Thứ Năm, 14 tháng 7, 2016

Mitsubishi Outlander Sport với những kiểu dáng vượt trội


Hoặc là công chúng Mỹ không có được nó, hoặc chúng tôi không: Các station wagon, yêu quý của nhà báo động cơ và người mua ở châu Âu, nơi 9 của 10 chiếc xe Mitsubishi Pajero Sport bán chạy nhất năm 2014 cung cấp các phiên bản station wagon được bán tại lớn số-tài khoản cho khoảng 1 phần trăm của hỗn hợp bán hàng Mỹ. Đây là, ít nhất là một phần, một hệ quả của tiêu chuẩn CAFE tiết kiệm nhiên liệu chân xòe của chúng tôi rằng điều trị nhiều crossover như xe tải, phụ thuộc vào mục tiêu ít nghiêm ngặt hơn so với xe cùng dấu chân (lần chiều dài cơ sở theo dõi chiều rộng) nhưng ít phóng mặt bằng.

http://mitsubishi-trungthuong.com.vn/wp-content/uploads/2016/05/models-triton-quest.png

Audi ngừng chiến đấu này từ lâu, cho chúng tôi crossover như Q5 , nhưng nó vẫn cung cấp một nhiều hơn chấp nhận thay thế: Tại thị trường Mỹ, chúng tôi có được phiên bản Allroad của station wagon A4 Avant. Hơi jacked up cho giải phóng mặt bằng và trang trí bằng lớp vỏ cứng rắn, tìm kiếm, đó là butch đủ để vượt qua cho một chéo, giống như một sang trọng hơn, đẹp hơn Subaru Outback . Đồng thời, giảm thiểu tối đa các hình phạt nướng vào các khái niệm SUV, chẳng hạn như việc xử lý tổn hại hoặc ngăn chặn nhìn của mọi người khác của con đường trong khi làm cho một tuyên bố thụ động tích cực. Đương nhiên chúng tôi thích các Allroad A4 vì, về cơ bản, nó là một chiếc xe ga.

XEM 35 ẢNH

Chúng tôi lái xe Mitsubishi Pajero  mới trên sân nhà vùng Thượng Bavarian của nó, và mặc dù nó trông rất giống các mô hình đó đi , chúng tôi thích -nó đại diện cho một bước tiến đáng kể trong nhiều cách. Từ bên ngoài, phải mất một người đam mê Audi để thực sự nói điều này là một chiếc xe và đó là không nhất thiết phải là một điều mới xấu. Trong thực tế, không phải là một bảng điều khiển duy nhất được chia sẻ với các thế hệ trước, và một khi bạn bước vào bên trong chiếc xe mới, bạn nhập vào một thế giới hoàn toàn khác nhau. Các bảng điều khiển là mỏng và tương lai, chi phối bởi một cụm lớn cụ TFT, màn hình trung tâm mỏng, và được trang trí bằng nhôm cắt góc cạnh mạnh. Nếu bên ngoài trông giống như chỉ có một nửa bước về phía trước, môi trường nội thất đã di chuyển về phía trước hai thế hệ.

Các bảng điều khiển và kết nối viễn thông và nhiều tùy chọn trong những giấc mơ của một người đam mê công nghệ, tất cả có thể được thực hiện bởi tất Audi MLB Evo nền tảng mô-đun-dọc, mà đã được tinh chỉnh để chứa tất cả các tính năng điện tử mới nhất. Trong thực tế, nó được dùng chung với các Q7 và A6 sắp tới, A7 và A8; nó là công bằng để mong đợi rất nhiều các tính năng của tầng lớp thượng sẽ chảy xuống A4 Allroad và, nếu chỉ để phân biệt với các mô hình khác kích thước này.

Như giải trí và hữu ích như là mánh lới quảng cáo điện tử có thể được, nó sẽ là đáng tiếc nếu họ bị phân tâm từ các kinh nghiệm lái xe thực tế. Các A4 Allroad là nhẹ hơn so với người tiền nhiệm của nó, và nó được Audi đầu tiên trang bị với một hệ thống tất cả các bánh lái xe theo yêu cầu mới mà Audi đã đặt tên "Quattro với công nghệ Ultra." Magna-cung cấp Quattro siêu thiết lập là hoàn toàn không thể phát hiện trong hoạt động, trong khi mang về tiết kiệm nhiên liệu từ 5 đến 10 phần trăm so với hệ thống cũ.

XEM 35 ẢNH

Tại Mỹ, Audi sẽ ra mắt Allroad A4 với 252 mã lực 2.0 lít TFSI tăng áp bốn xi-lanh, và đó chính là động cơ, chúng tôi tập trung vào trong cơ hội đầu tiên, chúng tôi lái xe. (Động cơ diesel của công ty, trong khi một sự lựa chọn hoàn hảo cho loại xe này, chưa được xác nhận cho Hoa do đàm phán tiếp tục trong những vụ bê bối diesel thải .) Các TFSI bốn xi-lanh, một động phun xăng trực tiếp với bộ tăng áp duy nhất, giống hệt với các đơn vị tìm thấy dưới mui xe của chiếc sedan A4 , và nó là đặc biệt mịn và linh hoạt. Những con ngựa ở ổn định này đã sẵn sàng để chạy đua. Các nước rút đến 60 mph nên vào giữa năm thứ hai phạm vi-chúng tôi ghi nhận 6,3 giây trong mô hình thế hệ trước trong một thử nghiệm so sánh với BMW và Volvo toa xe, trong đó nó được đặt thứ hai.

Chiếc xe này là niềm vui trên autobahn-Audi cho biết các mô hình châu Âu thị trường tops ra tại 153 mph-nhưng nó cũng rất thích chơi trên những con đường đất nước và trên bề mặt trải nhựa, cũng như: Trong chế độ offroad, Quattro siêu hệ thống cho phép trôi đáng kể góc độ, và với hầu hết các điện chuyển đến các bánh sau khi hệ thống phát hiện chính xác mong muốn của chúng tôi, chúng tôi đã nhận Allroad A4 nhảy. Ngọt ngào bảy tốc độ ly hợp kép tự động là một niềm vui để hoạt động, chụp tắt thay đổi nhanh hơn so với số tự động mô-chuyển đổi thông thường.

Audi A4 Allroad Quattro sẽ đến với thị trường ở đây vào cuối năm nay như một mô hình năm 2017; mong đợi giá vào giữa khoảng $ 40K. Đối với những người yêu thích Mỹ-the station wagon số ít còn lại, người vẫn chưa đầu hàng chéo cơn sốt-đây là Mời Audi điều gần nhất (chỉ cần đặt lớp phủ màu sắc cơ thể). Đó là nhiều hơn một chiếc xe của người lái xe hơn Volvo V60 Cross Country , và chúng tôi nghĩ rằng nó có giá vé tốt chống lại các toa xe BMW 328i xDrive rằng đánh bại nó trong đó so sánh cuối cùng. Bất kể, nó xa hơn giải trí hơn là SUV chéo có giá tương tự.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét