Thứ Ba, 5 tháng 4, 2016

Mercedes C200 , C250 AMG dòng sản phẩm mới nhất


Trong thế kỷ 21, là nhanh chóng là tất cả quan trọng. Tất cả mọi thứ là tức thời - từ tốc độ một trang tải trên mạng internet để chụp và in một bức ảnh hoặc nhìn thấy các sự kiện làm sáng tỏ trên các kênh tin tức thế giới - con người có một sự thèm ăn vô độ dường như cho bất cứ điều gì nhanh. Và chiếc xe đường không đi nhanh hơn bất kỳ một này.

Ngày 26 tháng 6 năm 2010, tại cơ sở thử nghiệm bí mật hàng đầu của Mercedes  C200 -Lessien ở Đức, Pháp Le Mans lái Pierre-Henri Raphanel xông vào cuốn sách lịch sử bằng cách thiết lập một kỷ lục tốc độ xác nhận độc lập của 431km / h. Đó có thể là nơi duy nhất trên hành tinh này một Veyron có thể đạt tốc độ tối đa của nó với đường băng dưới lốp xe của mình.

"The Super Sport đã không được phát triển để thiết lập bất kỳ kỷ lục thế giới," Trưởng Truyền thống của Bugatti, Julius Kruta nói với tôi. "Nó chỉ đơn giản là đóng băng trên bánh." Ông giải thích rằng một số lượng đáng kể của chủ Veyron đã tiếp cận các nhà máy về làm cho xe thô hơn, tập trung hơn, mạnh mẽ hơn. Thay vì để cho một số công ty điều chỉnh aftermarket bastardise những gì họ đã trải qua nhiều năm phát triển, họ đã quyết định để cung cấp cho những khách hàng chính xác những gì họ đã được yêu cầu.

giới thiệu của riêng tôi với Super Sport là ở những vùng hoang dã của Andalusia ở miền nam Tây Ban Nha, nơi có rất nhiều con đường bị tước mất của giao thông và, nhờ tỷ tài trợ Liên minh châu Âu, họ chủ yếu trong tình trạng hoàn hảo mặc dù nhiệt độ thường gây cháy.

Điều gì đã luôn luôn làm Veyron vô cùng khác thường là một thực tế rằng đó là dễ dàng để lái xe là một Honda Civic , không có vấn đề gì tốc độ mà bạn đang làm. Ngoan ngoãn nhưng tinh thần, văn minh chưa tàn nhanh, không có chiếc xe nào trong lịch sử đã mang lại sức mạnh phi thường cùng với đẹp crafted sang trọng như Veyron. Đó là một thành tích cao chót vót và một trong đó là rất mịn cân bằng mà rối tung lên với bất kỳ khía cạnh của thiết kế của nó có thể là tương đương với vi phạm thể chất. Vì vậy, đã Bugatti đã thành công trong việc đưa xe linh thiêng này thậm chí còn tốt hơn, hoặc có mong muốn cho một kinh nghiệm sống hơn sau vô lăng bôi nhọ những gì đã làm cho nó tuyệt vời như vậy ở nơi đầu tiên?

Chỉ có một cách để tìm hiểu và may mắn cho tôi, tôi là một trong những chỉ 30 nhà báo trên toàn thế giới để có được một ngày sau tay lái. Tôi phải chỉ ra ở giai đoạn này mà chiếc xe được sử dụng để thiết lập kỷ lục thế giới, trong khi giống với một trong tôi đang lái xe, có giới hạn điện tử của mình lấy ra và những chiếc xe sản xuất bị hạn chế (một vẫn còn lố bịch) 415km / h. Điều này chỉ đơn giản là bởi vì ngay cả những Michelin hùng mạnh chưa thể sản xuất lốp đường đó là khả năng duy trì một tốc độ cao hơn trong khi vẫn cung cấp tất cả các vòng khả năng sử dụng. Chỉ cần xem xét những gì Super Sport có khả năng. 0-100km / h mất 2,5 giây. 0-100-0 mất 5.9 và 0-300-0 chỉ mất 22,5 giây. Điều này, sau đó, là cực đoan như xe hơi đường có được trong năm 2010.

Bên ngoài, Super Sport khác với Veyron bằng cách làm đi với hai ống dẫn khí rất lớn mà ngồi trên đỉnh trụ tường phía sau. Ở vị trí của họ là ống dẫn NACA đôi nằm ở phía sau của mái nhà, tạo cho không chỉ làm mát động cơ cao cấp mà dọn dẹp, hồ sơ ít kén chọn. Các bánh xe mới, với mỗi nói làm công việc của mình buộc không khí nhiều hơn vào hệ thống phanh. Trong thực tế, có một động cơ mà bây giờ sản xuất điện để điều chỉnh của 882Kw và mô-men xoắn 1500Nm (đó là sự gia tăng 20 phần trăm!), Làm mát là quan trọng hơn bao giờ hết, vì vậy có một kết thúc trước sửa đổi cho phép không khí nhiều hơn để chảy qua tản nhiệt, mà bản thân đã được thiết kế lại.

Đây là một chiếc xe rộng rãi tái thiết kế. Có một hệ thống ống xả mới, bộ khuếch tán kép mới ở phía sau, động cơ chính nó đã mở rộng tăng áp và intercoolersMercedes C250 AMG , phanh gốm carbon đã được nâng cấp, việc truyền tải đã được làm lại và có phần mềm mới, hệ thống treo cứng hơn - trong thực tế, tôi có thể đi và về về tất cả các tinh chỉnh khác nhau và cải tiến nhưng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ đồng ý rằng nó là tốt hơn để xem làm thế nào tất cả mọi thứ biến thành những kinh nghiệm mà 40 hay như vậy của những người giàu nhất thế giới sẽ có được trải nghiệm mỗi khi họ mở vòi của siêu thể thao của họ.

