Thứ Năm, 28 tháng 4, 2016

Mercedes CLA 200 dòng xe đang bán chạy nhất


Khi nói đến xây dựng một mạnh mẽ, thẳng thắn diesel, BMW có phương trình khá tốt được sắp xếp. Tương tự như vậy, khi bạn nghĩ về một người Đức cỡ trung phổ biến với cách cư xử hoàn hảo trên đường, và một kinh nghiệm bổ ích ổ đĩa, sau đó không quá nhiều người sẽ cho rằng 3 Series đứng đầu danh sách đó là tốt.

Vì vậy, hãy tưởng tượng sau đó kết hợp hai, được không nào đó đã được thực hiện, nhưng thay vì chỉ là một nỗ lực tiết kiệm tại là một phần của các tàu chở dầu lữ đoàn Euro thử nắm lấy khuôn diesel khi bạn biết điều đó, và đập vỡ nó mảnh vụn; giới thiệu BMW 330d toàn mới.

Lý do chính cho tất cả sự phấn khích này là dưới khiêm tốn 3 Series da nằm một cỗ máy giống như hiệu suất của chiếc M3 nhiều tán dương không quá nhiều năm trở lại - và khi tất cả nói và làm, những con số theo tiêu chuẩn ngày nay chỉ là ấn tượng trong tương đối, và trong một số trường hợp thậm chí nhiều hơn như vậy.

Hãy bắt đầu bằng cách nhìn vào 330d mới khi đọ sức với đối thủ trực tiếp của nó: Mercedes-Benz C320 CDI (97.900 $ *) và Audi A4 3.0 TDI Quattro ($ 86,056 *).

Các 330d Trumps đối tác sparring của nó về quyền lực, mô-men xoắn, tăng tốc, sức mạnh trên trọng lượng và tỷ lệ, tin hay không, lượng khí thải C02 và tiêu thụ nhiên liệu quá.

Và trong khi các con số có thể nói cho mình, các thông số kỹ thuật trên giấy không phải lúc nào dịch trong thế giới thực sự của kinh nghiệm lái xe. Nhưng như chúng ta biết BMW tự hào cung cấp các 'lái tột bực ", vì vậy nó là một cược khá an toàn rằng đây über-diesel sẽ không thấp hơn bất kỳ mong đợi.

Từ chỉ 1750rpm các chấn động đầy đủ của mô-men xoắn được gửi đến các bánh sau với một crescendo tiến bộ mà chỉ có thể đến từ một động cơ diesel cao sản lượng. Acceleration là tuyến tính, nhưng tàn bạo, với tacho và speedo tăng đồng thanh gần như hoàn hảo cho đến 3000rpm, chiến đấu trong một trận đấu liên tục với hệ thống động Traction Control của xe cho độ bám dính đầu đen.

Sau đó nó là tất cả quyền lực với một thứ, và thậm chí cả thủy triều nhanh hơn cấp bách cảm thấy từ 3500rpm tất cả các cách để Redline, sói thực trong công cụ loại quần áo cừu. Sáu tốc độ tự động hot lên sắc nét và trong chế độ thể thao (với tay lái thay đổi mái chèo gắn kết) làm cho các ổ đĩa ra khỏi góc cảm thấy hoàn toàn ăn thịt.

Grip là đáng kinh ngạc cho định hướng gia đình rõ ràng và các cặp vợ chồng của xe chính xác, chỉ đạo cũng có trọng để cung cấp mức gần như hoàn hảo của cảm giác và phản hồi - tất cả đều có nghĩa là đặt các hợp kim 17-inch trên đỉnh là một nụ cười nâng cao kinh nghiệm một thường sẽ không đánh đồng để một chiếc xe mang biệt danh d.

Phanh cũng không kém phần ấn tượng với yên phanh nồi đơn phồng to, như chia sẻ với xăng của 330d anh chị em của 335i, grabbing lớn 348mm đĩa lên phía trước và 336mm đĩa về phía sau.

Hệ thống ổn định điện tử Control (ESC) cũng là một niềm vui với một mảng rộng các tính năng trên 330d làm cho nó một phần khả thi về kinh nghiệm lái xe của bạn chứ không phải chỉ đơn giản là có vú em trong nền mang theo một cây gậy hành vi xấu.

phanh khô, trợ lý bắt đầu-off, mềm-stop và bồi thường phanh phai tất cả đã làm chương trình chúng tôi lái xe qua dãy Alps Victoria hôm qua thú vị và an toàn - khá yên tâm cho các bản vá lẻ của tuyết.
BMW 330d Review

bạn nên quá nhiệt tình, và có thêm $ 4200, gói M Sport tùy chọn tăng cường những đặc điểm hơn nữa bằng cách hạ thấp chiều cao đi xe và lắp vành đường kính lớn hơn.

Và trong khi gói không thực sự sắc nét những chiếc xe đã được xử lý giật gân, tôi không thể không cảm thấy gói tiêu chuẩn có lẽ phù hợp hơn với đường thô của chúng tôi và giới hạn tốc độ thấp hơn.

Từ bên ngoài các 330d là ngụy trang hoàn hảo cho bất cứ ai muốn Closet tính cách lái xe của họ trong vỏ bọc của một chiếc sedan gia đình.

Đối với những người muốn được trong biết các động cơ diesel lên-spec là phân biệt với anh chị em công suất thấp hơn của nó (320d) của bánh xe lớn hơn hợp kim đường kính, phanh lớn hơn, lưới thận đứng đầu bởi các thanh crôm, đèn pha thích ứng bi-xenon, phía trước và bãi đậu xe phía sau cảm biến, có đường kính lớn hơn ống xả kép và crôm nổi bật trên mặt kính phía.

Bên chuẩn Dakota bọc da (có sẵn trong sáu màu sắc), định vị vệ tinh, 10 loa âm thanh nổi, hệ thống truy cập thoải mái, ghế bộ nhớ hoạt động bằng điện, tay lái thể thao, kiểm soát hành trình với chức năng phanh, cao chùm hỗ trợ và Bluetooth tích hợp điện thoại di động nâng cao đã hào phóng tiêu chuẩn danh sách tính năng.

an toàn năm sao đến lịch sự của sáu túi khí, ESC với Traction Control, ABS với EBA, EBD và CBC. 
Xem thêm : Mercedes  CLA 200

0 nhận xét:

Đăng nhận xét