Thứ Ba, 4 tháng 7, 2017

Cần chuẩn bị những gì khi đi mua một chiếc Mercedes C200


Để tìm một dòng xe Mercedes c200 đòi hỏi bạn cần phải chuẩn bị toàn bộ Đó là về nguồn vốn, bạn hãy chuẩn bị xem vốn đầu tư của mình sở hữu bao lăm mang đủ mua một loại Mercedes C200 không, rồi khi sắm xong thì mang còn dư rộng rãi ko để lo cuộc sống chi trả hàng ngày nữa không điều này rất quan trọng. do vậy khi đi sắm xe bạn cần chuẩn bị tỷ mỉ nhé !
Bạn cũng với thể bỏ qua điều này. Bạn đang đi tậu xe Mercedes c300 không với vấn đề gì thích của tôi nói. Một cuộc họp của giá cả tốt và mong muốn hoàn toàn tương tự cũng hãn hữu khi được trông thấy. những CLASS sẽ, như 1 nhà Quan sát pungently đặt nó: "Bán tits của nó ra," lúc nó đến cho Giáng sinh.
Mercedes C- Class
Đối sở hữu các gì nó sở hữu giá trị, thì bạn sẽ chẳng hề hối hận nuối tiếc đầu tư vào với giá phải chăng nhất bao giờ Mercedes bốn cửa. mặc dầu tại một số $ 50,000 ngừng thi côngĐây là một việc rẻ đắt so mang cộng dưới da A-CLASS ss hatchback, CLASS sedan - hoặc bốn cửa coupe như nó được gọi tên - là 1 việc phải chăng gợi cảm hơn và mát hơn so mang 1 cái gì chậm tiến độ rất thực dụng như một hatchback.
giá trị
Chúng tôi hầu như thường được sử dụng mang thực tế của 1 thiết bị đông đảo, thấp để tài xế Benz giá đáng nói dưới 1 Commodore căn bản. Tương tự là mục A-CLASS ss. Carsguide đã thu gom Đó phát xuất mới và điên cuồng cá tính này sẽ bắt đầu ngay phía bắc của $ 50K - tám to dưới sự vô lý thuế xe khá đẳng cấp và chín dưới xe Mercedes c250 , bán tài sản của mình ra khỏi ngực mặc dầu nó.
Benz đã được ở đây trước, dù mang 2 cửa và CLC quá nghèo, một trang bị để cung ứng cho xe ô tô khiến cho tóc một chiếc tên xấu. CLASS là cắt 1 miếng vải rất khác nhau, thực chất là một A-CLASS ss trong 1 bộ đồ CLASS ssier, nhưng có rất nhiều các gì đáng đề cập về mô hình chậm tiến độ khiến cho đổi thay cảnh quan.
Tiêu chuẩn là một bảy tốc độ ly hợp kép hộp số tự động tài xế một sự chọn lựa của turbo xăng bốn xi-lanh, động cơ diesel và màn hình đa công cụ có thể có satnav. Giá khởi điểm sở hữu thể xảy ra là cao hơn chúng tôi trông mong, nhưng Mercedes hứa một mức kit dồi dào, mặc dầu những tùy chọn mong muốn sẽ được phong phú và tốn kém.
ban đầu chúng ta sẽ thấy 2 biến xăng turbo - CLASS mục 200 và bếp lò nóng 250. Các cựu có thể được optioned có hệ thống treo thể thao và 18-inch bánh xe để thích hợp mang việc xử lý của cơ quan này giả dụ không đấm của nó. Một diesel sau năm tiếp theo nếu bạn phải đi theo phương pháp chậm tiến độ, cũng như các CLASS 45 AMG với hồ hết những bánh xe-lái và phồng rộp hiệu suất. Bạn sẽ đi theo cách ngừng thi côngĐây giả dụ bạn với thể.
công nghệ
Của những chiếc sản phẩm khai mạc, 250 là điều mà đông đảo đều có xăng trong tĩnh mạch của họ sẽ mong muốn. 200 là một trong phần đông số đông mọi người sẽ tìm và cảm thấy bằng lòng bởi. Cả 2 đều sở hữu một hệ thống ổ đĩa ba chế độ mà tại đẩy 1 nút chuyển bức xúc động cơ giữa bình thường, thể thao và hướng dẫn sử mà là hoạt động nằm trong giới hạn nghiêm ngặt bằng bí quyết chuyển mái chèo.
trong khi tất cả Mercedes trừ SUV vẫn ổ bánh sau, mô phỏng mới nhất của mình bị nhỏ trong khoảng thực tiễn của một đầu khiến cho cả lái và tài xế. đông đảo những biến thể mang được Steer Direct ngừng thi côngĐây là đủ thông minh để giận dữ mang các thay đổi trong va li, gradient và lái xe vô cớ.
Vài cái xe đấm như vậy sạch qua ko khí. Thuật ngữ "kéo co-hiệu quả" với thể là vô nghĩa; đủ rằng khía cạnh sắc nét của Mercedes C- Class là 1 trong các mức rẻ nhất của bất kỳ dòng xe cung cấp và là 1 đóng góp to cho việc tiêu dùng nhiên liệu đặc thù rẻ của nó và lượng khí thải.
những phiên bản mới nhất của hệ thống đa công cụ truyền thông của Merc mang đến hình ảnh bản đồ thực tại hiển thị, một cấu hình Bluetooth bổ sung để cho phép truy vấn cập net qua iPhone và dữ liệu lưu lượng tróc nã cập thời gian thực. Người sành cần phải biết rằng khi mà Sport A250 đã được tăng trưởng trong khoảng nhận đi mang đầu vào của mà hùng mạnh tay điều chỉnh AMG, CLASS đầu thiếu ngừng thi côngĐây. Tâm khảm bạn, chúng ta các người lái xe giữa Marseille và St Tropez nghĩ rằng tính cho gần gì, vì vậy lão luyện là người mới. Dù sao, CLASS 250 Sport ngồi bên dưới tất cả về AMG mô hình là trên đường.
ngoài mặt
Về cơ bản đây là A-CLASS ss trong 1 vỏ điêu khắc xuống trong khoảng CLS hùng vĩ, các mô phỏng mà bắt đầu những mania cho mẫu gọi là bốn chiếc coupe cửa. Hiệu quả của những điểm nhấn tập hợp trong 1 hình dạng nhỏ hơn - dù rằng 1 dài hơn so có C-CLASS ss sedan bây giờ - đang phải đối mặt.
"Aggressive" được luôn được tiêu dùng để mô tả ngoại hình của loại xe thể thao - một lần tính từ được bảo hành. Trông thấy sống trong kim khí Mercedes C- Class là cảnh quan tuyệt đẹp. các mũi cân đối đề đạt rằng các hatchback, nhưng chúng tôi đang đảm bảo rằng chẳng hề là một bảng điều khiển được san sẻ.
Câu chuyện bên trong là, mắt chúng ta, nhưng thành công hơn ngay cả sở hữu các khâu và sọc màu vàng ghế trắng bệch và thương xót tùy chọn của chúng tôi kiểm tra 200. các cabin được nếu không 1 mô phỏng của lớp và hương vị, trong khoảng trung tâm điều khiển để nai lưng và rất nhiều là ko trang hoàng nhưng chất lượng phương pháp rộng phía trước của bạn.
Năm lỗ thông khá tròn là hiệu quả hơn, cả về mặt chức năng và hình thức, để đứng ra. Nó không hề là CLASS ssist để nhắc điều này xác định sự khác biệt giữa một thử cứng xe từ những đơn đặt hàng thấp hơn và một quý tộc thực sự. Nó chỉ là. Bây giờ để sự báo trước. Không người nào đứng hơn 180cm chiều cao sẽ muốn ngồi ở phía sau. Trong thực tế, họ không thể.
bên cạnh đó còn sở hữu những khó khăn nhỏ của người tài xế là hầu như chẳng thể nhận ra ra phía sau, như vậy dày là những rường cột và nhỏ các cổng phía sau. Blind chỗ cảnh báo đã tốt hơn tiêu chuẩn. Nhưng điều này là, tất nhiên, một mẫu coupe, mặc dù một trong 2 cửa phụ hơn thường nhật và ví như chức năng là quá cản trở cho ý thích của bạn, Mercedes sẽ bán cho bạn một hatchback tương xứng 1 phương pháp máy móc.
AN TOÀN
Chúng ta với xu hướng đi về về an toàn chủ động và vì thế chúng ta nên. Bằng cách thức chậm triển khai, chúng tôi có tức là khả năng của mẫu xe để cộng tác với bạn trong không cần yếu khiến hồ hết những túi khí và những vùng chịu lực. trong khi những ngôi sao năm xe ô tô giá của Mercedes C- Class vững chắc sẽ có theo hơn, Đó là sự cân bằng vốn có của CLASS và khả năng lái theo bản năng mà sẽ khiến cho nhất để giúp bạn tiết kiệm từ chính mình.
CHẠY XE
Hiện đã sở hữu băn khoăn đáng nói giữa những huynh đệ xăng đánh tương đối như Benz và ngay sau chậm triển khai, BMW, đi lại ra khỏi mô hình phía sau bánh thánh. tậu phổ biến khả năng (ví dụ: những người thực sự) là khó mang khả năng bị khiến phiền và thậm chí cả những mongers tiêu vong sẽ khó khiến ca cẩm.
200, chạy động cơ xăng nâng cao áp nhỏ hơn, sẽ là quá đủ cho đầy đủ chúng ta. Không để ý tới thời kì 0-100kmh của nó là 8,6 giây là hơn 2 ve của đồng hồ sau can đảm và vẻ vang 250. Chúng tôi đề cập về mô-men xoắn cho các lý do chết tiệt rẻ mà nó còn quan yếu hơn quyền lực trong đông đảo những cảnh huống tài xế tiên tiến.
Đây là một động cơ xăng nâng cao áp nhỏ gọn mà triệu hồi phần đông những mô-men xoắn đã hầu hết ngay thức thì cả tính hiệu quả trong hoạt động tổng thể và giận dữ nhanh lúc vượt. đáp ứng được đồng minh để chắt lọc hoàn toàn thích hợp sở hữu một trong những quán sang trọng của Merc - CLS ví dụ.
hấp tấp rời khỏi một trạm thu phí trên những ổ đĩa thử nghiệm (tại thời điểm chậm triển khai nó là một cuộc đua chuột ở Pháp) tiếng gầm vang lên giọng cổ của động cơ số đông là gây sốc, để lặng tĩnh là nó cho tới thời điểm này. Mercedes sở hữu thể là sau khi các bạn trẻ tuổi, nhưng nó chẳng phải về để từ bỏ đức truyền thống của nó.
áp dụng cho các kinh nghiệm tài xế như 1 toàn thể. 200 ko phải là SPORTSTER của đội hình, dù rằng những tùy chọn hệ thống treo giữ nó trong sân chơi bóng chày mà. Chậm triển khai là, bên cạnh đó, sở hữu mối của Mercedes DNA. Bạn cũng với thể mường tượng 1 chủ CLASS cho người sở hữu nghĩa vụ gia đình đã tới 1 trong hai thương lượng lên tới 1 C-CLASS ss hoặc nhận được 1 hoặc Mercedes C- Class như một cái xe thứ hai để hoàn tất nhiệm vụ hà khắc của cuộc sống.
một lúc bạn đã với 1 Benz tại cửa ngõ, bạn không sẵn sàng chuyển di cho những nông trại. Trên các con đường thế giới trước nhất ở miền Nam nước Pháp, những CLASS 200 là phần lớn ý nghĩa và mục đích không sai lệch. Việc đi xe sẽ không hồi hộp một quý khách Benz truyền thống, nhưng ngay cả trên hệ thống treo thể thao nó là thấm mà không khiến cho mất tư thế đĩnh đạc năng động.
Bởi ko với tức là ổ đĩa can hệ tới phần lớn (các chế độ hướng dẫn là quá apt để chặn những lựa chọn - bạn phải chăng nhất để lại nó để chọn hộp số riêng của mình trong khung cảnh thể thao), nó trỏ và đi đâu chậm tiến độ nên khi bạn muốn nó xúi bẩy bởi chỉ đạo hoàn toàn tuyến tính.
Nó đang tìm kiếm khả năng sắm Benz Úc sẽ mất một Sport CLASS 250 trên 250 có những cải tiến thể thao chúng tôi lái xe. Điều chậm triển khai có tức là chỉ đạo, Rorty thải và chất ổn định thanh tốc độ hơn thời lượng tương đương A-CLASS ss thêm vào một gói đã gớm ghê. Turbo hai.0 lít bốn đặt ra 1 155kW stonking / 350Nm, sau này hồ hết các từ 1200rpm phải chăng.
Nó cung ứng cho các CLASS một cú đấm knock-out trong khéo léo jabbing 200. mặc dù thiên hướng của truyền dẫn đến quy mô các bánh răng với thể mau chóng khiến đau thêm, chúng tôi muốn sản xuất cho nó 1 nửa sao thêm để thêm vào ít hơn xe của bốn.
Xem thêm : Mercedes C200 và Mercedes C250 AMG

0 nhận xét:

Đăng nhận xét