Thứ Tư, 27 tháng 1, 2016

Mercedes A250 AMG những phiên bản thể thao mới nhất


Mercedes A250 AMG được lên kế hoạch cho một bản phát hành tại Úc vào tháng Mười năm nay, nhưng tháng trước, chúng tôi đã bay tới Nhật Bản để lái xe một phiên bản nguyên mẫu của một cơ hội mạnh mẽ để trở thành một lần nữa chiếc xe nhẹ bán chạy nhất tại Australia là gì - một tiêu đề nó thắng vào 2013.

Mô hình thế hệ thứ ba này sẽ đến một thời điểm tốt cho các thương hiệu, với mô hình hiện tại lão hóa trong năm nay đã qua đời vì i20 Hyundai là nhà lãnh đạo kinh doanh. Đồng thời, cập nhật rất nhiều mô hình ánh sáng xe khác trong nửa thứ hai của năm 2014 sẽ thấy xuất hiện các Mazda nhỏ nhất gặp bởi sự cạnh tranh rất mạnh mẽ.Mercedes A250 AMG


2015 Mazda 2 sẽ đưa vào phát triển ngôn ngữ thiết kế Kodo của công ty và mang lại cho rằng khuôn mặt của Mazda quen thuộc, chúng tôi đã trở nên quen với việc ở mới Mazda 3 và 6.

Chiếc xe thành phố dựa trên một nền tảng mới Mazda-nguồn gốc (nay không có liên kết đến Fiesta của Ford) và mất onboard nhiều công nghệ thương hiệu Nhật Bản của SKYACTIV.

Về kích thước, nó đo 4060mm chiều dài và nó bây giờ ngồi cao 1500mm và 1695mm rộng. Là một chiếc xe hoàn toàn mới, Mazda đã chuyển những thứ xung quanh một chút với A-pillar giờ 100mm tiến xa hơn so với trước đây, cho phép khả năng hiển thị tốt hơn về phía trước.

Mô hình của Úc sẽ có được hai phiên bản động cơ xăng bốn xi-lanh 1.5 lít mà phạm vi sản lượng từ 79kW quyền lực và 139Nm mô-men xoắn cho các mô hình cơ sở để một 82kW dự kiến ​​và 144Nm

Nền kinh tế nhiên liệu được đánh giá từ 5.5L / 100km cho tay sáu tốc độ mô hình với sáu tốc độ biến thể tự động vẫn có khả năng đến dưới 6L / 100km.

Giá cả và đặc điểm kỹ thuật chi tiết vẫn hoàn toàn sơ sài ở giai đoạn này, nhưng dựa trên ổ đĩa nhanh chóng của chúng tôi tại căn cứ minh Mazda tại thành phố mỏ, nằm ở tỉnh Yamaguchi, chúng tôi có thể báo cáo Mazda 2 mới chắc chắn sẽ ngạc nhiên không chỉ trong điều kiện động học lái xe, mà còn thông qua sự giới thiệu của rất nhiều công nghệ an toàn chủ động vào các phân khúc xe ánh sáng.

Xe thử nghiệm của chúng tôi là spec châu Âu 1,5 lít xăng cùng với một tay sáu tốc độ truyền dẫn cung cấp chỉ 55kW quyền lực và 135Nm mô-men xoắn. Mặc dù bất lợi đáng kể sức mạnh của nó trên mô hình Úc-ràng buộc, nó vẫn chứng tỏ là một gói hợp lý hấp dẫn ở mức giới hạn.

Xung quanh kiểm tra theo dõi Mazda 2 mới trôi xung quanh nhiều hơn chúng ta dự đoán nhưng vẫn đưa ra một ổ đĩa có thẩm quyền - nhưng ngắn về những gì chúng ta mong đợi từ hôm nay Mazdas đẳng cấp hàng đầu.

Các hộp số sáu tốc độ được trơn tru và dễ dàng trong hoạt động của mình, trong khi hệ thống lái trợ giúp điện cho thấy dấu hiệu của sự mơ hồ thường xuyên, mặc dù như với tất cả những lời chỉ trích lên tiếng ở đây, chúng ta phải nhấn mạnh tình trạng nguyên mẫu chiếc xe thử nghiệm của.

Có lẽ thay đổi lớn nhất là sự thoải mái đi xe, trong đó (trên chiếc xe thử nghiệm ở nước ngoài của chúng tôi ít nhất) là nhẹ nhàng hơn nhiều so với trước. Đối với một chiếc xe thành phố này làm cho cảm giác hoàn hảo, cho nó có khả năng sống nhiều đường kém nổi lên, nhưng chúng tôi sẽ là nói dối nếu chúng ta không thừa nhận chúng tôi bỏ lỡ các tính chất thể thao của các mô hình trước đó.

Là một ánh sáng và thành phố tập trung xe, có lẽ điểm nhấn của Mazda 2 là nội thất của nó được cập nhật mới, Mazda Nhật Bản đã yêu cầu chúng tôi không cho bạn thấy bây giờ.

Với nhiều chỗ để chân phía sau và rất nhiều khoảng không, Mazda 2 mới chắc chắn sẽ thu hút một lượng khán giả rộng lớn hơn, tuy nhiên năm cửa nở chỉ trạng thái của nó có thể làm giảm những người tìm kiếm một mô hình ba cửa thể thao.

Giải trí được chăm sóc bởi một màn hình trung tâm iPad giống như đó chỉ là thứ hai đến 208 của Peugeot trong thời hạn hữu dụng và rõ ràng (trong phân khúc này) trong khi rất nhiều kỳ vọng của các tính năng an toàn chủ động sẽ thấy những kỳ vọng thành phố mua xe định nghĩa lại.

Tính năng an toàn mà vẫn còn phần lớn không có sẵn trong nhiều loại xe cỡ nhỏ hoặc trung bình sẽ có tiêu chuẩn với các top-spec Mazda2. Điều này bao gồm các hoạt động kiểm soát hành trình, tốc độ thấp phanh tự trị với giảm nhẹ tốc độ cao có nguy cơ, phân làn đường, đi về phía trước và cảnh báo va chạm, giám sát điểm mù cũng như tự động cao-beam và một hệ thống cảnh báo qua giao thông.

Nói chung nó rất khó để đánh giá Mazda2 mới dựa trên hai vòng của một sân chơi, nhưng từ những gì chúng tôi lấy mẫu, chúng tôi có thể báo cáo rằng nó sẽ là thành phố nhiều hơn tập trung trong xe và xử lý của nó, nó sẽ có một nội thất rộng rãi hơn và tinh tế với cải thiện rung động tiếng ồn và khi cung cấp các hệ thống an toàn thông tin giải trí và hoạt động đẳng cấp hàng đầu.
Xem thêm : Mercedes A45 AMG

0 nhận xét:

Đăng nhận xét