Thứ Ba, 5 tháng 4, 2016

Mercedes E200, E250 AMG có ngoại thất cuốn hút


Có một vài chiếc xe có khả năng cao trong phân khúc Sedan thể thao hiện tại và Lexus IS 350 F Sport là một xương thành viên fide của câu lạc bộ đó.

Tôi đẩy Lexus IS350 trên một số tuyến đường rất ngoằn ngoèo ở Đông Tasmania, và độ bám của xe và ổn định là phi thường. Đẩy trên thậm chí còn khó khăn hơn thông qua một loạt bất tận của s-uốn cong, và không có gì thay đổi, nó vẫn còn siêu dán mắt vào những đường băng.

Folks, điều này là không thể thao sedan thông thường và các kỹ sư Lexus xứng đáng khen ngợi cao - IS 350 F Sport tận dụng tốt và đúng đắn của một khung xe đặc biệt cân bằng và hệ thống truyền lực.

Trong khi nó được một thời gian dài sắp tới, nó được đáng để chờ đợiMercedes  E200, như là nói đi. Điều đó nói rằng Lexus Úc đã vận động Nhật Bản cho IS 350 trong nhiều năm. Vấn đề đi xuống những con số. Quay lại khi Úc đầu tiên yêu cầu các xe trong năm 2005, những con số bán hàng hết sức quan trọng không chồng lên. Họ làm gì bây giờ. Úc là một thị trường quan trọng Lexus và chỉ thứ tư để có được IS 350 mô hình phạm vi sau Hoa Kỳ, Canada và Nhật Bản.

Hơn nữa, bạn không thể đi đến chiến tranh với những cái tên như BMW , Audi và Mercedes-Benz và phạm vi đầy đủ của các mô hình và các biến thể, mà không đủ hàng tồn kho đạn dược công nghệ cao - trong trường hợp này, nhiều mô hình đo lên đến thích của tài năng của BMW BMW 3 series ổn định.

Đó là một thị trường sinh lợi nếu bạn có thể lấy đủ của nó và đó là điều Lexus nhằm mục đích để làm với sự giới thiệu của IS 350, và tôi nghĩ họ có thể là trên một cái gì đó với chiếc xe này.

Nếu 400 km sau tay lái của F Sport nói với tôi bất cứ điều gì, nó rằng đây là một chiếc xe, có thể đi đầu-to-đầu với 335i của BMW và các dịch vụ tương đương từ Mercedes-Benz và Audi.

Các điểm rõ ràng của sự khác biệt là giá cả tất nhiên, và đúng mẫu Lexus, IS 350 với giá nhập cảnh cấp chỉ 64.800 $ là ít hơn so với các đối tác Đức gần nhất của nó một số $ 20.000 đến 30.000.

IS 350 cũng đóng một vai trò quan trọng đối với Lexus tại Úc, vì nó là cầu nối khoảng cách giữa IS 250 và IS F.

Tâm trí bạn, đó là một khoảng cách lớn, nếu bạn xảy ra được một chút của một lái xe người đam mê. Dòng IS đã luôn luôn được quảng cáo là một chiếc sedan thể thao, nhưng '250' không bao giờ thực sự đã giữ lời hứa đó và những người mua đã phải mua ở nơi khác, cho đến bây giờ, đó là.

Nó không phải là Lexus IS 250 là chậm; nó chỉ là không hoàn toàn như là phản ứng như nhiều người mong đợi, mặc dù nó ve tất cả các hộp bên phải khi nói đến sang trọng, thoải mái và thậm chí xử lý. Hầu như không đáng ngạc nhiên rằng, cho đó là khung gầm giống như IS 350 và nhiều-báo trước IS F được xây dựng trên.

Naoki Fujisawa, Trợ lý kỹ sư trưởng, đồng ý, khi ông nói,

    "Trong năm 2005, thế hệ hiện tại IS ra mắt với phong cách L-Finesse của nó và các tính năng an toàn tiên tiến. Tuy nhiên, khung gầm của nó đã luôn luôn dành cho những điều lớn hơn.

    Lexus đã chứng minh được sự điềm tĩnh khung gầm của IS trong các hình thức của IS F. Tuy nhiên, đối với nhiều khách hàng IS F là một bước quá xa, và đây là nơi IS ​​350 vừa trong: gọn gàng giữa IS 250 và IS F. "

Với IS 350, người mua có thể lựa chọn ba lớp, Uy tín, F Sport và thể thao sang trọng. Nếu bạn tận hưởng thời gian của bạn sau tay lái và bất kỳ loại của người đam mê xe hơi, sau đó cho phép tôi khuyên không khác so với F Sport, cho một vài lý do lựa chọn, một là hệ thống treo điều chỉnh tuyệt vời.

Tiếp theo trong danh sách này, bạn sẽ có được thêm củng cố ghế ngồi thể thao, tương tự, nếu không giống với những triển khai trong IS F. Không chỉ làm các băng ghế dài giữ tia khung thẳng đứng trong khi kéo một bên 'G' hoặc hai trong một kẹp tóc, nhưng họ cũng là vô cùng thoải mái và tỉa ở sang trọng bán anilin da đục lỗ.

tính năng thể thao F khác bao gồm; đặc biệt mái lót màu đen và bạc xanh giao diện điều khiển trung tâm, cùng với tấm kéo lê chân IS F phong cách, bàn đạp thể thao và dụng cụ nhô lên, như là một phần trong những nâng cấp nội thất / ngoại thất sửa đổi trên toàn bộ phạm vi mô hình IS.

Không có thiếu sót như vậy với tất cả mới IS 350, bất chấp sự vắng mặt của bất kỳ cảm ứng cưỡng bức. Dưới nắp ca-pô ngồi một Quad Cam V6 phát triển 233 mã lực và 378 Nm. Đó là tốt, đủ để vượt qua bất cứ điều gì trong lớp. Hãy thử 0-100km / h trong 5,6 giây và đạt tốc độ tối đa 270km / h.
Ngoài ra còn có một ngọn núi của mô-men xoắn có sẵn quá trong mỗi và mọi tỷ lệ bánh răng, và bao gồm thứ sáu, mà kéo mạnh ở tốc độ.

Trồng chân phải của bạn và để nó ở đó một chút, và tôi chân thành nghi ngờ bạn sẽ cần phải làm rõ được chứng nhận của những con số được liệt kê ở trên. Đây là một 'nhanh xe' đúng mà cũng xảy ra để làm góc cũng như nó làm đường thẳng chạy nước rút.

Đó là kỳ lạ bao nhiêu độ F Sport có thể mang vào những khúc cua hẹp, và có chỉ đơn giản là không có tác dụng phụ xấu. Tại một giai đoạn, trong một phần đặc biệt chặt chẽ về hạn mức, tôi cảm thấy một chút understeer, nhưng bị đẩy vào bất kể, như kiểm soát lực kéo chỉ đơn giản là làm việc thật kỳ diệu với dường như không mất điện.

Nó không chỉ là khung xe bạn cần phải cảm ơn Fujisawa cho, vành 18-inch shod với kích thước chia 225/40 và 255/40 loạt cao su, cung cấp tắc kè giống như kẹp và cầu xin bạn để đẩy vào khó khăn hơn.

Và đừng nghĩ rằng trong một phút đó kẹp và ổn định cực đoan như vậy đã đến lúc các chi phí của chất lượng xe. Nếu bất cứ điều gì, Fujisawa và nhóm của ông Mercedes E250 AMG đã gọi đi phù hợp hơn vào khung xe IS, làm cho một đi xe đệm bề mặt hơn kém duy trì.

Nhanh như điều này là, 3,5 lít V6 hệ thống truyền lực là chính xác những gì bạn mong chờ từ Lexus; mịn màng với một giao quyền lực không mệt nhọc, trong khi tại cùng một thời điểm được đánh giá cao đáp ứng cho các đầu vào điều khiển nhỏ.

khen ngợi tương tự có thể được tắm trên điện trợ lực tay lái thiết lập. Ban đầu, mặc dù trên một ngày của chương trình ổ đĩa, khi tôi đã không được khá như đã cam kết, tôi nghĩ các phản hồi thông qua tay lái cảm thấy một chút từ xa và có phần điển hình của hầu hết các bộ phận trợ lực điện đơn vị. Ngày ngày hai mặc dù, khi tốc độ có sẽ nhanh hơn, tôi không thể nghĩ ra uốn cong duy nhất (và chúng tôi chia cắt hàng trăm), khi tôi cảm thấy phản hồi chỉ đạo và mức độ hỗ trợ là không gần hoàn hảo cho các loại xe có tinh thần.

Cũng vậy với gói phanh F Sport, lấy trực tiếp từ nhanh sạc Lexus GS 460. Bạn sẽ cần rất nhiều vòng đua nhanh tại đảo Philip trước khi bạn sẽ gây ra bất kỳ loại phai phanh với những nút chai.

Chúng tôi đã rất cố gắng nhiều lần để tạo ra đủ nhiệt trong các cánh quạt để làm suy yếu hệ thống phanh với nghĩa đen điểm của các ứng dụng bàn đạp khó khăn, nhưng quyền lực ngăn chặn là mỗi bit như tốt như thời trung của chương trình ổ đĩa.

Nếu tôi có bất kỳ lời chỉ trích của IS350 F Sport, nó sẽ là khá chậm lên-ca khi sử dụng cần sang chèo lái bánh xe được gắn kết. Một đơn vị chuyển nhanh hơn sẽ làm cho thế giới của sự khác biệt với những gì rõ ràng là một chiếc xe hiệu suất vượt trội.

Một trong những câu hỏi tôi hỏi Fujisawa, khi ông đang đi shotgun với chúng tôi, đã có xe anh làm chuẩn khi chỉnh F Sport? Tôi mong đợi anh ta nói không có gì khác hơn so với 335i. Trong thực tế, nó là IS F đã được sử dụng để tạo ra điều này IS 350 phiên bản F Sport và một cái gì đó là hiển nhiên rõ ràng cho bất cứ ai đã lái xe với một số mục đích.

Đối với những độc giả đã được quan tâm về chỗ để chân phía sau trong dòng IS, tôi phải xin lỗi mà tôi đã không có được một cơ hội để khám phá khu vực này trong bất kỳ chi tiết với IS 350, ngoại trừ việc nói rằng một số trong những mẫu xe ấn thực 3-4 hành khách người lớn hơn vài trăm km và tôi không biết bất cứ lời phàn nàn về điều đó hay không gian tải tổng thể trong việc khởi động, mà trong trường hợp của chúng tôi, mà dễ dàng tiêu thụ 5 túi qua đêm và một số thiết bị máy ảnh.

Đối với những người cần phải hỏi về Lexus và các tính năng tiêu chuẩn trên tàu IS 350, nổi bật bao gồm; định vị vệ tinh, ghế ngồi có sưởi, camera lùi, đèn pha HID với ánh sáng ban ngày chạy Đèn và sơn kim loại.

Trong khi Lexus IS 350 đại diện cho giá trị không thể công kích trên tất cả các đối thủ Đức hỗ trợ tương tự, vì vậy, để làm việc IS 350 F Sport tại 71.800 $. Đây không chỉ là một nỗ lực tốt, đây là một chiếc sedan thể thao đặc biệt tại một mức giá hết sức thoả đáng. 
Xem thêm : 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét