Thứ Sáu, 8 tháng 7, 2016

Mitsubishi Outlander Sport những kiểu dáng dành cho người đam mê xe


Năm 2011, thế hệ thứ năm của Hyundai Elantra đến với lòng đam mê súng. Nó có swoopy, ngoài có phong cách, một danh sách ấn tượng các tính năng và EPA giá đường cao tốc 40 mpg mà đứng đầu nhiều đối thủ cạnh tranh nhỏ gọn xe của nó. Hyundai thậm chí tự hào rằng những con số tiết kiệm nhiên liệu không đòi hỏi bất kỳ loại gói đặc biệt để đạt được.Xem thêm : Mitsubishi Outlander Sport

Công ty nhanh chóng ăn lời nói của mình, tuy nhiên, khi nó đã thừa nhận một lỗi trong tính toán nội bộ tiết kiệm nhiên liệu của nó và sửa đổi Elantra giá đường cao tốc-dặm 's (cùng với một số mô hình khác trong đội hình của mình) xuống một quảng cáo ít hơn -friendly 38 mpg. Để bù đắp cho sự hớ, Hyundai hoàn trả hàng ngàn chủ sở hữu với một hoặc trả tiền một lần hoặc đời kiểm tra hoàn thuế hàng năm được tiếp tục ngày hôm nay. Nó cũng đã nhấn với phạt tiền $ 100 triệu từ EPA. Ouch.

Không Rối tung xung quanh Thời gian này
Sau đó thất bại đáng xấu hổ, bạn có thể mong đợi rằng Hyundai đôi và gấp ba lần kiểm tra toán học của nó với các mới thế hệ thứ sáu Elantra. Các phiên bản chính của việc này được thiết kế lại nhỏ gọn, với 2,0 lít hút khí tự nhiên bốn xi-lanh, đạt đến 29/38 mpg trong thành phố / đường cao tốc theo những con số EPA-cạnh tranh, nhưng không phải là đứng đầu. Để đạt được điều đó khó nắm bắt và tất cả quan trọng số đường cao tốc 40 mpg , Hyundai cần có biện pháp cực đoan hơn với mô hình tiết kiệm nhiên liệu tập trung mới, Elantra Eco . Không giống như một số gói hiệu quả khác mà dựa vào lốp siêu lăn trở kháng thấp và chỉnh khí động học nhỏ để cung như thế ra những dặm thêm mỗi gallon, Elantra Eco theo một chiến lược như Sonata Eco cỡ trung sedan và được ghép hệ thống truyền động hoàn chỉnh .

Dưới mui xe của Elantra Eco là 1,4 lít tăng áp động cơ bốn xi-lanh mới. Đơn vị trực tiếp tiêm này không chỉ là một phiên bản nhỏ hơn của 1,6-lít "Gamma" turbo bốn được sử dụng trong các Eco Sonata và crossover Tucson , và nó mặc riêng của mình "Kappa" biệt danh để chứng minh điều đó. Quyền lực, 128 mã lực, giảm 19 từ hút khí tự nhiên "Nu" 2.0 lít, nhưng mô-men xoắn tăng 24 lb-ft, tăng đến 156 lb-ft, và sẵn có từ nhỏ nhất là 1400 rpm. Eco cũng hoán đổi ra thường mô-chuyển đổi sáu tốc độ tiêu chuẩn Elantra của tự động cho một bảy tốc độ ly hợp kép tự động cho sự thay đổi nhanh hơn và cải thiện hiệu quả.

XEM 27 ẢNH

Trên giấy tờ, hệ thống truyền lực của Eco là hoàn toàn miễn phí của thỏa hiệp. Hyundai cho biết nó cung cấp nhanh hơn tốc zero-to-60-mph so với 2,0-lít, và EPA giá nó ở một 32/40 mpg cao hơn đáng kể thành phố / đường cao tốc. Âm thanh như một win-win.

Tỏa sáng trong thế giới thực
Và nó được. Chúng tôi trung bình một ấn tượng 42 mpg trên đường 115 dặm bao gồm đường cao tốc, đường trở lại, và một chút của lái xe trong thành phố. Đó là với các máy điều hòa không khí vào và không có bất kỳ loại kỹ thuật hypermiling. Và, trong khi chúng tôi không có con số chính thức thử nghiệm chỉ được nêu ra, Eco cũng cảm thấy nhanh hơn rất nhiều so với 2.0 lít Elantra , nhờ giao hàng mô-men xoắn tầm trung mạnh mẽ của nó và chủ yếu là nhanh, thay đổi liền mạch từ các ly hợp kép tự động. Các 1.4T mịn và yên tĩnh là một động cơ tốt đẹp, quá; nó cảm thấy tinh tế hơn so với Honda Civic 's to hơn và grittier 1,5 lít tăng áp bốn, mặc dù Civic lưới một EPA giá đường cao tốc cao hơn 42 mpg, cũng như 1,4-turbo-powered Chevrolet Cruze .Xem thêm : Mitsubishi Pajero  
 

một sự lo âu của chúng tôi với hệ thống truyền động là hành vi tốc độ thấp vụng về của truyền dẫn. Hyundai vẫn còn phải tinh chỉnh truyền này. Sự kết hợp của phản ứng gia tốc ngu si đần độn, chậm đến tham gia vào thiết bị đầu tiên, và một chút trễ tuabin có nghĩa là chiếc xe đôi khi có thể lảo đảo khó chịu hay rùng mình khi vận vào bãi đậu xe hoặc leo phía trước trong giao thông. Khi bạn đang trong quá khứ 15 mph hay như vậy, xóc nảy biến mất. Với hiệu suất mạnh mẽ của hệ thống truyền lực tổng thể, đó là một thương mại-off chúng tôi sẵn sàng làm-mặc dù chúng tôi không chắc chắn người mua sắm chính ít kinh nghiệm với loại truyền này sẽ là tha thứ.

Mặc dù vậy, Elantra Eco được thỏa mãn để lái xe trong hầu hết các tình huống khác, gần như Volkswagen giống như trong vững chắc của nó và thái độ trồng. Các hẹp, 195-series Nexen lốp xe rít lên một cách dễ dàng khi bị đẩy tới giới hạn của họ, nhưng cơ thể kiểm soát tốt và khung xe cân bằng vẫn được sáng tác ngay cả dưới vào cua khó. Nhỏ gói bánh và lốp 15 inch của Eco cũng cung cấp một chuyến đi thoải mái hơn Elantra Limited và gói 17-inch với hông ngắn hơn. Numb, overboosted lái chỉ là đáng thất vọng động sản, và nó giữ Elantra Eco từ đang được khá là sắc nét và giải trí như Honda Civic hay Mazda 3 .

XEM 27 ẢNH

Eco là Elantra để có
Vì vậy, nếu động cơ và truyền Elantra Eco của cung cấp hiệu suất tuyệt vời như vậy, tại sao không Hyundai cài đặt hệ thống truyền động này trong mọi phiên bản của Elantra? Chi phí sản xuất và hạn chế là những cân nhắc chính, là 1.4T và ly hợp kép tự động phải được vận chuyển từ Hàn Quốc trước khi chúng được cài đặt trong Elantra tại nhà máy lắp ráp của Hyundai ở Montgomery, Alabama. Các tiêu chuẩn khí tự nhiên 2.0 lít, ngược lại, được xây dựng tại Alabama và cặp với một ít phức tạp hơn (và rẻ hơn để sản xuất) sáu tốc độ mô-chuyển đổi tự động.

Mặc dù vậy, Elantra Eco lệnh chỉ có một cao cấp giá nhỏ. Nó đến như là một duy nhất, mô hình được trang bị tốt mà, tại 21.485 $, là nhiều hơn chỉ 400 $ hơn một Elantra SE được trang bị tương tự với các gói thiết bị phổ biến và công nghệ. Chỉ cần về tất cả mọi thứ chúng ta muốn trong một nhỏ gọn sedan như cảnh báo điểm mù, Apple CarPlay và hỗ trợ Android tự động, kiểm soát khí hậu tự động, camera lùi, keyless và push-nút bắt đầu, và nước nóng ghế-được bao gồm. Không có đối thủ cạnh tranh của Elantra hiện đang cung cấp sự kết hợp của thiết bị với một mức giá thấp như vậy.

Điều này loại đề xuất giá trị, cùng với động cơ 1.4T mạnh và hiệu quả, làm cho Eco lựa chọn không có trí tuệ trong đội hình Elantra. Mặc dù tên của nó cho thấy rằng nền kinh tế nhiên liệu là nguyên nhân số ít của nó cho là, số mpg của Eco có vẻ giống như một tiền thưởng thêm trên đầu trang của một gói tổng thể ngọt ngào.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét