Thứ Tư, 30 tháng 3, 2016

Mercedes E400 AMG phiên bản thể thao mới nhất


Mặc dù Toyota Hilux 4 × 4 bán chạy hơn Navara 4 × 4 khoảng 5.000 xe năm ngoái, Nissan Navara vẫn còn nhiều người coi là một trong những lựa chọn tốt nhất trên thị trường hiện nay.
Quan trọng hơn, không giống như Mercedes E400 AMG, được cho rằng có thể bị buộc tội là tự mãn, Nissan quyết tâm trở thành nhà nhập khẩu lớn nhất của Úc các loại xe của tương lai không-quá-xa. Một nhiệm vụ khó khăn, nhưng một trong đó là dễ dàng hơn bằng cách có một Navara ST-X kép Cab trên phạm vi mô hình của bạn.

Năm ngoái thấy Nissan cập nhật phạm vi Navara với sự ra đời của Series 4. Điều này có nghĩa nhiều công suất, mô-men xoắn hơn cũng như một loạt các thiết bị an toàn và tính năng mới.
Có hai nhà máy điện có sẵn cho những người xem xét một Nissan Navara ST-X kép Cab. Một động cơ xăng V6 4.0 lít hoặc một turbodiesel 2,5 lít. Thành thật mà nói, thật khó để làm cho một trường hợp mạnh mẽ cho mô hình xăng. Chắc chắn nó có thêm quyền lực (198kW so với 140kW cho các động cơ diesel) nhưng nó có ít mô-men xoắn (385Nm tại 4000rpm so với 450Nm tại 2000rpm) và sử dụng một xe tải tiết kiệm nhiên liệu (13.6L / 100km so với 8.5L / 100km). Nó cũng xảy ra để bỏ lỡ điều khiển xe năng động (VDC) và một hoạt động phanh hạn chế trượt khác biệt (ABLS) - tính năng có sẵn trên mô hình động cơ diesel. 90 phần trăm của tất cả các doanh Navara là động cơ diesel, vì vậy chúng tôi quyết định thử nghiệm các phiên bản động cơ diesel thay thế.
Mặc dù có lợi thế rõ ràng trong việc mua một động cơ diesel, Nissan cũng đã xảy ra để nâng cấp động cơ diesel vào năm ngoái với sự ra đời của một vòi phun Turbo biến (VNT) với điều khiển điện thay cho hệ thống thủy lực ban đầu. Về bản chất, bây giờ nó cung cấp 14kW nhiều quyền lực và mô-men xoắn 47Nm hơn trong khi giảm tiêu thụ nhiên liệu của 13/14 phần trăm (bằng tay / tự động).
Từ bên ngoài, Nissan Navara mới ST-X đã có một facelift nhỏ, tăng 80mm chiều dài tổng thể. Nissan hâm mộ sẽ ngay lập tức nhận ra nắp ca-pô mới, cập nhật lưới tản nhiệt và có lẽ cuối cùng là lắp ráp cản mới khó khăn hơn để tại chỗ.
Nhưng nó không chỉ là một nip tuck cho một khuôn mặt đẹp hơn (nếu bạn muốn gọi nó mà), những thay đổi này cũng đã có một vị thành niên ảnh hưởng đến việc giảm hệ số cản (Cd) giảm 0,1-0,37. Điều này dẫn đến tiếng ồn gió ít hơn và tiết kiệm nhiên liệu cũng tốt hơn.
xe kiểm tra chúng tôi chạy đến điện Blue, một trong hai màu sắc mới có sẵn để đặt hàng (kia là ngọn lửa đỏ) và được trang bị với một năm tốc độ hộp số tự động. Với giá 53.240 $ * một điện xanh Navara chắc chắn biến rất nhiều người đứng đầu bất cứ nơi nào nó đi.
Nó là tốt để xem Nissan cung cấp một số màu sắc rực rỡ hơn trên phạm vi Navara của nó như là Thiên Chúa biết chúng tôi là tất cả các bệnh của Utes màu trắng, xám hoặc đen.
Từ bên ngoài, ấn tượng đầu tiên sẽ đánh lừa mắt vào suy nghĩ của Navara là đáng kể lớn hơn Hilux, nhưng trên thực tế các biện pháp chỉ 41mm dài hơn (5296mm chiều dài so với 5255mm cho Hilux). Có lẽ đó là do sự xuất hiện bên ngoài cứng rắn của Navara nổi bật bởi lưới tản nhiệt mạ crôm của nó. Dù bằng cách nào, nó chắc chắn sẽ khó khăn hơn, nói rằng, một SR5 Hilux.
Nó cũng có thể kéo nhiều hơn, với sức kéo của 3000kg (so với 2250kg cho Hilux). Trong thực tế, tôi có thể có thể tìm thấy một danh sách lớn của lý do tại sao cá nhân tôi muốn mua này trong Hilux tương đương (đã làm tôi đề cập đến nó rẻ hơn, tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả và có 14kW nhiều quyền lực và 107Nm mô-men xoắn nhiều hơn?). Than ôi, điều này không có nghĩa là khi so sánh với Hilux nhưng chỉ đơn thuần là để đưa các Navara ST-X vào quan điểm trước đối thủ trực tiếp của nó.
Giống như tất cả các ứng cử viên nghiêm trọng trong phân khúc này, Navara cung cấp chính hãng 4 × 4 off-roading khả năng với việc lựa chọn cho 2WD (phía sau) cho xung quanh thành phố và vùng ngoại ô, và 4WD cao cho đất cơ bản hoặc đường ướt và 4WD Low khi đó là thời gian để có được nghiêm trọng.
Có trước đây được thử nghiệm khả năng off-roading của Navara quanh 4WD núi bông của khóa học ở đây tại Brisbane, tôi đã rất ấn tượng với sự dễ dàng mà nó có thể vượt qua những trở ngại nghiêm trọng. Vấn đề với so sánh khả năng off-road cho một chiếc xe trong phân khúc này là chúng đều quản lý các tình huống hàng ngày nhất khá tốt.
Chắc chắn, các chuyên gia 4WD sẽ cố gắng để leo lên những trở ngại vô lý và tìm thấy những điều cụ thể để đánh giá một tốt hơn so với người khác, nhưng thực tế là, phần lớn người mua sẽ không bao giờ làm đủ thứ chuyện mà sẽ phân biệt một Mercedes  E200  từ một Navara từ Mitsubishi Triton . Họ là tất cả tuyệt vời off-road khi nói đến sử dụng hàng ngày. Các điểm chính để tìm được giải phóng mặt bằng (228mm), cách tiếp cận và đi góc (30 và 24 độ).
Trên đường đi xe và xử lý tuy nhiên, chắc chắn là giá trị thử nghiệm như đó là nơi mà những chiếc xe này sẽ dành phần lớn thời gian của họ. Các Navara làm cho sử dụng độc lập, đôi wishbone đình cho trục trước và cứng nhắc với lò xo lá cho phía sau. Kết quả là, các Navara ST-X có thể cảm thấy một chút ánh sáng trên đường (khi không tải) nhưng bất chấp điều đó, nó cung cấp một trong các xử lý trên đường động lực tốt nhất trong lớp của nó (chú ý đánh đập bởi thời gian gần đây phát hành Volkswagen Amarok ).
Cua là đơn giản và bất kỳ hành khách nam tính sẽ phải cố gắng thực sự khó khăn để tìm một lý do để siết cổ "thánh-sh # t-thanh" khi đi được một chút thô. Các động cơ diesel ST-X đi kèm với VDC giúp giữ gần hai tấn con thú đi theo hướng mà bạn đã chỉ cho. \
Với một vòng tròn quay của 13.3M (Hilux - 12.4m) các Navara là khó khăn hơn một chút để biến xung quanh hơn nó thực sự cần phải được nhưng bạn sẽ quen với nó cuối cùng.
Vận động xung quanh thị trấn và bãi đậu xe trong không gian nhỏ bé sẽ nhanh chóng làm cho bạn nhận ra rằng Navara chắc chắn có thể làm gì với cảm biến đỗ xe phía sau như khả năng hiển thị không chính xác là điểm mạnh nhất của mình. Trong thực tế, tôi thấy nó gần như không thể nói chính xác bao nhiêu phòng được để lại khi làm một công viên song song. Thật không may, cảm biến đỗ xe không có sẵn như là tiêu chuẩn nhưng có thể được trang bị như một phụ kiện (như với bất kỳ chiếc xe).
Các động cơ diesel 2,5 lít là một điều ít tốt. Nó cung cấp năng lượng và mô-men xoắn khi cần thiết và không nên mà không có quá nhiều phàn nàn. Đây có thể là ồn ào hơn một chút so với một hy vọng, nhưng nếu điều đó không làm phiền bạn, thật khó để chê trách. Những năm tốc độ tự động là rất thích hợp và thay đổi bánh răng liền mạch.
Nếu bạn đang sử dụng để Utes mà cảm thấy như họ đang làm ra đồ chơi Trung Quốc giá rẻ, nội thất của Navara ST-X sẽ là một kinh nghiệm vui vẻ ngạc nhiên. Nissan đã thay đổi các thiết bị chuyển mạch, cửa trim và tăng cường các Navara với vải ghế mới nghiêm ngặt hơn. Bạn cũng có thể phù hợp với một chai 1L uống thích hợp trong túi cửa.
Ngoài ra còn có Bluetooth kết nối điện thoại mà tôi quản lý để thiết lập với iPhone của tôi trong ít hơn 30 giây. Đáng tiếc là nó không hỗ trợ audio streaming nhưng stereo sáu loa không cho phép đầu vào phụ trợ (vì vậy bạn vẫn có thể kết nối iPod của bạn vào nó) và nó chơi đĩa CD MP3.
Việc bổ sung kiểm soát khí hậu hai khu vực được hoan nghênh, nhưng người ta sẽ phải tự hỏi bao lâu thì hai tradies chính hãng sẽ tranh luận trên nếu nó quá lạnh hoặc quá nóng bên trong cabin. Nếu điều đó thực sự xảy ra trong thực tế, tôi sẽ ăn chiếc mũ của tôi (xin vui lòng cho tôi biết trong các ý kiến).
Các chỗ ngồi thoải mái và giữ bạn ở xung quanh góc. Họ cũng làm rất nhiều để giảm thiểu những ảnh hưởng của va chạm cả trên và off-road. Nhìn chung, cabin là một nơi tốt đẹp để có nhưng nó chắc chắn không Amarok. Mặc dù, nó cung cấp mọi thứ mà đối thủ châu Âu mới của nó không, chẳng hạn như điều khiển tay lái cho âm thanh và kiểm soát hành trình.
Quay lại khi nó đã được thử nghiệm bởi ANCAP, các Navara đã nhận được một đánh giá an toàn ba sao. Tuy nhiên, ST-X đã được nâng cấp để có tiêu chuẩn với lái xe và hành khách phía trước túi khí, túi khí bên và túi khí rèm.
Nhìn chung, Nissan Navara ST-X là một gói phần mềm đó là khó khăn để đánh bại. Nó cắt xén tương đương Toyota Hilux về giá cả, an toàn (ESP, phanh Assist), tính năng (stereo tốt hơn, bánh xe hợp kim 17-inch vs 15, hai khu vực máy lạnh), và trong này nhận xét quan điểm khiêm tốn, trông, khả năng lái và tuyệt đối mát mẻ -hệ số.
Nếu bạn đang xem xét mua một ute 4 × 4, kiểm tra lái xe này so với Amarok (đắt hơn), Triton GLX-R và Hilux SR5.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét