoài của nắp ca-pô là hai rặng núi sắc nét. Bởi vì chiếc xe là rất vuông, những thể hiện được chính xác chiều dài và chiều rộng của xe. Nó làm cho việc đặt nó bên trong một không gian đậu xe, hoặc thậm chí một lane, dễ dàng hơn rất nhiều so với lần đầu tiên bạn tưởng tượng. Sự hiểu biết chính xác nơi nắp ca-pô kết thúc, không giống như xe ngày nay là nơi đường cong nắp ca-pô đi từ bạn, bạn sẽ biết chính xác như thế nào đến nay bạn đang đi từ các bức tường, hoặc xe ở phía trước. Couple rằng với một camera lùi rõ ràng với các đường dẫn và cảm biến đỗ xe, và Phantom là một khoe thân đến công viên.

Là hạm Rolls-Royce, Phantom vẫn là một điểm nhấn ô tô và mặc dù kiểu dáng của nó là một điều khá chủ quan, hoặc là lái xe hoặc là một hành khách trong một Phantom sẽ không làm bạn thất vọng. Nó mang tất cả những dấu hiệu cổ điển nhưng vẫn là một chiếc xe có động cơ hoàn toàn hiện đại bên dưới. Nó cảm thấy thị trường hạng sang hơn Ghost, và thanh thản của nó là vô song.

Đối với hiện diện tuyệt đối và chất lượng xây dựng, có vài chiếc xe bán mà có thể phù hợp với Phantom. Và với chương trình bespoke Rolls-Royce, và các mục xây dựng là gần như vô hạn.

Vâng, các bản cập nhật Series II chắc chắn là hoan nghênh - Phantom đã được đưa vào kỷ nguyên hiện đại mà không mất đi tuổi học mát mẻ của nó. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét