Thứ Hai, 18 tháng 4, 2016

Mercedes E400 AMG dòng xe thể thôi lôi cuốn


Sau gần mười hai tháng lập kế hoạch, HSV đã vừa cho ra mắt hai phiên bản nhập cảnh cấp hoàn toàn mới cho dòng E2 Series với sự ra đời của HSV Clubsport GXP và HSV Maloo GXP giới hạn mô hình phiên bản.

Dựa trên đánh giá cao thành công Pontiac GXP, được bán tại Hoa Kỳ, mới HSV Clubsport GXP (sedan) và HSV Maloo GXP (ute) sẽ được giới hạn ở 400 và 350 biến thể tương ứng.
HSV Giám đốc, ông Phil Harding, nói rằng một danh sách dài các tính năng tiêu chuẩn và giá trị đặc biệt cho tiền là mục tiêu chính của hai mô hình phiên bản giới hạn, và rằng GXP được thiết kế để thu hút khách hàng mới cho thương hiệu.

    "Chúng tôi tin rằng thời gian là đúng cho HSV để giới thiệu hai chiếc xe mới vào thời điểm giá cả cạnh tranh này", ông Harding nói.

    "Quan trọng hơn, Clubsport GXP và Maloo GXP tuân thủ các trụ cột HSV thương hiệu của hiệu suất, xử lý và thiết kế độc đáo." 

Các mô hình đầu tay tại một thời gian bận rộn cho các nhãn hiệu hiệu suất Úc với bán hàng quan tâm có nghĩa là một số biến thể E2 đang trải qua một thời gian dẫn sáu tháng. Hôm nay của bổ sung cung cấp một tập hoàn toàn mới của khách hàng một điểm vào giá cả phải chăng để các thương hiệu HSV với giá hiện nay sánh với những người của khoảng VX Dòng Clubsport 2001-02.
* Giá niêm yết là giá ổ-xa và bao gồm các chi phí trên đường, giao đại lý và chi phí theo luật định.

Điểm nổi bật của mô hình HSV Clubsport GXP và Maloo GXP mới bao gồm các thiết lập độc đáo treo, phanh Brembo, fascia phía sau mới (trên Clubsport GXP chỉ), ánh sáng ban ngày LED chạy đèn, E2 trước fascia, nắp ca-pô và huyệt bảo vệ phía trước, cộng với nội thất bằng Clubsport HSV của R8 (trên mô hình sedan) và HSV Maloo R8 (trên mô hình ute) bao gồm cả đồng hồ đo binnacle và ghế vải thể thao (da không có sẵn).

Các chàng đặc biệt của mô hình mới thấy đôi vòng tròn HSV của taillamps ra khỏi phương trình với các đơn vị từ LED Holden Commodore SS-V bây giờ được trang bị. Một môi spoiler độc đáo Trang Sức bootlid trong khi một fascia phía sau sửa đổi hiện nay bao gồm một bộ khuếch tán không khí trung tâm (hoàn thành trong màu đen) và lắp ráp quad-ống xả (hoàn thành trong nhôm đánh bóng).

Cưỡi trên HSV E1 series Clubsport 19 x 8,0-inch bánh xe hợp kim, các HSV Clubsport GXP và HSV Maloo GXP giới hạn mô hình phiên bản cũng có độc quyền "GXP" huy hiệu, cộng với chrome nổi bật trên gương cánh, tay nắm cửa và lỗ thông hơi fender.

Các HSV Maloo GXP cũng chọn lên một HSV tonneau mềm bìa.

Các gói phần mềm cơ khí của các mô hình HSV Clubsport GXP và HSV Maloo GXP mới vẫn gần giống với các dẫn xuất của họ trùng tên với động cơ LS3 V8 6.2 lít stonking HSV đã cung cấp trên cả hai tội.

HSV Clubsport GXP & HSV Maloo GXP thông số kỹ thuật động cơ:

    HSV Clubsport GXP: 6.2 lít V8 (317kW / 550nm) | 4.9 giây | 15.2L / 100km | 366g / km
    HSV Maloo GXP: 6.2 lít V8 (317kW / 550nm) | 4.9 giây | 15.2L / 100km | 366g / km 

Tay sáu tốc độ và (tùy chọn) sáu tốc độ truyền động tự động được cung cấp, mặc dù sau này thu hút một phí $ 2.000.

Stoppers đến biếu không của Brembo calipers bốn nồi grabbing 355mm đĩa thông hơi lên phía trước, và một đơn vị duy nhất piston trên 324mm đĩa thông hơi lên trở lại - cả hai phía trước và phía sau calipers được hoàn thành trong bạc.

Để phân biệt các HSV Clubsport GXP và Maloo GXP từ các mô hình R8 về đình chỉ, cả hai mẫu xe mới được trang bị sửa đổi, đình chỉ hơi mềm thiết lập trên cả hai tội. Các Clubsport GXP sử dụng kỹ thuật tương tự như Mỹ-spec Pontiac GXP, mô hình top-of-the-phạm vi có sẵn, trong khi Maloo GXP thấy bụi cây phía sau khác nhau, giảm xóc và tỷ lệ mọc lên trở lại, so với Maloo R8 (như là không có GXP Utes được bán dưới thương hiệu Pontiac).

Những thay đổi này, cùng với lốp xe hơi mỏng hơn (245/40 / R19), cũng có nghĩa là mô hình GXP tính năng hiệu chuẩn ESP độc đáo.

Powering qua Macedon trung tâm của Victoria Ranges khu vực ngày hôm qua rõ ràng là nó hiển nhiên như thế nào sắp xếp mới hoạt động để tạo ra một chuyến đi lý tưởng và kết hợp xử lý mà không chỉ rất phù hợp cho định hướng của chiếc xe, nhưng tương tự như 'B' đường đất nước mà thiết lập vững chắc hơn thường đánh đồng cho một chuyến đi hay thay đổi.

Cả hai cưỡi Clubsport GXP và Maloo GXP được rất tốt được sắp xếp từ một xử lý quan điểm với sự thỏa hiệp thực sự làm cho chiếc xe dễ dàng hơn để sống với từ góc độ ngày-to-ngày, mà không làm mất các cấp nắm ủng hộ cao và xử lý thường gắn liền với HSV nhãn hiệu.

thiết bị an toàn bao gồm phía trước, bên và túi khí rèm (túi khí rèm không có sẵn trên Maloo GXP), ESC với Traction Control và phanh ABS với EBA và EBD. Tựa đầu và ba điểm dây an toàn được cung cấp trong tất cả các vị trí ngồi với ghế trước thêm pretensioners bắn pháo hoa.

Các thiết bị bao gồm một cửa sổ trời điện, định vị vệ tinh, công viên phía sau hỗ trợ và một mái nhà gắn máy nghe nhạc DVD (chỉ có mẫu sedan). Màu sắc có sẵn là Nitrate (Silver), Sting đỏ (Red), Phantom (Black), Karma (xám), Heron (trắng), Voodoo (Blue) và Evoke (Charcoal - không có sẵn trên Maloo GXP).

Mong đợi để xem cả hai mô hình tại các showroom vào giữa tháng Ba, mặc dù với phi hành đoàn HSV gợi ý rằng "một số khá" đơn đặt hàng của khách hàng đã thực hiện, bạn sẽ muốn được nhanh chóng.

CarAdvice sẽ mang lại cho bạn một đánh giá và kiểm tra đường bộ hoàn chỉnh của HSV Clubsport mới GXP và Maloo GXP trong tuần tới - chơ! 
Xem thêm : Mercedes  E200

0 nhận xét:

Đăng nhận xét