Thứ Sáu, 27 tháng 5, 2016

Mercedes C200 sự ra đời của dòng xe mới


Đầu ổ xét
Luôn luôn có một cái gì đó yên tâm về sự ra đời của một chiếc xe hiệu suất cao khi nó diễn ra tại một đường đua. Nó không chỉ cho thấy các nhà sản xuất có sự tự tin vào khả năng của chiếc xe để thực hiện các điều kiện khắc nghiệt, nhưng nó cũng cho thấy rằng các nhà sản xuất là thoải mái với môi trường theo dõi - một trạng thái của tâm mà thường là kết quả của kinh nghiệm với đua.


Cả hai nghi ngờ đã được khẳng định trong ổ đĩa của chúng ta về ba mô hình Mercedes AMG mới tại Hockenheim đường đua của Đức. Trụ sở chính đặt tại Affalterbach, AMG nằm gần như chính xác nằm giữa trụ sở Mercedes ở Stuttgart và theo dõi tại các vùng ngoại ô của Hockenheim.

Mercedes cung cấp phiên bản AMG của mỗi một trong các dòng sản phẩm của mình ở Đức, trong đó có phiên bản station-wagon của C và các mô hình E-class. Nhưng xuất khẩu sang Mỹ hiện chỉ giới hạn sedan E55 và ML55 thể thao-ute.Mercedes  C200

Năm tới, AMG sẽ thêm ba mô hình mới - CLK55, các S55 và CL55. Trong thời trang AMG thông thường, phần chữ cái của các định nghĩa các dòng mô hình và 55 chỉ ra rằng có một 5429cc V-8 underhood.

Trong số này, CLK55 là dễ dàng thú vị nhất, vì nó có thể sẽ là mô hình AMG nhanh nhất từng được bán tại Mỹ. Được trang bị cơ bản động cơ giống như E55 - với 342 con ngựa thay vì 349, do một hệ thống ống xả chặt chẽ hơn - và khoảng 300 pounds ít, CLK sẽ báo rip đến 60 mph chỉ trong vòng năm giây phẳng.

Như là điển hình với các mô hình AMG, CLK55 nhận được nhiều cải tiến hiệu suất khác để bổ sung mạnh tay xây dựng-by-AMG V-8, mà là 67 con ngựa racier so với động cơ trong CLK430. Những năm tốc độ hộp số tự động dựa trên hộp số hạng nặng được sử dụng trong các mô hình S-class V-12. Và nó là cùng với một khác biệt gia cố bằng một trục máy lực lưỡng bốn inch đường kính.

Đường kính lớn hơn và dày hơn rotor phanh hơi, ép bởi calipers twin-piston, tăng khả năng dừng lại để phù hợp với việc tăng cường sức mạnh. Các lò xo, những cú sốc, và các thanh chống lật cũng vững chắc hơn, nhưng thú vị đủ, bánh xe và lốp kích thước cũng tương tự như trên CLK430, mà đã được trang bị bánh xe AMG 17-inch - 7,5 inch ở phía trước và 8,5 inch ở phía sau. Từ quan điểm của tiện nghi sinh vật, các CLK55 đi kèm trang bị đầy đủ. Các tùy chọn chỉ là một hệ thống dẫn đường và một điện thoại di động.

Trên đường đua, các AMG CLK là nhanh nhẹn, phản ứng nhanh, và cực kỳ nhanh chóng. Chỉ đạo của nó là rất tuyến tính mà bạn khắc dòng mong muốn của bạn thông qua các góc chính xác mà không cần phải tập trung cao độ và điều chỉnh liên tục. Đúng như dự đoán với phanh AMG nâng cấp, ngừng quyền lực mạnh mẽ và fade-miễn phí, mặc dù cảm giác bàn đạp là mềm hơn so với chúng ta thích.

Các CLK55 vẫn giữ được sự ổn định điện tử chương trình Mercedes (ESP), trong đó kết hợp các chức năng kiểm soát độ bám đường và kiểm soát ổn định; bạn có thể lái xe đến khoảng 7 / 10ths với các hệ thống tham gia. Đi nhanh hơn, và ESP trở nên xâm nhập; do đó, bạn sẽ muốn nhấn nút ESP, mà tắt chức năng kéo-kiểm soát. Trong chế độ này, việc xử lý vẫn là trung lập, nhưng bạn có thể sử dụng 376 lb-ft của động cơ mô-men xoắn trượt đuôi trong thời trang thể kiểm soát được. Thật vậy, trời mưa trong phiên theo dõi của chúng tôi, và CLK tỏ ra rất dễ dàng để trôi dạt xung quanh quá trình ngâm. chỉ đơn khiếu nại của chúng tôi trong mưa là sự bất lực của "Shift Touch" năm tốc độ truyền manumatic để giữ một bánh. Mặc dù hướng dẫn cổng dịch chuyển tạo điều kiện lựa chọn thiết bị dễ dàng, các lập trình vẫn cho phép việc truyền tải để kick xuống khi bạn sàn nhà ga. Kết quả là, bạn không thể giữ một số cao hơn để giúp duy trì lực kéo trong mưa.

Tắt theo dõi, các CLK55 vẫn là thực tế như stablemates ít mạnh mẽ của nó. Ghế sau là đủ lớn cho người lớn trong các chuyến đi thị ngắn. Các không gian thân cây là hào phóng, và nội thất thoải mái và cũng đã hoàn thành.

Tất cả các phiên bản của CLK, tuy nhiên, vẫn dựa trên nền tảng C-class cũ chứ không phải là một sử dụng cho các mới sedan C-class. Điều đó có nghĩa là cột chỉ đạo của CLK thiếu việc điều chỉnh độ nghiêng của nền tảng mới hơn, mà nó cần phải hạ thấp tay lái khá cao vị trí
Xem thêm :

0 nhận xét:

Đăng nhận xét