Thứ Hai, 9 tháng 5, 2016

Mercedes E200 những dòng xe phân khối


Một truyền hình thương mại tại Hoa Kỳ đồng ý với Enzo và mô tả chiếc xe hoàn hảo:

"Đây không phải là động cơ xe thông thường, đây là chiếc Jaguar E-Type, một khái niệm rất đẹp nó đã được trưng bày trong Bảo tàng Nghệ thuật hiện đại.

Một khái niệm rất mạnh mẽ bậc tiền bối của mình đã đoạt giải "24 giờ Le Mans Grand Prix của Endurance" năm lần ".

Đó là những gì Bạch là âm nhạc, những gì Rodin là tác phẩm điêu khắc.

Chiếc Jaguar E-Type, sự biểu hiện cao nhất của nghệ thuật ô tô "

Nhưng nếu bạn đang nghĩ, đó cũng là tin tức cũ và Jags đã được ra theo kiểu của các đối thủ cạnh tranh từ nước Đức những ngày này, thì bạn không chỉ là một phần của một thiểu số nhưng bạn có lẽ hầu hết là công dân của nước Đức!

Đúng rồi. Năm 2007, thế giới lớn nhất tạp chí bán xe, bộ phim của Đức, Auto Motor und Sport và 16.000 độc giả trung thành của họ, đặt tên là Jaguar XJ là 'Luxury đẹp nhất Saloon' trên thế giới. Chiến thắng là tất cả những ngọt ngào hơn, do sự cạnh tranh từ Audi, BMW và Mercedes-Benz.


Jaguar là một công ty ngập tràn trong tám mươi năm truyền thống và rất nhiều thời điểm đó, trên một đường đua.
Các "bậc tiền bối" quảng cáo đề cập đến, là những người tuyệt vời "C" và "D-Type" Jaguar đua xe, đã thống trị Le Mans vào năm 1950. Tráng lệ nhìn D-Type ở British Racing Green, người giữ kỷ lục tốc độ nhanh nhất xuống thẳng chính tại 179 MPH (288km / h)! Nhớ là chúng tôi đang nói chuyện giữa tuổi ngũ tuần.


Bạn cũng có thể nhớ chiến thắng thuyết phục của Jaguar tại Bathurst riêng của chúng tôi năm 1000 vào năm 1985, khi một cặp khá XJ-S của thống trị cuộc đua tuyệt vời với 1-3 kết thúc.


Jaguar vẫn đang chạy đua xe của họ và tôi không thể cưỡng lại những bức ảnh của máy XKR đua. Trong một từ - cảnh quan tuyệt đẹp.

Vì vậy, có bạn có nó. Một tuổi hãng xe Anh cũ có lịch sử xây dựng chiếc xe đẹp, có thể là con đường hay theo dõi, kết hợp phong cách trường học cũ và sang trọng với thời đại mới, vật liệu công nghệ cao.

Giới thiệu 2008 Jaguar XJ6 D. Đây là bằng chứng rằng Jaguar vẫn tạo các mẫu xe lớn đang tìm kiếm chỉ lần này đó là một động cơ diesel.


Một Jag là hiển nhiên đang một Jag cho dù bạn là vào xe hay không.

Trang tiếp theo…

Ngoài các hình dạng tổng thể còn lại đến kỳ lạ tương tự như XJ6 ban đầu, bắt đầu cuộc sống trong năm 1968, thật khó để bỏ lỡ Jaguar nhảy bất tử trên nóc xe.

Có điều gì đó rất đặc biệt về việc lái xe một chiếc Jaguar quá. Đó là nếu trình điều khiển xung quanh bạn là một chút bảo vệ của những cô gái tuổi. Thời gian và thời gian một lần nữa, khi sáp nhập vào một làn đường (bạn có biết làm thế nào nó là ở Sydney) một không gian kỳ diệu mở ra cho xe, thay vì chào một ngón tay bình thường và làn chặn chiến thuật đồng thời, xuất hiện để được thực hành bắt buộc tại Úc các ngày.


Đối với những ngày đầu tiên hay như vậy, đằng sau những bánh xe của XJ6 D, tôi bằng lòng bước đi xung quanh với tốc độ chậm limo và ngâm lên trình điều khiển đồng bào của tôi ngưỡng mộ của xe.

Nhưng có một điều Jaguar chưa bao giờ được làm chậm và tôi cần một sự thay đổi của tốc độ.

Ẩn bên dưới nắp ca-pô là 2,7 lít V6 twin turbo diesel có khả năng nghiêm túc, rằng sẽ không hoàn toàn bạn bay đến mặt trăng, nhưng nó sẽ giúp bạn đến nơi mà bạn muốn đi - một cách nhanh chóng.


Đó là không có mèo mỡ hoặc. Các XJ6 D giống như tất cả các model XJ có một cơ thể làm hoàn toàn bằng nhôm, giữ trọng lượng của nó xuống 1659 kg lớp hàng đầu. Đó là nhẹ hơn so với các tốt nhất từ ​​Đức đáng kể.


Sức mạnh từ động cơ này là một 152kW khiêm tốn, mà cặp lên độc đáo với một 435Nm không quá khiêm tốn của mô-men xoắn. Nếu bạn so sánh động cơ này cho xe chạy 3,0 lít V6 xăng, động cơ diesel là cách ra phía trước.

Mặc dù công suất tối đa cho 3.0 lít sáu là 16kW hơn các động cơ diesel, điện không có trong bài hát cho đến khi lên cao trong phạm vi rev tại 6,800rpm. Các động cơ diesel trên mặt khác là đạt đến những nốt cao tại 4000rpm. Viễn sử dụng được nhiều và rất nhiều niềm vui hơn!


Nhưng con số thực sự hữu ích là 1900rpm. Đó là nơi mà bạn có được tất cả 435 Newton mét khi vào chơi.

Tôi biết động cơ tốt này. Đó là một / PSA dự án doanh Ford đã sản sinh những gì vẫn là một trong các động cơ diesel tốt nhất thế giới hiện nay. Peugeot bỏ nó vào hàng đầu của họ 407 SV HDi và đắt tiền hơn 407 Coupe vì lý do tốt!

Tôi đã nói, mặc dù; Tôi đã hơn một chút tò mò như thế nào Jaguar sẽ xử lý điện diesel tại một trong những chiếc sedan hàng đầu của mình. Sau khi tất cả, các Jags loạt XJ đã nổi tiếng về pha trộn tinh tế và driveability trong một gói sang trọng.

Tôi không nói rằng 2,7 lít twin turbo không tinh chế, bởi vì nó được. Nhưng là nó tinh chế đủ cho một khoang động cơ Jaguar?

Hơn 1500rpm bạn sẽ không thể nào nhận được Jag này như một chiếc xe động cơ diesel. Âm thanh giống như một cũng được sắp xếp sáu. Nhưng trên bắt đầu lên và lúc nhàn rỗi, nhẹ kêu vang diesel là hiển nhiên, nhưng đó là trường hợp với ALL dầu cao cấp đầu đốt những ngày này, bao gồm cả những người triển khai trên khắp các Marques Đức. Đó có lẽ là một và chỉ có lợi thế còn lại cho điện xăng, do phản ứng của động cơ diesel tăng áp kép.

Không có vi phạm để Peugeot, nhưng Jaguar là xa đi xe êm của hai chiếc xe sử dụng động cơ tương tự. Và vì vậy nó phải được, tại gần ba lần so với giá mua.

Có một vài lý do tốt kế cho điều đó. CATS (Computer Active Suspension System) sẽ tự động giảm và mức độ đình chỉ trên Jaguar, cung cấp một đi xe mềm khi bay đường hoặc một cuộn cơ thể trải nghiệm miễn phí khi bạn muốn để có được di chuyển trong các bit uốn lượn.

Ý tưởng cho rằng một chiếc xe lớn và sang trọng có thể được ném vào một góc như thể đó là một chiếc xe thể thao Lotus được phát minh bởi Jaguar và các thương hiệu khác có kể từ khi bộ theo sau.

Các XJ6 D giữ rằng khái niệm tốt và thực sự sống. Grip và cân bằng thông qua những khúc cua tốc độ cao là đáng kể. Bạn vẫn có thể lái những chiếc xe giống như một thể thao GT chính hãng.

Trong khi ZF sáu tốc độ truyền tải tự động cung cấp thay đổi gần như liền mạch như bạn rất đúng mong đợi trong một hạm Jag, tôi không phải là một fan hâm mộ của bộ chọn chuyển đổi J-Gate truyền thống. Đó là thời gian cũ lỗi thời và di chuyển trên.


Cabin tiếng ồn bên trong con mèo diesel là đẳng cấp hàng đầu yên tĩnh. Bóp ga, và các cường quốc XJ6 D lên chỉ với một chút tiếng gầm khuất phục. Tốt đẹp.

Jaguar đã đàn áp tiếng ồn lên một tầm cao mới trên chiếc xe này với sự hấp thụ âm thanh đặc biệt trên mặt dưới của nắp ca-pô, có con dấu kín giữa động cơ và nắp ca-pô và một cấu trúc vách ngăn da gấp đôi.

Và đó không phải là một nửa của nó. Ngay cả khi kính được âm ép để giảm tiếng ồn giao thông, vv

Trang tiếp theo…

Khi bạn mua một chiếc Jaguar XJ, bạn mong đợi chất lượng lái vượt trội. Đó là một giá trị thương hiệu cốt lõi của công ty, mãi mãi. Nó chỉ đơn giản là không quan trọng rằng đó là một động cơ diesel. Người mua sẽ mong đợi Jaguar đã xử lý với thực tế là động cơ diesel tạo ra mức độ cao hơn của rung hơn động cơ xăng. Và họ có.

Nếu bạn mua một XJ6 D, bạn sẽ được lái xe trong xe duy nhất trong lớp của nó, đã điều khiển điện tử động cơ gắn kết hoạt động, mà hủy bỏ ra 90% các rung động cơ lúc nhàn rỗi cũng như những người từ bề mặt đường kém.

Nó không phải Jaguar cụ thể mặc dù. các hệ thống tương tự như hoạt động trên tàu Hyundai Veracruz (SUV lớn đang được bán tại Mỹ), Lexus RX350 và hiện tại Toyota Camry.

Tôi phải nói rằng tôi yêu thích trong những chiếc xe dòng XJ sẽ là 4,2 lít tăng áp V8 xăng 291kW trong hoặc XJR hoặc thông số kỹ thuật siêu V8 mà cả hai nhìn tuyệt vời hung hăng. Nếu James Bond từng kết hôn và có một gia đình, anh sẽ lái xe một Super V8 LWB.

Nhưng có một vấn đề với Tám tăng áp. Nhiên liệu. Một cơn khát vô độ đối với các công cụ. Tôi cho rằng nó không quan trọng cho một số nhưng các folks giàu duy nhất tôi có vẻ biết bảo vệ mỗi đô la như thể đó là cuối cùng của họ!

Đó là lý do tại sao các XJ6 D, mà sẽ chạy tốc 0-100km / h trong 8,2 giây chạy nước rút trong khi nhấm nháp bia nặng hơn ở mức 8,1 lít / 100kms, làm cho âm thanh có ý nghĩa kinh tế để những người này. Và đối với các hồ sơ, Jaguar XJ6 D có thể chỉ là chiếc saloon sang trọng tiết kiệm nhất trên thế giới.


Năm 2006, một đội bóng Anh lái chiếc Jag diesel từ John O'Goats (nơi hầu hết phía bắc Scotland) để Lands End (hầu hết các mũi phía nam của nước Anh) với tốc độ trung bình 70 km / h trên một chiếc xe tăng của động cơ diesel. Đây là một phần đặc biệt. Đó là một khoảng cách 1.356 km trên một chiếc xe tăng duy nhất của động cơ diesel! Hóa ra mặc dù, rằng chiếc xe không rỗng và đã đi vào để trang trải một hiện tượng 1.609 km.
Và đừng nghĩ cho một phút mà các động cơ diesel nhập cảnh cấp nhiên liệu Jaguar không đến cũng được sắp xếp với bộ sang trọng. hàng tồn kho đó, chỉ đơn giản là quá rộng lớn để itemise đây trong việc xem xét này, nhưng đây là danh sách A;


hợp kim 19-inch, phía trước Công viên cách và phía sau, người lái và hành khách ghế điện, điện điều chỉnh tay lái, vệ tinh Navigation, Bi-Xenon đèn pha (đó là cao và tia thấp), tự động Đèn pha bật / tắt, video DVD, kim sơn, điện Vườn phanh, điện điều chỉnh bàn đạp chân, gương cửa điện với điện, điện chống chói nhìn phía sau gương, cửa sổ trời điện, kiểm soát khí hậu hai vùng, 6 đĩa CD stacker với bộ xử lý âm thanh kỹ thuật số và nhiều hơn nữa!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét