Thứ Sáu, 8 tháng 7, 2016

Mitsubishi Attrage với thiết kế những kiểu dáng mới nhất


Mặc dù Ford Taurus đã từng là chiếc xe bán chạy nhất tại Mỹ trong một số năm, hiện tại kích thước đầy đủ sedan, mà là cuối cùng làm mới cho năm 2013 , đã đấu tranh chống lại triều mới hơn, chiếc xe cỡ trung. Nhân chứng Ford bán được hơn năm lần nhiều Fusion s trong quý đầu tiên của năm 2016. Mặc dù một thiết kế lại của Kim Ngưu là do sắp cung cấp Ford không giết nó đi hoàn toàn, những người lính mô hình hiện tại vào năm 2016 với bản cập nhật chỉ khiêm tốn để nó công thức lão hóa. Đối với thử nghiệm cuối cùng của dòng xe này, chúng tôi xem xét lại một mô hình bánh trước ổ đĩa gắn với các tùy chọn EcoBoost 2.0 lít động cơ rất giống với một Kim Ngưu chúng tôi thử nghiệm vào năm 2013 .Xem thêm : Mitsubishi Attrage

Lớn và nhỏ
Taurus là thoải mái, hợp lý đẹp trai (nếu chunky-tìm kiếm), và giá bán bắt đầu từ ít hơn 30 lớn, nhưng điểm yếu của nó là phần lớn là một yếu tố của nền tảng Volvo dựa trên cổ mà nó cưỡi. Tại dài hơn 200 inch và 60 inch, Ford này đã phủ bóng đen khổng lồ. Tuy nhiên, có chú ý ít phòng bên trong so với sedan lớn khác, chẳng hạn như Chevrolet Impala và Hyundai Azera . Ngay cả một số những chiếc xe cỡ trung trong thử nghiệm so sánh cuối cùng của chúng tôi đã vượt qua thất khối lượng và phía sau chỗ ngồi thoải mái của Kim Ngưu. Sự trở lại lớn nhất về kích thước của Ford là hang hầm, thân cây 20-cubic-foot của nó đó là đủ dung lượng để nuốt một túi golf cho mỗi năm cư ngụ của xe.

XEM 43 ẢNH

Taurus là một lợn thịt, quá, với thử nghiệm xe của chúng tôi có trọng lượng chỉ hơn dấu hai tấn ở 4014 bảng Anh; các tùy chọn hệ thống all-wheel-drive ($ 1850), mà chỉ có sẵn với các tiêu chuẩn 3,5-lít V-6, thêm ít nhất là 100 bảng Anh. Của xe Tăng-up beltline và chỗ ngồi vị trí đối thủ những của một số dòng xe crossover cỡ trung (đối tác nền tảng của nó đã bao gồm Ford Flex và thế hệ trước Volvo XC90), và xử lý của Kim Ngưu là SUV như thật, chậm, chỉ đạo, thiếu sức sống, cuộn đáng chú ý cơ thể ở các góc, và lặn nổi bật dưới phanh. Chung đi xe thoải mái là tốt trên nhỏ hơn 17 và 18-inch bánh xe, và EcoBoost xe có một điều chỉnh hệ thống treo hơi mềm hơn so với V-6 vì trọng lượng lề đường thấp hơn của họ. Bù trừ rằng, mặc dù, là những bánh xe 20-inch tùy chọn ($ 695) vào Hạn chế xe thử nghiệm của chúng tôi (19s là tiêu chuẩn trên viền này); họ cảm thấy nặng nề và clomped trên vỉa hè không đồng đều.

Mặc dù đăng ký một phong nha, 0,84 g bám bên xung quanh skidpad, khối lượng của Kim Ngưu cũng thách thức phanh-nó nó có rotor 13,9-inch ở phía trước, rotor 13,6-inch ở phía sau và phải mất một thời gian dài 180 feet cho chiếc xe của chúng tôi dừng lại từ 70 mph. Trong thời gian thử nghiệm, chúng tôi có thể cảm nhận kim loại nóng lên sau khi ba điểm dừng lặp đi lặp lại từ tốc độ đường cao tốc, và khoảng cách đã phai mờ bởi 11 feet vào thứ năm.

Tăng, Nhưng ít Eco
2.0 lít EcoBoost bốn xi-lanh là một lựa chọn 995 $ trên các mô hình dẫn động cầu trước và sản sinh 240 mã lực và 270 lb-ft mô-men xoắn. Đó là một số 48 ngựa ít hơn so với tiêu chuẩn V-6 chưa 16 hơn lb-ft tại tốc độ động cơ thấp hơn. Các EcoBoost cắt giảm về mặt lý thuyết sẽ cho ra hiệu suất thực tế tương tự như sáu nhưng với hiệu quả cao hơn. Kim Ngưu này, tuy nhiên, đã đưa ra một vài phần mười đến V-6 xe cả hai đến 60 mph và thông qua một phần tư dặm. tổng thể trung bình tiết kiệm nhiên liệu của chúng tôi là 23 mpg phù hợp với giá hợp của EPA và là cao nhất, chúng tôi đã ghi lại từ một Kim Ngưu tăng áp, nhưng chúng tôi đã có V-6 mô hình trả về kết quả tương tự.

XEM 43 ẢNH

Cấp, 7.4 giây đến 60 mph và chạy phần tư dặm 15,6 ở 91 mph rất nhiều sự nhanh chóng cho các lái xe ngày-to-ngày. Nhưng 2.0 lít luôn cảm thấy như nó đang đấu tranh chống lại số lượng lớn của Kim Ngưu. Các số sáu tốc độ tự động chậm chạp không giúp đỡ, với downshifts do dự và ít điều khiển bằng tay từ nút chuyển đổi shifter gắn vụng về (chỉ có phiên bản SHO năng lượng cao của Taurus được sang số mái chèo).

Hơn nữa, động cơ thử nghiệm xe của chúng tôi đã bắt đầu chững lại vào cuối của chế độ thử nghiệm của chúng tôi: Sau khi thực hiện tốt thông qua các bài kiểm tra của chúng tôi đi qua và hai liên tiếp đầy đủ-ga chạy đến 110 mph, động cơ đột nhiên mất điện. Không có đèn cảnh báo hoặc bất cứ hành vi bất thường từ dưới mui xe, chỉ giảm đáng kể lực đẩy về phía trước, mà chúng tôi chỉ có thể nghi ngờ là electronic- hoặc nhiệt độ có liên quan. gây nhầm lẫn hơn, tất cả đã trở lại bình thường sau khi chúng tôi đậu xe qua đêm. Mitsubishi Triton 
Cabin của Kim Ngưu được truy cập thông qua các lỗ cửa tương đối nhỏ và đáng chú ý là trong bước với các dịch vụ mới của Ford. Các ghế trước được thoải mái, đặc biệt là với của sưởi ấm, làm mát, và các chức năng và massage nhiều cải tiến của Ford xe của chúng tôi giao diện 3 thông tin giải trí Sync đã được thêm vào danh sách các tùy chọn cho năm 2016. Tuy nhiên, thiết kế tổng thể là cũ, những vật dụng duy nhất của chất lượng trung bình, có những khoảng trống bảng lớn và cutlines giữa các bề mặt. Nếu không cho bán hàng đội Cảnh sát Interceptor phiên bản (thậm chí không badged Taurus), chúng tôi tự hỏi tại sao Ford giữ nó xung quanh.

XEM 43 ẢNH

Chậm viên bán hàng thường dẫn đến giao dịch tốt cho người tiêu dùng, mặc dù. Các entry-level Taurus SE đi kèm khiêm tốn trang bị, và các ưu đãi khá lớn có thể hạ thấp mức giá cơ bản dưới đây đã hợp lý của nó 27.985 $ MSRP. Các mô hình SEL và Limited dần dần thêm vào danh sách các tiện nghi, trong đó có thể có được mở rộng. dẫn động cầu trước của chúng tôi giới hạn bắt đầu tại $ 35.335 và bao gồm các tính năng tiêu chuẩn như kiểm soát hai khu vực khí hậu tự động, một quyền lực nghiêng-và-lồng lái cột, bàn đạp có thể điều chỉnh, đồng bộ 3, hai đầu vào USB, và ngược lại cảm nhận với một camera chiếu hậu.

hình như đã được kiểm tra ví dụ của chúng tôi, tuy nhiên, đến một gây sốc 43.830 $ trước khi giảm giá $ 2750 được yếu tố nhập. Số tiền gồm có động cơ EcoBoost, các thiết bị Nhóm 301A (giám sát điểm mù $ 2150, cần gạt nước mưa cảm biến, hệ thống âm thanh Sony, sưởi nóng ghế sau và vô lăng), một driver Assist gói $ 1995 (hành trình thích ứng, công viên tích cực hỗ trợ, và làn lưu giữ giúp), một sức mạnh moonroof $ 995, $ 795 cho một hệ thống chuyển hướng, $ 595 ghế multicontour phía trước với massage, và một số nhỏ khác bit.

Với bao nhiêu chúng tôi đào Fusion không-hơn-nhỏ hơn, và nó đã được cập nhật cho năm 2017 , chúng tôi tự tin Taurus tiếp theo sẽ là một chiếc xe tốt hơn nhiều. Nhưng xem xét rằng hầu hết các kích thước giữa gia đình và sang trọng sedan trên thị trường cung cấp một kết hợp tốt hơn về bao bì, hiệu suất, hiệu quả, và giá trị, đó là khó khăn để xác nhận xu hướng tăng quá khổ này.
Xem thêm : Mitsubishi Mirage

0 nhận xét:

Đăng nhận xét