Thứ Tư, 30 tháng 3, 2016

Mercedes CLA 250 4MATIC những thiết kế mới nhất


Thị trường compact SUV đang bùng nổ những ngày này. Mỗi nhà sản xuất lớn đều có một cung cấp, do đó có phải là một cái gì đó đặc biệt về một chiếc SUV Mercedes CLA 250 4MATIC nhỏ gọn để lấy sự chú ý của bạn và tách nó ra từ các gói. Các Nissan X-Trail mới đây đã được cập nhật, nhưng nhìn vào nó, bạn có thể không bao giờ nhận ra. Đó là một sự xấu hổ, bởi vì một số có thể bỏ qua những gì cơ bản là một tuyệt vời compact SUV.
Những thay đổi chủ yếu là mỹ phẩm với sự khác biệt chi tiết nhỏ. Sự kết thúc trước, ví dụ, có chrome lưới tản nhiệt Patrol-phong cách, cộng với hai nếp gấp góc dốc xuống khỏi lưới tản nhiệt, tạo ra một "X" hình dạng, mà vang tên của xe. Các đèn pha được trang bị kiểu giọt nước, còn đèn công viên hiện nay là một đường chấm chấm hình chữ L ở đầu cụm đèn. Các đèn hậu LED hiện nay cũng vậy, có nghĩa là bây giờ họ đang gần như thay thế miễn phí.
Bên trong có một Velvet cắt thiết kế lại cho chỗ ngồi, cộng với hơi dày và vật liệu bền hơn. Những chiếc ghế vẫn còn cực kỳ thoải mái và tuyệt vời trong những chuyến đi dài. Headroom là xuất sắc và hàng ghế sau có nhiều không gian, có tính năng duỗi chân 10mm hơn do một thiết kế lại của lưng ghế trước.
Bên trong, các bản cập nhật tiếp tục thông qua các thiết bị đo đạc, mà bây giờ nhận được một màn hình thông tin rõ nét (chia sẻ với các mới Nissan Dualis ) giữa speedo và tacho, và hiển thị sử dụng nhiên liệu, tiêu thụ trung bình, tốc độ trung bình, khoảng cách để có sản phẩm nào, nhiệt độ bên ngoài, thời gian và các chi tiết khác. Kim đồng hồ rõ ràng, được trang bị một số lượng lớn và phân đoạn.
không gian lưu trữ phong phú, với túi cửa có kích thước tốt, một nắp thùng lớn ở trung tâm của dashtop, làm mát bằng cupholders cho người lái và hành khách, cộng với một glovebox lớn. Mặc dù có một số loại nhựa cứng trên Trims cửa và trung tâm ngăn xếp, bảng điều khiển là một chút mềm dẻo hơn và không có cutlines khó chịu hoặc không vừa mảnh trim.
The X-Trail ST 4WD (như thử nghiệm ở đây) là đặc điểm kỹ thuật cơ bản, nhưng nó bây giờ được sáu stacker CD / MP3 cộng Bluetooth như là tiêu chuẩn. Trên tay lái, có kiểm soát hành trình, điều khiển âm thanh và nút điện thoại cuộc gọi / kết thúc; bánh xe cũng là chiều cao và đạt được điều chỉnh. Theo như tính năng đi, X-Trail ST đã được nạp lên và đó là trước khi bạn nhận được để các mô hình đắt tiền hơn trong phạm vi.
Mặc dù nó là một thử nghiệm chiếc xe màu đen với diện tích kính lớn và chủ yếu là màu đen, máy lạnh làm việc rất tốt trên đường chạy trốn của ngày 35 độ gần đây. Nhưng những gì các nhà kính lớn cũng mang lại cho bạn là khả năng hiển thị rực rỡ trong tất cả các hướng, ngoại trừ bên dưới cửa sổ phía sau - một camera lùi sẽ là một lựa chọn tốt để có 
Mercedes CLA 45 AMG  SHOOTING BRAKE, tuy nhiên nó không được cung cấp.
Nếu đó là không gian bạn đang sau, mặc dù hầu như không có compact SUV ngày nay có thể giữ một ngọn nến cho X-Trail. Hành khách sẽ được thưởng thức các phòng bên trong xe, nhưng đó là khởi động được (theo đúng nghĩa đen) những tính năng lớn nhất ở đây. Nó rộng, cao và sâu, và sau đó bạn đã có không gian ngăn kéo phân đoạn bên dưới.
Toàn bộ khởi động được tráng nhựa, mà có thể là một chút khó chịu khi xe đẩy và túi trượt xung quanh, nhưng ít nhất bạn sẽ không nhận được thảm của bạn bị hack để bit bằng vật sắc nhọn. Nhưng lưng của ghế sau cũng được đề cập trong ý nghĩa nhựa rằng khi bạn gấp chúng xuống, có một, diện tích sàn hoàn toàn bằng phẳng lớn cho tải hàng hóa. Trong thực tế, đó là lớn, bạn có thể nằm xuống một tấm nệm và ngủ trong đó.
Trên đường đi, X-Trail hút khí tự nhiên 2,5 lít xăng bốn xi-lanh cần một chút vòng quay để có được đi, nhưng nó trơn tru và yên tĩnh và một lần trong sải chân của nó có một số chân nhờ vào tay sáu tốc độ dễ dàng thay đổi.

Phải mất một ít hơn chín giây để có được từ 0-100km / h và với sự nâng cấp gần đây, động cơ làm cho sức mạnh và mô-men xoắn (125kW và 226Nm) nhưng việc sử dụng nhiên liệu đã giảm. Nó bây giờ sử dụng 9,1 lít / 100km trên chu trình hỗn hợp ADR nhưng trên thử nghiệm chúng tôi quản lý cao hơn một chút: 10.9L / 100km, trong đó cho thành phố lái xe và một chút công việc off-road có nghĩa là nó có rất nhiều tiềm năng để thả hơn rất nhiều .
Nissan X-Trail Review

The X-Trail tính năng All-Mode hệ thống dẫn động 4 bánh của Nissan trong đó có một chuyển đổi quay nằm ở trung tâm điều khiển cho phép bạn chạy nó trong 2WD để tiết kiệm nhiên liệu, trong tự động - nơi mà nó sẽ chọn nếu các bánh xe phía sau cần bất kỳ ổ điện - hoặc một 4WD thiết lập khóa mà chia mô-men xoắn 50/50 trước / bánh sau. Các chế độ Lock chỉ hoạt động cho đến 40km / h, sau đó quay ngược lại để chế độ tự động, ngăn chặn hệ thống theo yêu cầu từ quá nóng.
Nó hoạt động rực rỡ cả và off-road. Trên đường, ví dụ, nếu bạn đang đi vòng quanh bùng binh, để nó trong chế độ 2WD và đặt khởi động trong, phía trước bên trong bánh xe sẽ bắt đầu quay lên. Trong chế độ 4WD, nó phản ứng ngay lập tức và bạn không nhận được wheelspin ở tất cả, cho thấy khả năng dự báo của hệ thống.
Off-road đó là một câu chuyện tương tự. Các hệ thống theo yêu cầu giữ xe xảy ra liên tục, nhiều đến nỗi thậm chí mềm cát bãi biển là không có thách thức, cung cấp ESC tắt. Nếu bạn đang suy nghĩ về việc làm cát và chọn cho một tự-shifter, sau đó thì không, trừ khi bạn đang mua một động cơ diesel X-Trail: xăng đi kèm với hộp số CVT và nó sẽ mãi mãi để gió lên, do đó thời gian bạn sẽ phải sa lầy mình.
Và off-road, đi xe X-Trail là rất tốt. Nó có một sự cân bằng tốt giữa độ bám đường và bump hấp thụ, mặc dù nó không có xu hướng để cuộn một chút ở góc, và đáng chú ý nhất trong những thay đổi hướng mạnh. Điều đó nói rằng nó rất khó khăn để có được nó unglued từ đường băng, và tất nhiên, ESC là tiêu chuẩn, cho thêm sao lưu vào hệ thống all-wheel-drive. ANCAP cũng giá X-Trail như một chiếc xe bốn sao.
Đó là giá ANCAP và kiểu dáng hơi vụng về là về nhược điểm duy nhất để các X-Trail. êm ái của mình, khả năng off-road, đi xe và thực tiễn tất cả tỏa sáng để làm cho một sự lựa chọn hợp lý cho một gia đình người muốn một chiếc xe để nhận ra và về vào cuối tuần.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét