Thứ Năm, 13 tháng 4, 2017

Mercedes E300 những thay đổi mới trong cabin


Formula 1 đã lên kế hoạch thử nghiệm đầu tiên tại Mercedes C250 trước mùa giải, dịp mà tôi thấy lần đầu tiên để làm việc theo đơn chỗ mới.
 http://www.xemercedes.com.vn/wp-content/uploads/2017/03/Mercedes-C250-2017-Xemercedes-com-vn-1-1.jpg
Sebastian Vettel, người lái xe Ferrari mới quản lý để vượt qua tên thành vị trí dẫn đầu vào ngày đầu tiên với thời gian 1: 22: 620, một phần mười trước Marcus Ericsson tại Sauber. Xác định để tạo ra một tên với Scuderie, bộ Đức Thời gian tốt nhất trong ngày trên lốp trung bình, trong khi Ericsson trên lốp mềm và nhiên liệu ít thất bại trong việc đe dọa vị trí thực lãnh đạo.
Tình hình là hoàn toàn khác nhau trong tabăra Mercedes. Mặc dù bị chi phối nhiều trong ngày, Nico Rosberg dường như không quan tâm đến việc thiết lập vòng chỉ để thu thập càng nhiều km. Và ông đã làm nó một cách độc đoán, bao gồm 157 vòng trên tàu chỗ W06 khoảng cách khoảng 700 km tương đương với hai ngày cuối tuần đua. cấp bậc Đức thứ ba vào cuối ngày và gửi một thông điệp rõ ràng rằng Mercedes muốn giành chức vô địch năm nay.
Motorsports: FIA Formula One World Championship 2015 thử nghiệm ở Jerez
Mặc dù một sự khởi đầu tốt hơn nhiều so với năm ngoái, Daniel Ricciardo phủ chỉ có 35 vòng sau khi Red Bull chỗ đã được ngừng lại để kiểm tra loa lắp ráp động cơ. Sau đợt kiểm tra này, các kỹ sư Renault đã phải tìm một lỗ hổng thiết kế của một subassembly, mà sẽ ngăn chặn các đội cơ giới Pháp để chạy hết công suất trong bốn ngày kể từ ngày kiểm tra.
Valtteri Bottas xong thứ năm, chỉ đứng sau Ricciardo và quản lý để trang trải 73 vòng mặc dù trang web Willliams và đã sẵn sàng để bắt đầu cho đến trưa. Carlos Sainz Jr., Toro Rosso tân binh từ, là thứ sáu trong ngày đầu tiên của mình như là một người lái xe trong Công thức 1 tiêu đề, chạy ngay đến sự xuất hiện của các vấn đề kỹ thuật.
Tại 18 giây sau Vettel chúng ta thấy Fernando Alonso ở McLaren trở lại đánh dấu bằng một ngày được quản lý để đi du lịch chỉ sáu vòng. Lotus bỏ lỡ sự hiện diện của ngày đầu tiên của thử nghiệm do sự chậm trễ trong dây chuyền sản xuất của chiếc xe mới.
Một lần nữa, Ferrari đầu tiên  
Vettel kết thúc và ngày thứ hai ở phía trên của bảng xếp hạng, cho thấy rằng SF15-T có thể đánh dấu sự trở lại của Ferrari dẫn trước. Đức tuyên bố tự tin sau 88 vòng được bảo hiểm và phải chuyển ra khỏi Kimi Räikkönen cho hai ngày còn lại.
Vị trí thứ hai là chiếm đóng như ngày đầu tiên của những Sauber, lần này bởi tân binh Felipe Nasr. Trong một cuộc đấu tranh lốp mềm, cầu thủ người Brazil mất Valtteri Bottas mất khuôn mặt của mình, đánh bại anh ấy gần nửa giây.
Mercedes-Benz tại Formula One kiểm tra trong tháng Hai
Mercedes thất bại một lần nữa là đội có nhiều vòng bảo hiểm. Mặc dù giữa trưa dường như tiếp cận việc thực hiện 157 vòng, Lewis Hamilton đã buộc phải dừng lại sau 91 chạy do rò rỉ trong hệ thống làm mát. Với một nhà vô địch thế giới không ngừng phát triển bộ lần thứ tư trong ngày ở mức 1,5 giây sau Vettel.
Các gương mặt mới thứ hai từ Torro Rosso, Max Verstappen được đặt phía sau Hamilton, dẫn đến hơn ba giây. quá trình tiến hóa của nó đã gây ra những phản ứng tích cực, tuy nhiên, đặc biệt là do phong cách của mình bay dưới đường băng ướt. Pastor Maldonado đánh dấu sự ra mắt của Lotus trong các thử nghiệm trước mùa giải và thông qua 42 vòng cho đến khi một sự thất bại hệ thống truyền lực buộc ông phải sớm kết thúc phiên.
Mercedes-Benz tại Formula One thử nghiệm tháng ba
Đối với phiên Red Bull đã bị xâm nhập ngay từ đầu vì lỗi Daniil Kvyat. Thiết lập ra đôi cánh của nó gây ra sự tàn phá của những chỗ duy nhất để cố của nó gây ra chỉ đội để tiến hành các thử nghiệm lắp ráp động cơ mà không có sự tập trung vào tính khí động học. Hơn nữa, và McLaren đã trải qua những ngày khó giải quyết, Nút được quản lý để tích lũy chỉ có bảy vòng, đó là 33 giây chậm hơn so với thời gian tham khảo.
Từ zero đến hero: Felipe Nasr
phát triển chiến lược ngắn lốp mềm đã được đền đáp cho Sauber vào ngày áp chót của thử nghiệm. Sau sự thất bại của hai phiên đầu tiên, nhóm nghiên cứu Thụy Sĩ xác định thời gian tốt nhất bởi Felipe Nasr, ông quản lý để đánh bại Räikkönen lái xe Ferrari của mình.
Mercedes tiếp tục thống trị chương chịu đựng, bao gồm không ít hơn 151 vòng. Tuy nhiên, phiên Rosberg của bị gián đoạn một thời gian ngắn do sự cố kỹ thuật. Đức quản lý lần thứ ba trong ngày, 4/10 đằng sau những nhà lãnh đạo. Mercedes chứng minh rằng họ có các gói tốt nhất để bắt đầu mùa giải. biểu diễn thuần túy là có chỗ cho thấy độ tin cậy của họ và điều này làm cho nó nhiệm vụ rất khó khăn xây dựng khác.
Mercedes-Benz tại Formula One thử nghiệm trong tháng Tư
Trong số những bất ngờ thú vị trong ngày được cũng là Pastor Maldonado, Venezuela quản lý phải đi qua 96 vòng trong một nỗ lực để khôi phục lại đỉnh Lotus. thời gian tham chiếu của nó, ít một giây để Nasr, nằm ở phía sau Massa. Mặc dù ông đã có một tốc độ rất cao, Sainz Jr. bù đắp bằng sự hiện diện trên đường đua, tích lũy 137 đèo. Red Bull đã phải đối mặt với một ngày khó khăn, sự hiện diện của họ trên đường đua là vấn đề cánh quạt đối tượng. Ricciardo đã buộc phải được giới hạn chỉ có 49 vòng. Tình hình cũng tương tự tại McLaren. Alonso đã 32 vòng nhưng sau đó đã buộc phải nghỉ hưu do vấn đề động cơ.
Räikkönen người đàn ông nhanh nhất của các bài kiểm tra
Vào ngày cuối cùng của thử nghiệm, Raikkonen là người đầu tiên trong bảng xếp hạng, quản lý để đánh bại Vettel benchmark bằng một phần mười của một giây. Nhà vô địch năm 2007 là rất hài lòng với chiếc xe mới Ferrari bắt đầu mùa tự tin hơn so với năm ngoái. Sauber là vị trí một lần thứ hai ở khoảng cách hơn một giây Raikkonen.
