Thứ Ba, 12 tháng 4, 2016

Mercedes C200 dòng sản phẩm mới nhất


Hai tuần trong hai Suzuki SX4 s là không chính xác ý tưởng của tôi vui vẻ, xem xét Phục Sinh đang ở giữa vốn vay và đó có nghĩa là kéo gia đình xe chất đầy trên khắp tiểu bang để gặp thân.

Nó đã không mất nhiều thời gian trước khi nỗi sợ hãi của tôi bị trục xuất và tôi nhận ra bao nhiêu của một sự cải thiện SX4 sửa đổi là hơn người tiền nhiệm của nó.

nhiệm kỳ đầu tiên của tôi là trong SX4 tự động. Bốn tốc độ tự động đã được bỏ rơi cho một truyền liên tục biến thông minh và rất chức năng (CVT). vô hạn  Mercedes  C200 Sức mạnh của động cơ của SX4 là tỷ lệ thuận với cuộc cách mạng của mình. Khi quyền lực là cần thiết, một đâm nhanh chóng của các ga có những cuộc cách mạng cơ nhảy vào cuối cao hơn của dãy rev và mô-men xoắn tức là trên tay. Đây là nhược điểm chính của SX4 trước khi nâng cấp, đặc biệt là khi nó đã đến ngọn đồi lớn và vượt.

Về ngoại thất và nội thất tinh tế cho SX4 một cái nhìn tươi mới. Mặc dù thời gian làm việc hiện tại của mình trên thị trường, các SX4 vẫn là một chiếc xe đẹp trai. Thiết kế này là unisex và sẽ không có kẻ chiết khấu như những cô gái khác ở cái nhìn đầu tiên.

All-wheel-drive biến SX4 nhận bảo vệ bánh xe nhựa vòm ngoài bánh xe hợp kim cho các mô hình đặc tả đầu.

Bên trong cabin, bạn sẽ tìm thấy khiêm tốn, bố trí chưa chức năng của Suzuki của cụ. Các chức năng dễ sử dụng và tìm-tại-một-cái nhìn điều khiển làm cho Mercedes C250 AMG      làm việc trong khi di chuyển là một nhiệm vụ dễ dàng. Một hệ thống âm thanh tuyệt vời với một đĩa CD-player 9 loa sẽ giành chiến thắng trên âm thanh-philes, ngoài các jack cắm đầu vào phụ trợ như đồ đạc tiêu chuẩn trên phạm vi.

chỗ để chân phía sau là rất hợp lý cho một chiếc xe cỡ này. Tôi chở bằng xe bò xung quanh bốn người lớn của các ổ đĩa không quá hai giờ với vài khiếu nại. phòng đầu ở cả phía trước và phía sau là đặc biệt, với một roofline cao giúp đỡ vào và đi ra.

Các vị trí lái xe được chỉ huy, nhưng vẫn còn khá thể thao cùng một lúc. Người lái xe ngồi thấp xuống mặt đất, nhưng có khả năng hiển thị đặc biệt ra phía trước, phía sau và hai bên.

Hệ thống treo đã được điều chỉnh cho thoải mái, làm việc để hấp thụ va chạm trên đường và các loại đường sỏi B cấp bạn mong đợi ở khu vực nông thôn.

Phanh được đưa về chăm sóc của hệ thống phanh đĩa bốn bánh xe cho cảm giác phanh tiến bộ và rất nhiều phản hồi thông qua bàn đạp.

Trong khi hệ thống bốn bánh chủ động trong SX4 sẽ không biến đổi Suzuki nhỏ thành một rock-phễu, nó giúp trong tình huống mà lực kéo là hạn chế và cần hỗ trợ để đi qua các bề mặt trơn trượt.

Trong buổi ra mắt SX4, chúng tôi đã có cơ hội để lái xe lên một ngọn đồi cỏ ẩm ướt mà không thể nào leo lên trong chế độ hai bánh. Khi chuyển sang trượt tự động cảm nhận chế độ bốn bánh, hệ thống tham gia trục sau nhờ một ly hợp tự động, cho phép lên đến 50% mô-men xoắn có sẵn để đạt các bánh xe phía sau.

Trường hợp SX4 tự động cảm thấy sống động và thể thao, hai bánh của nhãn hiệu biến thể chúng tôi thử nghiệm cảm thấy lờ đờ và gutless so. CVT gặt được nhiều nhất của động cơ bốn xi-lanh của SX4, nơi mà các biến thể của nhãn hiệu cảm thấy như thể đó là liên tục được làm việc để đạt được kết quả.

Tôi đã ngạc nhiên khi thấy một bánh xe thứ sáu mặc dù như hầu hết các xe trong tính năng phân khúc này năm tốc độ hộp số tay. Ưu điểm chính của các bánh răng thứ sáu là giảm tiêu thụ nhiên liệu so với CVT (7.3L / 100km vs 7.6L / 100km tương ứng).

Dưới nắp ca-pô sống sửa đổi động cơ 2.0 lít, bốn xi-lanh của Suzuki. Nó tạo 112kW và 190Nm mô-men xoắn. Trong khi hai bánh chỉ mô hình tiêu thụ 7.3L / 100km và 7.6L / 100km tương ứng cho các mô hình bốn bánh điều khiển bằng tay và CVT.Tthe nhảy đến 7.6L / 100km và 8.0L / 100km tương ứng cho các nhãn hiệu và CVT . Sự gia tăng trong tiêu thụ nhiên liệu là do trọng lượng tăng thêm của các thành phần bốn bánh lái.

danh sách nhà sản xuất giá khởi điểm 20.490 $ cho SX4 bánh trước ổ đĩa thử nghiệm và kết thúc tại $ 25.690 cho các mô hình SX4 bốn bánh lái tự động cũng được thử nghiệm.

Các tính năng tiêu chuẩn bao gồm: Mặt trận và cửa sổ điện phía sau, khóa trung tâm, tay lái trợ lực, máy lạnh, máy tính đi, MP3 tương thích CD-player với 8 loa, jack cắm đầu vào phụ trợ, SRS phía trước túi khí, công immobilizer và Electronic Stability Control.

Mô hình S nhặt: Da bọc tay lái, keyless và khởi động, kiểm soát hành trình, kiểm soát khí hậu tự động, MP3 tương thích CD-player với 9 loa, đèn sương mù, túi khí bên hông, túi khí rèm và điều khiển lực kéo.

Trong khi Suzuki SX4 không có dấu ấn của một Cooper Mercedes C250 EXCLUSIVE Các biến thể bốn bánh ổ đĩa cũng mang đến cho chủ sở hữu khả năng dành một ngày cuối tuần đi cắm trại và không phải lo lắng về giải phóng mặt bằng hoặc bị sa lầy trong nhẹ địa hình off-road.

Suzuki SX4 là tốt nhất của cả hai thế giới và là một thử nghiệm xe giá trị lái xe nếu bạn đang ở trong thị trường cho một nhỏ gọn chạy về mà sẽ kéo dài trong nhiều năm tới. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét