Thứ Tư, 21 tháng 9, 2016

Mitsubishi Mirage phiên bản mới ra mắt tại Việt Nam


Các tạp chí Anh Autocar làm một so sánh giữa Mitsubishi Mirage và Renault Megane RS 275 Trophy-R.
http://mitsubishi-trungthuong.com.vn/wp-content/uploads/2016/07/107.1.jpg
Phiên bản R của Megane RS 275 Trophy giá hơn 7.500 £ so với phiên bản "bình thường" không có hậu tố R, nhưng đã thành công để kết thúc trong một chiến thắng 7 phút 54,36 giây trong một vòng, tại Nordschleife, có nghĩa là 4 giây ít hơn so với trước kỷ lục, bởi Seat Leon Cupra 280. tổ chức với kết quả tuyệt vời này, Renault sẽ cố gắng để biện minh cho việc tăng giá ghê gớm đó, mặt khác, bao gồm các Ohlins van điều chỉnh.

Các cựu R26.R chỉ thực sự có RS Ford Focus phải lo lắng, nhưng bây giờ có đối thủ cạnh tranh mới từ các lĩnh vực bảo hiểm, trong đó tập trung vào đầu ra, nhưng không phải trên nhẹ nhàng với hầu hết các quá 300 mã lực. Những phẩm chất của những hầm nóng cao cấp được sức mạnh, khả năng sử dụng, tốc độ và sự sang trọng.

Một trong những hầm nóng là Mercedes-Benz A 45 AMG, đắt nhất trong thể loại này, trong đó, mặt khác, được đặt chỉ 1.765 £ trên Renault. Với bốn ổ bánh và ly hợp kép, A 45 AMG là một tên lửa nhỏ. các 271 mã lực Trophy-R có thể quản lý để đánh bại 355 mã lực A 45 AMG?

Với một lái xe và một số hành lý, A 45 AMG nặng gần 1.800 kg, nhưng mô-men xoắn lớn 332 lb ft ngoài 3000 rpm dễ dàng bù đắp sự thừa cân.

A 45 AMG không có tính năng một hệ thống treo thích ứng và điều này là nguyên nhân cho nó không bao giờ lắng xuống khá hiệu quả như VW Golf R, nhưng chỗ ngồi là tuyệt vời, vô-lăng và bảng điều khiển được nêm đá giống như của expensiveness và, trở lại trên đường nhựa, nó steamrollers bắc với tất cả sự tĩnh lặng và sự chắc chắn của một đeo mục kỉnh suckered để một quả ngư lôi.

Megane RS Trophy-R là 258 nhẹ hơn và vì điều này, khi lái xe trong thực tế, hầu như không R dường như bất kỳ chậm hơn so với A45.

Đó là một phần vì sự đáng kinh ngạc, airboat-phong cách bất ngờ tới thăm vào-ga từ khí thải và các hành động thay đổi hỗn tạp, ngắn ném, mà làm cho nó đáng kể nội tạng hơn, và một phần vì Attrage đến nơi nào gần để sản xuất thời gian 0-62mph tuyên bố của mình trừ khi bạn tham gia vào cuộc đua bắt đầu - tương đương với thủ tục thiết lập một máy nghe nhạc video để ghi lại Top of the Pops vào năm 1991. Tuy nhiên, chủ yếu là nó xuống với sức mạnh trên trọng lượng tỷ lệ, trong đó đặt R chỉ một 20bhp khiêm tốn phía sau đối thủ của nó.

A 45 AMG là dễ chịu hơn để lái xe trong một ổ đĩa đường dài, vì Renault tiêu chuẩn đi kèm mà không cần điều hòa không khí và hệ thống đa phương tiện. Nhưng nó là thuận tiện hơn để mất 10 kg của kerbweight và đặt mua cả hai, thậm chí nếu Renault hỏi một hình phạt 1.000 £ cho việc này.

Trên đường đua, Renault đã may mắn với thời tiết đẹp và, sau nhiều vòng, quản lý một 1 phút 14,9 giây. Surprinsingly, các vòng tốt nhất của Mercedes là 1 phút 16 giây, đó gần như là 1 giây nhiều hơn.

Trên đường đua, các Megane RS Trophy-R cung cấp cho tốt nhất của mình cho một ổ đĩa hothatch trước và thiếu trang thiết bị tiện nghi có ý nghĩa, nhưng ở khắp mọi nơi khác tạo ra những hạn chế.

A 45 AMG là một con đường sử dụng nhiều định hướng, nhưng trở nên kém thuyết phục khi nói đến giới hạn. Ở phía bên kia, A 45 AMG thuyết phục với một động cơ tốt đẹp và âm nội thất và với tay xong. Nó là chậm hơn một chút trên đường đua, nhưng chắc chắn, nó là nhanh hơn trên con đường bình thường gió.
Xem thêm : Triton 2017
____________________________________________
MITSUBISHI TRUNG THƯỢNG Hotline: 01298556789 & 1900636783
Km 8+154 đường Láng - Hòa Lạc, Hoài Đức, Hà Nội

0 nhận xét:

Đăng nhận xét