Thứ Hai, 1 tháng 8, 2016

Outlander nhung dòng xe chuẩn bị ra mắt



Những người đam mê lái xe  Pajero Sport có rất nhiều lựa chọn trong những ngày này, từ mới2016 Mazda MX-5 Miata tất cả các con đường lên các phiên bản để theo dõi tập trung vào những mục yêu thích của chúng tôi, chẳng hạn như Porsche 911 GT3 RS .Các Scion FR-S và Subaru BRZ cặp song sinh vẫn còn tồn tại ở đầu dưới của giá khôn ngoan quang phổ. Cả hai giành được đề cử 10Best khi debut năm 2013, nhưngdoanh thu của cặp đôi nhanh chóng rơi xuống một khi cao điểm ban đầu của những người đam mê có phím của họ. Ở đây chúng ta có một cái nhìn tại 2016 FR-S và cải tiến gia tăng, Toyota đã thực hiện trong một nỗ lực để giữ cho nó phù hợp với những người mua thể thao.
http://mitsubishi-trungthuong.com.vn/wp-content/uploads/2015/12/mirage_04.jpg
Điểm neo
giữ Up

Mặc dù Scion và Subaru đã tách biệt tinh chỉnh mô hình của họ trong những năm qua, hầu hết những gì chúng ta có được từ chúng tôi kiểm tra 40.000 dặm một 2013 Subaru BRZ vẫn còn đúng cho cả ôtô. Họ tiếp tục chia sẻ cùng 200 mã lực 2.0 lít phẳng bốn động cơ và trọng lượng nhẹ, phía sau bánh lái khung xe, cũng như thân xe kiểu dáng đẹp và nội thất điều khiển tập trung. Đây vẫn là những chiếc xe rất thú vị và giá cả phải chăng thể thao, mặc dù những người tinh tế tối thiểu và thực tiễn.
XEM 36 ẢNH

Của Scion thay đổi cho năm 2016 là khiêm tốn và tập trung vào mặc quần áo lên trong nội thất trước đây buồn tẻ với các điểm nhấn màu bạc trên tay lái, bàn điều khiển, dấu gạch ngang, và cửa ra vào. Cũng mới là một sao lưu máy ảnh tiêu chuẩn và hệ thống thông tin giải trí tiên phong với một màn hình cảm ứng bảy inch. Sau này một lần nữa lại có một cái nhìn hậu mãi và cảm thấy, nhưng các tính năng và khả năng sử dụng của nó là tốt hơn so với thiết lập phẩn nộ của đơn vị trước đáng kể. Tương tự như vậy, các trim sáng hơn là một sự cải thiện chào đón trên trang trí toàn màu đen đầu của FR-S, mặc dù nó không làm gì để giải quyết quá nhiều đường và tiếng ồn động cơ mà vẫn xâm nhập vào cabin. May mắn thay, và quan trọng nhất-điều khiển chính của FR-S vẫn tưởng bố trí và phong phú với thông tin phản hồi cho các lái xe  Outlander có tinh thần.

Điểm neo
Trơn và trượt

những cú sốc phía sau Một hệ thống treo trước cứng hơn và hiệu chuẩn lại được thêm vào FR-S cho năm 2015, với mục tiêu của Toyota là để giảm bớt cuộn cơ thể và cải thiện phản hồi driver. Khung xe không cảm thấy midcorner ổn định hơn, cũng như kết nối nhiều hơn chúng ta tưởng nhớ BRZ phúc lâu dài của chúng tôi. Các mô hình năm 2016 dường như cũng đi xe tốt hơn. Nhưng việc chuyển đổi gần đây để Bridgestone Turanza lốp tất cả các mùa giải từ cao su mùa hè Michelin Tính ưu việt của HP đó là trên mỗi khác FR-S và BRZ chúng tôi đã hướng làm một so sánh trực tiếp khó khăn.

Scion và Subaru không bao giờ có một sự phong phú của grip ở các bản vá lỗi liên lạc của họ, nhưng Bridgestones-vẫn có kích thước 215 / 45R-17 đơn giản là cảm thấy như họ có ít hơn của nó để cung cấp. Kết hợp với những thay đổi hệ thống treo của Scion, mới nhất FR-S là nhiều đuôi hạnh phúc hơn bao giờ hết. Trong khi đó làm cho chiếc xe một kêu chơi với tốc độ thấp hơn, cũng như một công cụ học tập tuyệt vời cho người mới bắt đầu, ít lực kéo có nghĩa là hiệu suất ít hơn hẳn.

Con số thực hiện của chúng tôi sáu tốc độ thủ công FR-S kiểm tra xe của là dưới mức trung bình so với các khác FR-S / coupe BRZ chúng tôi đã xem xét, mặc dù nó có trọng lượng có thể so sánh 2.761 bảng Anh. Bám bên trên skidpad là một cái như vậy 0,86 g so với mức cao 0,96, và chiếc xe của chúng tôi cần 177 chân để ngăn chặn từ 70 mph. Mặc dù phiên bản của nhãn hiệu như của chúng ta là nhanh hơn so với những người có sáu tốc độ tự động (tùy chọn $ 1100), cao su ít grippy góp phần vào một lazier zero-to-60-mph thời gian 7,1 giây, với chạy phần tư dặm lấy 15,4 giây ở 93 mph. Để so sánh, năm 2016 Miata có thể đạt đến 60 mph trong 5.9 bọ ve và bao gồm các quý trong 14,6 ở 95 mph. Nó cũng dừng lại và gậy tốt hơn.
XEM 36 ẢNH

Điểm neo
Một số hoàn thiện là xuất

2016 FR-S tiếp tục là một chút chi phí hợp lý hơn so với Subaru BRZ, và đó là một chút gói hiệu suất ngọt cho MSRP cơ sở của $ 26,100. Sáu túi khí là tiêu chuẩn, như là những đơn vị đứng đầu Pioneer và nghiêng / lồng vô lăng bọc da. A Bespoke âm thanh đại lý cài đặt với hệ thống Navigation ($ 900) là lựa chọn quan trọng nhất. tinh tế bổ sung và cách âm chắc chắn sẽ cải thiện khả năng lái của Scion và có thể thu hút người mua. Nhưng nó cũng sẽ làm cho FR-S nặng hơn, chậm hơn, và đắt hơn, mà đi ngược lại toàn bộ đặc tính giá cả phải chăng Hiệu.

Các mức hỗ trợ sau bán vẫn tính năng thú vị nhất của FR-S, với những thay đổi hầu như vô hạn có sẵn, bao gồm cả động cơ và hệ thống treo nâng cấp Toyota Phát triển Racing đại lý cài đặt của Scion. Trong khi các bản cập nhật mới nhất làm cho 2016 FR-S hơi thú vị hơn mà không ảnh hưởng quá nhiều, chỉ cần phù hợp cao su stickier sẽ làm cho một tác động lớn hơn về nhân vật của mình, cho dù đó là từ nhà máy hoặc một cái gì đó bạn lựa chọn để làm cho chính mình.
Xem thêm : Mirage

0 nhận xét:

Đăng nhận xét