Thứ Tư, 30 tháng 3, 2016

Mercedes C200, C250 AMG, C250 EXCLUSIVE dòng xe phiên bản hiện đại nhất


Việc phát hành của Series II Holden Captiva đại diện cho một makeover giữa cuộc sống cho phổ biến Holden SUV, bán được hơn 15.000 đơn vị trong năm 2010. Khi bạn nhìn vào khối lượng bán hàng, Holden Captiva là về phổ biến như là Subaru Forester , các Toyota RAV4 , và quan trọng hơn phổ biến hơn so với Toyota Kluger . Đó là một chiếc SUV  Mercedes  C200  mạnh bán chạy - cách phổ biến hơn so với Kia Sorento hay Hyundai Santa Fe . Mà nói với bạn điều gì đó về sức kéo của các huy hiệu Holden, nhìn thấy như Santa Fe, Sorento và Captiva đều được xây dựng tại Hàn Quốc.


Thay đổi vẻ giữa cuộc sống thường vấn đề hoài nghi rầm rộ gì hơn là thay đổi kiểu dáng nhỏ mà đun sôi xuống tương đương với ô tô của thịt cừu ăn mặc như con chiên. Vì vậy, nó làm vui lòng báo cáo rằng nâng cấp của Holden đến II Captiva Series là nhiều hơn chỉ đó. Holden Captiva mới được mái tóc mới dự kiến ​​và trang điểm - nhưng nó cũng là người thụ hưởng của một số nâng cấp kỹ thuật và công nghệ lớn mà làm cho nó một giá trị đề xuất tốt hơn nhiều so với trước đây.


Rầm rộ những câu chuyện Series II Holden Captiva được sự giới thiệu của hai biến thể hệ thống truyền động mới, mới xăng thế hệ và động cơ diesel có công suất và tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn, một truyền tự động sáu tốc độ mới, sáu túi khí tiêu chuẩn trên phạm vi và (có lẽ thậm chí còn nhiều hơn Quan trọng) giảm trong giá bán lẻ đề nghị của $ 2000 trên toàn bộ phạm vi Holden Captiva - tất cả đều sẽ ngồi tốt với tất cả mọi người ... ngoại trừ người mua có thể gần đây của đi series I Holden Captiva.

Phạm vi Holden Captiva được chia thành hai loại cơ bản - năm chỗ Captiva 5 và bảy chỗ Captiva 7. Cả hai Holden và Phòng Liên bang Công nghiệp ô tô là ngữ nghĩa nhăng về điều này, gắn bó Holden Captiva 5 trong 'compact SUV 'thể loại, trong khi 7 được chính thức dán nhãn là "trung bình SUV'. Về con số - Holden nói với chúng tôi có ít hơn 100mm chiều dài tổng thể giữa hai người. (Đây là một chút giống như đặt Toyota Camry trong 'xe trung bình "và Toyota AURION trong' lớn '- vô lý bởi vì một là về cơ bản là một bản sao của người khác, có một sự khác biệt của hai xylanh Rất may, tuy nhiên, người mua thực sự trong. thế giới thực không mua xe theo ngành công nghiệp phân loại). Nhưng có sự khác biệt đáng kể giữa các cặp nếu bạn đang ở trong thị trường.

Trong lịch sử các Holden Captiva 7 là cách phổ biến hơn 5. Trong năm 2010, của 15.511 tổng doanh Holden Captiva, 11.175 (hoặc 72 phần trăm) là Captiva 7s.

Ba công cụ có sẵn - mặc dù không phải tất cả đều có sẵn trên tất cả các biến thể (chúng tôi sẽ nhận được để mà). Các cơ sở mô hình giá cả hàng đầu xăng bốn xi-lanh là 2,4 lít inline bốn xi-lanh với van biến thiên, sản xuất 123kW và 230Nm. Thế hệ mới nhất động cơ 2.4 lít khác từ tính năng Hyundai-Kia phun trực tiếp, mang đến cho họ một lợi thế cạnh hiệu suất (148kW, tương đương khoảng 20 phần trăm điện năng hơn). Đây là một lợi thế cạnh 2,4 lít Captiva có thể được hưởng lợi từ. Về cơ bản, hiệu quả của nó là đầy đủ nhưng không tạo cảm hứng. Nó hoàn toàn tốt nếu bạn chỉ muốn một cái gì đó để chạy xung quanh, và mức độ mạnh của hiệu suất không cao trong danh sách mua sắm của bạn. Nhưng nếu họ là ...

... Sau đó hai động cơ khác sẽ phù hợp với bạn. Động cơ xăng thứ hai trong phạm vi là một 3.0L SIDI V6, trong đó chủ yếu là động cơ tương tự như động cơ V6 Commodore nhỏ. (SIDI là viết tắt của "tia lửa đánh lửa phun trực tiếp '.) Nó tạo 190kW và 288Nm, và thực sự thích rev. Các công cụ tương tự trong Commodore đã được hiệu chỉnh để chấp nhận ethanol pha trộn lên đến E85 (85 phần trăm ethanol trong 15 xăng trăm), mà GM đề cập đến như là "khả năng flex-fuel '. Các công cụ tương tự trong Captiva không tính năng đổi mới này - chưa. Đó là trên con đường của nó vào năm 2012, tuy nhiên.

Nam Triều Tiên xây dựng 2.2 lít DOHC diesel bốn là một chiến thắng thực sự - từ cả hiệu suất và giá cả lại quan điểm. Đó là nhiều hơn chỉ 1000 $ so với V6 xăng, mà là một phí bảo hiểm thấp hơn nhiều so với bạn sẽ trả cho các động cơ diesel trên xe ô tô và xe SUV khác. Nó cũng cung cấp 135kW và 400Nm mô-men xoắn lớn - mà làm cho nó vô cùng hài lòng khi lái xe trên đường chảy, và dễ dàng đề xuất kéo vượt trội của ba công cụ Holden Captiva. Không chắc chắn về khả năng lái của bánh trước biến ổ diesel (mà chúng tôi đã chưa được lấy mẫu) - 400Nm có thể dễ dàng áp đảo lực kéo có sẵn, kích động tất cả các loại can thiệp điện tử. Các ổ đĩa tất cả các bánh ổ diesel rực rỡ, tuy nhiên, và là lựa chọn của nhiều người, là cả một nghệ sẵn sàng và một thanh đạm.

Các động cơ diesel cũng có tính năng thay đổi hình dạng turbin tăng áp, trục cân bằng, một xúc tác lọc hạt bảo trì miễn phí để giảm thiểu các hạt khí thải động cơ diesel có hại, và là Euro-4 phát thải phù hợp.

Không giống như nhiều động cơ diesel Euro-spec, mà đến Úc thường như nhãn hiệu chỉ định đề, các Captiva diesel có sẵn với các 6T45 mới sáu tốc độ truyền tải tự động - và các gói hoạt động thực sự tốt. Xăng Captivas có được một 6T40 sáu tốc độ tự động mới (tùy chọn trên bốn, đó là tiêu chuẩn với tay sáu tốc độ). Việc tự động là lựa chọn trong cả hai trường hợp, với sự thay đổi rất trơn, không săn bắt bối rối và một bánh đầu tiên thấp cho khả năng tăng tốc nhanh (và lý thuyết bò trên địa hình gồ ghề hơn) và một tỷ lệ thứ sáu cao cho hiệu quả đường bay.

Các cải tiến cho hệ thống truyền động có ý nghĩa trong Captiva II: 2,4 lít xăng bốn là 19 phần trăm mạnh hơn và sáu phần trăm nhiên liệu hiệu quả hơn so với người tiền nhiệm của nó, trong khi 3.0 V6 có 12 phần trăm nhiều quyền lực và ba phần trăm hiệu quả hơn . Sức mạnh và hiệu quả lợi ích cho các động cơ diesel là kịch tính nhất, tuy nhiên: 23 phần trăm và sáu phần trăm tương ứng.

Chạy qua phạm vi mô hình, trong đó có thể là một chút như nứt mã trên Rosetta Stone cho người lãnh đạo, các Captiva 5 Khai mạc tại chỉ dưới $ 28k cho, nhãn hiệu xăng bánh trước bốn xi-lanh. Việc tự động sáu tốc độ mới bổ sung thêm $ 2k, và các động cơ diesel bốn xi-lanh mới với truyền tự động duy nhất và tất cả các bánh lái (một đặc điểm kỹ thuật mới cho Captiva 5) là chỉ dưới $ 34k.

Holden Captiva 7 có sẵn trong ba lớp mô hình - SX, CX và LX. Bạn có thể có một ổ bánh trước SX với xăng bốn xi-lanh và tự động (đặc điểm kỹ thuật mới) với giá dưới $ 32.5k, hoặc một động cơ diesel tự động phía trước lái xe cho $ 3k hơn.

CX có sẵn với một trong hai động cơ xăng V6 3.0 lít Mercedes C250 AMG   hoặc động cơ diesel, cả với AWD. Xăng là chỉ dưới $ 38.5k và diesel là chỉ hơn $ 1000. Các đặc điểm kỹ thuật LX là thỏa thuận tương tự như CX từ góc độ hệ thống truyền lực, nhưng mức trang thiết bị cao hơn thêm $ 4k ($ 42.5k cho xăng và 43,5 $ cho các động cơ diesel).

Series II Captiva 5 được trang bị một cách toàn diện. Ví dụ, ESC (cộng với hỗ trợ phanh, kiểm soát lực kéo và ABS) và sáu túi khí cộng với đồi bắt đầu và gốc hỗ trợ hệ thống, một thùng 65 lít nhiên liệu, một (gần như) đầy đủ kích cỡ phụ tùng, lốp 235/65 tiêu chuẩn trên hợp kim 17-inch bánh xe, kiểm soát khí hậu lạnh, gắn trên bánh xe điều khiển âm thanh, vv iPod tích hợp và GPS là loại trừ đáng chú ý từ các spec trên Captiva 5.

Captiva 7 là trang bị tốt hơn. SX đặc điểm kỹ thuật là 2WD xăng bốn hoặc diesel AWD tùy chọn trên hợp kim 17-inch, cộng với tất cả các tiêu chuẩn an toàn thứ quyền trên phạm vi. ghế vải là tiêu chuẩn, bốn loa âm thanh với không có đầu vào USB hoặc đầu đọc thẻ SD (nhưng bạn có được kết nối Bluetooth với khả năng truyền âm thanh và một jack cắm đầu vào 3mm), và vô lăng bọc da với các điều khiển âm thanh. Có một mức độ cao của thiết bị tiêu chuẩn, nhưng nhiều thiết bị dựa trên sự khích để 'bán cho bạn lên' vào CX hay LX tại các đại lý.

CX đặc điểm kỹ thuật cho biết thêm hợp kim 18-inch với lốp 235/55, đèn sương mù phía trước, kiểm soát khí hậu, Sportec ôm trên ghế vải, đa chức năng thông tin điều khiển hiển thị, hiển thị nhiệt độ bên ngoài, máy tính của chuyến đi, roofrails than, và một âm thanh sáu đĩa CD hệ thống với sáu loa và MP3.

đặc điểm kỹ thuật LX thêm hợp kim 19-inch với lốp xe 235/50, tay nắm cửa mạ crôm, bạc tấm trượt trang trí phía trước và phía sau, tấm sill thép không gỉ, độ chiếu sáng gương vanity, da ghế cắt, điều chỉnh điện tám cách đến chỗ ngồi của lái xe, trung tâm electrochromatic nhìn phía sau gương, camera chiếu hậu, một màn hình cảm ứng hiển thị thông tin bảy inch với tích hợp ngồi-nav, satin ray mái bạc, và USB và thẻ SD âm thanh đầu vào.

Trên đường đi, các Captiva là tuyệt vời cũng lịch sự. Nó cũng rất yên tĩnh. Rất nhiều công việc đã đi vào phía sau hậu trường để đảm bảo cả về những kết quả đó. Hệ thống treo đã được tái điều chỉnh trên Series II (giá mùa xuân 10 phần trăm lớn hơn, chất cách nhẹ nhàng hơn, phía trước lớn hơn và thanh chống lật phía sau, bụi cây mới, vv) và tiếng ồn, độ rung và độ nặng nề suy hao mới đã được thêm vào. Tất cả họ đều làm việc rất tốt. Những thay đổi tự động thực sự trơn tru, và không có bất ngờ khó chịu với hướng dẫn hoặc. Tất cả lên nó khá một chiếc xe tinh tế để lái xe.

Các thái cabin cũng được khá cũng nghĩ ra. Tất cả mọi thứ rơi dễ dàng để tay, và không có bất kỳ 'ghét ngay từ cái nhìn đầu tiên' tính năng. Trong Captiva 7 chỗ ngồi hàng thứ ba được quảng cáo là một đề xuất ghế cỡ lớn, nhưng tôi bỏ phiếu không có người lớn đi từ Perth đến Sydney lên 'rất' trở lại. Đó là một tính năng tuyệt vời cho các bà mẹ bóng đá và ông bố, tuy nhiên, những người thường xuyên cần sức chứa thêm ngay tại thả của một chiếc mũ - và một trong những thủ đoạn gọn gàng Captiva 7 là hàng ghế thứ ba phẳng gấp, trong đó cung cấp cho bạn ngay lập tức, không gian hành lý vượt trội .

Theo Holden, có 4386 hoán vị khác nhau của ghế khác nhau gập xuống / lên trong Captiva 7. (Đó là một cường điệu nhẹ:. Có thực sự là 'chỉ' 32 hoán vị - cung cấp cho bạn rời khỏi chỗ ngồi của lái xe trong mọi trường hợp) Dù - điểm là không gian nội thất là rất linh hoạt từ một điểm hàng-người biến đổi của xem. Ván lướt sóng và xe đạp có thể được nuốt với sự tự tin của một Captiva 7, cùng với một loạt các mặt hàng tiêu dùng khó sử dụng và các mặt hàng cửa hàng phần cứng. Nếu đẩy đến xô, và không có bộ tại khách sạn Ritz-Carlton đã có sẵn, bạn thậm chí có thể ngủ trong đó.

Holden Captiva Series II là khá linh hoạt. Nó sẽ làm tất cả mọi thứ một chiếc xe sẽ làm, sau đó làm hai nhiệm vụ như một người bán mover, và sau đó tăng gấp ba lên như của bạn rất riêng của de facto trong nước giao van. Hãy nghĩ về nó như là tương đương với ô tô của một Leatherman công cụ đa năng.

Các công cụ thô? Chúng tôi đã không kiểm tra đó - không có cơ hội để làm như vậy tại buổi ra mắt truyền thông quốc gia, và nó không thực sự ý định cốt lõi của xe. Dường như nó đã rất soạn hơn bitum thô, và cũng trên ngắn stint đường niêm phong, chúng tôi đã truy cập vào.

Series II Holden Captiva là bằng chứng liên tục của sự nổi lên của Hàn Quốc như một lực lượng toàn cầu trong sản xuất ô tô. Thật thú vị, Captiva là chỉ Hàn Quốc xây dựng SUV tôi có thể nghĩ rằng bạn có thể mua chỉ với một bảo hành ba năm. Đây là những mặt tối, có lẽ, các huy hiệu Holden sẽ cho sản phẩm này. (Hyundai và Kia, đó là flipsides của một thực thể, cung cấp một tiêu chuẩn bảo hành năm năm.) Khi bạn thêm huy hiệu Holden, tuy nhiên, bạn nhận được một thông điệp tiếp thị home-grown mạnh mẽ, vào đó một loạt các khách hàng đã mua , lâu dài. Nó không mạnh như 'Commodore', tuy nhiên. Rất ít người mua Commodores tin cửa hàng chống Falcons, nhưng Holden nói với chúng tôi rất nhiều người tích cực mua sắm Captivas chống Territorys. trận chiến đặc biệt này nên nóng lên trong những tháng tới khi các lãnh thổ lại birthed được phát hành.
Xem thêm :     Mercedes C250 EXCLUSIVE

0 nhận xét:

Đăng nhận xét