Thứ Năm, 14 tháng 7, 2016

Mitsubishi Triton những dòng xe mới nhất năm nay


Trở lại năm 2004, Mitsubishi Mirage giành được một vị trí trong danh sách 10Best Ô tô của chúng tôi . Nó không cung cấp bất kỳ của các nhân đức động bình thường được chúng tôi vui mừng, nhưng thế hệ thứ hai Prius giải trí chúng tôi theo một cách khác với máy chơi game giống như hiển thị hiệu quả của nó. Chính chúng ta ngạc nhiên bởi việc tìm kiếm sự hưởng thụ trong lông ga để giảm thiểu sử dụng các động cơ xăng, qua đó đạt được những con số 50-cộng-mpg ma thuật.
http://mitsubishi-trungthuong.com.vn/wp-content/uploads/2016/05/models-triton-quest.png

Cảm thấy TNGA
Mười hai năm sau, trong một thế giới của xăng giá rẻ, shtick hypermiling đang mặc ra. Với thế hệ thứ tư của lai mang tính biểu tượng của nó, Toyota hiện nay hứa hẹn sẽ cải thiện cách cư xử đường một phần do một Toyota mới Kiến trúc toàn cầu (TNGA) là nền tảng của sinh thái di động. Trung tâm thấp hơn của trọng lực và mục tiêu của hệ thống treo tinh vi hơn để cải thiện đi xe và xử lý, không bao giờ phù hợp mạnh mẽ Prius.

XEM 49 ẢNH

Các khung gầm mới thực sự làm cho một lai tốt hơn lái xe. Hệ thống treo sau, với một thiết lập dấu cánh tay độc lập ở vị trí của trục xoắn chùm trước, cung cấp một xe kiểm soát hơn. Tác động được ngâm với ít tiếng ồn hoặc tiếng vang từ cấu trúc của chiếc xe, mặc dù chúng tôi đã nhận thấy rằng các lốp xe lăn kháng thấp tạo ra một số tiền hợp lý của tiếng ồn đường ở tốc độ đường cao tốc. Chiếc xe cũng biến trong mạnh hơn Prius cuối cùng , và sự chỉ đạo, trong khi vẫn còn tê và kín đáo, được decently trọng hơn và chính xác hơn so với trước. Khiếu nại chính của chúng tôi với kinh nghiệm lái xe vẫn là mơ hồ, cảm giác không thể đoán trước từ bàn đạp phanh. Bạn sẽ nghĩ rằng Toyota, với kinh nghiệm hơn trong việc lai hơn bất kỳ hãng khác, sẽ tìm ra sự hòa quyện giữa tái tạo và ma sát phanh của bây giờ. Nó không có.

So với các mô hình Hai Eco chúng tôi thử nghiệm vào đầu năm nay, top-of-the-line Mitsubishi Triton Bốn Touring này đã được nạp với các thiết bị như ghế điều hướng, giả da, một hệ thống công viên, hỗ trợ, và bộ phần mềm an toàn chủ động của Toyota (đặt ra an toàn Sense P) bao gồm điều khiển hành trình, cảnh báo trước va chạm, và làn lưu giữ giúp. Nó cũng đã lớn hơn, bánh xe 17-inch và rộng lốp 215 mm thay vì các cơ sở cấu hình 15/195 Prius của. Nhưng nếu có một lợi ích cho những nâng cấp này, nó hoàn toàn là mỹ phẩm. Trong thực tế, mô hình này Touring quản lý chỉ có 0,79 g trên skidpad, ít bám hơn của Eco 0,84 g. Khoảng cách phanh của Touring cũng là hơi tồi tệ, lấy 179 chân để ngăn chặn từ 70 mph so với 175 chân của Eco. Một số sự chênh lệch chắc chắn là do sự khác biệt giữa Bridgestone Ecopia cao su của Touring và lốp Dunlop Enasave của Eco cũng như cho thêm 85 pound rằng cao cắt Prius Bốn Touring mang.

Các theo dõi kiểm tra cũng tiết lộ một chậm hơn zero-to-60-mph tăng tốc chạy, với Touring làm hành động trong 10,5 giây, 1.1 giây sau Eco. Giống như tất cả các xe Prius trước đó, phiên bản mới không thích được vội vã. Khi bạn gọi cho lực đẩy khẩn cấp hơn, như khi sáp nhập vào đường cao tốc, 1,8 lít bốn xi-lanh bay không người lái khó chịu và căng thẳng để có được tốc độ. Ít nhất là động cơ điện có công suất tầm trung phong nha ở tốc độ thấp hơn để giúp có được giao thông xung quanh chậm trong thành phố và lái xe ở ngoại ô.

Các vấn đề Mileage
Gì về nền kinh tế nhiên liệu, lý do của Prius để được? Chúng tôi trung bình 44 mpg trên của chiếc xe ở lại với chúng tôi. Trong mô hình sinh thái, ngược lại, chúng tôi quản lý 47 mpg, làm cho kết quả của chúng tôi tỷ lệ với xếp hạng kết hợp của EPA: 56 mpg cho Eco và 52 mpg đối với các mẫu Prius khác. Đi dễ dàng trên xe, và 50 mpg là dễ dàng đạt được xung quanh thị trấn, và thậm chí có thể ở đường cao tốc gần 80 mph tốc độ-mặc dù đánh giá thành phố 54 mpg có vẻ như nó sẽ có thời tiết lý tưởng (để tránh Cách sử dụng / C) , một chân phải nhẹ nhàng, và một giám sát chặt chẽ của các năng lượng dòng hiển thị tối đa hóa thời gian dành cho chế độ EV.

XEM 49 ẢNH

Những màn năng lượng, có thể được hiển thị trên hai màn hình 4.2-inch bên cạnh đồng hồ tốc độ kỹ thuật số hoặc 6,1-inch hiển thị trung tâm chính (hoặc cả hai cùng một lúc), là bổ sung hữu ích trong Prius mới nhất này bởi vì các hệ thống truyền lực khí-điện điều chỉnh hoạt động thậm chí trơn tru hơn so với trước đây. Bạn hầu như sẽ nhận thấy là chiếc xe được giao dịch tắt giao quyền lực giữa động cơ xăng và động cơ điện. Đây Prius mới cũng chạy trong điện chỉ có chế độ thường xuyên hơn chúng ta nhớ từ thế hệ trước (ít nhất là ở nhiệt độ cao hơn).

hành khách đi xe chung cũng sẽ được hưởng lợi từ gói nội thất tuyệt vời của Prius. Là một thiết bị để chở người và các công cụ, Prius vượt trội. hành khách phía sau chỗ ngồi thưởng thức đủ chỗ để chân và khoảng không, cùng với đệm ghế độc đáo điêu khắc. Mở đầu xe bốc dở cho thấy một sàn hàng hóa thấp, bằng phẳng, và hàng ghế sau 60/40-chia gấp dễ dàng để mở rộng hầm hàng 27-khối-chân để một chéo như 66 feet khối. Với những chỗ ngồi xuống, Prius dễ dàng phù hợp với một chiếc xe đạp mà không cần phải loại bỏ một bánh xe.

Các ghế trước cũng độn là một nơi dễ chịu để dành nhiều thời gian. Ngoài oddities ergonomic như cần số lùn mập và các điều khiển ghế nóng khó tầm dưới đống trung tâm, chức năng bố trí kiểm soát của Prius tốt. Các điều khiển khí hậu đơn giản được thiết lập ngoài các hệ thống thông tin giải trí, được điều hành bởi một màn hình cảm ứng đáp ứng hai bên là khối lượng và điều chỉnh nút bấm. Mặc dù vị trí ngồi thấp, diện tích kính lớn dành tầm nhìn rõ ràng, ít nhất là ở phía trước. thiết kế chia cửa sổ của cổng sau và C-trụ cột lớn thỏa hiệp xem phía sau, bù đắp bằng camera lùi tiêu chuẩn và hệ thống cảnh báo điểm mù có sẵn.

Bạn có thể nhận thấy rằng chúng tôi chưa nhắc đến ngoại hình phân cực Prius mới. Toyota tạo ra ý tưởng rằng một lai không nên trông giống như một chiếc xe thông thường, và nó đã đi tất cả trong với mặt góc cạnh của Prius này và fascias phía sau và bị tra tấn đường cong. Chúng tôi ít bị nhiễu loạn bởi phong cách vụng về hơn chúng ta là khi chiếc xe đầu tiên ra mắt, và một số chi tiết như thanh ánh sáng LED dọc đuôi xe của rất mát mẻ và khác biệt. Bạn đã có thể đã quyết định những gì bạn nghĩ về nó.

Đối với $ 33,708 giá chào nạp thử nghiệm xe của chúng tôi, một số các sản phẩm nhựa-đặc biệt là nội thất các mảnh cắt trắng trên tay lái và điều khiển trung tâm, cái nhìn và cảm nhận cắt giảm lãi suất. Nhưng có rất nhiều không gian lưu trữ cho điện thoại của bạn, chìa khóa, và đồ trang bị khác, và các vật liệu sẽ khá hơn trong một-cắt thấp hơn Prius hai hoặc ba mô hình, hoặc trong đó dán cho ít hơn $ 30,000.

Xem trên riêng của mình, có rất nhiều để thích về sự kết hợp của không gian và hiệu quả của Prius, và hệ thống truyền động tiên tiến của nó là một kỳ công nghệ ấn tượng. Đó chắc chắn là Prius tốt nhất chưa, và nó sẽ làm hài lòng những người đam mê hiệu quả hơn bao giờ hết. Nhưng nó không phải là khó để nghĩ về những chiếc xe nhỏ, chúng tôi muốn thay lái xe, chẳng hạn như mới Honda Civic hoặc Ô tô-thắng 10Best Mazda 3 và Volkswagen Golf . Cấp, không ai trong số những chiếc xe có thể cung cấp 44 mpg, nhưng từng là một toàn bộ rất nhiều niềm vui hơn và chi phí hàng ngàn đô la ít hơn một Prius so sánh. Mặc dù có những cải tiến của nó, phiên bản mới nhất của lai mang tính biểu tượng của Toyota tiếp tục xác định vị trí của nó, trong khi vẫn rơi ngắn của nhiều lựa chọn thay thế chủ đạo trên động lực học.
Xem thêm : Mitsubishi Attrage

0 nhận xét:

Đăng nhận xét