Thứ Tư, 20 tháng 7, 2016

Mitsubishi Attrage luôn ra với những dòng nổi bật


Nói về mặt thống kê, điều này dường như không được xe Mitsubishi Mirage cho bạn. Aston Martin thừa nhận nó hoàn toàn có thể công ty sẽ không bán một ví dụ duy nhất của Lagonda Taraf ở Mỹ, mặc dù bây giờ chính thức cung cấp nó ở đây sau khi ban đầu hạn chế bán hàng cho Trung Đông và sau đó mở rộng sẵn có một chút vào đầu năm ngoái. Thật vậy, ngay cả một làn sóng quan tâm từ các tỷ phú của Mỹ sẽ không mang lại nhiều hơn so với một số ít sản xuất phải dừng lại vào cuối năm nay. Nếu bạn có thể đủ khả năng giá bảy con số, và đối phó với các thủ tục giấy tờ của cá nhân nhập khẩu nó theo quy định chương trình và hiển thị, bạn có thể kết thúc với một sự thật một lần.
http://mitsubishi-trungthuong.com.vn/wp-content/uploads/2016/05/models-triton-quest.png
Hợp lý, nó làm cho hầu như không có ý nghĩa. Đối với 1.000.000 $ bạn thay vì có thể mua mỗi một trong số các đối thủ rõ ràng của nó. Nhưng sau đó, là một du thuyền 200 foot một quyết định hợp lý? Hoặc một Rembrandt? Một món hời so với những biểu tượng tình trạng nonautomotive, Lagonda Taraf được dự định được có lẽ là người đầu tiên của một dòng mới của mẫu sedan nhằm thách thức của Rolls-Royce và Bentley; coi đó là một tập thể dục ngón chân ngâm để đánh giá nhu cầu này một phần loãng nhất của thị trường.

XEM 28 ẢNH

Giống như vé vàng Wonka của
Chiếc xe chúng tôi đang lái xe đã được sử dụng cho sự ra mắt ban đầu tại Dubai, Topaz sơn vàng của nó lựa chọn rõ ràng để làm việc trong ánh sáng của sa mạc. Nhưng ngay cả trong bóng tối của mùa đông Anh nó đứng ra như một vé xổ số trúng. Sự hiện diện là một thuật ngữ được sử dụng nhiều khi áp dụng cho xe ô tô, nhưng Taraf có đủ để có một sự xuất hiện cán. Nó có vênh vang của một chiếc xe khái niệm và một không khí sờ thấy các mối đe dọa. Nếu Idi Amin hoặc Nicolae Ceauşescu vẫn còn sống, họ muốn được giao dịch của họ 600s Grosser Mercedes cho một.

Các tấm thân bên ngoài được làm từ sợi carbon, nhưng bên dưới bề mặt, Taraf là ít cực đoan hơn. Để mô tả nó như là một phiên bản XL của Rapide S sedan hạ nhiệt cho những nỗ lực rất lớn mà đã đi vào việc tạo ra nó, nhưng đó là một bản tóm tắt hợp lý của sự thật. Các Taraf ngồi trên một phiên bản kéo dài của kiến trúc nhôm VH quen thuộc của Aston, với chiều dài cơ sở 7,9-inch, dài hơn Rapide. Nó được hỗ trợ bởi 5,9 lít hút khí tự nhiên V-12 động cơ thông thường của Aston, ở đây trong điều chỉnh 540 mã lực. Nguồn điện được gửi đến các bánh sau thông qua một tám tốc độ transaxle tự động, được gắn khá nhiều giữa các hàng ghế sau.

Trèo vào chỗ ngồi của người lái xe và kết nối Rapide được củng cố. Các Taraf chia sẻ bảng điều khiển tương tự và thiết bị chuyển mạch, và các tấm cửa trước được khó phân biệt. Trượt ghế sau đặt trình điều khiển quy mô trung bình ở gần nhau không thoải mái với B-trụ cột quan trọng, hạn chế tầm nhìn, với beltline cao củng cố ấn tượng rằng bạn đang ở trong một chiếc coupe lớn.

