Thứ Năm, 18 tháng 8, 2016

Mitsubishi Attrage đã được trang bị gói Premium Plus


Khi chúng tôi gần đây đã xem xét năm 2015 Mitsubishi Miragei A3 1.8T cabriolet , chúng tôi kết luận rằng, thời trang hướng ngoại, gói tự động đủ da lót của nó đã làm cho nó sự kế thừa tinh thần cho VW xe mui trần và E30 BMW 3-series mui trần mà đi lang thang các trường đại học theo chỉ thị của cũng gót coeds qua những năm đầu thập niên 90 'cuối những năm 1980 và. Bây giờ chúng ta đã gắn thiết bị thử nghiệm của chúng tôi với phiên bản 2.0T mạnh hơn và phát hiện ra một bên nhẹ hơn trưởng thành của droptop đẹp trai. Xem xét việc này hậu tốt nghiệp A3 cabriolet.
http://mitsubishi-trungthuong.com.vn/wp-content/uploads/2015/12/mirage_04.jpg
Việc làm khác biệt quan trọng giữa hai xe ô tô là 186 cm khối thuyên, một không-không đáng kể 50 mã lực và 58 lb-ft mô-men xoắn, tất cả các bánh xe bám đường, và $ 3000 trong giá cả. Cả hai chiếc xe Mitsubishi Triton đã được trang bị gói Premium Plus, chính xác các bánh xe và lốp xe cùng, hệ thống treo thể thao nhất, và Audi đáng yêu sáu tốc độ S tronic ly hợp kép tự động.

XEM 33 ẢNH

Cùng với động cơ mạnh hơn tiêu chuẩn đi kèm Quattro ổ đĩa tất cả các bánh, và do đó được trang bị, cab A3 2.0T cảm thấy giống như một chiếc xe cho một người lớn lên ít nữ sinh con gái và nhiều hơn nữa tốt nghiệp chuyên nghiệp. Hệ thống treo thể thao điều chỉnh (một phần của gói Sport $ 800) là căng và chỉ đạo là tuyệt vời xúc giác, nhưng 250 pound trọng lượng bổ sung và tất cả các mùa lốp xe cho cảm giác trơn trên đường đóng một vai trò trong việc làm giảm mức độ bám đường. 2.0T 3634 pound trở về một con số vào cua Toyota Corolla giống như của 0,82 g (0,04 thấp hơn 1.8T) trước khi trượt khỏi đường dây của mình với understeer nhẹ. hiệu suất phanh của chiếc xe vẫn ổn, tại 174 feet, nhưng đó là dài hơn anh chị em ruột của mình 8 feet.

XEM 33 ẢNH

Mặc dù cabriolet là gần 300 pound nặng hơn so với năm 2015 A3 2.0T sedan chúng tôi thử nghiệm, khung cuûa droptop được thiết lập nhiều hơn hoặc ít hơn như vậy. Chúng tôi nghĩ rằng lắp lốp xe mùa hè Continental ContiSportContact A3 sedan của sẽ làm điều kỳ diệu để liven lên droptop lái xe kinh nghiệm bốn cửa dừng lại 18 chân ngắn hơn và kéo một ấn tượng nặng 0,94 g trên skidpad.

Lý do chính để chi tiêu đồng tiền thêm vào 2.0T, tất nhiên, là để có một chiếc xe nhanh hơn 1.8T. Và các nhà máy mạnh hơn không thất vọng, cắt giảm số không-để-60-mph chạy bởi một thứ hai và một nửa đến 5,7 giây (0,3 ra tốc độ của chiếc sedan 2.0T), với một đầu chiếc mũ lớn nhất định, tất nhiên, đến lực kéo ra mắt thêm nên bởi những hệ thống AWD. Như mọi khi, Audi sáu tốc độ ly hợp kép tự động là tuyệt vời, và Drive Select điều khiển gói Sport cho phép bạn để làm sống động lên phản ứng ga và tăng thêm sức thuyết để chỉ đạo, hoặc trong buổi hòa nhạc với hiệu chuẩn truyền tích cực hơn hoặc cá nhân.

XEM 33 ẢNH

Trong liên quan khác, cabriolet A3 2.0T vẫn là xuất sắc thú vị như 1.8, một trong đó được thậm chí còn đáng yêu khi nhiệt độ niềm nở và mặt trời là có thể nhìn thấy. Ghế sau vẫn chặt chẽ đối với con người kích thước tiêu chuẩn, nhưng trẻ con cũng tốt lại ở đó (và ít nhất một con chó yêu thích nó). Các vật liệu nội thất và thiết kế vẫn còn một vết cắt trên những người trong hầu hết các xe của giá tương tự, và sử dụng màn hình MMI thu vào với nó giao diện quay số touch-pad đứng đầu đã trở thành bản chất thứ hai để chúng ta; điều hướng tính năng Google Maps là đặc biệt trơn. Chỉ với sự đầu lớn lên đã làm chúng tôi tìm thấy nhiều phàn nàn về, cụ thể như thế nào cửa sổ nhỏ phía sau, dày "C-trụ cột", và tựa đầu phía sau thỏa hiệp tầm nhìn ở phía sau. Điều đó nói rằng, sự chuyển đổi A3 là rất yên tĩnh ở tốc độ với đầu lên, đăng ký chỉ 67 decibel ở một hành trình 70-mph.

A3 cabriolet là nhanh chóng và phong cách, nhưng thậm chí không ngọt 2,0 lít của Audi có thể biến nó thành một máy tính hiệu suất thực sự. Cho đến khi nó được một ít bám hơn, chiếc xe này sẽ vẫn còn nhiều hơn một người lớn có trách nhiệm hơn con hoang dã.

Xem thêm : Mitsubishi Attrage

0 nhận xét:

Đăng nhận xét