Thứ Ba, 28 tháng 3, 2017

C200 vs Dacia Duster: Trong bước chân của Vua


Một số tạo xu gia xe hoi mercedes c200 hướng, những người khác chấp nhận chúng và cố gắng làm theo họ một cách chặt chẽ. Có lẽ Dacia Duster để có được nơi họ leo lên một G Class và nơi nhiều người không dám?

LL E G A R Y
4 ảnh ...  
xe địa hình đã chứng minh hiệu quả của nó trong chiến tranh, mà còn là một thời điểm tốt sau đó, khi việc thiếu cơ sở hạ tầng ở nhiều nước là nguyên nhân chính của một tái thiết chậm và đau đớn. Nếu vì một 15 tuổi lái xe công nghệ đã thực hiện các cảnh một đột biến muţime như, ví dụ, Volvo PV831 Sugg hoặc GAZ-72, 70 báo trước một cuộc cách mạng chưa từng có trong ngành công nghiệp ô tô và hơn thế nữa . Đây là những năm mà người Đức đang chuẩn bị một mô hình 4 × 4 cực có khả năng, mà bản thân cho vay tốt như nhau để yêu cầu dân sự và quân sự. Với một cơ thể hình hộp và thiết kế khung gầm vững chắc và kỹ thuật mới "G" sẽ tạo ra một tiền lệ đó sẽ được theo dõi chặt chẽ bởi tất cả các nhà sản xuất rất nhiều.

Hầu hết các công thức thì bây giờ chúng tôi thấy áp dụng cho các mô hình mới, mà như sơn kim loại hoặc mờ và phụ kiện sang trọng vẫn được phép để cảm nhận sự nghiêm khắc và không khí doanh trại. Bất kỳ fan hâm mộ của mô hình này nó sẽ ngay lập tức cổ một số chi tiết, chẳng hạn như các yếu tố đó đã phải chịu đựng điều chỉnh phụ kiện "thời trang" như bánh xe hợp kim, ngưỡng rực rỡ hay ánh sáng ban ngày LED, nhưng cảm giác biến mất ngay khi gà tay trên cửa xử lý TAB và leo lên tàu. Nội thất lá ra tinh thần có vẻ lính và Pampers bạn với tất cả mọi thứ bạn có thể cung cấp một chiếc sedan sang trọng. vật liệu chất lượng rất nhiều và thời gian hoàn thiện cho thấy rào cản đó đã bị hỏng và G có thể phù hợp dễ dàng vào phí bảo hiểm ưu tú.
LL E G A R Y
6 ảnh ...   
ghế da, trần Alcantara màu đen, gỗ và kim loại chèn. Tất cả đều được thực hiện để nhận ra rằng bạn đang ở trong một chiếc Mercedes-Benz. Để theo kịp với những con sói trẻ mượn từ họ một cơ sở vật chất muţime của G, nhưng cũng có một số yếu tố phong cách và hiển thị "nổi" đa năng. Selector hộp số là yếu tố duy nhất mà truyền cảm hứng cho độ cứng, mà là tương tự như các mô hình thể thao ở những Mercedes. Ghế phía sau ngồi huy hoàng không gian bầu không khí một lần khổng lồ và thân mật của các cửa sổ nhỏ và tối góp phần rất lớn vào cảm giác rằng bạn đang ở trong một hãng xe bọc thép.

Con đường lên núi dài và khó khăn vì vậy tất cả bạn phải làm là chọn hành trình tốc độ đúng đắn và chúng ta hãy km nuốt. Khi ra khỏi thành phố bận rộn, Duster buộc tội ba người và một số hành lý bắt đầu mất bước với G cũ mà là dưới mui xe một số gần như gấp đôi so với mã lực. Mặc dù vậy, Duster ứng phó và phục hồi khoảng cách bất cứ khi nào máy Đức đánh tiếng nói của họ.
góc hẹp và rằng 2,5 tấn sắt hoạt động rất thể thao, những lý do không để khám phá máy vô dụng không được thiết kế từ đầu cho các mục đích khác nhau. Tuy nhiên nhôm động cơ V6 diesel làm cho G không phải là một sự mất cân bằng núi và phân phối điện là gương mẫu trong khóa học này và giúp đỡ hộp số với bảy báo cáo.
Gần Voineasa, 37 km trước khi điểm khởi đầu của mùa đông Transalpina nổi tiếng làm cho sự hiện diện của nó cảm thấy, và những con đường bắt đầu được trở nặng và có tuyết rơi. Chúng tôi leo lên trên 1.200 m, và điều này cho chúng ta creep. Tuyết có mặt ở đây và ở đó trong đầu anh sẽ vest ngay lập tức rời khỏi đường quận.
Con đường rừng mà chúng tôi đi khoảng 11 km dần dần biến thành một cây cầu hẹp của tuyết và băng, với dấu vết sâu ngập nước. hệ thống treo G, con đường đã không có cơ hội thể hiện nhiều bắt đầu để truy cập quyền của họ khi họ đang đối phó với va chạm lớn. cầu cứng nhắc, giải phóng mặt bằng cao và hệ thống dẫn động bốn bánh là chi tiết kỹ thuật về cứu trợ như vậy là không thể thay thế. Duster được làm tốt, nhưng cần phải từng chi tiết của đường được nghiên cứu kỹ lưỡng hơn bởi vì đôi khi chiếc xe sắp chạm đáy, và con đường dài và đầy bất ngờ công bố. kiểm soát lực kéo và một công tắc quay mà có thể chuyển từ 4 × 2 đến 4 × 4 chế độ Auto hoặc cài đặt Khóa chỉ có sẵn để cải thiện lực kéo Duster, nhưng điều kiện như vậy đã được tìm thấy là đủ.
Ba ổ khóa khác biệt, hộp số và thân xe khung gầm riêng biệt, G-Class off-roader là một chuyên nghiệp
đánh giá xe mercedes c250 exclusive thực sự nói về một kho vũ khí kỹ thuật. chiếc xe đầu tiên có thiết kế truyền thống với thân khung gầm riêng biệt, ba ổ khóa khác biệt và bánh. Do đó, quá đủ điều kiện cho một đường mòn núi bán tuyết, vì vậy mà không khí trên tàu là một thư giãn, nơi tôi có thể xem chuyển mê hoặc từ xe Spartan thiết kế trước những năm 80 với một trong những nỗ lực thế hệ và kỹ thuật mới nhất để làm tất cả điều này trong khi vẫn giữ cơ thể giống nhau và giống nhau bố trí các yếu tố đồ sộ bên trong. Con đường chạy nhanh, và việc đình chỉ là thú vị hơn như đường bị gập ghềnh, trái ngược với các Duster xảy ra, và điều này được đưa ra không chỉ kiến ​​trúc mà còn chênh lệch khối lượng khác nhau giữa hai xe ô tô.

LL E G A R Y
4 ảnh ...  
Chúng tôi đến và chúng tôi nhận phòng tại nhà khách nằm ở độ cao cao nhất trong khu vực, chúng ta thấy rằng ở đó không thể đạt được chỉ với chuỗi xin lỗi mà tôi không biết điều này sau đó đi đến xem làm thế nào chúng ta có thể nhận được thêm vào 1.250 m. đường trở thành không thể vượt qua và đột nhiên có được một nghiêng rõ rệt sắc nét, khó khăn mà lốp mùa đông trên trông ngày càng khó khăn hơn.

Đặt một SUFA Duster, khối khác biệt một G và tiến tới đạt các trạm, ở độ cao 1.300 m ở giữa mùa đông mang đến cho chúng ta một bức tranh toàn cảnh mà biện minh hoàn toàn mọi nỗ lực để đạt được điều đó. G là xa để bị lãng phí nguồn lực, nhưng điều ngạc nhiên mà chúng tôi cung cấp hậu duệ ngày chỉ ra rằng cuộc phiêu lưu của chúng tôi vẫn chưa kết thúc.
Khối lượng nhỏ hơn của Duster là một lợi thế xuống dốc trơn trượt
Con đường dẫn đến nền văn minh một cách nhanh chóng lôi ra lợi thế của một cơ thể nhẹ hơn mà cảm thấy ngay lập tức Duster trong một số trường hợp, ủng hộ xe tại mỗi điểm dừng và mỗi gốc trơn nơi gauge lớn không còn là hữu ích. Để tránh rủi ro không cần thiết phải sử dụng sớm của bất kỳ chiếc xe Casco, cẩn thận đánh giá phần xuống chậm băng mà chuỗi ngắn hoặc cát, chúng tôi có thể làm cho aşternând thân thiện xuống một số cành cây.

Xem thêm : cam nhan mercedes c300 amg

0 nhận xét:

Đăng nhận xét