Thứ Hai, 18 tháng 6, 2018

Mercedes C180 Coupe


Chúng tôi lái xe mới tăng áp 1,6 lít Mercedes C-Class Coupe - là nó tốt nhất trong phạm vi?

Mercedes C180 Coupe phía trước cua

1.6 tuabin mới là một cải tiến lớn so với phiên bản 1.8 cũ. Nó mang lại chi phí vận hành thấp hơn và trải nghiệm lái xe linh hoạt hơn, sắc nét hơn. Kết hợp với trang trí AMG Sport Plus, nó cũng tuyệt vời để lái xe. Các ghế sau bị chật chội, phản ứng ga có thể sắc nét hơn và động cơ diesel C220 có ý nghĩa tổng thể hơn, nhưng C180 là tốt hơn bao giờ hết.
Chúng tôi Mercedes C200 đã luôn luôn ưa thích động cơ diesel turbodiesel Mercedes C220 Coupe để xăng C180, vì vậy có thể một động cơ sạch hơn thay đổi tâm trí của chúng tôi? Các 154bhp mới 1.6 lít bốn xi-lanh turbo làm cho C180 mới mạnh mẽ nhất C-Class Coupe, cũng như rẻ nhất, nhưng không được đưa ra được nêu ra.
Cung cấp cho nó một tập luyện và động cơ mới và bảy tốc độ tự động gây ấn tượng. Mặc dù không phải là cường quốc, nhưng nó phù hợp với 154bhp cũ và 250Nm. Mô-men xoắn cũng có sẵn trên một phạm vi rộng hơn - 1.250-4.000 vòng / phút.
Tin tốt là chiếc xe không cảm thấy hoặc âm thanh ít tinh tế hơn, với một nhàn rỗi nhàn rỗi và một lưu ý xả bốn xi-lanh ngọt ngào khi bạn tăng tốc. Các phản ứng ga không phải là dao cạo sắc nét (bạn có thể đổ lỗi cho các turbo tăng áp cho điều đó), nhưng đó là một sự chấp nhận chấp nhận được cho nền kinh tế ấn tượng.
Mức tiêu thụ nhiên liệu là 6.2mpg tốt hơn so với xe cũ, ở mức 44.8mpg, trong khi phát thải CO2 147g / km là cải thiện 22g / km khỏe mạnh so với chiếc C180 cũ 1,8 lít.
Để có phản hồi sống động hơn, hộp số tự động bảy tốc độ có chế độ Thể thao,Mercedes GLC 200  nơi bạn có thể sử dụng mái chèo thay đổi màu bạc cho các hộp số tay nhanh. Các cog thêm giúp cải thiện nền kinh tế trên sáu tốc độ tự động cũ, cũng như các tay lái trợ lực điện. Nó cũng có trọng lượng và trực tiếp, chỉ với đủ thông tin phản hồi và đủ ánh sáng cho các hoạt động đậu xe chặt chẽ xung quanh thị trấn.
 
 
 
Trong khi hệ thống treo thể thao errs hướng về phía công ty, và đụng độ trên lỗ hổng lớn trên đường, nó không có nghĩa là trở lại phá và giải quyết một cách nhanh chóng sau khi chạm một vết sưng. Các lợi ích xử lý từ việc đình chỉ công ty là rõ ràng thông qua các góc, tuy nhiên, nơi C180 cảm thấy hơi nhẹ hơn và nhanh nhẹn hơn so với một mô hình động cơ diesel.
 
Nhìn bề ngoài,  Mercedes Vietnam C180 Sport Plus của chúng tôi được đặt cách nhau bởi một bodykit AMG bao gồm một spoiler bootlid, trong khi đó cũng là một môn thể thao hai thanh lưới tản nhiệt, xenons, ban ngày đèn LED chạy và hợp kim AMG 18 inch. Tại £ 32,590, nó đắt tiền cho một chiếc xe 1,6 lít, và rẻ nhất C180 Coupe vẫn còn hơn £ 30.000. Thêm 1.000 bảng cho các mẫu Sport Plus là đáng giá, mặc dù, đối với bộ phim trực quan bổ sung.
Nội thất gây ấn tượng với cảm giác chắc chắn của Mercedes. Tay lái ba chấu bọc da cũng có các nút thông tin giải trí âm thanh và COMAND, điều khiển radio DAB, cộng với Bluetooth, USB và các kết nối phụ trợ.
Đặc điểm kỹ thuật Sport Plus mang đến cho bạn chiếc ghế da nhân tạo Artico / Dinamica màu đen - loại da thật bạn thấy trong chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi là một lựa chọn 1.720 bảng. Khâu màu đỏ bao gồm ghế ngồi thể thao và cửa trims, trong khi bàn đạp nhôm hấp dẫn và thể thao được bố trí tốt.

Thông số chính

  • Giá: £ 32,590
  • Động cơ: tăng áp 1,6 lít 4cyl
  • Công suất: 154bhp
  • Truyền động: Bảy tốc độ tự động, bánh sau
  • 0-62mph: 8,5 giây
  • Tốc độ tối đa: 139 dặm một giờ
  • Nền kinh tế: 44.8mpg
  • CO2: 147g / km
  • Thiết bị: AMG styling kit, stop-start, Bluetooth, đầu vào USB, DAB radio, ghế thể thao
  • Đang bán: Hiện tại

0 nhận xét:

Đăng nhận xét