Thứ Hai, 9 tháng 5, 2016

Mercedes C250 AMG những động cơ mạnh mẽ


Chắc chắn, nó đã bắt đầu nhìn quen thuộc, nhưng nó tuổi tốt, trên thực tế là nó mười tám tuổi, nó vẫn muốn được nhận được yêu cầu cho ID. Nó là một chiếc xe tuyệt vời, đúng là phổ biến và rất khó để đánh bại ... cho đến bây giờ.

Mazda 6 mới là không có gì ngắn của cảnh quan tuyệt đẹp. Trong thực tế, khi bạn xem xét như thế nào buồn tẻ và đơn điệu sản xuất hàng loạt xe ô tô có thể nó làm mới để nhảy vào một cái gì đó đã thực sự đã có một số suy nghĩ đưa vào không chỉ các bên thẩm mỹ của sự vật, nhưng các chức năng tổng thể của chiếc xe như một toàn thể.

Nhưng trước đó, chúng ta hãy nhìn vào những thứ. Có, nó tương tự như trong hình dạng cũ và mặc dù là lâu hơn một chút (35mm), đặc trưng nó đã không hề mất đi phong cách khiến Mazda 6 rất tốt yêu.

Kiểu dáng đẹp, chảy đường nét, đèn pha upswept rằng dòng chảy thông suốt vào vòm cong đậm ôm ngọt hợp kim mười tám inch, cao góc cạnh dòng vai cào trở lên đến phía sau và đó unmistaken kết thúc trước Mazda là một công thức cho một chiếc xe có thể dễ dàng bị nhầm lẫn với một cái gì đó nhiều hơn thể thao định hướng hơn là một gia đình năm cửa. Nó rất đẹp trai, nó gần như không công bằng với những người khác.

Bên trong quá bạn bình đẳng như hư hỏng. Bạn cảm thấy một phần của xe, chứ không phải chỉ đơn giản là ngồi trong đó. Các thiết bị chuyển đổi cảm giác tích cực, thiết bị đo đạc là rực rỡ và vị trí chỗ ngồi của lái xe là vừa phải, đeo thấp và thể thao cho một cảm giác của sự hiệp nhất, không phải cái gì thường được kết hợp với một chiếc xe hơi của các tỷ lệ.


Các không gian là rất lớn. Bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái, vừa đủ không gian cá nhân để đối phó với sự khắc nghiệt khác tức giận của giao thông thành phố lớn, không gian riêng của bạn để thưởng thức và cảm thấy thoải mái - một cái gì đó tôi thường không cảm nhận được từ một chiếc xe hơi và một cái gì đó mà tôi phải nói là vừa ý và khó để chia tay với.

Bây giờ tôi nhìn cũng biết được chủ quan, và như vậy nó là thời gian để di chuyển cùng với các bên thực tế hơn của sự vật. Một lần nữa, không có gì đi muốn ở đây. Mỗi tùy chọn bạn muốn hình dung có thể mong đợi cho các thẻ giá đã được bao gồm và đi một bước xa hơn, thu hút không có khiếu nại về 'tính thực tế hoặc chức năng của nó.

Những gì tôi muốn nói ở đây là - nó hoạt động. Đơn giản, như bạn mong muốn, không có fuss và mà không cần một bằng về vật lý nhiệt hạt nhân để hoạt động. Tất cả các điều khiển được dễ dàng đạt được, đơn giản để hiểu và vận hành và có chỉ là một liên lạc của lớp để họ xuất hiện.

Các dòng sản phẩm đa tính năng tiêu chuẩn bao gồm các Luxury Sport không phải là khác thường cho một chiếc xe đứng này, mặc dù nó vẫn đủ để gây ấn tượng khi bạn xem xét các từ khóa giá.

Da Trimmed Ghế có bộ nhớ và nóng lên phía trước, sương mù Đèn được thực sự định hình để cản thay vì nhìn giống như hai mươi buck của add-ons từ Kmart, Rear Spoiler và Thể thao Grille để vay một liên lạc của Zoom Zoom để phác thảo đã thể thao.

Trang tiếp theo…

Xenon Đèn pha gắn cho rõ ràng như lái xe ngày đêm, Dual Zone khí hậu đó là yên tĩnh và rất hiệu quả, Paddle phím Shift Activematic Hộp số đó là mịn và luôn luôn sẵn sàng sẵn sàng cho bạn di chuyển tới, Mặt trận và Side túi khí, Bose® 240 watt hệ thống âm thanh CD sáu stack với lái điều khiển bánh xe và phong cách Màn cụm cụ thắp sáng tại thương hiệu Mazda màu xanh và đỏ.

Giống như tôi đã nói, đó là một việc tốt. Nó làm cho bạn cảm thấy rằng bạn đã dành tiền của bạn một cách khôn ngoan và trả về một cái gì đó vài chiếc xe khác có thể cho giá cả - một nụ cười. Nhưng vẫn còn, nếu nó ổ đĩa như bạn đang cố gắng để mèo đàn thì điểm là những gì.

May mắn thay mới 6 đã không hề mất đi sự tín nhiệm của mình ở đây. Dựa trên nền tảng giống như Mondeo bạn biết các lực lượng mạnh mẽ với một này. Nó là bằng phẳng, ổn định, an toàn và giữ đường rực rỡ - gần như tốt hơn so với nó nên. Tôi muốn dừng lại ngắn nói nhanh nhẹn nhưng nó chắc chắn có khả năng và được sắp xếp.

Nó cưỡi tốt quá, thoải mái, yên tĩnh hơn rất nhiều so với trước 6 và nuốt tất cả, nhưng lớn nhất của máng với sự tự tin tuyệt đối. Việc đình chỉ là một sự pha trộn thú vị của việc xử lý và thoải mái mà quá nhiều nhà sản xuất dường như đấu tranh để đạt được.

Phanh mạnh, tiến bộ và đi kèm với chạy thông thường của từ viết tắt để chắc chắn bạn đã có một số công nghệ on-board. ABS, EBA, EBD - ba điều bạn muốn gần như mong đợi như là tiêu chuẩn của bất kỳ chiếc xe những ngày này.

Vì vậy, nó xử lý, nó dừng lại và đó là một chuyến đi thoải mái ... nhưng hiện nó đi? Vâng, nếu bằng cách đi bạn có nghĩa là cái búa, sau đó không có. Nhưng hey, nó là một chiếc xe gia đình và những gì nó quản lý để làm với các con số khá khiêm tốn điện thực sự là khá thông minh.

Thúc đẩy bởi một tất cả 2.5 lít động cơ xăng bốn xi-lanh mới quản lý một 125kW kính bán và 226Nm hiệu suất của 6, mặc dù hầu như không có khả năng để xé một lỗ hổng trong không gian và thời gian, dù sao cũng có khả năng, uốn lượn và tự do vòng quay nhờ độ chính xác điều chỉnh VVT.

Các tiếng động cơ tinh thần và khỏe mạnh, không có NVH lên hàng đầu và không có lộn xộn đấu tranh trong vùng hạ lưu. Nó hoạt động trong sự hòa hợp hoàn hảo với ô tô năm tốc độ Activematic để giữ cho mọi thứ chuyển động với độ lưu động mượt và nhờ vào các điều khiển paddle shift chút phía sau tay lái, có thể thúc đẩy việc vội vã hơn một chút khi có yêu cầu.

Không chỉ là một điểm nhỏ, tôi muốn nâng cao trong khi chủ đề về sự thay đổi mái chèo, và trong khi đây không phải là một tập hợp xấu lên, nó có thể được tốt hơn. Để bắt đầu chúng được làm bằng nhựa, và tiếng ồn nhựa clacky ở từng lên sự thay đổi là một phép xuống.

Các mái chèo di chuyển với bánh xe thay vì được cố định (bạn không và không nên thay đổi bánh răng giữa góc) và có bộ chọn ngón tay cái cho các chức năng xuống số, mà nếu bạn nhỏ của bàn tay yêu cầu một số đạt lại để kích hoạt. Nhưng tôi chắc chắn cho những người thích các mánh lới quảng cáo, họ sẽ kháng cáo và phải thừa nhận rằng, họ nhìn mát mẻ.

Bên cạnh đó chỉ cảm thấy ghê tởm khác của tôi là cheapish hộp găng tay nắp và "zoom zoom zoom" kêu vang của ba ghi chú từ Mazda leng keng mỗi khi bạn dính phím trong (Tôi hy vọng điều này có thể được tắt).

Khác với nhựa clacky và serenade dính, có rất ít chọn trên, và khi tất cả được nói và làm, nếu đó là điều duy nhất tôi có thể tìm thấy lỗi với trong một chiếc xe sau đó nó có ve.

Phía hiệu quả nhiên liệu của những thứ rất khó để đánh giá không thiên vị. Động cơ là rất tươi trong thử nghiệm xe của chúng tôi nó đã có bằng để sử dụng nó để xác định bất kỳ con số thật như cuộc sống, nhưng các xét nghiệm ADR đòi 8.8l / 100km. Đối với các hồ sơ, kiểm tra xe của chúng tôi trung bình 11,0. Đó không phải là xấu, và với một vài k hơn là trên đồng hồ là chắc chắn nhất để cải thiện.
Mercedes C250 AMG     

0 nhận xét:

Đăng nhận xét