Thứ Tư, 15 tháng 6, 2016

Mercedes C200 phiên bản màu đen


Như trong tất cả các xét nghiệm đường so sánh, có nhận được một chiếc xe được đánh giá nghèo nhất, và, nhiều sự ngạc nhiên của các C / D nhân viên, Mustang đem giải booby trong thử nghiệm sáu chiếc xe mới nhất của chúng tôi. Có vẻ như rằng Ford đã được nội dung để nghỉ ngơi trên vinh quang của mình, trong khi phần còn lại của ngành công nghiệp đã đi tất cả ra để giành chiến thắng một phần của thị trường Mustang.

kiểm tra xe của chúng tôi là một fastback, mà ngay lập tức đưa xe vào cuối thấp của quy mô trong điều kiện thoải mái chỗ ngồi phía sau và khả năng hiển thị ngay cả khi so sánh với những chiếc xe thể thao khác. động cơ 390 của Ford có tiếng là một chút của một hòn đá, không giống như Chevy 396, vì vậy chúng tôi đã rất ngạc nhiên khi nó đã tắt ngọn trong một loạt các cuộc đua phù hợp với Camaro. Mustang 14,8 giây ở 94,6 mph trong quý vẫn xếp ở lớp con linh dương què rút thăm trúng thưởng các tay đua đường phố ", nhưng điều này đã được tất cả hoàn thành mà không có một kết thúc phía sau chống trượt và với một động cơ mà rõ ràng là cần hai viên aspirin và rất nhiều nghỉ ngơi trước khi nó có thể được coi là lành mạnh. Nó sẽ không chạy trên bất cứ điều gì nhưng Sunoco 260 và, thậm chí xử lý để vitamin công thức lực cao này, chiếc Mustang đã có tất cả những gì có thể làm cho chính nó cháy lên vào buổi sáng. Sau đó, cho đến khi hoàn toàn ấm lên, chiếc xe thể hiện một xu hướng đáng báo động để không lường trước được chết trong giao thông.

Một điều về những chiếc Mustang vẫn đặt nó ngoài các phần còn lại của lĩnh vực này là kiểu dáng của nó. Các dài mui xe, ngắn boong xuất hiện đã được sao chép vào cái chết, nhưng giống như các bản in của một kiệt tác, bản gốc vẫn trông tốt nhất. Thật không may là phong cách kiểu dáng đẹp là bất cứ điều gì nhưng chức năng. Đó là hầu như không thể nhìn thấy những chiếc xe phía sau, hoặc một bên, vì mái nhà hỗ trợ lớn. Và, nếu có bất kỳ độ ẩm trong không khí, đèn nền khổng lồ trở nên quá dày đặc bao phủ bằng Hơi nước ngưng tụ mà ngay cả những Bessemer quá trình phía sau cửa sổ sưởi không thể đối phó với công việc giữ cửa sổ sạch sẽ.

Mustang hiển thị rất nhiều understeer trong các bài kiểm tra xử lý, nhưng với các ứng dụng đáng kể sức mạnh đuôi có thể mang lại. Phải mất một số nỗ lực để làm tay cầm xe tốt, một phần chiếm bởi một đơn vị quyền lực chỉ đạo đó là quá nặng, nhưng trong tay của một trình điều khiển có khả năng Mustang sẽ mất một góc nhanh như bất kỳ của những chiếc xe thể thao.

Mustang nội thất đã gây ra cho cuộc tranh luận đáng kể. Hầu hết các nhân viên thích nó, có lẽ vì chúng được sử dụng với nó, trong khi hai thành viên cảm thấy rằng các thiết bị tối thiểu và vị trí kín đáo của đèn cảnh báo là một lỗ hổng không thể tha thứ. Mọi người đều đồng ý rằng tùy chọn tầng băng âm thanh stereo đã được xử lý tốt nhất trong Mustang. Không giống như một số loại xe khác mà khoe khoang việc chọn lựa này, các đơn vị âm thanh stereo Mustang pha trộn với các thiết kế nội thất.

Thật không may là ghế Mustang mà được sử dụng để điều chỉnh bằng tay để cào bằng cách chuyển hai ốc vít, bây giờ là chắc chắn cố định và là quá thẳng cho phù hợp với hầu hết các trình điều khiển.

Mặc dù chiếc Mustang xuất hiện trên dưới cùng của danh sách, không có ai nhặt nó là chiếc xe tồi tệ nhất của nhóm. Một tuyên bố rằng chỉ có Firebird có thể làm theo như ý kiến ​​của từng cá nhân đi. Vậy tại sao trong địa ngục là Mustang tiều tụy xuống trong không có vùng đất không? Đối với một điều không ai nhặt nó là chiếc xe tốt nhất và cho một điều đó là không chính xác trong bài hát đầy đủ khi chúng tôi đã bàn giao chiếc xe và nó đòi hỏi một chút điều chỉnh để đưa nó lên tiêu chuẩn chấp nhận được. Nhưng có lẽ gây tổn hại nhất, các nhà sản xuất khác đã có thời gian để cải thiện về lỗi của Mustang trước khi đi vào sản xuất, trong khi các xe thể thao ban đầu đã về cơ bản vẫn không thay đổi trong ba năm. Có lẽ chúng tôi mong đợi nhiều hơn.

Đó là tổng của nó: sáu chiếc xe thể thao, các đoàn kịch thú vị nhất để đi ra khỏi Detroit trong thời hiện đại. Họ là khác nhau từ một chiếc sedan 4 cửa câm như Linda Vaughn là từ mẹ của bạn. Họ là chiếc xe đua GT cây nhà lá vườn, tinh khiết và đơn giản, tất cả thấp và ngồi chồm hổm với tuyệt vời, rộng lốp xe đường phố đua xuyên qua khe hở bánh xe. Thật không may, Detroit vẫn không có toàn bộ khái niệm nằm trong tầm tay của mình. Ba trong số những chiếc xe được kiểm tra có máy đo tốc độ mà không redlines, một tội trọng trong một chiếc xe đường phố đua, và vì những lý do ngoài sức tưởng tượng, hai trong số những chiếc xe đã redlined speedometers.

Mặc dù vậy, đó là những gì chiếc xe cảm thấy như thế quan trọng, và những chiếc xe thể thao đi vào giống như một quả bom anh đào trong một thư viện. Họ đang tuyệt vời, và tình cảm của chúng tôi đến nhiều hơn từ hai tuần sống chung với những chiếc xe hơn ba ngày ra thử nghiệm. Một số có thể được tốt hơn so với những người khác, nhưng chúng tôi yêu tất cả.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét