Thứ Tư, 15 tháng 6, 2016

Mercedes C250 EXCLUSIVE trình làng kiểu dáng mới nhất


Đối mặt với nó. Đây là thời đại của phản đối. Và khi bạn muốn đăng ký phản đối của bạn chống lại các impersonalism xe câm, đốt giấy phép lái xe của bạn vào các bước của tòa nhà mới của GM không phải là đặt cược tốt nhất của bạn. Trước hết, không có ai ở GM sẽ cung cấp cho nhiều của một damn, và, một khi bạn đã thực hiện các cử chỉ Grand, cách duy nhất để có được trở về nhà là để có một tàu điện ngầm-không có vấn đề bao nhiêu bạn ghét những người câm bốn sedan cửa với động cơ 6 xi-lanh và tự động 2 tốc độ, đời đời lên án mình vào IRT không phải là kế hoạch.
Đó là đơn giản hơn nhiều và một địa ngục của rất nhiều đáp ứng nhiều hơn để mua một chiếc xe hơi mà sẽ làm bạn phản đối cho bạn. Và nếu có bất cứ xe nào bất chấp con bò thiêng liêng của Detroit đó là một chiếc Porsche. Chuyển nhỏ, phía sau động cơ, làm mát bằng gió, treo độc lập, đòi hỏi và không dễ bị dễ dàng tha thứ lỗi, Porsche là phản đề của Detroit của kỹ thuật và tiếp thị nguyên lý. Và, tất nhiên, có điều tiếng. Porsche là kiêu ngạo. Chỉ có thực tế là nó có bốn bánh xe làm cho một chiếc Porsche một "chiếc xe." Đó là một chuyến đi, đó là biểu hiện của sự hiểu biết những gì thế giới là thực sự như thế, nó là một điện thoại di động của NASA Teutonic thu nhỏ cho đường cao tốc. Porsche biết; Porsche quan tâm; Porsche sống .


Làm thế nào khác để phản ứng, sau đó, khi nó đến sự chú ý của chúng tôi rằng chiếc Porsche mới đặc trưng phần cứng kỳ lạ như phun nhiên liệu và hệ thống treo hydropneumatic, hơn ablute, bò vào thói quen kiểm tra của chúng tôi "và với tinh khiết tim đứng lại và mất một tốt nhìn lâu vào các mô hình toàn bộ dòng sản phẩm của Porsche để xem những gì đã được biết đến như là "Porsche Aura" (một cái gì đó giống như Northern Lights) là hợp lý hoặc nếu nó chỉ là một ánh sáng rực rỡ mà giấu đi những gì nếu không có thể là một huấn luyện viên bí ngô.

Kể từ khi chúng tôi muốn tìm hiểu xem Porsche thực sự có câu trả lời cho việc xây dựng turismo lớn xe hơi, hoặc cho dù danh tiếng không còn phù hợp với sản phẩm, cách tốt nhất để có được sự thật rõ ràng là một C / D thử nghiệm so sánh bao gồm đầy đủ các dòng xe Porsche hiện nay cung cấp: 4 xi-lanh 911S 912 (102 mã lực), một 911T 6 xi-lanh (125 mã lực), một loại nhiên liệu 6 xi-lanh tiêm 911E (158 mã lực) và các đầu dòng, một loại nhiên liệu 6 xi-lanh tiêm (190 mã lực). Chúng tôi cũng muốn kiểm tra cả hai phong cách cơ thể hiện tại, và Porsche hợp tác bằng cách làm cho một 911T Targa sẵn. Ngoài ra, cả hai chiếc xe nhiên liệu tiêm được trang bị hoàn toàn mới hệ thống treo trước hydropneumatic của Porsche. Một điều chúng tôi đã không nhận được với bất kỳ của những chiếc xe và chúng tôi đã được chỉ là vui không có nó-là truyền Sportomatic. Tất cả bốn chiếc xe đã được trang bị với 5 tốc độ truyền tải của Porsche.

Trong các thử nghiệm của loại hình này Car and Driver đã thường xuyên đi đến lái thử xe đua nổi bật để cung cấp cho chúng ta cái nhìn sâu sắc và bạn-thêm. Đối với những chiếc Porsche của chúng tôi, chúng tôi có may mắn tuyệt vời để ký Mark Donohue. Thành công Donohue như là một trình điều khiển (hai lần USRRC vô địch, vô địch lái xe sedan Trans-Am vào năm 1968, và hai lần á quân-up trong loạt Can-Am) có xu hướng làm lu mờ nền kỹ thuật của mình. Nhưng Mark không chỉ thúc đẩy một loạt các xe đua, ông phụ trách xây dựng và thử nghiệm chúng cho Roger Penske Racing.


thông tin Donohue khiến anh một lựa chọn hợp lý, nhưng chúng tôi đã nhận được một phần thưởng bất ngờ khi Mark tiết lộ rằng, mặc dù anh đã bị bao vây bởi một đám Porsche mỗi khi anh xuất hiện trong một Trans-Am, ông có thể chỉ nhớ lái xe hai của 912 / 11 loạt xe ô tô trong năm năm và qua cả hai lần họ chỉ là ổ đĩa ngắn trên đường công cộng trong xe thuộc sở hữu của bạn bè. Rõ ràng, chúng ta không phải lo lắng về Donohue được thành kiến ​​một cách này hay cách khác, và với nền kỹ thuật của mình đã có không cơ hội mà một uy tín chỉ sẽ ảnh hưởng đến đánh giá của ông. Kỹ sư, kỹ sư thậm chí như Mark Donohue, đòi bằng chứng, không phải ý kiến ​​cá nhân.

Do thời tiết mùa đông không thể đoán trước của New York, đã quyết định để thực hiện các phần khóa học đường của các thử nghiệm trong vùng khí hậu thuận lợi hơn. Và trong khi nó không chính xác trong các Khu nóng bỏng, Marlboro Raceway ở Maryland là sự lựa chọn. Bằng cách này, chúng ta sẽ có thể có được kinh nghiệm lái xe qua tiếng gầm gừ giao thông đáng kinh ngạc của New York, sau đó đánh giá đường dài bay khả năng trong chuyến đi xuống Marlboro, và cuối cùng chúng ta có thể vắt ra bốn chiếc xe hiện tại Marlboro-một chặt chẽ, thô có bề mặt, khóa học 1,8 dặm mà chắc chắn đặt một phí bảo hiểm về xử lý hơn là tốc độ chân-to-the-gỗ.

Trên đường đi xuống, chúng ta cũng đã dừng lại tại Cecil Nước Dragoway nơi trọng lượng của mỗi chiếc xe có thể được xác định và khả năng tăng tốc và phanh kiểm tra có thể được thực hiện với độ chính xác tuyệt đối.


Những chiếc Porsche có thể cảm thấy lạc lõng trên một dải kéo, nhưng hấp thông qua giao thông, chạy xuống bờ biển, một vài dặm chục quý và thời gian trong một khóa học đua là một cách tốt để nhìn vào một chiếc xe từ trong ra ngoài. Như vấn đề hóa ra, chúng tôi thậm chí có thể đưa những chiếc xe để kiểm tra thông qua nhiều hoang dã của điều kiện thời tiết. Khi chúng tôi rời New York nhiệt độ là một tai nứt 7 ° và tất cả các đường cao tốc chính được bao phủ bằng một hỗn hợp nguy hiểm của tuyết tươi, cháo, muối và nước đá.

Sau slogging qua rối xin lỗi này, ngay cả những anti-Porsche Detroit Tổng công ty người đàn ông cứng rắn nhất sẽ sẵn sàng thừa nhận rằng nếu những chiếc xe đi qua phần còn lại của các bài kiểm tra với các nhãn hiệu cùng anh ghi bàn trong kiểm tra tra tấn ngẫu hứng này, ông có thể giành được hơn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét