Thứ Năm, 28 tháng 4, 2016

Mercedes GLA 200 phiên bản 2016


Bây giờ tôi biết làm thế nào con trai tôi cảm thấy. Tôi đã nhận ra nó không đẹp bị trừng phạt. Bạn sẽ nghĩ như một người đàn ông trưởng thành, tôi đã hoàn thành giai đoạn bị quở trách, nhưng không có.

Ngày được đi khá độc đáo, cho đến khi tôi bước vào đại lý để bàn giao chìa khóa. Đây là lần đầu tiên tôi được nói ra khi tôi đã bỏ ra một chiếc xe hơi.
Tôi bước vào văn phòng mà người quản lý làm việc, và ngồi xuống và bàn giao chìa khóa.

"Vì vậy, làm thế nào rồi?", Ông hỏi.
"Ừ, nó đã được khá tốt trên thực tế," tôi trả lời. "Mặc dù nó đã không đi khá xa như tôi đã hy vọng ra khỏi đường."
"Tại sao vậy?"
"Vâng, nó có thể là do áp suất lốp. Bạn biết đấy, tôi đã nhìn vào hông, và suy nghĩ, 'họ đang tìm kiếm loại Flexy' vì vậy tôi chỉ bỏ chúng để 20psi. "

đầu của người quản lý đã rơi vào tay của mình, và ông dụi mắt. "Tôi không thể tin rằng bạn chỉ đi xuống đến 20," ông nói. "Lúc đó mày nghĩ gì thế?"
"Um ..."
"16! Nó sẽ dễ dàng đi đến 16! "Ông nói, hoài nghi.
"Được rồi, nhưng điều cuối cùng tôi muốn làm là cuộn một lốp off ri ...."
"Bạn sẽ không lăn nó ra khỏi vành ở tuổi 16! Tôi đến từ Dubai, và chúng tôi đi xuống đến 12. Ngay cả tám! Tất cả chúng tôi làm là lái xe qua sa mạc, và chúng tôi không bao giờ lăn lốp xe ra vành. "

Vì vậy, tôi cảm thấy khoảng một mét cao ở giai đoạn này, và người quản lý chỉ là lắc đầu nhìn tôi. Bài học kinh nghiệm. Có điều là, nó không phải là xấu ra khỏi đường. Cách xa nó. Nó là tuyệt vời. Nó chỉ có một phần của cồn cát mà tôi đã hy vọng để chinh phục, và không thể. Tâm trí bạn, không ai mà là với chúng tôi có thể.

Ai biết được, chúng tôi đã đã giảm lốp xe để 16psi hoặc dưới đây, chúng tôi có thể làm cho nó lên dốc nghiêm túc, bột cát nghiêng. Vì nó là, và bị cản trở bởi không khí quá nhiều trong các lốp xe, Discovery vẫn rất có khả năng. Với hệ thống treo của nó điều chỉnh độ cao không khí, trường hợp chuyển tầm thấp, và người dùng có thể lựa chọn các chương trình địa hình, giả vờ là có một máy đường dành riêng ra.

Trang tiếp theo…

Nhưng với ghế da của nó, Harman / Kardon stereo và bảy băng ghế dài, có vẻ như nó được xây dựng để chỉ phục vụ cho hành khách thoải mái. Trường hợp không tập trung nói dối? Vào cuối ngày, nó làm cả hai với sự xuất sắc.

Vâng, đó là kích thước của một khối căn hộ. Vâng, đó là chi tiết hình hộp hơn một dock đầy đủ các biển container. Có, nó sẽ có Lobby xanh lên trong vòng tay trước khi bạn xoay chìa khóa, nhưng bạn biết những gì? Tôi yêu nó.

Thứ nhất, tôi yêu hình dạng. Không thể nhầm nó cho bất cứ điều gì khác trên đường. Góc trên kính phía sau cũng mang lại cho nó một chút khác biệt, quá.

Tôi yêu cách trơn động cơ V6 diesel là, và làm thế nào những thay đổi tự động sạch giữa các tỷ lệ.

Hơn bất cứ điều gì khác, mặc dù tôi yêu thích không gian. Việc khởi động là rất lớn, và thực tế, quá. Nếu bạn đã có một chiếc xe đẩy, bạn có thể nhét nó thẳng, mà không cần phải đóng cây. Ngoài ra, hàng thứ ba của ghế ngồi có phải là một trong những tốt nhất của bất kỳ Bảy chỗ ngồi bốn bánh ổ bán ngày hôm nay. Các hình củ hành, đuôi xe van giống như đi vào chơi ở đây.

Trong khi ghế sau làm bật lên từ sàn nhà, các cơ sở chỗ không giống nhau để phù hợp với cạnh đáy, tiết lộ như nó, ngâm mình thông qua các sàn xe. khoảng cách lớn này có nghĩa là có khối lượng của chỗ để chân. Nhưng chỗ ngồi cách đủ xa để không cảm thấy như bạn đang ngồi trên đầu trang của bạn đồng hành của bạn.

Tất cả ba hàng cảm thấy thoải mái, và rất rộng rãi. Các ghế trước có thể là một chút phẳng khi bạn lần đầu tiên nhảy vào, nhưng bạn sẽ sớm nhận ra rằng nó không lấy đi bất cứ thoải mái từ. Nó chỉ là họ đang không được thiết kế để giữ bạn ở chỗ trong khi bạn trải nghiệm tải trọng G bên cao. Trong đó, tất nhiên, bạn sẽ không thể được.

Bạn cũng có thể gấp xuống hàng thứ hai và tạo ra một diện tích sàn căn hộ rất lớn, có thể tăng gấp đôi như một chiếc giường, nếu cần thiết. Ngay cả việc khởi động là có thể sử dụng với hàng thứ ba dựng lên.

Nhưng hoàn toàn được tải lên, các 2,7-lít không đấu tranh một chút. Nó không bao giờ nghe căng thẳng, nhưng các hit trong khả năng tăng tốc của bạn chắc chắn là cảm thấy, như là phanh. Rất may, hơn đẩy có nghĩa là tăng nhiều hơn, do đó, nó không bao giờ không hiệu quả, bàn đạp bên trái chỉ cần làm việc một chút khó khăn hơn.

Trong hầu hết các tình huống, tốc độ là nhàn nhã nhưng đầy đủ. Có một chút chậm trễ ra khỏi dây chuyền, mà bạn không thường nhận được từ các công cụ này trong các ứng dụng khác (Peugeot 407, Jaguar XF, et al) mặc dù bạn đã quen với toán cho nó, đặc biệt là khi kéo ra vào giao thông.

Nếu bạn muốn có một sức mạnh hơn một chút, bạn luôn có thể lựa chọn không cho các động cơ V8 4.4 lít, âm thanh chắc chắn sẽ mang lại nụ cười cho khuôn mặt của bạn, tiếp theo là một cái cau mày khi bạn nhận ra lít mỗi trăm km của con số này đã tăng skywards .

Khá ngạc nhiên, độ trễ của động cơ diesel ra khỏi đường dường như không cản trở sự tiến bộ của mình. Khi sử dụng chương trình lựa chọn, kiểm soát ổn định sẽ phanh bánh xe ở đây và ở đó, giết chết các vòng quay, nhưng họ xây dựng lên một cách nhanh chóng, đủ để không bao giờ bị sa lầy quá nhiều.

Nó đã đáp ứng tốt hơn nhiều với các DSC tắt, không có chương trình đặc biệt được lựa chọn và chân chôn xuống sàn. Thật ngạc nhiên, quá, mặc dù Disco có vẻ khá cao, nó không bao giờ cảm thấy như nặng đầu của nó. Đó là, cho đến khi bạn nhận được nó trên đầu màu đen.

Có một chút công bằng của cuộn trong những thay đổi hướng khó khăn, và đi xe wallowy góp phần vào cảm giác khó sử dụng, nhưng bạn phải nhớ nó là một chiếc xe nặng chạy trên hệ thống treo khí. Rất may chỉ đạo cho đủ cảm nhận và trọng lượng cho bạn biết không được ném nó xung quanh giống như một chiếc BMW M3.

Nó còn được xây dựng kiên cố, không có lục lạc lỏng, hoặc bit rơi ra. Bạn sẽ cảm nhận được chấn động khi ra khỏi đường và trên bề mặt xấu, nhưng Disco 3 có vẻ khá tốt vặn với nhau. Có một vài loại nhựa cheap'n'nasty về nơi này, nhưng tổng thể trình bày là tuyệt vời.

Các cập nhật MY09 cũng mang thông số kỹ thuật tốt hơn, với cơ thể màu cản sau và vòm bánh xe bây giờ trên mô hình tầm trung (SE, như thử nghiệm) và cơ thể màu cản xe phía trước trên tất cả các mô hình. Mô hình động cơ diesel S được treo khí và phản ứng địa hình, quá.

Tôi ghét phải nói điều này, nhưng nếu bạn đã có ngân sách, các động cơ diesel Disco 3 sẽ có được một trong những chiếc xe gia đình tốt nhất hiện có. Không gian rực rỡ (và linh hoạt), động cơ được mịn màng và tương đối kinh tế, nó hoàn toàn thoải mái, và thậm chí đã khắc phục những khó khăn với sự tự tin.

Nhiều hơn những gì bạn có thể yêu cầu? Ồ vâng, chắc chắn rằng bạn thiết lập áp suất lốp xe một cách chính xác. Nó không tốt đẹp được nói ra như là một người đàn ông trưởng thành. 
Xem thêm : Mercedes GLA 200

1 nhận xét: