Thứ Hai, 25 tháng 4, 2016

Mercedes C200 ,C250 AMG những dòng xe thế hệ năm 2016


cũng đã đến Úc, Outback Diesel đại diện cho xe động cơ diesel đầu tiên của Subaru đã được cung cấp tại Úc và đánh dấu một kỷ nguyên mới cho thương hiệu Nhật Bản như nó đặt nó cảnh cao hơn trong năm 2010.

Sau khi đã điều khiển các Subaru Outback mới cách đây vài tháng, bạn có thể nhớ rằng tôi đã đề cập sự chờ đợi cho các động cơ diesel sẽ được tốt và thật sự giá trị nó, và nó đã được.

Phù hợp với ổ đĩa tất cả các bánh đối xứng của Subaru với một động cơ diesel luôn đi để trở về một cái gì đó thú vị và đã được bán ở châu Âu trong một thời gian bây giờ, Outback 2.0D là một chiếc xe Úc đã chờ đợi quá lâu.

Subaru có thể tự hào khẳng định động cơ của họ là động cơ diesel boxer phẳng đầu tiên trên thế giới cho một chiếc xe chở khách, mặc dù giải thưởng mà có vẻ hơi không liên quan như các nhà sản xuất khác đã được cung cấp động cơ diesel thông thường trong một thời gian, vì vậy các động cơ diesel võ sĩ quyền Anh có phải là một cái gì đó đặc biệt .

Với 110kW và 350Nm mô-men xoắn, các con số này là không có gì để hắt hơi tại, trận đấu đó với một đánh giá nền kinh tế nhiên liệu của 6.4L / 100km trong chu trình hỗn hợp và bạn bắt đầu tự hỏi tại sao bạn muốn mua phiên bản xăng. Đặt tất cả những con số này với nhau và nó tất cả đi xuống đến các động cơ diesel Outback có một phạm vi vượt quá 1100 km.

Với trọng lượng 1551kg, nó gần 90kg hơn phiên bản xăng của nó nhưng vẫn quản lý để tiêu thụ 28 phần trăm ít nhiên liệu và đưa ra 19,6 phần trăm ít CO2 (168g / km). Các động cơ diesel mới cũng là Euro 5 tuân thủ.

Hơn 200 người mua đã đặt hàng trước diesel Outback và Subaru hy vọng người mua tách được một thậm chí 50/50 cho nông thôn để tàu điện ngầm.

Vì vậy, là những gì tất cả các fuss về? Subaru đã trở thành một thương hiệu như vậy cũng coi trong Úc rằng mặc dù thiết kế chiếc xe phân cực ý kiến ​​với vẻ ngoài của mình, không chỉ là họ bán tốt hơn hơn bao giờ hết, nhưng tất cả chúng tôi nhận được rất vui mừng khi họ đi ra với một động cơ diesel. Thứ hai động cơ diesel thế hệ võ sĩ quyền Anh cũng tương tự như trong mục đích cho tất cả các động cơ diesel kích thước tương tự khác, rất nhiều lực kéo với nền kinh tế nhiên liệu tuyệt vời.

Để kiểm tra các động cơ diesel Outback mới, chúng tôi tìm thấy chính mình ở vùng nông thôn New South Wales bay qua góc trên con đường đất và mặt nước nhiều đồi núi. Theo các thông số kỹ thuật chính thức, đỉnh cao quyền lực kéo đạt được vào khoảng 1800-2400rpm và ít nhất 300Nm đó tại 1600rpm, tuy nhiên trong thực tế có vẻ như các cơ trở nên sống ở vào khoảng 2,000rpm và giữ kéo cứng tốt và thực sự quá khứ 2500rpm trên quầy rev.

Đây là một đặc điểm tốt và xấu như mô-men xoắn dường như thiếu một chút dưới mốc 2000rpm nhưng khi nó được đi, nó không chạy ra khỏi phun dễ dàng như một số động cơ diesel khác. Lái xe quanh thị trấn hoặc trên đường cao tốc là cách tốt nhất để đánh giá cao động cơ boxer mới.

Trong thứ sáu, bạn có thể thoải mái du lịch bất cứ nơi nào giữa 70-140km / h và nó sẽ không đấu tranh hay phàn nàn. Khi tỷ lệ đòn bẩy đã được thiết kế với các đường bộ châu Âu trong tâm trí nó hoàn hảo cho những đoạn trống dài của con đường đất nước.

Đầu tiên thứ hai là đơn giản và có hệ thống giữ ngọn đồi của Subaru Outback sẽ không quay trở lại trong khi chân phải của bạn đi từ phanh với chân ga.

