Thứ Bảy, 16 tháng 1, 2016

Mercedes A45 AMG với những phiên bản thể thao mới nhất


Vì vậy, bạn muốn có một Volkswagen Golf thể thao và bạn muốn nó trong động cơ diesel. Cho đến gần đây, phản ứng từ chi nhánh địa phương các thương hiệu của Đức đã được: "Quá xấu".

Các thương hiệu đã không nhúng ngón chân của nó trong nước thời gian này xung quanh với các Mk VII Golf GTD, sau khi phiên bản Mk VI đã hạn chế thành công ở đây. Nhưng bây giờ có một phiên bản thể thao hơn của hatch Volkswagen Golf 110TDI mang lại cho người hâm mộ của dầu-burner một tùy chọn để có được cú đá của họ - đó là Volkswagen Golf R-Line 110TDI.

Thay vì hình thành một mô hình cụ thể trong phạm vi Golf, các gói R-Line được thiết kế thêm một số yếu tố thể thao cho cả hatch Golf và Mercedes A45 AMG .Các thiết bị bao gồm hạ thấp hệ thống treo thể thao, mới nhìn bánh xe hợp kim 18-inch với Continental Sport Contact 2 lốp xe, và ngoại thất phong cách nổi bật như dưới bộ cơ thể và R-Line phù hiệu. Các mô hình R-Line cũng có được tiến bộ hệ thống chỉ đạo của VW làm thay đổi tỷ lệ lái dựa trên đầu vào điều khiển.

Bên trong, mỗi mô hình R-Line có được một quảng cáo rầm rộ đen, đáy phẳng R-Line da-trimmed thể thao chỉ đạo bánh xe và thể thao bàn đạp, paddleshifters lắp vào vô lăng, ghế ngồi thể thao kết thúc trong "Race" vải với bên microfibre Bolstering, nhôm tấm cửa kéo lê chân (phía trước) và "Black Chì Grey" khảm trên gạch ngang và cửa ra vào.

Các phiên bản R-Line của dòng xe bán chạy nhất của thương hiệu Đức đã được thêm vào dòng-up đầu năm nay, với một lựa chọn động cơ xăng hoặc diesel có sẵn. Các gói R-Line là chỉ có sẵn trên 103TSI Highline (chơ để xem xét sớm) và 110TDI Highline, mà chúng tôi đang xem xét ở đây. Các gói R-Line có giá 2200 $ so với giá sticker của 34.790 $ cộng với chi phí trên đường cho 110TDI, (vì vậy, 36.990 $ trước trên đường).

Không có thay đổi đã được thực hiện dưới nắp ca-pô của một trong hai mô hình, và điều đó có nghĩa là các kinh nghiệm hệ thống truyền động giống hệt trong các mô hình Golf thường xuyên.

Điều đó có nghĩa các 110TDI giữ lại 2,0 lít, bốn xi-lanh turbo diesel với (như tên gọi của nó) 110KW điện (từ 3500-4000rpm) và 320Nm (giữa 1750-3000rpm). Nó sẽ gửi sức mạnh của nó đến các bánh xe phía trước thông qua một tiêu chuẩn sáu tốc độ ly hợp kép (DSG) tự động.

Những con số này không lớn (đặc biệt là xem xét Peugeot 308 động cơ diesel có 110KW / 370Nm và Mazda 3 twin-turbo XD Astina của có 129kW / 420Nm), mặc dù nó tuyên bố một thời gian 0-100km / h là 8,6 giây, trong khi tuyên bố sử dụng nhiên liệu là tuyệt vời ở mức 4,9 lít cho mỗi 100 km (chúng ta thấy trung bình 5.5L qua hơn 400km điểm kiểm tra). Để so sánh, Pug tuyên bố một giống 8.6sec chạy nước rút trong khi sử dụng chỉ 4.1L / 100km, và con số các động cơ diesel 3 hits ba từ bế tắc trong 7.7sec và sử dụng 5.1L / 100km.

Trên giấy tờ, sau đó, các động cơ diesel là một hit bit hoặc miss - và như vậy có thể nói về khả năng lái của nó.

2.0 lít Turbo bốn xi-lanh đơn vị năng lượng đôi khi có thể cảm thấy như là mặc dù nó không phải là giao tiếp với DSG sáu tốc độ cũng như nó có thể được. Điều này đặc biệt đáng chú ý từ một bế tắc, nơi các động cơ diesel có thể là lag - làm trầm trọng thêm bởi thực tế các hệ thống truyền lực sau đó đấm mô-men xoắn của nó đến các bánh xe phía trước, gây ra các lốp xe để la hét và / hoặc kiểm soát lực kéo để can thiệp.

Vào những lúc khác, tuy nhiên, sự tiến bộ có thể được mịn và thú vị, và di chuyển các hộp số là khá biểu diễn, với nhanh, sạch sẽ, thay đổi thông minh.

Trong khi nó không phải là động cơ diesel mạnh mẽ nhất trên thị trường, chắc chắn nó không cảm thấy thiếu grunt. Có mạnh mẽ quyền lực kéo từ đó đánh dấu 1750rpm, không có nghi ngờ hỗ trợ bởi thực tế các động cơ diesel Golf chỉ nặng 1.326 kg. 308 có một lợi thế đó, mặc dù, có trọng lượng 1310kg, trong khi những lời khuyên 3 diesel quy mô tại 1465kg.

Tuy nhiên, nó cảm thấy tương đối nhanh nhẹn thông qua các góc, không có nghi ngờ là kết quả của những nâng cấp R-Line với khung xe. Nó ngồi 15mm gần gũi hơn với con đường hơn Golf diesel tiêu chuẩn vì nó cưỡi trên hệ thống treo hạ thấp, trong khi hệ thống lái điện tử trong các biến thể R-Line được những "tiến bộ" thiết lập, được thiết kế để tăng lượng thông tin phản hồi để bàn tay của người lái xe.

Quả thực nó, với sự chỉ đạo cung cấp sức đề kháng hơn và thẳng thắn hơn thông qua khúc cua, nhưng trọng lượng của xe động cơ diesel là đáng chú ý (nếu bạn so sánh nó với một Golf xăng, ví dụ). Điều đó nói rằng, nó quay vào khúc cua chặt tốt, và trong khi phía trước-end không chính xác chomp xuống trên đường, lốp xe Contintental grippy không làm cho nó thú vị để thúc đẩy thông qua một loạt các góc.

Đó cứng hơn, thiết lập hệ thống treo thấp hơn cũng có nghĩa là nó xử lý tốt, cảm thấy decently gắn xuống qua Twisties. Việc đi xe không phải trả một giá quá lớn, hoặc là - nó là đáng chú ý là công ty và có thể là một chút sắc nét hơn va chạm lớn, đặc biệt là ở trục trước, nhưng xung quanh thị trấn đó là thoải mái hơn nhiều khởi hầm khoảng tiền như nhau.

Trong khi chúng tôi đã nhận nhiều ý kiến từ những người hỏi "là Golf R?" (Mà huy hiệu táo bạo 'R' trên lưới tản nhiệt đòi hỏi bạn phải nheo mắt để thấy rằng nó cũng nói 'Line'), nội thất của R-Line cảm thấy đặc biệt đủ để làm cho hành khách của bạn hỏi về nó, quá.

Các xương sườn của nội thất Golf tiêu chuẩn của một số đã là tốt nhất trong kinh doanh, nhưng nó có thể được lập luận rằng một chút lôi cuốn là thiếu từ cabin. Tuy nhiên, kết thúc độc đáo của R-Line và R nổi chỗ - đó là độc đáo ủng hộ và cung cấp điều chỉnh được tốt - thêm sự tinh tế rằng, dù vật ăn ngon như keyless và push-nút khởi động không thực hiện việc cắt giảm.

Trong khi hệ thống màn hình cảm ứng truyền thông 5.8-inch - trong đó bao gồm định vị vệ tinh và tăng gấp đôi như là một màn hình hiển thị cho các máy ảnh tiêu chuẩn ngược-view và phía trước và cảm biến đỗ xe phía sau trong các mô hình Highline - vẫn là một trong những đơn vị tốt hơn trong phạm vi giá, trò chơi có di chuyển trên phần nào trong 20 tháng Golf VII đã được bán.

Nó có khá một màn hình hiển thị độ phân giải thấp trên hệ thống bản đồ và trình đơn màn hình, và có thể rất chậm để tải khi bạn đang nhập vào một điểm đến hoặc đang chờ hướng dẫn từ hệ thống nav - mặc dù màn hình hiển thị thông tin điều khiển giữa các cụm công cụ giúp trong vấn đề đó . VW có lẽ nên có một cái nhìn vào những gì về lời đề nghị của Hyundai / Kia - 7.0-inch màn hình cảm ứng trong i30 / Elantra / Cerato / Pro_cee'd GT là lớn hơn, nhanh hơn và rõ ràng hơn nhiều.

Phiên bản R-Line không thêm bất kỳ chi phí thêm khi nói đến phục vụ, như nó được bao phủ bởi giới hạn chương trình dịch vụ giá của Volkswagen trong sáu năm hoặc 90,000km. Nó không phải là chế độ ngân sách thân thiện nhất, trung bình hiện tại $ 455 mỗi năm, nhưng tất cả VW đi kèm với một ba năm / không giới hạn bảo hành km, và ba năm hỗ trợ bên đường.

Các động cơ diesel VW Golf R-Line là một gói phần mềm một cách hợp lý và đa dạng mà cung cấp một thay thế hấp dẫn cho thích của - bạn thử đoán xem - Mazda 3 XD Astina và Peugeot 308 động cơ diesel, chưa kể đến một lựa chọn hợp lý hơn cho những người xem xét một Audi A3 diesel (nếu bạn sau khi sàng lọc hơn tính thể thao). Và nếu thể thao là đồng nghĩa với "nhãn hiệu", đặt cược tốt nhất của bạn sẽ là một Honda Civic DTI-S, mặc dù nó ngắn trên grunt tương đối.
Xem thêm : Mercedes Vietnam

0 nhận xét:

Đăng nhận xét