Hamilton hoàn bục giảng và vượt qua rào cản của 100 vòng mỗi ngày, mặc dù thí điểm sai lầm mà buộc ông phải bỏ lỡ 40 phút từ loa. Anh đã được theo sau bởi Max Verstappen, trong khi Felipe Massa đến thứ năm.
Motorsports: FIA Formula One World Championship 2015 thử nghiệm ở Jerez
Ở dưới cùng của bảng xếp hạng, chúng ta thấy các đội đã nhìn thấy buộc phải sớm kết thúc ngày cuối cùng của thử nghiệm tại Jerez. Jenson Button tuyên bố đã mất lượt sau khi mức dầu đã giảm mạnh, chứng minh một lần nữa rằng Honda là sự khởi đầu của một chặng đường dài trong việc cố gắng trở lại đầu với McLaren. Ngoài ra, Romain Grosjean đã buộc phải kết thúc một ngày sau khi chỉ có 53 vòng đua sau một thất bại bơm nhiên liệu.
kết luận ngắn
Đội đã được một bước tiến quan trọng trong sự phát triển của những chiếc xe đua là 1.6 turbo, thời gian tốt nhất cho những bốn ngày đã kết thúc ba giây tốt hơn so với kết quả năm ngoái. Tất nhiên, những trường hợp năm ngoái là hoàn toàn khác nhau, tất cả những chiếc xe gặp vấn đề lớn về độ tin cậy, được khẳng định bởi số lượng vòng bảo hiểm. Vào ngày đầu tiên của thử nghiệm, tổng số vòng Mercedes E250 che phủ là 93, so với 157 đi du lịch bằng Rosberg năm nay, tất cả vào ngày đầu tiên. Các tin tức là không tốt đối với những người cách mạng kỹ thuật hoài nghi rằng "hit" đầu óc F1 đằng sau những con quái vật im lặng sợi carbon và đã tìm thấy đường trong mê cung và chúng tôi sẽ cung cấp cơ sở cho một chức vô địch đầy kịch tính.
Mặc dù nó là sớm để đưa ra dự đoán sau khi các cuộc thử nghiệm đầu tiên có thể phác thảo một số tính năng của đội. Mặc dù ông không bao giờ có thời gian đầu tiên trong ngày, Mercedes đã dường như một đội bóng rất mạnh và hàn, đặc biệt là trưởng thành. Không ai trong số các phi công không chạy sau thời gian tốt nhất, tập trung vào gót chân Ahli năm ngoái độ tin cậy của mình. Đối với Ferrari, giả thuyết về một sự khởi đầu mới đang nổi lên bao giờ đẹp hơn nhưng chưa thể nói là đối thủ chính của Mercedes. Với thẻ Fia, người Ý định cư (hơi nhanh hơn) vấn đề lớn năm ngoái, đơn vị năng lượng, được xác nhận bởi Sauber. Thụy Sĩ đã nêu rõ mục đích để làm cho quên mùa khô, nhưng dựa vào Nasr và Ericsson, có lẽ một chút quá neexeperimentaţi top 10. Williams đã không phá vỡ miệng bằng, nhưng xu hướng của họ là tập trung nghiêm ngặt theo đúng kế hoạch phát triển và chúng tôi chắc chắn xem các cập nhật để kiểm tra tại Barcelona.
Thật không may, Red Bull, Lotus và McLaren hiển thị gì về tiềm năng và sẽ phải chờ đợi cho phiên thử nghiệm tiếp theo cho chúng ta để tạo thành một ý kiến ​​kết luận. Cho đến lúc đó, chúng ta có thể biến đôi mắt của chúng tôi để Torro Rosso, những "mầm non" mới của Formula 1. Verstappen Sainz có, sẽ có tia lửa.
Tags : Mercedes E300

0 nhận xét:

Đăng nhận xét