Thứ Bảy, 16 tháng 1, 2016

Mercedes C200 C250 AMG những phiên bản được coi là mới nhất năm 2016


Mặc dù Mercedes  C200 4 × 4 ngoài trời là một tươi, phiên bản đặc biệt được bổ sung vào phạm vi toa xe lớn các thương hiệu của Czech, công thức nó sau là không có gì mới.

Chúng tôi đã nhìn thấy hatchback và toa xe thường xuyên với khả năng tất cả các bánh xe-lái và bắt buộc tấm ốp nhựa màu đen trước khi vào đáng kể nhất là Subaru Outback mà chỉ là chuyển đổi sang một thế hệ mới, và gần đây hơn là của riêng của Tập đoàn Volkswagen Passat Alltrack.

Ngoài ra còn có các Volvo V40 Cross Country nếu bạn không quan trọng để giảm bớt, và XC70 và A4 Audi và A6 Allroads nếu bạn sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn một cỡ semi-off roader tương tự, nhưng nếu không Outback và Passat Alltrack có vài đối thủ.Mercedes  C200

Không giống như tất cả các đối thủ trên, mặc dù, Skoda Superb khẳng định rằng 4 × 4 Ngoại không được thị trường như là một jacked-up offroader bởi vì nó có giải phóng mặt bằng không thay đổi so với các mô hình toa xe Superb thường xuyên. Vì vậy, những gì, sau đó, nó là chính xác?

Với giá 52.690 $ cộng trên đường chi phí, Skoda Superb 4 × 4 Ngoại - trong đó có 150 đang đến Úc - là có sẵn như là một mô hình lớp duy nhất có giá 6000 $ trên các bánh trước ổ Elegance trên đó nó được dựa.

Cả lớp chia sẻ một 2,0-lít turbo-diesel động cơ bốn xi-lanh sản xuất 125kW điện (tại 4200RPM) và 350Nm mô-men xoắn (giữa 1750rpm và 2500rpm), liên kết với một số sáu tốc độ ly hợp kép hộp số tự động.
4 × 4 Ngoại thêm một hệ thống ổ đĩa ly hợp dựa trên HALDEX mang gần như 100 phần trăm của mô-men xoắn tới các bánh xe phía trước trong những tình huống điển hình. Hệ thống này cũng có thể phân chia mô-men xoắn đồng đều giữa tất cả các bánh xe, hoặc đẩy 45 phần trăm đến các bánh sau, hoặc thậm chí 85 phần trăm ổ đĩa vào một bánh xe phía sau duy nhất tùy thuộc vào việc phát hiện trượt.

Không có nút 'khóa' để sửa chữa ổ đĩa để bánh xe đặc biệt, tuy nhiên.

Thật đáng ngạc nhiên, Skoda Superb khẳng định ngoài trời nặng các 1605kg giống như các Superb Elegance, mặc dù tuyên bố 0-100km / h được giảm một phần mười đến 8,8 giây. Trong khi đó kết hợp sử dụng thang máy nhiên liệu chu kỳ 0,3 lít cho mỗi 100 km về 5.9L / 100km.

Các Superb 4 × 4 Ngoại cung cấp 15kW điện hơn nhưng mô-men xoắn tương tự so với Outback đi, nhưng chi phí Subaru trong 2.0D đặc điểm kỹ thuật cao cấp hơn, sang ra tại 43.490 $. Đáng lo ngại hơn, các Superb 4 × 4 Ngoại có 5kW và 30nm ít hơn so với người anh em thị trấn quê của nó, là Alltrack hơi nhỏ hơn mà chi phí $ 48,290.

Thêm trang thiết bị trên các Superb Elegance bao gồm một hệ thống phát hiện lái xe mệt mỏi và keyless entry tự động, trong khi cấu hình thấp 40-khía cạnh, 18-inch lốp xe vẫn còn tiêu chuẩn.

Điều đó giải phóng mặt bằng không thay đổi của 141mm là ít hơn đáng kể so với các mới Outback của 213mm.

Xung quanh toàn cho cơ thể khó khăn, tìm kiếm là đèn sương mù phía trước, đèn vào cua và đèn pha bi-xenon.

Các Superb 4 × 4 Ngoại đều được trang bị bên trong một số trường hợp, nhưng lại thiếu tính năng mà bạn có thể mong đợi cho giá cả và đặc biệt là từ một "giá trị" thương hiệu.

Da nổi ủng hộ / Alcantara ghế là tiêu chuẩn, với sưởi ấm cho cả hành khách phía trước và sau outboard, sau này người trong số họ cũng ghi rèm bên gọn gàng và B-trụ cột gắn trên cửa thông gió mức khuôn mặt trở lại ở đó.

Các toa xe Superb trải dài dài 4.83 mét (tương tự như các liftback) và ngay cả với một trục đi từ trung lộ, chỗ để chân phía sau của nó vẫn còn hơn Caprice-humungous hơn Commodore hào phóng.

Sự hẹp hòi của cabin vẫn còn là một vấn đề, tuy nhiên, do ngồi ba trên sẽ không cung cấp cho bạn giải phóng vác vai cọ xát bạn sẽ nhận được trong một nhà trồng Holden Sportwagon. Trong cả hai trường hợp, mặc dù, Skoda là nhiều dãi hơn Subaru đối thủ gần nhất của nó.

