Thứ Hai, 18 tháng 6, 2018

Mercedes C350 CDI Estate


Chuyên ngành C-Class đục lỗ trên mô-men xoắn và không gian

Mercedes C350 CDI động sản trước cua

 
Nó bắt đầu để có được trên một chút, nhưng trong bất động sản guise Mercedes C-Class vẫn còn có rất nhiều để cung cấp. Khởi động của nó là rộng rãi và cũng hình, trong khi tinh tế và thoải mái là cả hai đỉnh cao. Tuy nhiên, cabin bắt đầu cảm thấy một chút lỗi thời.
Cho dù trong saloon hoặc bất động sản guise, cuộc chiến giữa Mercedes C200 Mercedes C-Class và BMW 3 Series đã nổ ra trong nhiều thập kỷ. Và lần cuối cùng họ gặp nhau như bất động sản, Mercedes đã giành chiến thắng trên 3 Series cũ.
Câu hỏi đặt ra là liệu C-Class Estate có thể lặp lại kỳ tích với Tour 3 Series hoàn toàn mới không. Nó có thể là một chút lỗi thời để xem xét, nhưng tỷ lệ thanh lịch của nó vẫn còn có rất nhiều kudo xe công viên, đặc biệt là trong AMG Sport Plus cắt thử nghiệm ở đây. Dòng sản phẩm này có bộ bodykit gọn gàng và hợp kim 18 inch, đèn pha xenon và đèn LED chạy ban ngày.
Bên trong, tuổi của Mercedes là rõ ràng hơn. Dấu gạch ngang vuông, thấp được đặt ngày so với các thiết kế sành điệu trong Audi và BMW . Và trong khi chất lượng xây dựng nói chung là tuyệt vời, một vài tài liệu không phải là khá lên đến đầu. Các tính năng như phanh đỗ xe chân và thân cây duy nhất cho đèn và cần gạt nước không mất nhiều thời gian để làm quen, nhưng màn hình thông tin giải trí của BMW lớn hơn và rõ ràng hơn.
Cảm giác chật chội của cabin là một vấn đề. Có ít chuyển động của bánh xe và chỗ ngồi hơn, trong khi chiều dài cơ sở ngắn nhất trong thử nghiệm làm tổn thương chỗ để chân phía sau và một đường hầm truyền lớn có nghĩa là ghế ở giữa bị chật chội.
Tuy nhiên, Mercedes GLC 200 một khởi động lớn, có hình dạng tốt luôn là một lợi thế quan trọng cho bất động sản C-Class, và đó vẫn là trường hợp ở đây. Một môi tải thấp và khoen bảo vệ tải cũng là điểm cộng và, mặc dù diện tích hành lý của BMW lớn hơn 10 lít với chỗ ngồi lên, C-Class phù hợp với nó với băng ghế sau gập lại.
 
 
Mercedes không có màn hình mở phía sau tiện dụng của Touring, mặc dù, và cổng sau phù hợp tiêu chuẩn được hỗ trợ là quá chậm. Không có tay cầm trong phần khởi động, bạn cũng không thể gấp ghế sau.
Nhưng trong khi BMW đã vượt lên phía trước trong cuộc đua khối lượng khởi động, không có tranh chấp lợi thế của Mercedes dưới nắp ca-pô. Với một mô-men xoắn 620Nm khổng lồ (nhiều hơn so với C63 AMG ), C350 CDI mang lại hiệu suất dễ dàng phù hợp với sự tinh tế.
 
Hộp 7G-Tronic hoạt động trơn tru ở chế độ tự động, giữ cho động cơ CDI ở chế độ tinh tế nhất. Và trong khi C350 kéo theo 330d tại đường đua (mặc dù cung cấp mô-men xoắn 60Nm hơn), tất cả các xe của chúng tôi có hiệu suất để phụ tùng và sẽ không để lại cho bạn cảm giác thay đổi ngắn.
Thật không may cho Mercedes, C-Class là mô hình bẩn nhất trên thử nghiệm. Mặc dù mang một thẻ giá tương tự cho BMW, nó ngồi năm ban nhạc thuế cao hơn, làm cho nó một sự lựa chọn xe hơi công ty tốn kém. Điều này có thể là một máy cắt giao dịch trong một thị trường phù hợp chặt chẽ như vậy, đặc biệt là C-Class không sắc nét hoặc hấp dẫn ở các góc như 3 Series Touring mới.
Nhờ bộ giảm chấn thích ứng tiêu chuẩn, nó chạy tốt hơn so với dòng A4 S cứng. Tuy nhiên, mặc dù hiệu suất và sự tinh tế của nó, những thiếu sót nhỏ của Mercedes trong không gian, chi phí và sự tham gia của lái xe được nhấn mạnh bởi BMW. Vì vậy, nó có thể giữ trên vương miện của nó?

Thông số chính

  • Giá: 37.575 bảng
  • Động cơ: V6 3.0 lít, 261bhp
  • 0-60mph: 6,3 giây
  • Kinh tế kiểm tra: 33.8mpg / 7.4mpl
  • CO2: 162g / km
  • Thuế đường bộ hàng năm: £ 170

0 nhận xét:

Đăng nhận xét