Thứ Bảy, 5 tháng 5, 2018

Đánh giá Mercedes-Benz X-Class 2019


Mercedes-Benz X 220d PURE, X 220d 4MATIC PROGRESSIVE và X 250d 4MATIC POWER
Khởi chạy cục bộ
Hobart, Tasmania
Nó không phải là mỗi ngày một chiếc taxi kép hoàn toàn mới ở Úc; và trong khi nghiêm túc nói Mercedes-Benz X-Class không phải là 'tất cả mới' (nó dựa trên Nissan Navara), nó là một đầu tiên cho thương hiệu ngôi sao ba cánh và một đầu tiên cho phân khúc pick-up cỡ trung . Một thân xe được sửa đổi, khung gầm và nội thất được sửa đổi rất nhiều thay đổi, chiếc Mercedes kéo dài cũng bổ sung thêm mức độ an toàn và thiết bị không được tìm thấy trên nhà tài trợ người Nhật. Phạm vi khởi động bốn xi-lanh có giá từ 45.450 đô la (cộng với chi phí trên đường), với dòng máy X 350d được hỗ trợ động cơ V6 để gia nhập vào cuối năm nay.
đánh dấu tại chỗ
Hãng sản xuất xe hơi lâu đời nhất thế giới này rất vui mừng về việc giới thiệu chiếc xe taxi kép mới Mercedes-Benz X-Class.
Kích thích dòng G Professional , X 220d và X 250d là mẫu xe Mercedes-Benz đầu tiên tham gia vào phân khúc thị trường nhộn nhịp mà năm 2017 đã thu hút gần 160.000 doanh thu Down Under - hay 17% thị phần.
Mercedes bước vào khung thang, phân khúc ute một tấn với đối thủ cạnh tranh thu hút rất nhiều từ dòng Nissan Navara D23, như một phần của liên doanh với liên minh Renault Nissan Mitsubishi, và tự nhiên nó thấy rất nhiều tiềm năng cho lợi nhuận .
Tất nhiên, Mercedes-Benz Vans không phải là Robinson Crusoe trong việc cung cấp một sản phẩm thương mại nhẹ với nền tảng phổ biến. Colorado của Holden và khung chia sẻ Isuzu D-MAX, cũng như Ford's Ranger và Mazda BT-50 - cũng chia sẻ các thành phần động cơ và driveline của họ.
Đó là, tuy nhiên, người đầu tiên để sản xuất một ute sang trọng bona fide và dĩ nhiên Mercedes-Benz nhấn mạnh sự khác biệt giữa X-Class và Navara, được xây dựng trong cùng một nhà máy Tây Ban Nha.
Nhân tố bí ẩn
Ngay cả trước khi ra mắt thế giới, Mercedes-Benz Vans là giọng hát trong việc nhấn mạnh đầu tư kỹ thuật liên quan đến việc tạo ra X-Class .
Nó nói một cơ thể lớn hơn với đèn pha và đèn đuôi mới, bánh xe rộng hơn, thông tin giải trí mới và thiết bị an toàn, và bảng điều khiển được thiết kế lại, bảng điều khiển trung tâm và chỗ ngồi mang đến cho X-Class một đặc tính 'Mercedes-Benz' rõ ràng.
Phần lớn của ba biến thể Mercedes-Benz X-Class phạm vi là cá nhân với một loạt các tùy chọn cắt và sơn cho phù hợp với rất nhiều nhu cầu của khách hàng.
Mercedes-Benz Vans cho biết người mua giải trí và gia đình quan trọng đối với thương hiệu là người dùng thương mại truyền thống.
Nó đã cố gắng giải quyết nhu cầu của cả hai đối tượng thông qua một phạm vi bao gồm hai động cơ diesel, hai hộp số (bằng tay và tự động), hai hệ thống truyền động (bánh sau và ổ đĩa bốn bánh) và ba lớp cắt độc đáo - PURE, PROGRESSIVE và POWER .

Một động cơ V6 mạnh mẽ hơn (190kW / 550Nm), X 350d 4MATIC, sẽ đứng đầu dòng sản phẩm toàn bộ động cơ diesel từ cuối năm nay, có giá từ 78.990 đô la (cộng với ORC).
