Thứ Ba, 12 tháng 4, 2016

Mercedes E250 AMG dòng thể thao bắt mắt


http://www.topxe.net/2016/04/mercedes-c200-dong-san-pham-moi-nhat.htmlchiếc xe thử nghiệm của chúng tôi là mô hình cơ VTi, năm tốc độ tự động. Tại giá trị mặt, VTi đại diện cho một gói đẹp, nhưng khi bạn vẽ so với thị trường, Civic rơi ngắn của đối thủ cạnh tranh đầy đủ tính năng như Mazda3 và Holden Cruze . Hãy nhớ rằng các quá thành đạt trong lớp học tiếng Anh của bạn mà làm công việc 'hài lòng' của bạn có vẻ, tốt, ít hơn thỏa đáng? Đối với Civic, Mazda3 và Cruze hình ảnh thu nhỏ những người bạn cùng lớp gây phiền nhiễu. Chỉ khi bạn nghĩ rằng bạn đã có nó được sắp xếp ...

Cơ thể Civic được xây dựng trên một hình dạng cổ điển với đường nét đẹp. Đó là một hình dạng bảo thủ mà đứng trước thử thách của thời gian và có tiềm năng để làm hài lòng một cơ sở khách hàng rộng. Nếu bạn sau khi một cái nhìn mà hét lên một cái gì đó vượt lành, bạn có thể Stump-up cho một vài lựa chọn bắt mắt như trước và sau spoilers và bên váy, đèn sương mù và ống xả mạ crôm.

Các dòng Civic động cơ 1.8 lít đặt ra 103kw và 174Nm - chỉ là một smidge dưới của 1,8-lít Holden Cruze tại 104kW và 176Nm. Civic là, tuy nhiên, 192kg nhẹ hơn so với CD Cruze, nặng 1202kg. Civic dịch điện này thành một ổ spritely, đối với một chiếc xe loại này.

Từ bế tắc, Civic là nhanh chóng hành động. Nó cảm thấy biết vâng lời và trả lời với một sự háo hức để làm hài lòng, giống như một con chó con cũng Mercedes  E200 chuyển số là cũng khoảng cách đều nhau và quyền lực là không đổi và mịn màng. Không phải cho một khoảnh khắc đã làm tôi cảm thấy bị lừa trong vấn đề này.

Trong khi các tay lái cảm thấy một chút giá rẻ trong tay, chỉ đạo thực tế là rất tốt. Nó xử lý tốt, cung cấp thông tin phản hồi tốt thông qua tay lái. Bạn cảm thấy một kết nối với đường và bạn có thể chỉ đạo với sự tự tin rằng thông tin phản hồi tốt cung cấp. Đình chỉ là chắc chắn, nhưng độc đáo được thuần hóa, để cung cấp một chuyến đi rất thoải mái với cơ thể cuộn tối thiểu. Civic là nhanh nhẹn và xử lý với tư thế đĩnh đạc, ngay cả dưới áp lực.

Tầm nhìn là rất tốt và manouvreability là một làn gió, mà làm cho Civic một chiếc xe thành phố lớn, mặc dù cảm biến đỗ xe phía sau sẽ là một bổ sung tốt đẹp. Đây là một tùy chọn trên phạm vi.

Đó là nội thất Civic mà là lớn nhất cho xuống. Đó là đồng bằng, lỗi thời và không được chín, đặc biệt là khi bạn xếp hàng lên chống lại đối thủ cạnh tranh mới hơn, hào nhoáng hơn.

Các sản phẩm nhựa nội thất có giá rẻ tìm. Các tay lái và phanh tay cảm thấy dính ở tay và nội thất màu xám buồn tẻ của chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi thì chiếc xe này không có ân huệ. Các dấu gạch ngang và thiết bị đo đạc là rất cơ bản và thiếu hấp dẫn thị giác.

Các điều khiển trung tâm bao gồm một vài hộp lưu trữ có nắp đậy có thể thu vào. In, nói, một Volkswagen những nắp có thể thu vào trông sang trọng, nhưng Honda không kéo nó đi với sự tinh tế cùng.

Thiết kế tai ương sang một bên, cabin là rất thoải mái Mercedes E250 AMG Hệ thống âm thanh là rất cơ bản, chỉ với một đĩa CD in-dash và bốn loa khắp cabin. Nó cũng không có thú vui đơn giản như tay lái gắn khiển âm thanh. Nó bơm ra một mức khá của âm thanh dù sao.

Honda Civic cabin gian và thoải mái là rất tốt, cho tất cả hành khách. Các hàng ghế thứ hai rất thoải mái và cung cấp tốt đầu, chân và vai phòng, nhưng bạn đang muốn trái với không khí-lỗ thông hơi và một phần còn lại cánh tay trung tâm.

Các cabin cũng được cách ly, với đường tối thiểu và tiếng ồn động cơ được lắng nghe. Civic cung cấp ba điểm con chỗ neo.

Khi nói đến tải không gian, Civic có một khả năng khởi động của 376 lít. chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi đã có một chức năng gấp hàng phân chia thứ hai, tuy nhiên, đó là một lần lớn hơn là một cấu hình chia 60/40 mà có thể được tìm thấy trong các VTi-L và Thể thao. Đối với một người như tôi, những người hiếm khi mà không có một ghế trẻ em, loại này chia lần là vô dụng.

Để tham gia vào việc phát hành những chiếc ghế bạn cần phải kéo một đòn bẩy trong khởi động và đẩy ghế về phía trước. Tôi là quá ngắn để đạt được ghế ngồi thông qua việc khởi động, và vì vậy tôi đã phải quay trở lại xung quanh để hàng thứ hai để kéo ghế ngồi xuống.

mở cửa từ xa của khởi động qua phím là tốt.

Các nhãn hiệu Civic VTi tuyên bố quay trở lại mức tiêu thụ nhiên liệu kết hợp của chỉ 6,9 lít nhiên liệu cho 100km, và 7,2 lít cho tự động, với lượng khí thải CO2 171g mỗi km.

Civic biện pháp lên khi nói đến an toàn. Mỗi Civic tính năng ổn định xe của Honda Assist với Traction Control. hệ thống phanh chống bó với phân phối Brakeforce điện tử cũng là tiêu chuẩn. Tất cả Giáo dục công dân cũng được trang bị với lái xe và hành khách phía trước và túi khí bên cũng như một túi khí rèm kéo dài đến hàng thứ hai. Điểm sedan Civic một đánh giá an toàn bốn ngôi sao từ ANCAP.

Honda Civic là một túi vô cùng hỗn hợp mà thấy cao và thấp trong các phần bằng nhau. Đẹp ngoại thất, nội thất buồn tẻ. Đại lăng, giá rẻ vô lăng. Đại cabin thoải mái, thiếu tiện nghi hiện đại. Với giá 22.990 $ cho hướng dẫn và $ 25,290 cho tự động, Civic không là mua giá rẻ. Đối thủ cạnh tranh như Mazda3, Holden Cruze và Mitsubishi Lancer làm dơ những nỗ lực của Civic khi nói đến cơ sở mô hình bang cho buck. Họ lái xe tốt, quá, vì vậy trong khi Civic được những điều cơ bản oh rất đúng, nó có thể không đủ để ở lại trong cuộc thi này.

Và do đó, báo cáo của trường sẽ kết thúc với một cái gì đó giống như uninspiring, như, 'Civic hoàn thành đầy đủ tất cả các nhiệm vụ trong tầm tay, nhưng có thể cố gắng hơn nữa ". 
Xem thêm : Mercedes E400 AMG

0 nhận xét:

Đăng nhận xét