Tất cả mọi thứ về những chiếc xe được thiết kế gần như là hoàn hảo về thể chất vì nó có thể được. Và điều này là ngay lập tức rõ ràng khi bạn mở cánh cửa của người lái xe và mất chỗ ngồi của bạn. Cánh cửa mở ra theo cách thông thường, mà không phải là rất siêu, là nó? Và bạn có thể thấy ra khỏi nó, quá. Phía sau ba phần tư tầm nhìn là không tồn tại, nhưng tất cả mọi thứ khác là tốt và Bugatti thậm chí di dời các gương cửa tiếp tục trở lại để cho phép tầm nhìn tốt hơn sau khi một khách hàng yêu cầu nó cho chiếc xe của mình. Đó là một trong những người đẹp như vậy sản xuất khối lượng thấp.

Các đánh lửa vẫn còn hoạt động thông qua một phím truyền thống - nhớ những? Nhấn nút khởi động lớn ở phía trước của shifter bánh và Super Sport nghĩa đen tiếng và sấm vào cuộc sống. Không Veyron có vẻ giận dữ này trước. Đó là một, dưới yết hầu sâu mà gửi động vật hoang dã đang tất bật cho trang bìa và cảnh báo bất cứ ai trong vòng bán kính một dặm mà bạn vừa bắt đầu nhanh nhất, đắt nhất xe sản xuất trên thế giới. Cảnh sát địa phương không có nghi ngờ có thể nghe thấy nó, quá.

Knock shifter trên bên phải và tham gia Drive. Từ đó bạn tốt nhất bằng cách sử dụng sang số mái chèo tinh xảo kế để bạn có thể giữ cho cả hai tay trên bánh xe ở tất cả các lần. Bạn có lẽ sẽ sống lâu hơn theo cách đó. Không giống như một số xe rất nhanh khác, bất kỳ Veyron là một pussycat ở tốc độ thấp. Việc truyền tải, nếu để ở chế độ tự động, liên tục dịch chuyển giữa các tỷ lệ, giữ mọi thứ bình tĩnh và văn minh. Nhưng tôi muốn để có được các loại, đường cao tốc Tây Ban Nha mở vì vậy tôi có thể cảm thấy chỉ là những gì kiệt tác này là có khả năng.

Chẳng bao lâu tôi nhận được mong muốn của tôi. Con đường hoàn toàn vắng vẻ và tôi có thể nhìn thấy hàng dặm. Không có giao thông, không có cảnh sát, chỉ cần rất nhiều và rất thẳng, nhựa đường hoàn hảo. Vì vậy, tôi nuốt khó khăn và gõ xuống vào thứ ba. Tôi sàn ga và gầm Super Sport, nghe có vẻ như là mặc dù Armageddon đã bắt đầu chỉ centimét sau đầu của tôi. Tôi có thể nghe thấy không khí làm mát đổ xô qua tôi và vào những ống dẫn như xe phá hủy đường. Cơ thể tôi cảm thấy bị nén, như vậy là tàn bạo của gia tốc. Vào thứ tư, thứ năm sau đó như các cuộc tấn công không ngừng tiếp tục. Khi tôi chọn thứ sáu tôi nhanh chóng nhìn lướt qua đồng hồ đo kỹ thuật số và xem nó đăng ký 324km / h - một cá nhân tốt nhất.

Tôi lại tắt nguồn và nhấn phanh cứng; cơ thể của tôi chảy với adrenaline. Khi nút chai lớn cắn, tôi cảm thấy mọi thứ bên trong khung xương của tôi tìm kiếm một lối thoát qua ngực tôi và một hoặc hai giây sau, Super Sport là ở một tốc độ pháp lý lại một lần nữa. toàn bộ bài tập này là hầu như trên ngay khi nó bắt đầu - như một màu trắng-knuckle hội chợ đi xe. Tuy nhiên, ấn tượng như tốc độ tuyệt là, những gì đánh tôi giữa hai mắt là Veyron vẫn hoàn toàn, hoàn toàn sáng tác. Không có thang máy, không đi lạc, nó chỉ nằm đúng với khóa học đầu vào điều khiển của nó. Đó là tâm uốn thứ.

Vâng, là bốn bánh xe lái xe và trọng lượng 1838kg, nó understeer khi bạn bấm cứng thông qua các bit uốn lượn nhưng, thành thật, bạn sẽ muốn kết thúc trở lại phá vỡ lực kéo khi có quá nhiều quyền lực được đặt xuống? Tôi cũng không.

Bugatti đã đạt được những điều không thể và thực hiện các Veyron thậm chí tốt hơn. Nó thực sự là thô hơn, thú vị hơn, nhanh hơn và thậm chí còn tập trung nhiều hơn. Tuy nhiên, nó vẫn còn văn minh và thoải mái, nó co lại xung quanh lái xe của mình, mặc dù là hai mét, rộng và làm cho anh ta hoặc một phần cảm giác của mình trong quá trình lái xe, mà bản thân nó là hiếm đối với một chiếc xe những ngày này.

Veyron Super Sport là, tất cả những điều được coi, phiên bản cuối cùng của chiếc xe cuối cùng. Chúng tôi có thể không nhìn thấy sự thích của nó một lần nữa. 
Xem thêm :      

0 nhận xét:

Đăng nhận xét