XEM 28 ẢNH

Tất nhiên, Taraf mua điển hình là chỉ fractionally nhiều khả năng tự lái hơn là họ sẽ triển khai thí điểm Learjet của riêng mình, đó là lý do tại sao cố gắng nhiều hơn đã được chi tiêu trên mặt sau của chiếc xe. Đó là khá nhiều đối diện mặt phẳng xuyên của ảm đạm, cabin cryptlike bó sát Rapide S, với tất cả các căng chiều dài cơ sở đi về phía chỗ để chân phía sau thêm. Nó không phải là rộng rãi như các đối thủ của nó, hàng ghế sau không dựa ngửa và vẫn chia một gò bọc da đáng kể, nhưng nó chắc chắn là ghế sau rộng rãi nhất của Mitsubishi Triton đã được sản xuất từ các Lagonda cuối cùng .

Về cơ bản Vẫn còn một Aston
Mặc dù Taraf đã được điều chỉnh để cung cấp sự thoải mái, cơ bản Aston-Ness của nó đã được chôn cất trong một ngôi mộ rất nông cạn. V-12 vụ cháy với cuộc sống mà không có sự "nhìn tôi" vỏ rằng Astons cung cấp khi bắt đầu, và bàn đạp ga đã được hiệu chuẩn lại cho chauffeuring với những gì cảm thấy giống như một chiều dài của đàn hồi thêm. Tám-tốc độ tự động lê tỷ lệ của nó sạch trong Drive, và Lagonda là hoàn toàn hạnh phúc khi được chảy cùng với tốc độ xe hộ tống.

Nhưng đó không phải là những gì nó là tốt nhất. V-12 thiếu mô-men xoắn thấp xuống và cần phải được làm việc chăm chỉ để cung cấp tốt nhất của mình, với khe hở ga lớn hơn khuyến khích hộp số để giữ bánh răng trong thời gian dài (hoặc bạn có thể kiểm soát trực tiếp thông qua các mái chèo đằng sau tay lái). Mặc dù yên tĩnh theo tiêu chuẩn của Aston, ống xả vang xa khuyến khích thăm dò của thượng của dãy rev, với khả năng tăng tốc ấn tượng khi bạn làm.

XEM 28 ẢNH

Khung xe phản ứng tốt với nhiệm vụ của chúng tôi để xé lên Merrie Olde Anh trong một thời trang nhất un-limo-như. Aston tuyên bố Taraf, nhờ đó thân xe carbon, có trọng lượng hạn chế giống với Rapide S, và mặc dù lúc đầu nhẹ nhàng hơn nó cảm thấy gần như bằng nhau hạm đội của bàn chân khi đẩy. Các lái thủy lực là ánh sáng, nhưng cung cấp thông tin phản hồi có thể sử dụng, và khung xe sản xuất va li bên ấn tượng, thậm chí trên những con đường mưa bóng mượt. Hệ thống phanh thiếu nhiều vết cắn đầu tiên, nhưng có rất nhiều ngừng quyền lực khi làm việc một cách mạnh mẽ hơn. Đó là hết sức khó khăn không phải để lái xe ở các loại tốc độ đó sẽ tạo ra những khiếu nại của bất kỳ người cư ngụ, hoặc phía sau chỗ ngồi có thể là một vòi nước mạnh từ một cây gậy vàng nghiêng.

Những gì Lagonda không cung cấp nhiều của các loại phảng phất êm mà người mua sang trọng mega-sedan thường mong đợi để tìm. Các lò xo thép và bộ giảm chấn làm một công việc tốt của việc duy trì kỷ luật trên các bề mặt gồ ghề, và chiều dài cơ sở dài hơn chắc chắn sẽ giúp cải thiện chất lượng xe, nhưng có không có ấn tượng kỳ diệu trên thảm phân phối bởi các tốt nhất của các đối thủ máy bị đình chỉ của Taraf. Lagonda cũng không thể phù hợp với im lặng tang tóc của họ, với tiếng ồn của gió đáng chú ý của nó và tiếng gầm đường ở tốc độ. Nó cảm thấy giống như một chiếc xe thể thao ngụy trang như một chiếc limousine, trong đó khá nhiều phản ánh sự thật đằng sau nó.

Các Taraf là một chiếc xe vô cùng đáng yêu; cho dù đó là bảy con đáng yêu là một vấn đề khác. Nhưng nếu tất cả các nước láng giềng của bạn lái xe Bentley Mulsannes, hoặc thuyền trưởng người hầu ở câu lạc bộ nước bạn hỏi mà Mercedes-Maybach S600 là của bạn, thì đây có thể là cách để có được sự độc quyền mà bạn đã luôn luôn thèm.

Xem thêm : Mitsubishi Attrage

0 nhận xét:

Đăng nhận xét