Thứ Hai, 2 tháng 5, 2016

Mercedes C200 dòng xe mới nhất năm 2016


2009 mô hình Grandeur, vẫn dựa trên nền tảng Sonata, đã nhận được sửa đổi nhỏ để tạo kiểu tóc và cắt cả hai bên trong và ngoài, nhưng những thay đổi thực sự có ý nghĩa là một cơ sở giá dưới $ 40,000 cho xe động cơ xăng V6 và sự ra đời của một mới 2.2- lít CRDi turbo-diesel, lần đầu tiên nhìn thấy trong Hyundai santa Fe SUV.

Hyundai chắc chắn hy vọng sự giảm giá sẽ giúp nó dịch chuyển Grandeur với tốc độ tốt hơn đã được các trường cho đến nay.
Sau khi mở bán vào năm 2006 với 541 đại lý để lại, bởi năm ngoái con số này đã trở lại 267 và đến tháng năm nay chỉ 90 Grandeurs đã được bán.

Vấn đề là bất cứ xe lớn là một viễn cảnh khó khăn để thay đổi trong môi trường kinh tế hiện nay, và đó là khó khăn hơn khi bạn là một công ty đã thực hiện một tên bán xe nhỏ giá rẻ.

Các Grandeur luôn luôn là một đề xuất giá trị tốt nhưng không phải một mà đã đủ hấp dẫn để tạo ra một dấu ấn người mua Úc.

Hyundai hy vọng đặt lại vị trí của giá của nó và đơn giản hóa các mô hình chỉ là một đặc điểm kỹ thuật với một lựa chọn động cơ sẽ làm cho nó hấp dẫn hơn cho người mua.

Ngoài động cơ xăng V6 3.8 lít, đã được các chuẩn của các Grandeur đến nay, mô hình năm 2009 sẽ được cung cấp với một 2,2 lít CRDi turbo-diesel. Các động cơ diesel phát triển 114kW của quyền lực tại 4000rpm và 343Nm mô-men xoắn giữa 1800rpm và 2500rpm.

Cả hai động cơ sử dụng một năm tốc độ hộp số tự động với chuyển dịch nhãn Selectronic và tuyên bố mức tiêu thụ nhiên liệu cho các động cơ diesel là một cách hợp lý, cho một chiếc xe lớn, 7,9 lít cho mỗi 100 km, trong khi các xe chạy bằng xăng tuyên bố 10,8 lít cho mỗi 100 km. Không có sự thay đổi trong các thông số kỹ thuật hiệu suất của động cơ V6 3.8 lít với 194kW của quyền lực tại 6000rpm và 348Nm momen xoắn tại 4500rpm.

Các động cơ xăng xe đã được giảm giá từ $ 42,990 đến $ 39,990, trong khi dầu diesel Grandeur có giá 41.990 $. Lựa chọn duy nhất là sơn kim loại / mica tại $ 375. Những thay đổi về ngoại thất bao gồm lưới tản nhiệt mới tản nhiệt, chèn chrome ở cản xe phía trước và phía sau, các chỉ số trong gương cửa và phong cách bánh xe hợp kim 17-inch mới.

Bên trong có được một nâng cấp tám loa, bao gồm loa siêu trầm, hệ thống âm thanh 'JBL' mà kết hợp âm thanh đầu vào USB với iPod tương thích, thẻ nhớ USB, chiếu sáng nội thất màu xanh và một nguồn cung cấp găng tay vinyl su miễn phí được bao gồm với CRDi biến mô hình.

2009 Grandeur cũng kết hợp động khóa hoạt động của Hyundai (HALO), ngăn ngừa nhập cảnh không mong muốn. HALO có tốc độ cảm biến hệ thống khóa trung tâm, tự động khóa tất cả các cửa khi xe đạt 45 km / h. Các cửa ra vào tự động mở khóa khi di chuyển quan trọng từ các đánh lửa. người cư ngụ ghế trước có thể ghi đè lên hệ thống để dễ dàng thoát ra khỏi xe.

thiết bị an toàn tiêu chuẩn bao gồm ESP Stability Control tích hợp hệ thống Traction Control (TCS), Anti-skid Hệ thống phanh (ABS) + Electronic Brake-force Distribution (EBD), tựa đầu chủ động cho người lái và hành khách phía trước, điểm ghế trẻ em neo với điểm Fix ISO và 8 túi khí bao gồm túi khí kép phía trước, túi khí bên và túi khí kép màn.

các tính năng cao cấp khác bao gồm độ nghiêng điện và kính thiên văn vô lăng, IMS (Bộ nhớ hệ thống tích hợp cho các chỗ ngồi, bánh xe điện điều khiển của tay lái và gương bên ngoài), gương điện màu nội thất, cần gạt nước mưa cảm biến, đèn pha tự động hoàng hôn cảm ứng, hỗ trợ gương gập bên ngoài với ba -mode tự động chấm ngược lại. 2009 Grandeur cung cấp một loạt các màu sắc được kết hợp hoặc là một nội thất da màu đen hoặc màu be mới.

Chúng tôi đã có một ổ đĩa tương đối ngắn của Grandeur thông qua giao thông Sydney và trong điều kiện đường cao tốc, mà trong khi không thách thức đã chỉ ra rằng chiếc xe động cơ diesel có đủ get-up-and-go cho hầu hết các trình điều khiển.
2009 Hyundai Grandeur Review

Đó là không có tàu tên lửa nhưng sau đó người mua chiếc xe này là không tìm kiếm một ổ đĩa thể thao. Xử lý và đi xe cũng đã lên đến ngang và Grandeur cảm thấy chắc chắn chân và ổn định trên đường.

Một điều chúng tôi quan tâm cần lưu ý là sự thay đổi trong cảm giác lái, như là Grandeur trước là hơi mơ hồ trong cảm giác lái. Các Grandeur sửa đổi dường như đã có một số sự chú ý đến khu vực này và cảm thấy là tốt hơn nhiều với một số 'trọng lượng' trong chỉ đạo, nó không phải là chiến thuật mạnh nhất trong khối nhưng nó chắc chắn là một sự cải tiến.

Lái xe trong giao thông và trên đường cao tốc xe có phản ứng động cơ khá đầy đủ và tự động năm tốc độ cung cấp một trải tốt các bánh răng và động cơ có đủ đáp ứng để vượt qua sự vận động tự tin.

Như chúng ta biết, kinh nghiệm lái xe là không quá rộng lớn để hiện diện đầy đủ của chúng tôi sẽ phải chờ đợi cho đến khi chúng tôi có thể đề Hyundai Grandeur 2009 khắc nghiệt đầy đủ của một thử nghiệm đường dài CarAdvice. 
Xem thêm : Mercedes  C200
Mercedes C250 AMG     

0 nhận xét:

Đăng nhận xét