Thứ Hai, 2 tháng 5, 2016

Mercedes E400 AMG phiên bản đặc biệt nhất


Bạn cần phải đi theo con đường trở lại để khám phá nguồn gốc của tốc độ trong những gì là hoàn toàn có thể là một trong những sáng tạo tốt nhất của Bentley bao giờ hết, chiếc Continental GT Speed.

Đó là 80 năm trở lại, khi WO như ông được biết đến (ông ghét tên Walter), nghĩ rằng có một thị trường cho một phiên bản 'chỉnh' của Bentley thành công của họ 3.0 lít.

Năm 1926 3.0 Lít Tốc độ đi kèm với một bảo lãnh chính thức của một đáng chú ý 90 dặm một giờ, đó là 144km / h trong điều kiện hiện đại, thẳng ra sàn showroom, nhưng chỉ 507 trong số các biến thể đặc biệt được xây dựng, phần lớn là do sự sụp đổ kinh tế của năm 1929.
Giá như thời gian tốt đẹp tiếp tục, không có nghi ngờ rằng nhiều tốc độ hơn sẽ được bán cho những người 'chaps' cũng gót người muốn đi đua xe Bentley của họ vào cuối tuần.

Nó không giống như các công ty không có cuộc thi nào trong khoảng thời gian mà một trong hai. người mua giàu có thể chọn Alfa Romeo 1750 Turismo, Aston Martin Ulster hoặc Bugatti Loại đẹp 37 mặc dù là một chiếc xe nhẹ hơn nhiều.

Trong khi tốc độ đã nặng khoảng 1800kg, nó sử dụng một số kỹ thuật cực kỳ hiện đại chưa từng thấy trong xe hơi đường trong ngày như, một trục cam trên cao, bốn van mỗi xi lanh, piston nhôm và bộ chế hòa khí kép.

Không chỉ vậy, rất nhiều những chiếc xe hiệu suất được liệt kê ở trên là tính khí tốt nhất, nhưng khi bạn đã mua một tốc độ Bentley bạn đã mua một tourer lớn khó khăn và đáng tin cậy, trong đó cung cấp bảo lãnh năm năm đầu tiên của thế giới.

Chuyển cắt đến 2000 khi Bentley hồi sinh logo tốc độ cho một chương trình cuộc đua Le Mans trong vỏ bọc của tốc độ tuyệt vời Tám thể thao đua xe, trong đó hoàn thành đầu tiên và thứ hai vào năm 2003 tại Le Mans 24 Hour.

Lạ lùng thay, Bentley đã không trở lại Le Mans vào năm 2004 để bảo vệ danh hiệu thèm muốn của nó. Tuy nhiên, một bài tập marketing tuyệt vời để hỗ trợ việc giới thiệu chiếc Continental GT, nếu đó là điều đã được dự định.

Vì vậy, nó là công bằng để nói rằng Bentley Motors không ném xung quanh huy hiệu Speed ​​dù muốn dù không. Giống như mỗi 80 năm, hay chỉ khi họ tin rằng một chiếc xe là đúng là xứng đáng của một tên nơi chủng tộc lai như vậy.

Trang tiếp theo…

Trang: 1 2 3 4 5 6 7 8

Bạn sẽ nghĩ rằng sau đó, rằng các cổ phiếu Bentley Continental GT sẽ là một chiếc xe như vậy. Với một đôi cấu hình khổng lồ turbocharged W (thay vì vee thông thường thiết lập) 12 xi-lanh sản xuất 412kW và 650nm lớn của mô-men xoắn trên vòi nước, tốc độ tên gọi bằng cách nào đó nói đến cái tâm.

Tuy nhiên, các quyền hạn mà được ở Bentley HQ tại Crewe, Anh, dường như không nghĩ như vậy. Có khả năng 318km / h và tăng tốc từ 0-100km / h trong 4,8 giây, họ muốn nhiều hơn nữa.

Nhập thực sự tuyệt vời Bentley Continental GT Speed, giảm, điều chỉnh và thậm chí đe dọa nhiều hơn trong gương nhìn phía sau của bạn.

Nó chỉ nặng 2350kg đáng kinh ngạc và có thể đi du lịch ở 326km khêu gợi nhanh / h (đó là 202mph) Bentley xe sản xuất đầu tiên để đạt các tai nạn thông qua các rào cản 200mph. Tăng tốc từ 0-100km / h sẽ đưa bạn chỉ 4,5 giây hoặc nhanh hơn M5 BMW. Không chỉ có vậy, tốc độ có thể phù hợp với M5 trong S-uốn cong quá.

Mặc dù động cơ cơ bản cũng giống như trong tiêu chuẩn Continental GT, nó được điều chỉnh để cung cấp grunt hơn.

Bước vào hợp kim chân ga khoan và sẵn sàng cho một g-force tấn công nghiêm trọng. Ban đầu - nó cảm thấy như Bugatti Veyron tăng lên, như tăng tốc mô-men xoắn định hướng cho một chiếc xe hơi của các tỷ lệ, có vẻ tích cực không tự nhiên.

Power là lên chín phần trăm đến 449kW và mô-men xoắn đã tăng 15 phần trăm đến một 750Nm lớn. Mặc dù có sự gia tăng đáng kể, mặc dù các tốc độ là chỉ nhỉnh nhanh hơn người anh em GT. Dù bằng cách nào, cuộc sống tại ga đầy đủ trong bất kỳ Bentley Continental GT, chỉ là một vệt mờ.

Đường thẳng tốc độ chỉ là một nửa câu chuyện, nó nhiều hơn như thế nào Speed ​​ngồi trên đường băng và móng góc mà thực sự astonishes.


thêm rộng 20-inch của tốc độ, 26 chấu hợp kim rèn (GT bị bánh xe 19-inch) sẽ phải xếp hạng như bánh xe đẹp nhất của từ, và giày với làm đặc biệt Pirelli 275 / 30ZR20 P-ZERO cao su, mức độ bám qua uốn cong chặt chẽ có nghĩa là các định luật vật lý như tôi biết họ, đã được viết lại bởi các chàng trai Bentley.

Có một sự thay đổi nhẹ về trọng lượng cơ thể trên lần lượt vào, nhưng phân đoạn của nó và đó là nơi nó dừng lại. Nó hoàn toàn là một cảm giác đáng chú ý như Bentley khổng lồ này ăn góc với càng nhiều sự nhanh nhẹn như nó liên quan đến hàng xa VW Golf GTI.

Trang tiếp theo…

Làm thế nào xe này không những gì nó làm là vượt quá sự hiểu khiêm tốn của tôi, mặc dù tôi nghi ngờ đó là một kết quả của nhiều yếu tố trong đó có một số can thiệp của Thiên Chúa.

Cùng với bánh xe rộng hơn và cao su chuyên gia, Speed ​​GT được trang bị với một số sửa đổi cơ khí và điện tử quan trọng.

Để bắt đầu, chiều cao đi xe của chiếc xe đã được hạ xuống 10mm lên phía trước và 15mm ở phía sau, mà làm việc phối hợp với mùa xuân lên được đánh giá và các cài đặt van điều tiết. Cả hai thanh chống lật cũng đã được lên-đánh giá, để giảm cuộn cơ thể.

cảm giác lái là chiếc xe thể thao sắc nét và đẹp mắt trọng từ trung tâm chết, nhờ vào một retune của hệ thống Servotronic tốc độ nhạy cảm và ống lót phía sau cứng hơn.

Ở tốc độ cao mặc dù, đặc biệt thông qua các phần uốn lượn nhanh, tôi sẽ đề nghị các cuộc gọi phải được hỗ trợ thậm chí ít hơn.

Bây giờ tôi biết những gì bạn đang suy nghĩ, với tất cả những cải tiến hơn lưỡi, Speed ​​GT có thể là một ổ đĩa nhưng đi xe thể thao chất lượng phải được thỏa hiệp.

Không thực sự, cho trong khi hồ sơ 20-inch thấp Pirelli chắc chắn giao tiếp nhiều hơn với các trình điều khiển, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy bất kỳ vụ tai nạn hoặc thump qua cabin ở tốc độ mặc dù một số mặt đường rất trung bình mà chúng tôi lái xe.

Dừng một 2350kg Bentley Continental GT Speed ​​tại ga đầy đủ đòi hỏi các bộ phận phanh chuyên gia và tốc độ của chúng tôi được trang bị với Chén Thánh trong bộ phận đó.

đồ đạc tiêu chuẩn trên những chiếc xe Continental GT, là rất lớn 405mm đĩa thông gió lên phía trước với 335mm xuống lưng. Để cung cấp cho bạn một số ý tưởng về cách lớn đây là những, Bugatti Veyron sử 407mm rotor lên phía trước!

Tuy nhiên, khi bạn đang làm việc trong các giải đấu trên $ 420,000, tiêu chuẩn không bao giờ là đủ, và đồ gốm carbon tùy chọn là tất cả, nhưng bắt buộc, mặc dù thẻ giá $ 30,000. Như mọi khi, bạn sẽ có được những gì bạn phải trả cho, hãy thử 420 mm x 40mm đĩa phía trước chéo khoan và 356mm ở phía sau với yên phanh tám-piston!


Họ làm việc? Hãy để tôi đặt nó theo cách này, Airbus ngành công nghiệp nên đã sử dụng chúng trên superliner A380 của họ; đó là cường độ của quyền lực ngăn chặn một khi cánh quạt khổng lồ nóng lên. Phanh phai, đó là những gì?

Đối với các hồ sơ, Bentley cho biết các cánh quạt nên kéo dài tuổi thọ của xe và các má phanh gấp đôi so với các nút chai tiêu chuẩn. Họ không chỉ chống phai nhưng phai bằng chứng là việc đánh giá thích hợp.

Trang tiếp theo…

Bây giờ thực sự, bạn không chỉ mong đợi tôi lái một chiếc Bentley xung quanh vùng ngoại ô cho những bốn ngày quý chúng tôi sở hữu nó, phải không?

Khi các chàng trai ở Bentley gọi hỏi, điều gì chúng ta có thể làm gì nếu họ thực hiện một Speed ​​GT có sẵn để CarAdvice cho một vài ngày, tôi sẽ không nói "tôi cũng có thể đưa nó lên đến Palm Beach và bắn nó ở phía trước nhà của một số triệu phú bãi biển ", là miễn phí để huy hiệu, vì đó có thể có được.

Vẫn còn tốt hơn, Thung lũng Hunter ở New South Wales là một trong những rượu vang hàng đầu khu vực trồng ở Úc, và được may mắn có một số tuyến đường hẻo lánh tuyệt vời, và thậm chí ẩm thực, tốt hơn và chỗ ở. Đây là nơi mà Bentley của tôi, và tôi đã đứng đầu cho những ngày cuối tuần.

Bạn biết đấy, nó không phải là một nhiệm vụ khó khăn như chọn chỗ ở, trong đó cung cấp sự kết hợp tốt nhất với những phẩm chất sang trọng của thương hiệu Bentley, và ai đó đã làm điều đó.

Có những Sebel và Peppers, cả khu nghỉ dưỡng tốt và vượt xa khả năng chi trả của cá nhân tôi. Tuy nhiên, cả hai chạy một thứ xa đến kinh nghiệm năm sao thực sự tại Tower Lodge ở Pokolbin.

Nó không mất nhiều để ép tôi, hoặc, khi tôi nghe nói rằng sự giàu có phối hợp của các chủ sở hữu của cơ sở này vượt quá $ 2 tỷ - thực hiện.

Bạn có thể tới Pokolbin qua Sydney Newcastle Freeway hoặc bạn có thể đi theo con đường trở lại thông qua các thị trấn đẹp như tranh vẽ của Wollombi và Broke, bởi tuyến đường ổ xa tốt hơn và ít hơn ba giờ tất cả lên.

Cuối cùng, tôi quyết định kéo dài chân của tốc độ trên đường cao tốc, và sau đó làm cho chuyến đi trở lại mặc dù các ngọn đồi nơi mà tôi có thể ném Bentley lớn xung quanh một số.

Trang tiếp theo…

Với hơn 450.000 $ giá trị của chiếc xe ngồi trong đường lái xe của bạn khó khăn không phải của mình để cảm thấy tốt hơn so với gã bên cạnh với diesel chưa rửa của ông cung VW Polo, nhưng ít nhất ông sở hữu của mình!

Giải quyết vào buồng lái của Speed ​​GT lần đầu tiên là những gì tôi dự kiến ​​đi vào một cửa hàng Hermes sẽ như thế nào. Lớp từng lớp của da tốt nhất và tiền gỗ đánh bóng có thể mua.