Mercedes-Benz Vans gợi ý rằng các tàu chèo được trang bị V6 flagship có thể đến với hệ thống treo 'Tư thế thấp' (-20mm đến 202mm giải phóng mặt bằng) và một thái độ tập trung hiệu suất.
Động cơ 190kW / 550Nm của nó sẽ cung cấp cú đấm đáng kể hơn so với động cơ 120kW / 403Nm X 220d và X 220d 4MATIC 2,3 lít, và các mô hình bốn xi-lanh 140kW / 450Nm X 250d 4MATIC bốn xi-lanh được tung ra trong tuần này.
Trong khi không có kế hoạch cho một X-Class xăng hoặc AMG-badged ở Oz, Mercedes-Benz đã gợi ý rằng thân xe taxi đơn và thân xe cũng có thể tham gia vào đội hình nếu nhu cầu đủ mạnh.
Với 9000 biểu hiện quan tâm đến nay - 69 phần trăm trong số đó Mercedes-Benz Vans nói đến từ bên ngoài của thương hiệu - chúng tôi nghi ngờ nhu cầu sẽ là một vấn đề.
X và 000
Ổ bánh sau, X 220d thủ công chỉ đứng đầu phạm vi X-Class với giá chào bán 45.450 đô la (cộng với ORC) và cung cấp 1067kg trọng tải từ khay lớn nhất trong lớp (chiều dài 1581mm, rộng 1560mm) và khả năng kéo phanh của 3500kg (cộng với trọng lượng kéo xuống 350kg).
Trong cắt PURE tập trung vào thương mại nó được trang bị bánh xe thép 17-inch và cản nhựa màu đen, cắt vải, điều hòa không khí bằng tay, kiểm soát hành trình và ghế điều chỉnh bằng tay. Cảm biến đỗ xe và ổ đĩa tất cả các bánh (4MATIC) có sẵn tùy chọn.
Nhưng PURE nhập cảnh cấp độ cũng bao gồm một mảng thông tin giải trí 7.0-inch với hai loa và kết nối Bluetooth và một camera lùi.
Và, giống như tất cả các biến thể Mercedes-Benz X-Class, nó được trang bị bảy túi khí, phanh khẩn cấp tự động (AEB), giám sát áp suất lốp và hỗ trợ lưu lượng làn đường.

Phạm vi bước lên đến lớp cắt PROGRESSIVE kết hợp với một phiên bản twin-turbocharged của cùng một động cơ bốn xi-lanh 2,3 lít.
Thân xe màu và bánh xe hợp kim 17-inch phân biệt mô hình bên ngoài, như là một nâng cấp thiết bị mở rộng làm bên trong.
Điều hướng vệ tinh, cần gạt nước mưa, sàn trải thảm, hệ thống âm thanh tám loa và gương chiếu hậu điện tử (tự mờ) tham gia danh sách bộ, và cấp PROGRESSIVE cũng bổ sung vô lăng, tay lái và phanh tay bao gồm, ngưỡng cửa bằng nhôm và bảng điều khiển dụng cụ hạt đen.
Tùy chọn, X-Class PROGRESSIVE có sẵn với một số gói thêm điều chỉnh ghế điện, điều khiển khí hậu hai vùng, da nhân tạo và ghế da lộn, đèn pha LED và đèn đuôi, cửa sổ phía sau mở điện , Camera 360 độ và bánh xe hợp kim 18 inch.
X hấp dẫn
Dòng sản phẩm Mercedes-Benz X-Class hiện đang đứng đầu, bởi lớp X 250d POWER mang lại các cản chrome và trang trí bên ngoài, bánh xe hợp kim 18-inch và đèn pha LED và đèn đuôi là tiêu chuẩn.
Các mô hình kệ hàng đầu cũng điểm da nhân tạo có thể điều chỉnh bằng điện và ghế da lộn, một binnacle dụng cụ cầm tay da, kiểm soát khí hậu, nhập / khởi động keyless và máy ảnh 360 độ.
Danh sách thiết bị mạnh được đứng đầu bởi hệ thống đa phương tiện COMAND 8.4-inch của Mercedes-Benz với điều hướng và touchpad, cộng với trợ lý đỗ xe PARKTRONIC và radio kỹ thuật số.
Ghế nóng và máy giặt, bánh xe 19-inch, bảng chạy bên và mái ray có sẵn tùy chọn, như là một loạt các phụ kiện giải trí và tập trung vào thương mại.
Tất cả các biến thể Mercedes-Benz X-Class được bảo hành ba năm với hỗ trợ bên đường và khoảng thời gian dịch vụ 12 tháng / 20.000km.
Dịch vụ giới hạn giá trước được cung cấp trong ba năm như là một phần của cam kết chăm sóc dịch vụ của Mercedes-Benz Van, với giá 1850 đô la. Nếu không, dịch vụ hàng năm có giá $ 585, $ 930 và $ 835 tương ứng trong ba năm đầu tiên.
Xếp hạng an toàn ANCAP năm sao áp dụng cho tất cả các biến thể.
X-phân chia lớn
X-Class 'độc đáo đôi xương đòn phía trước và hệ thống treo đa liên kết phía sau, tay lái trợ lực thủy lực và điều chỉnh phanh đĩa bốn bánh cho phạm vi một cảm giác cũng gắn xuống trên một loạt các bề mặt.
Các lò xo http://mercedesvietnam.net/xe-mercedes/mercedes-c250/ cuộn có tốc độ thay đổi (giờ cũng có trên Navara), các thanh chống trượt dày hơn và giá đỡ lái nhanh hơn tất cả đều đóng vai trò trong việc tinh chỉnh ổ đĩa.
Kiểm tra phạm vi trên và off-road cho thấy mức độ trưởng thành của chuyến đi không phải lúc nào cũng rõ ràng trong truyền thống dual-cab utes - mặc dù chúng tôi đẩy nhanh thêm rằng đây không phải là một chiếc SUV và bất cứ ai mong đợi nó đi như một người có thể thất vọng.
Nó làm mềm đầu vào lớn một cách dễ dàng, nhưng không có gì trong khay đi xe được thử thách bởi các nếp gấp nhỏ và pockmarks, cảm giác quyết định vững chắc và 'cười khúc khích'.
Đúng như dự kiến, sự thoải mái khi lái xe được cải thiện với tải trọng 650kg trong khay, giải quyết tốt hơn chiếc xe trên các va chạm giữa góc, nhưng có một thái độ 'mũi-lên' nhẹ đã ảnh hưởng đến hiệu suất lái.
Giống như phần còn lại của ổ đĩa, tuy nhiên, hiệu suất động cơ là hợp lý mạnh mẽ và tinh tế, chỉ với một gợi ý của turbo lag hiển nhiên từ ga tip-in.

Off-road, Mercedes-Benz X-Class thực hiện cũng như lốp đường thiên vị của nó sẽ cho phép. Thời tiết mưa phùn ở Tasmania cho thấy lốp nhanh chóng lấp đầy với bùn ướt, ức chế cảm giác như được sắp xếp theo cách khác http://mercedesvietnam.net/xe-mercedes/mercedes-c300-amg/ .
Tuy nhiên, một điểm gắn bó là vòng tròn quay lớn hơn mà các rãnh bánh xe rộng hơn của X-Class thấm nhuần. Nó đòi hỏi một mét nhiều hơn Navara với một vòng tròn quay 13.4m, nhưng được hỗ trợ bởi chỉ đạo siêu nhẹ.
Mercedes-Benz báo giá độ sâu 600mm, giải phóng mặt bằng 222mm, góc tiếp cận 30 độ và góc khởi hành 25 độ cho X-Class.
Cũng đáng kính (và quen thuộc) là một góc độ dốc 45 độ và độ nghiêng của 50 độ. Kiểm soát ngọn đồi, ổ đĩa bốn bánh tầm thấp và khóa khác biệt phía sau cũng có sẵn.
Sự đàn áp tiếng ồn là ấn tượng, với tất cả những viên đá lớn nhất 'pings' sẽ không nghe thấy từ phía sau bánh xe. Các ergonomics cũng được sắp xếp quá, và thoải mái ghế hàng ghế đầu là ngang bằng với tốt nhất trong lớp.

Một sự xấu hổ sau đó lưu trữ kỳ quặc và người giữ cốc đang thiếu, và rằng Mercedes-Benz X-Class bỏ qua một xử lý lấy từ phía A của lái xe-trụ cột.
Ngoài ra còn có không có điều khiển hành trình thích nghi có sẵn bất cứ nơi nào trong phạm vi và một số thiết bị chuyển mạch và bề mặt nhựa cứng nói lớn tiếng nguồn gốc của chiếc xe.
Do Mercedes-Benz đang nhắm đến X-Class ở những người mua có mục đích kép, ghế sau chặt chẽ và cửa sổ phía sau nông cũng có thể ngăn cản một số người.
Tuy nhiên, ở bên cạnh, các túi khí rèm che cả hàng trước và sau, trong khi các cửa thông gió mặt và các neo neo ghế trẻ em ISOFIX được bao gồm trở lại.
X để thành công?
Các X-Class chắc chắn mang về lời hứa của Mercedes-Benz http://mercedesvietnam.net/xe-mercedes/mercedes-c200/ là một ute rất tốt mục đích.
Điều đó nói rằng, chúng ta sẽ không nói đó là đẳng cấp hàng đầu trong mọi phương diện, hoặc những biến thể cao cấp hơn cũng được kitted-out như cái tên tiếng Đức lớn khác mà chúng ta có thể đề cập đến.
Tất nhiên nó là một trường hợp của đu và roundabouts, và nơi ngôi sao ba cánh tỏa sáng sáng là trong sự hiểu biết và phục vụ cho nhu cầu của khách hàng. Trên mặt trận đó ít nhất, nó bị ràng buộc là một hit.
Nhưng làm thế nào nó thực sự liên quan đến các đối thủ của nó chỉ có thể được xác định bởi một so sánh back-to-back - và hãy để tôi đảm bảo với bạn, chúng tôi sẽ có câu trả lời cho câu hỏi đó rất sớm.
Bao nhiêu là một chiếc Mercedes-Benz X 220d 2018?
Phạm vi giá: $ 45,450- $ 46,400 (cộng với chi phí trên đường)
Động cơ: 2,3 lít bốn xi-lanh turbo-diesel
Đầu ra: 120kW / 403Nm
Transmission: Sáu tốc độ của nhãn hiệu
Nhiên liệu: 7.4L / 100km (Kết hợp ADR)
CO2: 195g / km (Kết hợp ADR)
Xếp hạng an toàn: ANCAP năm sao (2017)
0-100km / h: 12.5 giây
Tốc độ tối đa: 172km / h
Tải trọng: 1067kg
Kéo: 3500kg (phanh)
Trọng lượng: 2133kg (lề đường)
Bao nhiêu là một chiếc Mercedes-Benz X 220d 4MATIC 2018:
Phạm vi giá: $ 50,400- $ 50,400 (cộng với chi phí trên đường)
Động cơ: 2,3 lít bốn xi-lanh turbo-diesel
Đầu ra: 120kW / 403Nm
Transmission: Sáu tốc độ bằng tay hoặc bảy tốc độ tự động
Nhiên liệu: 7,6L / 100km (Kết hợp ADR)
CO2: 200g / km (Kết hợp ADR)
Xếp hạng an toàn: ANCAP năm sao (2017)
0-100km / h: 12,9 giây
Tốc độ tối đa: 170km / h
Tải trọng: 1037kg
Kéo: 3500kg (phanh)
Trọng lượng: 2213kg (lề đường)
Bao nhiêu là một chiếc Mercedes-Benz X 250d 4MATIC 2018?
Phạm vi giá: $ 51,450- $ 64,500 (cộng với chi phí trên đường)
Động cơ: 2,3 lít bốn xi-lanh twin-turbo-diesel
Đầu ra: 140kW / 450Nm
Transmission: Sáu tốc độ bằng tay hoặc bảy tốc độ tự động
Nhiên liệu: 7.9L / 100km (Kết hợp ADR)
CO2: 207g / km (Kết hợp ADR)
Xếp hạng an toàn: ANCAP năm sao (2017)
0-100km / h: 11,8 giây
Tốc độ tối đa: 175km / h
Tải trọng: 1016kg
Kéo: 3500kg (phanh)
Trọng lượng: 2234kg (lề đường)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét