Thứ Bảy, 16 tháng 7, 2016

Mitsubishi Attrage có hệ truyền động hybrid là tương đối phổ biến


Trong khi đó, hệ truyền động hybrid là tương đối phổ biến ở cỡ trung sedan gia đình (bao gồm cả Mitsubishi Mirage          http://mitsubishi-trungthuong.com.vn/mitsubishi-mirage/ , Ford Fusion , Hyundai Sonata , và thậm chí cả những chiếc Chevrolet Malibu mới nhất ), đi lên một cấp và họ đột nhiên rất khó tìm. Không có phiên bản hybrid của Ford Taurus, Charger Dodge, Chevrolet Impala, hay Nissan Maxima. Các Buick LaCrosse cung cấp "eAssist" nhẹ lai hệ thống truyền lực (bây giờ-một LaCrosse mới là trên đường cho 2017), nhưng chỉ có Toyota Avalon đến như là một phiên bản đầy đủ lai. Sedan hybrid lớn khác đang bị giới hạn để biển hiệu sang trọng.
http://mitsubishi-trungthuong.com.vn/wp-content/uploads/2016/05/models-triton-quest.png
Để lại nó cho Toyota cung cấp một lai nơi hãng khác không có. Sau khi tất cả, của công ty Hybrid Synergy Drive là có sẵn trong 14 mô hình khác nhau của Mỹ (sáu với Lexus biển hiệu, tám badged như Toyota) và 40 loại xe khác nhau trên toàn thế giới. Các công nghệ trong Avalon là tiêu chuẩn Toyota hybrid giá vé: một xăng động cơ trong trường hợp này là 2,5 lít Atkinson chu kỳ bốn xi-lanh-tăng cường bởi một động cơ điện, mà làm cho chiếc xe có khả năng đi khoảng cách ngắn ( rất khoảng cách ngắn) tại tốc độ thấp (dưới 20 mph) chỉ sử dụng năng lượng điện. Các gói pin nickel-metal-hydride nằm phía sau ghế ngồi phía sau, làm giảm không gian thân cây 16-14 feet khối. Bộ pin được bổ sung bởi phanh tái tạo và bằng cách nhỏ hơn của hai động cơ điện, mà còn đóng vai trò như là động cơ khởi động cho động cơ xăng và thiết lập các tỷ lệ ổ giữa động cơ và bánh xe. Động cơ có tính năng stop-start tự động, quá.

XEM 48 ẢNH

Kết quả có được 40 mpg trong thành phố và 39 mpg trên xa lộ, theo EPA-không tồi cho một chiếc sedan 3635 pound. Bạn có thể sẽ không ngạc nhiên khi biết rằng trong thử nghiệm của chúng tôi, tiết kiệm nhiên liệu không hoàn toàn đo lên tới dự báo của cơ quan. Chúng tôi đăng nhập 30 mpg trong chủ yếu là đường cao tốc lái xe-nhanh tốc lái xe-đó bao gồm một chuyến đi 500 dặm quanh đến Chicago.

XLE cộng
Các chỉ khác biệt về quan điểm giữa năm 2015 và 2016 Avalon là một lưới tản nhiệt mới và cụm đèn pha mới. Sau đó, một lần nữa, Avalon đã không thực sự cần nhiều làm mới; vẻ đẹp sắc sảo của nó vẫn nổi bật trong tương đối bảo thủ nò sáo kích thước đầy đủ-xe. Đối với năm 2016, Avalon cũng cho biết thêm một trim mới cấp XLE Plus-giữa XLE và XLE Premium. Về cơ bản nó mang lại một ít nội dung tính năng tiêu chuẩn hơn, và nó trở thành cơ sở mô hình mới cho phiên bản hybrid.

Trong số các tính năng tiêu chuẩn khác, kiểm tra xe của chúng tôi bao gồm bánh xe 17-inch, gương mặt nóng với lặp lại tín hiệu, một cửa sổ trời, ghế trước có sưởi, ghế da, một tám loa hệ thống âm thanh Entune, một màn hình cảm ứng 7.0-inch, lệnh bằng giọng nói, và Bluetooth-tất cả các thiết bị mà bạn mong đợi ở một chiếc xe 37.485 $.

Đối với số tiền này, bạn có thể hợp lý mong đợi một số tính năng an toàn công nghệ cao như giám sát điểm mù và phía sau cảnh báo qua giao thông là một phần của thỏa thuận, nhưng không có con xúc xắc. Bạn cũng có thể mong đợi điều khiển thích nghi du lịch, âm thanh cao cấp, và điều hướng. Để công bằng, hệ thống âm thanh Entune cho phép người lái xe để liên kết chuyển hướng từ một điện thoại thông minh màn hình cảm ứng của chiếc xe.

XEM 48 ẢNH

"Bưng bít và Plush"
Toyota mô tả của nội thất Avalon như du lịch trên biển thông qua những thăng trầm của giao thông là hàng ngày "tĩnh lặng và sang trọng" -là một đặc tính chính xác. Mặc dù nó là không có cách phô trương, nội thất rộng rãi của Avalon hĩ bổ nhiệm, các ghế ngồi phía trước và phía sau được đường dài thoải mái, các thiết bị đo đạc điện tử được hấp dẫn dễ đọc, các trang trí understated được tăng cường bằng vật liệu tuyệt vời, và mức độ tiếng ồn nội thất là Lexus thấp.

Đánh giá là một phòng khách trang nhã trên bánh xe Mitsubishi Attrage         http://mitsubishi-trungthuong.com.vn/mitsubishi-attrage/ , Avalon biện pháp lên tốt. Đó là thoải mái, yên tĩnh, và có khả năng của nền kinh tế với giả định rằng nhiên liệu ấn tượng một chủ sở hữu sẽ lái xe trong một cách nào đó để khai thác hệ thống truyền động hybrid. Trong mô hình Touring, với thông thường V-6 hệ thống truyền lực của nó, Toyota cung cấp "điều chỉnh hệ thống treo thể thao" nhấn mạnh cấu trúc cứng cáp của Avalon. Nhưng ba cấp độ cắt của lai không bao gồm các spec Touring, và hệ thống treo được điều chỉnh để các bên mềm mại của phương trình bí và sang trọng. Như một hệ quả, có một số tiền hợp lý của cơ thể cuộn trong cua mạnh mẽ, chiếc xe không chịu được vội vã khi chuyển hướng, và understeer tiến triển từ nhẹ đến như con la-dù với khả năng dự đoán tuyệt đối. Các tay lái là mơ hồ và overassisted ở tốc độ thấp, và Sport mode-một gần-nghịch lý của hệ thống truyền lực trong ứng dụng này, không sản xuất một sự khác biệt rõ rệt. Xem xét về sự tham gia của người lái xe, lai là một kinh nghiệm ho-hum.

XEM 48 ẢNH

Lăn trên một tập của Michelin Tính ưu việt MXV4 tất cả các mùa lốp, Avalon posted hiệu suất so-so skidpad (0,79 g), và như vậy có thể nói cho khoảng cách phanh của nó: 178 feet từ 70 mph. Tuy nhiên, mà loại dừng khoảng cách không phải là hiếm trong dòng xe sedan lớn, và hệ thống phanh là fade-miễn phí.

Đây không phải là một lai hiệu suất, hình thành để cung cấp grunt mà đứng đầu mô hình chuẩn. Trong khi đó, chiếc xe V-6 sản xuất 268 mã lực, tổng công suất của hệ thống hybrid là 200 (Toyota không đánh giá mô-men xoắn hệ thống cao điểm). Đầu ra được nối với các bánh xe phía trước thông qua hộp số tự động biến thiên liên tục bao gồm một gearset hành tinh. Với hệ thống cho tất cả nó có để cho, các sprints lai đến 60 mph trong 7.4 giây, 1.3 giây sau chạy không-để-60-mph chúng tôi ghi nhận trong thử nghiệm của chúng ta về một mô hình 2013 Avalon với tiêu chuẩn 3.5 lít V- 6.

Động cơ hybrid
Nhưng kêu gọi tất cả các ngựa là phản đề của khai thác các hệ thống hybrid. Các yếu tố thú vị cho người lái trong chiếc xe này xuất phát từ việc giám sát các yếu tố khác nhau của Hybrid Synergy Drive-mpg, trạng thái pin, tái sinh, vv, tất cả theo dõi trên một màn hình trong không gian bình thường chiếm bởi một máy đo tốc độ.

Phí bảo hiểm giá cho lai so với thường xuyên XLE Plus là 2250 $. Làm thế nào lâu nó sẽ có thu lại số tiền đó về nhiên liệu tiết kiệm rõ ràng sẽ phụ thuộc vào cách có hiệu quả các chủ sở hữu sử dụng các khả năng lai. Chưa nói đến sự (có khả năng bay hơi) Giá xăng dầu trong những năm qua của quyền sở hữu. Nhưng nếu một lai có ý nghĩa đối với bạn, hoặc thậm chí chỉ cần kháng cáo để xanh của những khuynh hướng, và bạn đang tìm kiếm một chiếc sedan đó là một vết cắt (và kích thước) trên Camry nhưng không quá xa hoa, Avalon là một và duy nhất của bạn lựa chọn.

Xem thêm : Mitsubishi Triton           http://mitsubishi-trungthuong.com.vn/mitsubishi-triton/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét