Thứ Sáu, 27 tháng 5, 2016

Mercedes C250 EXCLUSIVE những ngoại thất mới


Gặp gỡ mới GMC Yukon Denali. trọng lượng tối thiểu lề đường, theo nhà sản xuất: 5450 bảng Anh.

Và đáp ứng mới Yukon XL Denali. trọng lượng hạn chế tối thiểu: pound 5850.

Bây giờ, có được điều này: Mercedes C250 EXCLUSIVE  mạnh dạn sử dụng từ "nhanh nhẹn" trong việc mô tả những mastodons. "Nhanh nhẹn vượt trội", để được chính xác. Và bạn biết những gì? GMC có một trường hợp.


Những Chủ Nhật-go-to-meetin phiên bản 'của xe SUV to lớn GMC không phải là cưỡi đúng cho một autocross. Nhưng họ không phải là thuyền cứu hộ trong một cơn gió mạnh, một trong hai. Nếu quan niệm của bạn về nhanh nhẹn có một giới hạn kích thước trên nơi nào đó trong cõi chiều, nói, một chiếc Chevy Corvette, có lẽ bạn đang gặp rắc rối với khái niệm này, cũng như chúng ta đã làm - trước khi chúng tôi đã dành nửa ngày sạc xung quanh trên một số con đường uốn lượn và sần ở miền Nam California. Vào cuối ngày hôm đó, chúng tôi bắt đầu thay đổi - mở rộng có lẽ là một từ tốt hơn - những chân trời sự nhanh nhẹn của chúng tôi. Hãy xem xét tê giác, ví dụ. Massive, có. Nhưng đối với tất cả số lượng lớn của họ, những quadrupeds hiếu chiến là đủ nhanh để kết hợp nó với không thận trọng Land Rovers và đủ gian xảo để thay đổi hướng như Jerome Bettis băm nhỏ secondaries đối lập. Và như vậy, đó là với bộ đôi Denali này. Big, có. brutes Tanglefooted, không có.

Một lời về nguồn gốc. Như tên gọi của nó cho thấy, Yukon Denali có liên quan chặt chẽ với GMC Yukon, đó là lần lượt tất cả nhưng giống hệt với chiếc Chevy Tahoe. Câu trả lời của GM để thám hiểm lớn của Ford, Tahoe và Yukon đã được gia hạn năm ngoái, di chuyển đến một phiên bản thể thao-utilitized của GMT800 mới nền tảng xe tải đầy đủ kích thước. Yukon Denali, mà là để có được cao cấp đầy đủ kích thước SUV chào GM trước khi nó được trội hơn hẳn bởi chiếc Cadillac Escalade, cuộn thành 2000 vẫn sử dụng khung xe cũ và V-8, một sự chậm trễ do công ty cũ 5,7 lít ưu tiên nguồn lực. Đối với '01, nó cưỡi khung gầm mới, có ba hàng ghế, và về cơ bản là một chiếc xe hoàn toàn mới.

Điều này cũng có thể không thực sự nói cho Yukon XL Denali, một phiên bản nâng cấp của Yukon XL, ra mắt mùa thu năm ngoái. Trong nhiều thập kỷ xe này được gọi là Suburban cả Chevy và GMC, nhưng với sự ra đời của phiên bản GMT800, GMC quyết định tạo ra một tên mới, một phần trong nỗ lực của bộ phận để trở thành một cái gì đó khác hơn là một bộ sưu tập của các dòng Chevrolet. XL là tốt nhất những kẻ tiếp thị có thể đưa ra, nhưng nếu bạn nghĩ về nó như Xtra lớn, như chúng tôi, nó hoạt động khá tốt.

Khi lớn như chúng là, mega-Utes GM không phải là lớn nhất. Các Tahoe / Yukon / Yukon Denali là một smidge nhỏ hơn Ford Expedition và Lincoln Navigator, và Suburban / Yukon XL / Yukon XL Denali là nhỏ hơn một chút so với Ford Excursion. Điều này không thực sự làm giảm khả năng của con bò của chung. Cặp song sinh Denali - chắc rằng anh em - không thể nuốt được khá nhiều hàng hóa như các đối tác của Ford, nhưng họ đang mạnh mẽ hơn - với 320 mã lực và 365 lb-ft mô-men xoắn từ mới 6.0 lít Vortec V- GM 8 - và họ có thể chở moóc có trọng lượng lên đến 8500 bảng Anh (8400 cho XL). Họ cũng có vẻ được coi trọng hơn trong các bộ phận 0-to-60 - 8,7 giây cho Denali, 9.2 cho anh lớn của nó, theo GMC. Và tránh lớn nhất-của-giống xếp hạng giúp ra trong lĩnh vực chính trị đúng đắn. Ghi tất cả nhiệt sinh thái commando Ford đã phải xử lý khi Du lịch đã được công bố? Lớn nhất đã trở thành juju xấu, người bạn đời
Xem thêm :

0 nhận xét:

Đăng nhận xét