Rất may là tay sáu tốc độ hộp số là một vẻ đẹp để lái xe, chuyển số rất đơn giản (mặc dù các điểm đón ly hợp sẽ mất vài ngày để làm quen) và xa giữa các bánh răng ngắn, chính xác những gì bạn mong đợi từ một Subaru .

Sau những gì có vẻ như hơn 80 km đường đất với tốc độ lên tới 110km / h Outback không chỉ cảm thấy không tự nhiên tự tin nhưng đi xe thoải mái và không phải là một vấn đề. Tôi càng lái nó, tôi càng đánh giá cao hai bên cộng để hệ thống ổ đĩa tất cả các bánh xe của Subaru. Bất kỳ tổn thất nhất thời của lực kéo được một cách nhanh chóng sắp xếp bởi các máy tính của xe và về cơ bản tất cả những gì được yêu cầu từ người lái xe là để chỉ các xe đi đúng hướng, nó sẽ làm phần còn lại.

Nội thất được giống như các biến xăng, một thiết kế thông minh và thoải mái. Hệ thống định vị vệ tinh và hệ thống âm thanh stereo được tích hợp cũng cho cabin một cảm giác đắt tiền.

Ngoài đĩa CD, MP3 và WMA với Kenwood Sound Meister với hệ thống âm thanh LOGIC PRO DOLBY cũng sẽ chơi DVD, mặc dù được quy tắc thiết kế Úc nó sẽ chỉ chơi DVD khi xe đang dừng lại (chúng tôi tin rằng có một công việc xung quanh cho điều này). Theo như nội thất đi chỉ trích duy nhất của tôi sẽ là sử dụng nhựa cứng trên bảng điều khiển và cửa ra vào và thiếu kết nối iPod bản địa (bạn vẫn có thể sử dụng iPod của bạn thông qua một đầu vào phụ trợ).

Công viên phanh điện tử được đặt ở phía bên phải của tay lái và làm việc như mong đợi.

So với model cũ, không gian giữa phía trước và phía sau chỗ ngồi đã tăng 68mm trong khi chỗ để chân phía sau là lên 99mm, phía trước phòng hip 89mm và phòng hông phía sau bằng 34mm.

Nhược điểm lớn nhất của Outback Diesel mới là thiếu sót của một hộp số tự động, ông chủ Subaru Úc Nick Senior nói ưu tiên cho các công cụ đã thâm nhập vào cơ diesel bị ám ảnh thị trường châu Âu mà là tỷ lệ 70/30 nghiêng về hộp số tay. Do đó một hộp số tự động là chưa có sẵn, tuy nhiên ông đã thừa nhận rằng nếu một tự tính, nó có thể tăng gấp đôi doanh số bán hàng của các đơn vị tại Úc.

Trong chương trình chúng tôi lái xe qua phía quốc gia có một điều trở nên khá rõ ràng, gần như mọi chiếc xe thứ hai chúng tôi lái xe qua là một Subaru, có thể là một mô hình cũ Outback, Liberty hay Forester. Dù chiến lược của Subaru là ở khu vực nông thôn, nó đã làm việc rực rỡ. Một điểm cần lấy đi từ này là như thế nào đáng tin cậy xe hơi Subaru phải là để được như vậy cũng coi nông dân và những người ra khỏi khu vực tàu điện ngầm.

Không phải là người mua thành phố có thể khiếu nại hoặc, tổng Subaru Úc sẽ bán được khoảng 36.000 xe vào cuối năm nay, giúp đỡ cùng khoảng 500 người mua Outback mới một tháng.

Tất cả các tính năng an toàn tiêu chuẩn trên phạm vi Subaru và Outback đạt được những đánh giá năm sao cao từ ANCAP nhờ đến bảy túi khí và động cơ của phương kiểm soát của Subaru và ESP.

Subaru sẽ cung cấp ba biến thể của các động cơ diesel Outback mới: Outback 2.0D ($ 40,490), Premium 2.0D ($ 43,990) và 2.0D Premium với định vị vệ tinh ($ 46,490). bán diesel Outback được dự đoán sẽ được chia 40/10/50 tương ứng với các thương hiệu Nhật Bản hy vọng một nửa doanh thu đến từ Premium với mô hình SatNav. khoảng thời gian phục vụ sẽ được sắp xếp cho mỗi 12.500 km hoặc sáu tháng.

Forester sẽ là chiếc xe tiếp theo trong gia đình Subaru để đi kèm với động cơ 2.0D mới trong nửa đầu năm tới. 
Xem thêm :    

0 nhận xét:

Đăng nhận xét