Thứ Sáu, 4 tháng 3, 2016


Khi nói đến sự quyến rũ tuyệt ô tô có rất ít - nếu có - các nhà sản xuất xe hơi có hàng hoá để đi đầu-to-đầu với các nhà sản xuất xe thể thao của Anh thế kỷ cũ, Aston Martin. Điều này đặc biệt đúng đối với tất cả các mới Aston Martin Vanquish.

Các hạm mới Vanquish cũng có thể là một trong những chiếc xe đẹp nhất thế giới, nhưng nếu bạn tin rằng giám đốc thiết kế của thương hiệu, Marek Reichman, các Vanquish cũng là "tốt nhất của Aston Martin cho đến nay".

Và anh ấy không chỉ nói về cách chiếc xe trông: các Vanquish mới nhất cũng cho thấy đột xuất hoạt động cấp cao và xử lý trên một số của hầu hết các yêu cầu B-đường giao thông của Anh.

Ấn tượng ban đầu của chúng tôi về Vanquish được rằng đó là, thực sự, chỉ đơn giản là tốt nhất Aston Martin , chúng tôi đã từng lái.

Nhưng nó không phải là lần đầu tiên Aston Martin đã sử dụng tên nơi Vanquish cho mô hình phạm vi-topping của nó - dòng dõi nổi tiếng bây giờ xuất hiện lần đầu trong 200L tại Geneva Motor Show.

Aston phát hành một phiên bản mạnh mẽ hơn, Vanquish S, trong năm 2004, nâng công suất từ ​​340kW đến 383kW cùng với phanh uprated và phong cách tích cực hơn.

Sản xuất kết thúc cho các thế hệ đầu tiên Vanquish vào năm 2007 khi các DBS đã được phát hành.

Các thế hệ thứ hai Aston Martin Vanquish mất hơn từ DBS, nhưng ngoài việc tỷ lệ tổng thể của chiếc xe, có vài điểm tương đồng giữa hai chiếc xe, bên trong hoặc ra ngoài.

Phần tiến hóa và cách mạng phần, mới nhất Vanquish mang lại lợi ích nhiều hơn từ dấu hiệu phong cách vay mượn từ xe quầng tối cao của Aston, những Aston Martin One-77 .

Tương ứng, các Vanquish vẫn là một chiếc xe lớn, với một dấu chân gần giống với DB9. Phong cách, mặc dù nó hoạt động một điều trị.

lâu kiến ​​trúc 'VH' của Aston đã được phục vụ từ năm 2000, nhưng bây giờ trong thế hệ thứ tư của mình với những bước tiến rất lớn đã được thực hiện trên nền tảng thứ ba thế hệ, mà sinh ra bốn cửa Aston Martin Rapide.

Để bắt đầu, Vanquish được một làn da bằng sợi carbon đầy đủ (đó là tất cả tấm thân, kể cả mái), những lợi ích mà đi xa hơn những ưu điểm của ánh sáng và độ cứng xoắn.

Quan trọng để tóm tắt thiết kế là sự tự do của hình thức mà một cơ thể sợi carbon sẽ cho phép. Ví dụ, độ sâu của trận hòa trong cửa sẽ không chỉ đơn giản là có thể sử dụng kim loại.

Ấn tượng hơn nữa là một mảnh bằng sợi carbon boong, mà gấu không có khoảng trống hoặc khớp. Phải mất một người hai ngày để sản xuất và là một thành tựu kỹ thuật đáng chú ý là chỉ đến sự chú ý đến chi tiết đó là đi vào xây dựng Vanquish.

Chuyện kể rằng Aston Martin CEO Tiến sĩ Ulrich Bez cho đội ngũ thiết kế một cách ngắn gọn để làm cho mảnh "nhìn không thể thực hiện", và trong một vài tháng đó là chính xác những gì đội bóng đã suy nghĩ.

Có phong cách dấu từ One-77 trên tất cả các mới Aston Martin Vanquish, từ lưỡi ánh sáng phía sau đến strakes mặt bằng sợi carbon.

Nhìn bề ngoài, các Vanquish là gọn gàng hơn và sắc sảo hơn so với DBS và kết quả là, thanh lịch hơn trong lập trường của mình.

Bên trong, thậm chí có nhiều cảm hứng từ siêu xe One-77. kính thương hiệu mô-đun bộ khởi động và chế độ cụ chọn nút của Aston là có tất cả, nhưng toàn bộ trung tâm ngăn xếp bao gồm các nút cảm ứng và điều khiển thông tin Module được vay mượn từ One-77.

Với hiệu suất nứt như vậy từ Vanquish nó có thể là tất cả quá dễ dàng để quên đi chứng sang trọng của Aston trừ cho bảy da da được sử dụng trong mỗi Vanquish và 70 giờ handcraftsmanship cần thiết để xây dựng và trang trí nội thất của mỗi xe.

Sử dụng một sự kết hợp của các vật liệu cao cấp như Bridge of Weir Luxmil da, Semi-Aniline da và Alcantara, nội thất Vanquish là trên một mức độ cao hơn so với đối thủ của mình, cung cấp không có gì ít hơn so với một bầu không khí tuyệt vời.

Ngoài ra còn có một mặt thiết thực cho Vanquish. Có đáng chú ý hơn phòng bên trong buồng lái và không gian lưu trữ đã tăng 140 phần trăm. không gian hành khách đã được trồng ở mọi hướng.

không gian khởi động là 60 phần trăm lớn hơn so với DBS, do đó nhiều hơn, đủ chỗ cho ngày cuối tuần đi hoặc thậm chí quá đầy ba lô học - họ nên được may mắn như vậy.

Từ thời điểm bạn trượt xuống xô da bông, làm quen với các thiết bị chuyển mạch và có được một luồng hơi đó bọc da cao cấp, bạn đã khá nhiều quyết định rằng Aston đã đóng đinh nó với Vanquish, ít nhất là với buồng lái.

Các động cơ V12 6.0 lít dưới nắp ca-pô có thể chia sẻ sự thuyên 5935cc tương tự như của DBS, nhưng đó là nơi những điểm tương đồng kết thúc. Các hình học là như nhau, nhưng động cơ này đã được hưởng lợi từ một số công việc tái cơ nghiêm trọng với khối mới, piston, đầu và tay quay.

kỹ sư của Aston đã tập trung vào việc không khí vào động cơ hiệu quả hơn. Các Vanquish cũng được mới 'cánh lớn' đa tạp để cải thiện luồng không khí và kép điều khiển van biến - một đầu tiên của Aston Martin.

Ngoài ra còn có một số công nghệ xe đua trên tàu, với một buồng đốt hoàn toàn công và cải thiện làm mát động cơ.

Chân lên phanh, chèn kính fob và giữ cho một hoặc hai giây trước khi các vụ cháy V12 lớn lên với đốm sáng chữ ký ga của Aston. 421kW và 620Nm đóng gói, mới Aston Martin Vanquish là mẫu xe sản xuất mạnh mẽ nhất mà công ty đã từng được xây dựng.

Đơn giản chỉ cần bay cùng trong chế độ tự động xung quanh Buckinghamshire thôn thú vị, tuy nhiên, tiết lộ một vài đặc điểm độc đáo của Vanquish, và chỉ có bao nhiêu công sức đã đi vào chi tiết của chiếc xe này.

Trong khi với các DBS bạn cần thiết để đứng trên van tiết lưu để có được nó để chơi giai điệu xả tích cực hơn của nó, với Vanquish nó là khá nhiều theo yêu cầu từ chỉ 2000rpm. Chỉ với Vanquish nó rất náo nhiệt hơn với một số F1 the thé hét lên pha trộn với một lằm bằm sâu cho một công cụ lưu ý duy nhất là những gì.

Và bạn sẽ không cần phải thả các cửa sổ cho rằng hiệu ứng âm thanh nổi, hoặc. Aston đã bằng cách nào đó để ống rằng tiếng gầm khàn khàn trực tiếp vào cabin Vanquish.

Mở nó lên, mặc dù, và mới phát dB từ những gì là một trong những ống xả quá say nhất thế giới đòi hỏi sự hoàn chỉnh hạ của tất cả các cửa sổ cho một âm thanh đó là dứt khoát đua lấy cảm hứng.

Có gì cũng rõ ràng là Vanquish đáp ứng tăng tốc đầu vào xa nhanh hơn so với DBS. Bury ga cho bất kỳ khoảng thời gian và bạn cũng sẽ trải nghiệm một mức độ hiệu lực chưa từng thấy trước đây trong một đường xe Aston Martin. điều này là nghiêm trọng nhanh chóng.

Aston Martin tiếp tục chống lại việc di chuyển đến một truyền ly hợp kép vì lợi ích của tiết kiệm trọng lượng, do đó làm cho Vanquish làm với một tự động sáu tốc độ với một vi sai chống trượt và sang số mái chèo lái gắn trên bánh xe.

Những gì Vanquish mất trong những lần thay đổi (nó vẫn còn nhanh trong chế độ Sport), nó nhiều hơn làm cho với một hộp số đó là cả hai chuyển dịch mạnh mẽ và mịn để khai thác tải mô-men xoắn tầm trung, mặc dù một số có thể tìm thấy nó một chút không phù hợp với một hệ thống truyền động và sẵn sàng như vậy.

Nó siêu sáng tác ở tốc độ cao quá, nhưng sau đó Aston luôn sản xuất ra một khung lớn. Các thử nghiệm thực tế cho Aston Martin Vanquish đến dưới hình thức của một số kinh hoàng không đồng đều Buckinghamshire B-đường giao thông, nhưng một lần nữa, đá ổn định vững chắc của chiếc xe và đĩnh đạc thông qua tốc độ cao S-uốn cong là phi thường. Các Vanquish cầu xin bạn để tiếp tục đẩy mạnh hơn, nhưng không có sự thay đổi để tĩnh của xe.

thêm bồn cứng của Vanquish cho phép các hệ thống khung gầm để làm tất cả các công việc, đó là lý do tại sao cảm giác lái là nhanh như chớp và pin điểm chính xác, trong khi phản hồi thông qua tay lái có thể là tốt nhất chúng tôi chưa từng trải qua trong một sự xa xỉ GT xe.

Có rất nhiều thông tin liên lạc giữa những gì các bánh xe phía trước đang làm và vô-lăng mà bạn có thể sợi xe 4,7 mét dài này thông qua một số các đỉnh nhanh nghiêm túc với tất cả sự tự tin trong thế giới.

Đặt trước thích ứng và giảm xóc phía sau để chế độ bình thường và Vanquish cung cấp lên một chuyến đi thoải mái như bất kỳ chiếc sedan thể thao có khả năng. Chuyển sang chế độ Sport và kết quả là tương tự như ấn tượng, với một ga nhanh hơn và thời gian chuyển đổi nhanh hơn.

Và nếu bạn phải, có một tính năng điều khiển ra mắt trên Vanquish (một đầu tiên cho Aston) cho phép cho nhiều bắt đầu mà không sợ bị hao mòn, theo kỹ sư của Aston Martin. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét