Thứ Sáu, 25 tháng 11, 2016

Mitsubishi Mirage vận hành thuận tiện trên đường Hà Nội


Giả sử bạn có một fan hâm mộ khó Mitsubishi Mirage và vì lý do gì, bạn muốn mua một chiếc xe nhỏ gọn. Bạn nghĩ rằng phần cứng là hơn - một khi bạn đã quyết tâm của bạn về một thương hiệu đặc biệt, sự lựa chọn trở nên rõ ràng.
http://mitsubishi-trungthuong.com.vn/wp-content/uploads/2016/07/107.1.jpg
Nhưng bạn đã sai. Trong khi hầu hết các nhà sản xuất xe hơi có một, hai hoặc có thể ba mô hình nhỏ gọn trên cung cấp, Mercedes-Benz đã không ít hơn năm. Và trên hết, họ không phải là tương tự như nhau như bạn mong đợi.

Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tập hợp tất cả năm của họ ở đây trong một nỗ lực để tìm ra đó là sự lựa chọn hợp lý nhất trong số các bao giờ mở rộng phạm vi nhỏ gọn Mercedes-Benz. Nhưng có một nắm bắt. Những gì bạn có thể tìm thấy hợp lý, tôi có thể xem xét vô lý và chúng tôi muốn có lẽ cả hai là đúng theo cách riêng của chúng tôi.Vì vậy, để đối phó với bất kỳ chủ quan, mong đợi rất nhiều con số. Bạn có thể xem này so mono-thương hiệu như hướng dẫn của người mua với phạm vi nhỏ gọn Mercedes-Benz, một cái gì đó mà không ai thấy cần thiết một vài năm trở lại nhưng bây giờ trình bày chính nó như là một công cụ rất hữu ích.

Hãy gặp gỡ những nhân vật chính: bắt đầu trong thứ tự chữ cái chúng ta đã có A-Class (A 200 CDI 4MATIC), B-Class (B 200 CDI), CLA (CLA 200 CDI), CLA Shooting Brake (CLA 220 CDI Shooting Brake) và GLA (GLA 200 CDI 4MATIC). Ba trong số họ là người da trắng, một là màu đỏ và người kia là một màu sắc chúng ta sợ thậm chí cố gắng và tên (đó là một số loại tím đen đó là thực tế đồng bằng màu đen hầu hết thời gian, trừ khi mặt trời chạm sơn một lúc nào đó góc).

Giữa họ là cá tính riêng biệt, có một điều mà tất cả những mẫu xe này có điểm chung: các nền tảng MFA (kiến trúc phía trước mô-đun) mà lần đầu tiên được đưa ra với các B-Class trong Tháng Chín năm 2011. Một lũ thật sự xảy ra sau đó: A-Class tháng ba 2012, CLA tháng 3 năm 2013, GLA tháng 3 năm 2014, B-class facelift trong tháng Chín năm 2014 và gần đây nhất là CLA Shooting Brake trong tháng Giêng năm nay.Bạn có thể nói Mercedes-Benz phạm vi nhỏ gọn có thói quen ra tung ra một mô hình mới mỗi năm, và chỉ đi để cho thấy tầm quan trọng của phân khúc này đã trở thành thương hiệu cho Stuttgart.

Kể từ khi chúng tôi về vấn đề phạm vi trọng lượng nhỏ gọn bên trong kế hoạch của công ty, tôi sẽ thực hiện tốt lời hứa trước đó liên quan đến một số con số - không lo lắng, vẫn có rất nhiều hơn để đi. Vì vậy, Mercedes-Benz đã bán được hơn 463.000 chiếc xe nhỏ gọn trong năm 2014, trong đó số tiền để tăng 24,7% so với năm trước. Đồng thời, tổng doanh thu toàn cầu của công ty đã lên tới 1.650.010 đơn vị, cũng tăng lên so với năm 2013, nhưng chỉ với 12,9 cent.

số này cho chúng tôi biết hai điều: a). phạm vi nhỏ gọn có tỷ lệ tăng gần gấp đôi so với con số tổng doanh thu và b). chiếc xe nhỏ gọn chiếm 28% tổng số xe Mercedes-Benz bán trên toàn thế giới trong năm 2014. Đó là gần một phần ba trong đó, trong trường hợp bạn đang tự hỏi, là rất nhiều. Đúng, họ là những sản phẩm Mercedes-Benz tiếp cận hơn, nhưng một mình không thể giải thích sự thành công của họ.

Nó có thể giải thích, mặc dù, lý do tại sao 50% của chủ A-Class mới không bao giờ có một chiếc xe Mercedes-Benz trước đây. Công ty chuyển cách tiếp cận của mình trên mang tính biểu tượng nhất xe nhỏ gọn của nó bởi đã bỏ rơi này, ngoại hình cao dành cho gia đình của hai thế hệ A-Class đầu tiên trong lợi của một thiết kế năng động và thể thao sẽ hấp dẫn khán giả trẻ hơn nhiều. Nếu không có bất kỳ sự thiếu cân nhắc về phía hai lần lặp A-Class đầu tiên (sau khi tất cả, trong suốt 15 năm đầu tiên kể từ năm 1997 ra mắt của A-Class, cùng với B-Class đã bán được hơn bốn triệu đơn vị), động thái chứng tỏ là một trong những quyền với Mercedes-Benz được xem là một trong những thương hiệu xe hơi năng động và sáng tạo nhất về thiết kế tại thời điểm này.Mặc dù B-Class đã thực sự là chiếc xe đầu tiên sử dụng nền tảng MFA, mới A-Class là một ghi cho sự khởi đầu của các makeover phạm vi nhỏ gọn. Đổ lỗi cho thực tế là B-Class đã phải thay thế tất cả các khía cạnh thực tế của người già A-Class, trong khi A mới được tự do biến thành chiếc xe hấp dẫn tất cả chúng ta biết và yêu thích ngay bây giờ.Mặc dù nó có vẻ là nhỏ nhất của bó, nó thực sự không phải là: tất cả các xe có hầu như kích thước nội thất tương tự (bạn có thể thấy một biểu đồ đầy đủ ở phía dưới), chỉ có B-Class cung cấp phòng hơn một chút ở phía sau .

Chiếc xe Mitsubishi Attrage thử nghiệm đã có tùy chọn AMG gói cài đặt đó, ngoài một tay lái phẳng đáy với những đường khâu màu đỏ và tất cả các loại đồ dùng trực quan khác, nó cũng cho biết thêm một hệ thống treo thể thao, thấp giải phóng mặt bằng, hệ thống Direct-Steer và 18 inch với dải mỏng nhất của cao su xung quanh họ. Tất cả điều này chuyển thành một chuyến đi rất khó khăn với một hệ thống treo khá ồn ào, bù đắp bằng việc xử lý tốt và một thái độ điềm tĩnh xung quanh những khúc cua.

Cảm giác thể thao cũng được nhấn mạnh bởi các cửa sổ rất mỏng mà không giúp khả năng hiển thị nhiều hoặc. Điều đó đang được nói, A-Class là thực tế hơn so với bên ngoài sẽ có bạn tin rằng: có rất nhiều chỗ để chân hàng ghế sau và khoảng không trong khi khoang hành lý cung cấp một phong nha 341 lít (mở rộng tới 1,157 với backrests gấp, mà tạo ra một cách hoàn hảo phẳng bề mặt hàng).

Các động cơ trong A 200 CDI là 2.143 phân khối nổi tiếng turbodiesel mà chúng ta tất cả tình yêu, và ở một mức độ nhỏ hơn, ghét cùng một lúc. Chúng tôi yêu thích nó bởi vì nó cung cấp một số lượng khổng lồ mô-men xoắn (300 Nm) từ mức thấp 1.400 rpm và một nhân vật quyền lực tốt đẹp của 136 mã lực, nhưng nó vẫn có cái đáng lo ngại tiếng ồn rattling mà không ngồi tốt với cái nhìn hiện đại của xe hơi.

The A-Class, sau đó, là tất cả-rounder của nhóm: nó không thực sự nổi trội ở bất cứ điều gì, nhưng nó tốt cho tất cả mọi thứ. Nó có vẻ tốt (nhưng không tốt như các CLA), nó có một lượng kha khá không gian (nhưng nó không phải là khá rộng rãi như B-Class) và nó ổ đĩa tốt (nhưng CLA chỉ dường như phần lớn cân bằng tốt hơn). Trong kết thúc, nó nên tất cả đi xuống đến giá cả, và A-class là, thực sự, tiếp cận nhất của toàn bộ phạm vi. Với 4MATIC tất cả các hệ thống ổ đĩa bánh xe, tuy nhiên, nó trở nên đắt hơn so với B-Class mà làm cho sự lựa chọn giữa hai là vấn đề của phong cách trên chất.
Xem thêm : Mitsubishi Triton
____________________________________________
MITSUBISHI TRUNG THƯỢNG Hotline: 01298556789 & 1900636783
Km 8 , Đại Lộ Thăng Long, Hoài Đức, Hà Nội

0 nhận xét:

Đăng nhận xét