Thứ Hai, 18 tháng 6, 2018

Mercedes A250 CGI AMG Sport


Mercedes A-Class mới có vẻ như là một phần, nhưng nó có giao hàng trên đường không?

Mặt trước của Mercedes A250

Nhìn qua phong cách kiểu dáng đẹp và nội thất táo bạo của nó, và A-Class không đạt tiêu chuẩn cao cấp. Hệ thống thông tin giải trí công nghệ cao là rực rỡ và có một bộ phong nha của bộ, nhưng Mercedes những con đường mòn trong mọi lĩnh vực khác. Chúng tôi nghi ngờ động cơ diesel sẽ là một đặt cược tốt hơn.
Nó không thường xuyên mà một nhà sản xuất xe hơi sẽ đại tu triệt để một trong những mô hình chủ yếu của nó, nhưng đó là chính xác những gì Mercedes đã làm với Mercedes C200 A-Class .
Đi là những dòng cao, boxy của thế hệ cuối cùng trong lợi của một cái nhìn trơn tru, thấp slung mang lại cho nó tỷ lệ tương tự như BMW 1 Series . Các chi tiết tương tự như được tìm thấy trên B-Class và SL roadster lớn hơn . Ngôi sao ba cánh quen thuộc của Merc và lưới tản nhiệt hai thanh được bao bọc bởi các đèn pha đặc biệt, có dải đèn LED trên các phiên bản cao hơn.
Các cửa sổ nhỏ và các nếp gấp sắc nét trong các cửa ra vào tạo thêm cảm giác thể thao cho hồ sơ, trong khi từ phía sau, A-Class trông rộng và ngồi xổm, với một nhô ra ngắn. Phiên bản AMG Sport của chúng tôi bổ sung thêm hệ thống treo, bộ bodykit và bánh xe hợp kim 18 inch cho một cái nhìn thậm chí còn rùng rợn hơn. Nhìn chung, A-Class có các cạnh thiết kế trên các cầu 1 Series và đồng bằng Audi A3 .
Bên trong, dấu gạch ngang có rất nhiều dấu hiệu thiết kế từ B-Class, và trông phong cách hơn cả hai đối thủ của nó ở đây. Các lỗ thông hơi tròn thông minh, trong khi các điều khiển cho hệ thống khí hậu và giải trí rất dễ sử dụng. Có một màn hình kiểu iPad cố định trên bảng điều khiển trung tâm, và mặc dù nó không phải là một màn hình cảm ứng, nó rõ ràng hơn so với màn hình pop-up trong A3. Nếu bạn sở hữu một chiếc iPhone 4, bạn có thể tải xuống một ứng dụng kết nối nó với Drive Kit Plus tùy chọn của Merc. Điều này cho phép bạn kiểm soát âm nhạc, bắt kịp trên các mạng xã hội và hơn thế nữa. Một lần nữa, AMG Sport được chạm khắc sắc như khâu màu đỏ trên tay lái và cắt sợi carbon nhìn dash.
Tuy nhiên, một số loại nhựa được sử dụng không tốt bằng loại A3, và chiếc xe của chúng tôi đã có một số tiếng vang.
 
 
Ghế thể thao điện tử da lộn đã làm cho nó dễ dàng để có được thoải mái ở bánh xe, và có rất nhiều phòng lên phía trước, nhưng các cửa sổ nhỏ và B-trụ cột dày có nghĩa là khả năng hiển thị trên vai và ra phía sau là người nghèo.
Một khu vực khác mà Mercedes GLC 200 A-Class mới rơi xuống ở phía sau. Nếu người lái xe cao, có chỗ hạn chế cho hành khách phía sau. Trong khi nó không tốt hơn hoặc tồi tệ hơn so với các đối thủ của nó, các cửa sổ nhỏ, rooflining đen và khung cửa sổ arcing làm cho nó cảm thấy đóng cửa. Khởi động cũng là một letdown. Trong khi tầng và môi tải là thấp nhất ở đây, nó nhỏ hơn 90 lít so với người tiền nhiệm của nó, tại 341 lít, và cũng bị đánh bại bởi cả hai đối thủ cho không gian, cho dù các ghế lên hoặc xuống.
Truy cập bị xâm phạm bởi việc mở khóa khởi động hẹp. Bạn không thể có được các đòn bẩy gấp ghế từ phía sau vì kệ bưu kiện được trên đường, và khởi động không phải là cũng hoàn thành như của Audi, một trong hai.
Dưới nắp ca-pô, A250 đi kèm với động cơ tăng áp 2.0 lít 208bhp. Đó là 8bhp xuống trên 125i, nhưng nó làm cho điều này với một con số mô-men xoắn 350Nm, đó là 40Nm lên trên BMW. Tuy nhiên, tiềm năng hiệu suất của chiếc xe của chúng tôi bị cùn bởi một bàn đạp ga không phản hồi, trong khi hộp số tự động bảy tốc độ tiêu chuẩn không nhanh như phản ứng khi chiếc S tronic tự động trong Audi.
 
Tại đường thử, chiếc A250 hơi nhanh hơn chiếc A3 ít mạnh hơn từ 0-60mph trong ẩm ướt, nhưng trong bánh là nhanh nhất trong bộ ba của chúng tôi, là người duy nhất phá vỡ rào cản thứ sáu từ 30-70mph .
Như tên gọi của nó cho thấy, A250 AMG Sport là một mô hình tập trung hơn, nhưng trên đường nó đáng thất vọng. Các A-Class biến mạnh, nhưng không có nhiều cắn như bạn sẽ tìm thấy trong BMW và Audi. Và mặc dù tự hào có chiều cao đi xe thấp hơn 15mm so với xe tiêu chuẩn, cũng như bộ giảm chấn thích ứng, Mercedes không cảm thấy như sáng tác như đối thủ của nó. Nó cũng bị một chuyến đi nghèo, vì nó thuds và bị trả lại trên những con đường gập ghềnh.
Mercedes Vietnam Nhìn vào những con số, và A-Class mới là đáng thất vọng. Đó là khát và có lượng khí thải cao hơn BMW, và đó là sự lựa chọn xe hơi đắt nhất của công ty. Trong điều khoản của bộ, phụ kiện như sat-nav và cảm biến đỗ xe phía sau không đắt như họ đang ở trong các đối thủ của nó. Nhưng nó đã làm đủ để lắc trật tự trong khu vực hatchback cao cấp?

Thông số chính

  • Giá: 26.855 bảng
  • Động cơ: 2.0 lít 4cyl, 208bhp
  • 0-60mph: 6,8 giây
  • Kinh tế kiểm tra: 25.9mpg / 5.7mpl
  • CO2: 145 g / km
  • Thuế đường bộ hàng năm: £ 135

0 nhận xét:

Đăng nhận xét