Điện có thể điều chỉnh ghế trước cũng được dự kiến, và tiêu chuẩn, vì tiền, mặc dù thiếu của bất kỳ cửa sổ trời ở tất cả là tò mò về một mô hình không có nghi ngờ thiết kế để đi tắt theo dõi đánh đập và xem phong cảnh đẹp.

Loại nhựa nội thất và thiết kế chung của Skoda Superb được hiển thị độ tuổi của họ, và đặc biệt underwhelming cho giá cả.

Định vị vệ tinh là chuẩn, nhưng nó được đặt trong một màn hình cảm ứng 7.0-inch từ các sản phẩm Volkswagen của ngày hôm qua.

Bạn phải kết nối điện thoại của bạn thông qua các điều khiển tay lái clacky thông qua màn hình hiển thị đơn sắc giữa đồng hồ tốc độ và máy đo tốc độ, trông và hoạt động một cách downmarket hơn cả một entry-level Volkswagen Golf.

Các hệ thống điều khiển bằng giọng nói là unituitive để sử dụng, không có internet hoặc các ứng dụng kết nối, và thậm chí sử dụng các chức năng USB yêu cầu, tùy chọn thêm cáp-Skoda riêng của mình.

Các vết đen lớn nhất của tất cả, tuy nhiên, liên quan đến việc thiếu một camera ngược-view thậm chí là một lựa chọn.

Trong khi cảm biến đỗ xe phía trước và phía sau và hỗ trợ ngược-công viên thậm chí tự động là tiêu chuẩn, thiếu một camera trong một chiếc xe lớn được thiết kế cho gia đình là đáng thất vọng.

Đối với ổ đĩa của chúng tôi, chúng tôi đã lấy Skoda Superb 4 × 4 Ngoại thẳng vào trọng tâm của nơi cần phát triển mạnh, luồng nó ra khỏi sự hối hả của thành phố và nhộn nhịp về phía một đoạn dài của Thái Bình Dương Đường cao tốc giữa Sydney và Newcastle, và xa hơn là một nơi nghỉ ngơi cuối tuần để thượng Hunter Valley.

Các túi hai hành khách hầu như không chạm vào các cạnh của khởi động 603 lít rất lớn, vì vậy chúng tôi đã không nghĩ đến sau đó gập phía sau lại nghỉ ngơi xuống để truy cập các 1835L hang động đầy đủ.

Có một điện đuôi khẩu tiện dụng, tuy nhiên, và cubbies chút khéo léo ở hai bên của khu vực trải thảm độc đáo hoàn hảo phía sau để đảm bảo cho xuống hạng mục nhỏ hơn một gói sáu như của Very Best.

Ấn tượng lái xe ban đầu được rằng Superb lớn chắc chắn cảm thấy nặng nề. Một động cơ diesel spritely và tinh chế trong một hatchback nhỏ (nó đã được sử dụng trong Golf thế hệ trước, ví dụ) đấu tranh để mang lại cảm hứng dự kiến ​​trong ứng dụng này là gì.

Việc đình chỉ nêu ra dường như cũng phải vật lộn với khối lượng cơ thể thêm. Các Superb 4 × 4 rides ngoài trời decently trong một bối cảnh đô thị, nhưng qua gờ giảm tốc và động sóng lớn hơn toàn bộ cơ thể toa xe đá lên xuống nhiều lần trước khi giành lại quyền kiểm soát.

Trên đường cao tốc, hộp số có vẻ khá ngắn hướng, với một thứ sáu mà thấy ù diesel cùng tại 2200rpm.

Mặc dù không có hành khách phía sau, cần thiết Superb để nhúng trở lại trong vài bánh răng trên ngọn đồi nhỏ và đấu tranh để cung cấp vượt nhanh thường được yêu cầu sau khi một chiếc xe tải ở làn đường ở giữa đã chậm bạn xuống, và một Commodore đang gần kề là trong ngõ nhanh.

Trên chảy, đường nước thô-chip Skoda cảm thấy nhiều hơn ở nhà. Đây là hợp lý yên tĩnh và Lopes cùng độc đáo ở tốc độ.

Trên một phần sỏi ngắn nó đã chứng minh grippy và dự đoán, hiếm khi làm phiền hệ thống kiểm soát ổn định của nó trong khi rời khỏi hệ thống lái tất cả các bánh xe để giữ cho mọi thứ vào hình dạng khi bạn điện ra của một góc.

Sau một ngày cuối tuần 500km chuyển hai du khách, các Superb 4 × 4 Ngoại sử dụng 6.8L / 100km.

Trong khi đó là ấn tượng đối với một chiếc xe lớn như vậy trong sự cô lập, chúng tôi muốn đưa một số tiền xuống trên một động cơ sáu xi-lanh turbo-diesel dàng hơn sản xuất nhiều kết quả tương tự trong điều kiện bay như vậy.

Vì vậy, trong khi Skoda Superb 4 × 4 Ngoại có một số vấn đề về hiệu suất cho giá cả, nó được bù đắp bởi nền kinh tế khá, và trọng lượng tuyệt đối của các toa xe này được phản ánh trong các kích thước của nội thất, mà là nhiều cavernous hơn ở một Outback .
Xem thêm : Mercedes C250 AMG

0 nhận xét:

Đăng nhận xét