Thứ Tư, 27 tháng 1, 2016

Mercedes C200 thiết kế kiểu dáng mới


Kể từ khi phát hành của  Mercedes  C200 năm 1999 công ty đã được cưỡi sóng của một câu chuyện thành công bán hàng chính hãng cho thấy không có dấu hiệu chậm lại. Các cột gôn đã di chuyển rất nhẹ với xe SUV (ngay cả trong các lớp lớn) chuyển từ AWD hoặc là FWD hay RWD như một cái gật đầu với thực tế là số ít, nếu có (đặc biệt là ở cao cấp của thị trường), bao giờ nhìn thấy một bụi bẩn đường, hãy để một mình nghiêm trọng off-roading.


Đó là nơi này 2014 BMW X5 sDrive 25D - sự bổ sung mới nhất cho rất phổ biến X5 tầm - đi kèm trong Để bắt đầu, đó là X5 với giá rẻ nhất (bắt đầu từ $ 82,900), chúng tôi đã từng có ở Úc.. Đó cũng là X5 đầu tiên trong phạm vi đi bán như một ổ đĩa hai bánh chỉ. Cuối cùng, đó là X5 đầu tiên đã không dựa trên một động cơ sáu hoặc tám xi-lanh cho động lực, thay vì nó được hỗ trợ bởi công suất nhỏ, tăng áp bốn xi-lanh.Mercedes  C200


Tôi sẽ không nói dối. Ngay từ đầu, trước khi tôi thậm chí sử dụng các fob từ xa để mở khóa cửa ra vào, tôi hoài nghi. Một bốn xi-lanh X5? Chắc chắn nó sẽ được làm chậm và lờ đờ. Một 2WD X5? Không phải là một phần của phạm vi rộng lớn của X5 của kỹ năng hệ thống AWD có thẩm quyền của mình mà giao xử lý bảo lãnh? Và chỉ cần một đánh dấu theo 83 lớn là không chính xác giá rẻ hoặc. Đối với một 2WD, bốn xi-lanh X5 không kém. Yep, tôi thêm hai cộng với hai năm và nhận được.

Nếu AWD vẫn còn quan trọng với bạn, model tiếp theo lên cây X5 là xDrive AWD 25D trong vỏ bọc và nó chi phí $ 87,900. Một hàng thứ ba tùy chọn thêm một không nhỏ $ 4600 đến giá cả. Nếu bạn lựa chọn không cho hàng thứ ba, bạn cũng có được treo khí nén tự san lấp mặt bằng cho phần đuôi xe để giải quyết tốt hơn các X5 khi nó được nạp đầy đủ. Hãy nhớ rằng, hàng thứ ba là không có limousine về chỗ ngồi. Tuyệt vời cho trẻ em, không tuyệt vời như vậy cho người lớn hoàn toàn trưởng thành.

Giống như phần còn lại của gia đình X5 mới, sDrive 25D là lớn hơn (và nhẹ roomier bên trong) hơn so với người tiền nhiệm của nó tất cả trong khi sử dụng ít nhiên liệu nhờ đó 2.0 lít, động cơ diesel twin-turbo nhỏ bé. Cơ cấu giá của các mới 'với giá rẻ' BMW X5 là đặc biệt ấn tượng khi tài khoản của bạn cho một thực tế rằng BMW tuyên bố đã đóng gói trong hơn 14.000 $ giá trị của tính năng bổ sung so với trước đây 10.000 $ đắt hơn cơ sở X5.

Chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi đã được trang bị với một vài lựa chọn mà sẽ không phá vỡ ngân hàng nhưng vẫn giúp dòng dưới cùng căng ra một chút. Bảng nhôm chạy ($ 850), một cửa sổ trời toàn cảnh kính ($ 3700), gương trang trí nội thất và ngoại thất với chức năng tự động chống chói mắt ($ 700) và cuối cùng là sự thông minh Surround Xem hệ thống ($ 1300). Thêm các chi phí của các tùy chọn này với giá khởi điểm 82.900 $ và thử nghiệm mô hình này bạn sẽ chi phí $ 89,450.

Bạn sẽ hài lòng khi biết cuối cùng tôi đã đến các điều khoản với kinh ngạc của tôi và quản lý để có một chỗ ngồi phía sau bánh xe và đi ra ngoài vào buổi chiều giao thông. Trong ngắn hạn, tôi đã thực sự ngạc nhiên trước cách dễ dàng những động cơ nhỏ hơn quản lý để có được một phần tốt hơn hai tấn lên và di chuyển. Có 160kW phục vụ tại 4400rpm, trong khi con số mô-men xoắn ấn tượng - 440Nm - có sẵn giữa một 1500rpm và 2500rpm thấp. Mô-men xoắn đặc biệt là giúp các sDrive 25D có được từ 0-100kph trong 8,2 giây.

Một con số sử dụng nhiên liệu tuyên bố của 5.8L / 100km là đáng chú ý, và vòng lặp thành phố chúng ta nhìn thấy chúng tôi thuần là một con số 6.2L / 100km. Tôi có thể đã được quan tâm bởi những thay đổi đến mức X5 nhập cảnh, nhưng không có nghi ngờ rằng sự trở lại nhiên liệu thử nghiệm dưới 7.0L / 100km cho một chiếc SUV đầy đủ kích cỡ là ra sức ấn tượng.

Tại thời điểm đã làm bốn xi-lanh nhỏ cảm thấy chậm chạp, ngắn trên điện hoặc mô-men xoắn, hoặc ra khỏi vùng thoải mái của nó. Tôi đã liên tục gây ấn tượng với thời gian hơn tôi đã dành ngồi sau tay lái. Trên phạm vi rộng các nhiệm vụ lái xe hàng ngày với bốn người lớn hoặc một, 'em bé' X5 là một người biểu diễn rắn. Nếu bạn dành phần lớn thời gian của bạn bị mắc kẹt ở đâu đó trong vùng mở rộng đô thị - và cho phép đối mặt với nó, hầu hết các xe SUV của ilk này làm gì - không có gì bạn sẽ muốn cho nếu bạn chọn cho 25D X5 sDrive là.

Đối với nhiều thành phố lái xe của tôi, tôi đã được hạnh phúc để rời khỏi X5 trong 'nghi' với chế độ chuyển đổi thường xuyên để 'Thể thao' chế độ sử dụng hệ thống ổ Kinh nghiệm kiểm soát mà tweaks động cơ và hộp số phản ứng. Bạn có thể cảm thấy sự khác biệt và có một rõ mài lên những kinh nghiệm khi bạn chuyển đến Thể thao từ Comfort. Xung quanh thị trấn, và với đa số các chủ sở hữu tiềm năng trong tâm trí, bản năng ruột của tôi nói với tôi nghi là con đường để đi, cho phép các hệ thống truyền lực để cảm thấy mượt mà hơn và thoải mái hơn.

Trong khi chế độ nghi âm thanh tốt, hệ thống treo của X5 (mà không phải là điều chỉnh) có thể là một chút quá cứng nhắc, mà không thực sự lý tưởng cho một chiếc SUV. Ở tốc độ thấp, chỉ đạo là hoàn hảo cho bãi đậu xe và ba điểm lần lượt. Ở tốc độ cao hơn, nó có thể cảm thấy một chút ánh sáng và mơ hồ.

Danh mục thiết bị tiêu chuẩn là dài và nổi bật bao gồm cắt chất lượng da, bánh xe hợp kim 18-inch, đèn pha bi-xenon, mở cổng sau điện và đóng cửa, camera đảo ngược với phía trước và bãi đậu xe phía sau cảm biến, màn hình thông tin giải trí 10,25-inch, định vị vệ tinh và kết nối internet . Các màn hình đặc biệt là một điểm nhấn. Đó là tinh thể rõ ràng và không bao giờ bị chói vấn đề liên quan xem như rất nhiều người làm.

Nội thất được một ấn tượng - nơi để dành bất kỳ khoảng thời gian bất kể bao lâu chuyến đi đường - và quan trọng hơn thoải mái. Công nghệ này là dễ dàng để truy cập và dễ hiểu. Tôi thậm chí begrudgingly đến vòng để hệ thống iDrive của BMW sau nhiều năm thử nghiệm nó.

Sau một số bối rối ban đầu, nó chỉ mất khoảng mười phút cho tôi để nhận ra bốn xi-lanh X5 làm cho một toàn bộ rất nhiều ý nghĩa. Tôi càng lái xe, tôi càng nhận ra rằng tôi muốn đi đến kết luận đúng quá.

Thường thì một chiếc xe được tốt và thực sự áp đảo. Chắc chắn cung vượt quá những gì chủ sở hữu trung bình đòi hỏi. 25D BMW X5 sDrive này có thể là mô hình entry-level nhưng nó nằm ở một vị trí ngọt ngào thực sự trong lĩnh vực BMW SUV. Chắc chắn, các mô hình mạnh hơn có sẵn, cùng với mô hình AWD và các biến thể với trang trí sang trọng hơn. Xung quanh thị trấn, mặc dù bạn không thực sự cần bất kỳ đó.
Xem thêm : Mercedes C250 AMG

0 nhận xét:

Đăng nhận xét