Thứ Bảy, 16 tháng 1, 2016

Mercedes C250 EXCLUSIVE và C300 AMG đước thiết kê tinh xảo


Mercedes C250 EXCLUSIVE đã đến Úc trước sẽ được bán vào tháng Giêng đóng gói với giá cả thấp và nhiều thiết bị hơn.

Lâu vẫn được một toa xe thân tìm phiên bản gồ ghề của Subaru Liberty hiện nay được thiết kế để có một lời đề nghị độc lập hơn, một trong đó tuyên bố thương hiệu Nhật Bản sẽ cạnh tranh tốt hơn với nhiều mẫu SUV lớn nổi tiếng trên thị trường.

Những xe bao gồm các lãnh thổ Ford, Holden Captiva và Toyota Kluger, tất cả đều cung cấp cho người mua lựa chọn của bảy chỗ ngồi - các Outback không có điều đó. Nhưng Subaru cho biết các model mới cũng sẽ hợp với những ai có thể nhìn vào toa xe khác như Mazda 6 và Holden Commodore.

Đó là bởi vì Subaru vừa lopped 10.000 $ giảm giá của toa xe của mình sáu xi-lanh xăng, Outback 3.6R sự - chiếc xe Subaru nghĩ là mô hình phù hợp nhất đối với Australia. Và sau khi ổ đĩa đầu tiên của chúng tôi là biến thể đặc biệt lúc khởi động của thương hiệu của Outback mới trong tuần này ở Gippsland, Victoria, chúng tôi nghĩ rằng ông có thể là về cái gì.Mercedes C250 EXCLUSIVE

Hãy có được một số quan điểm: trước đó chiều ngang ngược sáu xi-lanh Outback luôn là một chiếc xe rất thích hợp, ngồi ở trên cùng của dãy với một thực tế $ 57,990 cộng trên đường giá chi phí. Bây giờ, ở 47.990 $ cộng trên đường, nó ngồi ở một vị trí khác nhau, cung cấp nhiều trang thiết bị mới và đồ dùng an toàn hơn có giá tương tự đối thủ wagon như Holden Calais Sportwagon.

Bạn có thể đọc thêm về các cấp đặc điểm kỹ thuật của 2015 Subaru Outback ở đây, nhưng đủ để nói, các 3.6R được đóng gói với goodies. Subaru tuyên bố nó đã được thêm 3500 $ của giá trị tăng thêm (trong biểu mẫu của các hạng mục như một hệ thống harman / kardon stereo, cộng thêm mặt hàng mới khác bao gồm một cổng sau được hỗ trợ, màn hình cảm ứng mới đơn vị truyền thông và thị lực hệ thống an toàn phía trước va chạm cập nhật).

Thật vậy, chiếc xe cảm thấy sang trọng hơn từ thời điểm bạn trượt vào ghế. Các 3.6R được da tiêu chuẩn cắt với hệ thống sưởi ghế trước (nhưng không làm mát chỗ ngồi) và điều chỉnh điện, trong khi mềm, da mềm cũng bao gồm các cánh tay thuộc trên cửa và điều khiển trung tâm nắp.

Có nhựa mềm bao gồm bảng điều khiển trên và dưới và các đỉnh của Trims cửa, trong khi một cửa sổ trời tỏa sáng một chút ánh sáng về tình hình trên tất cả các mô hình với các hậu tố cao cấp trở lên.

Có một vài lời nhắc nhở của các thế hệ trước Outback, trong đó có sự ủng hộ bằng da đục lỗ trên Trims cửa và túi cửa vuông, nhưng nếu không nó cảm thấy dễ chịu hơn nhiều.

Bầu không khí được tăng cường bởi các màn hình truyền thông mới mà các tranh trên piano console trung tâm màu đen-tỉa.

Nó là một sắc nét, đơn vị hiển thị rõ ràng với các nút bấm cứng để phía bên đó cho phép điều hướng menu đơn giản, trong khi giao diện chính nó có swipe, pinch và chức năng double-tap mà làm cho nó hoạt động tương tự như một điện thoại thông minh. Đây không phải là nhanh nhất về thời gian phản ứng, cũng không phải là đồ họa như rực rỡ như chúng có thể, nhưng đó là một cải tiến lớn về hệ thống hiện tại mà là phiền phức và khó hiểu. Nó được bổ sung bởi một cặp đầu vào USB, và, trong một đầu tiên cho Outback, điều khiển bằng giọng nói.

Lưu trữ là rất tốt bên trong cabin, và kiểm soát khí hậu hai khu vực là tiêu chuẩn trên tất cả các mô hình (đánh dấu vào, Subaru), như là phía sau ghế máy lỗ thông hơi (đánh dấu, đánh dấu!).

Thông gió mà giữ những điều thoải mái ở ghế sau, trong đó cung cấp xuất sắc đứng đầu phòng và đặc biệt đầu gối-phòng. Chỉ có không gian chân hơi bị hạn chế do các cơ sở ghế nổi bật mà nhô ra từ dưới người mập lùn và có nghĩa là bạn cần phải ngồi với bàn chân của bạn hơn nữa về phía trước hơn bạn có thể thấy thoải mái.

The Outback có ba điểm Isofix neo ghế trẻ em, mặc dù công ty vẫn còn tồn tại với một rattly (trong trường hợp của tiền sản xuất của chúng tôi kiểm tra xe) gắn trên mái nhà seatbelt trung.

Về chủ đề của an toàn, Outback là - như công ty tuyên bố - những chiếc xe an toàn nhất nó đã từng được xây dựng. Nó gần đây đã ghi được năm sao ANCAP giá thử nghiệm va chạm tối đa (với số điểm là 35.99 trong tổng số 37), và tất cả các mẫu xăng có nói trên thị lực va chạm phòng công nghệ cao (động cơ diesel bỏ lỡ do những thách thức hiệu chuẩn ECU).

Các không gian khởi động của Outback luôn luôn cạnh tranh do hình dạng wagon cơ thể của nó, và các mô hình thế hệ mới là không có khác nhau - đó có 512 lít không gian với chỗ ngồi lên (họ thả 60:40 đến một khu vực tương đối bằng phẳng tải) và tầng boot ẩn một kích thước đầy đủ hợp kim bánh xe dự phòng.

Chúng ta không cần một phụ tùng (may mắn!) Mặc dù việc giải quyết một số địa hình gồ ghề trên ổ đĩa của chúng tôi, nơi chúng tôi đã có cơ hội để sử dụng X-Mode off-road thiết lập lái xe điều chỉnh phanh và phản ứng ga cho sự tiến bộ mượt mà hơn. Nó hoạt động song song với các chức năng điều khiển đồi gốc, và không giống như ví dụ khác mà chúng tôi đã thử nghiệm trong quá khứ, không có graunchy, không phức tạp xuống dốc cãi vã từ lốp xe 18-inch.

Nó cảm thấy surefooted và phù hợp hơn sỏi trơn, quá, thậm chí ở tốc độ. Điều đó có rất nhiều để làm với cách làm việc của ổ đĩa Outback mới, với một số lượng lớn các đường cảm thấy được cung cấp để tay của lái xe thông qua tay lái và các cơ sở của ghế (đó là nếu không một chút bằng phẳng và hơi unsupportive).

Trên đường băng kín, nó trở nên rõ ràng hơn rằng Outback mới là đáng kể trưởng thành hơn và thành thạo ở vào cua và trên đường ổn định. Trường hợp mô hình cũ cảm thấy lung lay và khó sử dụng thông qua các góc uốn lượn, mô hình mới là tiến bộ hơn trong phản ứng của nó, và việc bổ sung (phạm vi rộng) của một chức năng mô-men xoắn tơ mà nhẹ phanh bánh xe bên trong để hủy bỏ ra understeer có nghĩa là nó cảm thấy nhanh nhẹn hơn hơn bao giờ hết.

Các chất lượng xe cũng được cải thiện, với việc đình chỉ giải quyết một cách nhanh chóng sau khi chạm va chạm lớn, nhưng nó có thể hơi bồn chồn hơn gấp nếp. Nó cảm thấy nặng hơn - trong thực tế, nó là nặng hơn, bởi một đầy 100 kg trong 3.6R chiêu bài (nay 1702kg) - thông qua các khúc cua, nhưng cơ thể cuộn và thay đổi trọng lượng side-to-side được kiểm soát tốt.

Đối với những người muốn kéo vào cuộc phiêu lưu của họ ở ngoài trời tuyệt vời, các mô hình 3.6R có khả năng chuyên chở tốt nhất (750 kg unbraked / 1800kg phanh). Các 2.0D có một 1700kg hãm kéo công suất, trong khi các cơ sở xăng bốn xi-lanh đã 1500kg hãm kéo công suất.

3.6-lít chiều ngang ngược 'võ sĩ' động cơ đã được tinh chỉnh cho hiệu quả hơn, mặc dù nó vẫn giữ cùng một sản lượng điện cao điểm của 191kW (tại 6000rpm) và mô-men xoắn vẫn ổn định ở mức 350Nm (tại 4400rpm).

Việc giao quyền lực của động cơ này luôn mịn màng, mặc dù với một tiếng líu lo nhẹ dưới ga cứng, mặc dù các mô hình mới xuất hiện đã được ủi đó ra để làm cho nó bơ thậm chí nhiều hơn dưới ga. Những gì là đáng ngạc nhiên nhất, mặc dù, là làm thế nào yên tĩnh nó là bên trong cabin - V6 xăng là khó có thể nghe đến những người bên trong.

Điều gì là đáng chú ý hơn một chút, tuy nhiên, là việc truyền tải biến thiên liên tục (CVT) nhân tạo tự động của bước gearchanges. Trong khi trước đó 'hộp là một bùn tự động năm tốc độ, cảm thấy tự động mới dứt khoát hơn trong tiến trình của nó, mặc dù chúng tôi đã lưu ý các' ca 'có thể là một chút khó khăn trong một số trường hợp.

Chúng tôi cũng đã có một cơ hội để thử các 2.0D cao cấp turbo diesel bốn xi-lanh động cơ 'võ sĩ', giao phối với một tự động CVT tương tự.

Động cơ này chưa bao giờ được một beater thế giới - không phải khi sức mạnh của nó (110KW tại 3600rpm) và mô-men xoắn (350Nm giữa 1600-2800rpm) con số vẫn ổn định trong một thế giới mà Hyundai và Kia có một đơn vị 2.2 lít sản xuất 145kW và 436Nm.

Trong khi đó là một bốn xi-lanh tinh chế (và đáng ngạc nhiên yên tĩnh) diesel với ít rumble-rev thấp hoặc sự khắc nghiệt tăng tốc nhanh đáng chú ý trong buồng lái, nó cảm thấy khó thở ở tốc độ thấp hơn và có một số tiền bực bội của lag dưới đầu vào ga đột ngột.

Nó làm cho một tàu tuần dương phong nha, nhưng chắc chắn có một thiếu đấm mà có thể tìm thấy một số trình điều khiển có nhu cầu để biết thêm.

Phát biểu của người mua, Outback được bao phủ bởi một ba năm, không giới hạn bảo hành km, cũng như đời chương trình dịch vụ giới hạn giá của Subaru. Thiết lập mà không phải là kinh nghiệm sở hữu giá cả phải chăng nhất, với dịch vụ mỗi sáu tháng hoặc 12.500 do, nào đến trước. Giá trung bình trong năm năm đầu tiên (hoặc 125,000km) làm việc đến $ 859 mỗi năm. Mua 3.6R và bạn đang tìm kiếm ở mức trung bình $ 1032 mỗi năm - cao hơn một số đối thủ.

2015 Subaru Outback là một cải tiến lớn so với người tiền nhiệm của nó, và một trong đó gói thêm thiết bị, cải tiến tốt hơn và giá hấp dẫn hơn. Vẫn còn một số bugbears - chủ yếu là thiếu mà động cơ diesel của push, và chi phí phục vụ của nó - nhưng có rất nhiều để thích về toa xe gia đình majorly làm mới này.
Xem thêm : Mercedes  C300 AMG

0 nhận xét:

Đăng nhận xét