Những chiếc ghế thể thao ủng hộ (trước và sau) được bọc trong ẩn Diamond-bông, đó là xa hơn và sang trọng hơn bất kỳ phòng chờ Moran Tôi đã từng ngồi trên.

Đó là cùng với màu đỏ tía màu thảm và thảm phù hợp, tốt hơn được tìm thấy trong các khách sạn Emirates Palace và hoàn toàn không có quyền được trên sàn của bất kỳ chiếc xe, dĩ nhiên ngoại trừ một chiếc Bentley!


Oh, và ví dụ cụ thể này, bạn có thể có được một massage shiatsu chuyên nghiệp trong khi bạn đang lái xe! Tôi không đùa.

Sau đó có bóng tối tinh tế màu burr walnut veneer suốt tấm fascia và cửa, đã được bàn tay hình và nhôm hậu thuẫn. Thậm chí có một đồng hồ kim Breitling (Tôi mơ một ngày nào đó sở hữu một trong những đồng hồ của mình).

Các khía chrome và ẩn thao shifter trông giống như một mảnh Faberge, mà nên được ngồi trong tủ kính ở bảo tàng Louvre. Ngay cả những quảng cáo rầm rộ được thụt vào ẩn, thấp hèn sang trọng, nó được.


Thời gian để cháy lên các quái dị twin-turbo W12 và được di chuyển trước khi chúng tôi nhận được đánh bắt trong đó khủng khiếp Thứ sáu cuộc di cư thành phố buổi chiều.

Trang tiếp theo…

Có một fob chính truyền thống đó chèn vào một thùng đánh lửa, mà kích hoạt tất cả các hệ thống, tiếp theo là một sự thúc đẩy nhanh chóng của các nút khởi động / dừng nhỏ.

Nó sủa cho cuộc sống với một tiếng gầm nhẹ hưng qua rộng hơn và lời khuyên ống xả đặc biệt rifled, encore. Đó là 750 Newton-mét chờ đợi để được tung và tôi là phi công của khách, nó hoàn toàn say.


đường lái xe của tôi là một chút khó khăn nhưng điều đó sẽ không phải là một vấn đề, hệ thống treo khí tự san lấp mặt bằng của Bentley có khả năng điều chỉnh chiều cao đi xe, cho phép bạn kết nối một thiết lập cao, tránh bất kỳ khả năng thiệt hại cho splitter phía trước.

Đối với hành trình qua vùng ngoại ô để xa lộ, tôi rất vui để tham gia các chế độ lái bình thường và ngồi lại và thưởng thức một số giàu có tự động chuyển trơn tru.

Trước khi sáp nhập vào F3 di chuyển nhanh về phía Newcastle tôi di chuyển shifter vào chế độ thể thao đáp ứng điều tiết trực tiếp hơn và tỷ số truyền còn được tổ chức.

Trong khoảnh khắc, tôi nghiêm túc vào ga và một lần nữa, tôi đang nghĩ đến Bugatti Veyron, bằng thân trên của tôi được gắn cứng với phần lưng ghế và võng mạc của tôi sẽ được tự động chỉnh lại. biên giới tăng tốc trên các cực và là hoàn toàn không ngừng, nhưng luôn luôn thẳng.

Sau khi thông qua các thị trấn thay khó tả của Cessnock, đó là một ổ đĩa tương đối ngắn để Pokolbin, qua một số địa hình nhấp nhô đẹp. Bộ giảm chấn đã được thiết lập đến Thể thao, có nghĩa là chúng ta có thể ném Speed ​​vào một vài góc nhanh chóng với sự tự tin cao nhất.

Bạn càng đẩy nó, grip hơn bạn nhận được. Đặt rằng giảm ở hầu hết các phần, với hệ thống ổ đĩa tất cả các bánh, trong đó sử dụng một bộ vi sai Torsen trung tâm ngoài việc tách chênh lệch trước và sau. Điều này có nghĩa là, hệ thống có thể phân bổ mô-men xoắn cho một trong hai trục xe, trong các phép đo của ít hơn một phần trăm.

Trang tiếp theo…

Tháp Lodge ở phía trước, nhưng bạn sẽ không bao giờ biết điều đó. trọng rất thấp, chỉ với một dấu hiệu nhỏ trên một lối đá trả lại đơn giản.

Tôi đã phát hiện một chiếc Maserati Quattroporte, một vài Audi và một thương hiệu mới của Mercedes-Benz S Class AMG tại khu vực đậu xe, nhưng đó là Bentley rằng lệnh tất cả sự chú ý.

Không có bất kỳ điểm đỗ xe còn lại mà tôi thấy thoải mái, vì vậy các nhà quản lý chỉ dẫn tôi rời khỏi Speed ​​ở lối vào cơ sở này. Tôi đang hạnh phúc để bắt buộc.

đặc quyền Bentley đã bắt đầu và tôi nghiêm túc có thể được sử dụng để loại điều trị này.

Chỉ có 12 phòng trên trang web, và từng là lớn hơn so với đơn vị hai phòng ngủ trung bình của bạn, và vô cùng suy đồi hơn.

Thật không may cho tôi, hoàng hôn đang dần lộ rõ ​​và chỉ với một đêm trong ngân sách, đồ uống ăn tối trước có một chỗ ngồi trở lại một phiên nhiếp ảnh.

Một lần nữa Bentley được hiển thị điều trị hoàng gia, như là tôi đang hướng vào những bãi cỏ được cắt tỉa cẩn thận cho một vài hình ảnh được lựa chọn.

Muộn rồi, nhưng người quản lý nói rằng nếu chúng tôi (tôi lại nghe "chúng ta"?) Vội vàng, có một ổ đĩa tốt đẹp để các thị trấn nhỏ của Broke, khoảng 20 phút xuống đường. Tôi sẽ không nhớ một số công ty, và cho rằng anh ấy lái một bạc Volkswagen Golf R32, tôi thấy không có lý do gì để rời khỏi anh ta phía sau.


Ông cũng nói với tôi anh ấy là một người đam mê và có một thời gian theo dõi ở nước ngoài, vì vậy tôi cảm thấy như tôi có thể nhận được nghiêm trọng với Bentley. Trong vòng vài giây, Tốc độ là làm những gì nó đã được tạo ra để làm gì, đi nhanh. đôi mách, đã không còn như tôi nhanh chóng ca sử dụng mái chèo bằng nhựa thay bình thường.

Ông là khá chắc chắn chúng ta sẽ được trở lại tại Tower Lodge sớm hơn dự kiến ​​và trong nhiều thời gian cho một điều trị tuyệt vời tại nhà hàng nổi tiếng của mình, Roberts, một đoạn đường ngắn nhưng trên cùng một tài sản.

Trang tiếp theo…

Đối với những ai không phải là một chủ sở hữu Bentley hay một người đam mê cuồng nhiệt của các thương hiệu, tốc độ sẽ khá giống với tiêu chuẩn, nhưng vẫn cực kỳ đắt Continental GT.

Tuy nhiên, có một vài sự khác biệt tinh tế, ngoài những bánh xe hợp kim rèn 20-inch tuyệt đẹp.

ma trận lưới tản nhiệt của Speed ​​có một màu tối để chrome, được tiếp tục trong suốt các cửa hút không khí thấp (cổ phiếu Continental GT là mở không khí và không có lưới tản nhiệt)

Ở phía sau của chiếc xe, bạn sẽ thấy một đường viền bằng vải bội thu thấp hơn màu đen và những lời khuyên xả rifled tôi đã đề cập trước đó, mà là cụ thể cho tốc độ.

Mở ra một trong hai người lái xe hoặc hành khách cửa ra vào và bạn sẽ nhận thấy các biểu tượng Speed ​​trên các tấm đá của xe. Đó là nơi duy nhất trên chiếc xe mà bạn có thể làm như vậy.

Đó là tất cả một chút để understated cho thích của tôi; như tôi muốn gã cánh cửa tiếp theo để biết rằng tôi trả tiền nhiều hơn anh ta và Bentley của tôi đã nhanh hơn mình Continental GT.


Ngoài ra còn có đường kính nhỏ hơn, ba chấu thể thao chỉ đạo bánh xe, mà mặc dù là một niềm vui để giữ, mặc dù tôi không phải là fan của cái nhìn hai tông màu, trong đó có vẻ quá trớn với tôi.

Tôi sẽ không để itemise các hệ thống an toàn hoặc nhiên liệu tiêu thụ số đủ để nói của Bentley, cả hai đều là đáng kể. 
Xem thêm : Mercedes E400 AMG

0 nhận xét:

Đăng nhận xét