Thứ Sáu, 4 tháng 3, 2016

Mercedes GLE 400 4Matic và GLE 400 COUPE phiên bản đời mới


Các cập nhật Kia Sorento được thiết lập để khởi động ở Úc với một cái nhìn bên ngoài sửa đổi và cải tiến đáng chú ý đến nội thất. Người Hàn Quốc đã được cải thiện các gói mà không thay đổi giá trị-cho-tiền đề cho rằng đã có những người tiền nhiệm của nó là một hit trên toàn thế giới.

Mặc dù nó có thể xuất hiện như là chỉ đơn thuần là một sự đổi mới từ bên ngoài, 2013 Kia Sorento gần như là một chiếc xe mới bên dưới. Sử dụng nền tảng giống như người anh em họ của mình, tất cả mới Hyundai Santa Fe , các Sorento có một thân xe mạnh mẽ hơn và tái thiết kế với các cải tiến nhỏ đến hiệu quả của hệ thống truyền lực thông qua các thành phần nhẹ hơn.


Ưu điểm lớn nhất của nó là một điều chỉnh cục bộ chế điều chỉnh hệ thống treo, mà đã mang đi xe và xử lý đặc Kia Sorento về ngang bằng với các tốt nhất trong kinh doanh.

Cho đến nay như động cơ và hộp truyền động được quan tâm, Kia Sorento vẫn không thay đổi. 3,5 lít V6 xăng (204kW của quyền lực và 335Nm momen xoắn) và 2,2 lít turbodiesel (145kW của quyền lực và 421-435Nm mô-men xoắn tùy thuộc vào truyền) hiện là chỉ có hai lựa chọn có sẵn với tiềm năng cho một bốn 2.4 lít xăng xi lanh để tham gia vào năm tới.

Kia tiếp tục chiến lược cung cấp các biến xăng như bánh trước chỉ trong khi mô hình động cơ diesel gửi điện cho tất cả bốn bánh xe. Tuy nhiên, công ty đã có những lớp SLi có sẵn cho các mô hình xăng, mà chỉ có sẵn như là một cơ sở Si mô hình trong quá khứ.

Được thiết kế theo hướng dẫn của Peter Schreyer , người đứng đầu của công ty thiết kế và người đàn ông chịu trách nhiệm cho nhiều mang tính biểu tượng của Audi và Volkswagen mô hình, Kia Sorento đã được đưa ra một nip và Tuck. Từ bên ngoài nhìn của mặt trước được cập nhật và kết thúc phía sau làm sắc nét hấp dẫn của Sorento và Kia đã đưa ra những bước đi táo bạo đi cho đèn sương mù thẳng đứng theo kiểu cho cả hai đầu.

Không giống như mới Santa Fe, Kia đã đánh dấu hộp đèn LED chạy ban ngày (DRLs) cho toàn bộ phạm vi Sorento, có thêm rằng yếu tố thêm kháng cáo hình ảnh công ty là như vậy cũng biết đến. Trên đường đi nó ngay lập tức nhận ra là một thành viên của gia đình Kia, mà trong thời đại ngày nay, là một điều trị.

Từ một quan điểm kỹ thuật của thân xe mới nhẹ hơn người tiền nhiệm của nó, cho phép cải thiện nền kinh tế nhiên liệu và khí thải CO2 nhỏ trên phạm vi, nhưng quyền lực và mô-men xoắn không đổi. Hàng trăm giờ điều chỉnh hệ thống treo của đội bóng địa phương của Kia và kỹ sư hệ thống treo của Hàn Quốc dựa trên, đã thực sự cho chiếc SUV nước ngoài một hương vị địa phương.

Kia thừa nhận rằng nó sử dụng lãnh thổ của Ford như một chuẩn mực về chất lượng xe và BMW X5 là mẫu của nó để xử lý đặc. Đó là công bằng để nói rằng Sorento là gần như tương như các địa phương thực hiện và điều chỉnh Ford Territory, nhưng không phải tất cả các con đường đó. Đối với việc so sánh X5 BMW, đó là một chiếc SUV tuyệt vời để xử lý động lực học chuẩn và Hàn Quốc đã thực hiện những cải tiến lớn như vậy. Tuy nhiên, Sorento là để giảm cảm giác lái của nó, mặc dù ba chế độ hệ thống flex-chỉ đạo mới thắt chặt lên những cảm nhận, vẫn còn là một chặng đường dài từ đối thủ Đức đáng kể đắt hơn của nó.

Nhìn chung mặc dù, và so sánh nó với các đồng nghiệp thực tế của nó, đặc điểm đi xe và xử lý được ngang hàng với sự tốt nhất. Một cải tiến phần trăm 18 phần tăng thêm độ cứng xoắn đã chắc chắn đã giúp và những va chạm có thể được nghe thấy nhưng không nhất thiết phải cảm thấy. Mở bụi bẩn và mặt đường rộng tất cả các bánh xe lái xe Sorento là tự tin và dễ dàng quản lý nhưng các ổ đĩa bánh trước có thể là một số ít ở lần.

Đối với cảnh quan ngoại ô, nơi Sorento có thể dành phần lớn cuộc sống của nó, là tất cả các bánh xe lái xe diesel đáng chú ý là tinh tế hơn với lái xe cảm giác chung là tốt hơn mịn ra khỏi gia tốc góc và. Khi nói rằng, động cơ V6 công suất cao các ổ bánh trước của không cung cấp thêm tuyến tính tăng tốc đường thẳng mà không bị lag nhất thời cảm thấy trong turbodiesel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét