Thứ Hai, 18 tháng 6, 2018

Mercedes A-Class


Mercedes A-Class hoàn toàn mới trông tuyệt vời và sẽ chứng minh một đối thủ nghiêm khắc cho BMW 1 Series và Audi A3

Theo dõi trước Mercedes A-Class

 
 
Tìm thấy khó khăn để lựa chọn giữa vụ mùa cao cấp mới tuyệt vời? A-Class tạo ra một trường hợp tốt cho chính nó với vẻ ngoài phong cách của nó, trong và ngoài, và thoải mái. Mercedes C200 Nó cũng cạnh tranh tốt trên các tiện ích có tích hợp iPhone tốt nhất mà chúng ta chưa từng thấy. Đó là một điều đáng tiếc một số nhựa nội thất là một chút thấp thuê và chiếc xe không cảm thấy như thể thao như nó trông. Nhưng điều đó không nên làm giảm đi một chiếc hatchback gia đình cực kỳ tài năng, cực kỳ hấp dẫn.
Hiếm khi các hành tinh sắp xếp sao cho năm cái nắp mới hoàn toàn mới được bán trong vòng một năm hoặc lâu hơn. Nó bắt đầu năm ngoái với BMW 1 Series mới; Audi A3 mới xuất hiện trong vài tháng tới; Volvo đang tập trung vào hành động với chiếc V40; và một Volkswagen Golf mới đến trước cuối năm nay.
Không chịu thua kém, một chiếc Mercedes A-Class hoàn toàn mới cũng đang trên đường đi. Lần này, thay vì một mini-MPV đầy ảm đạm và ảm đạm, nó là một đối thủ thực sự cho việc thành lập hatchback cao cấp.
 
Chiếc xe cũ đủ thông minh, với sàn bánh sandwich tiết kiệm không gian, nhưng hợp lý không bán được. A-Class cần hấp dẫn giới tính.
Và đó là chính xác những gì nó đã có. Từ phía trước tích cực của nó với lưới tản nhiệt rộng của nó và áp đặt huy hiệu ngôi sao ba cánh, thông qua các cánh điêu khắc nặng nề để một phía sau gọn gàng, pert, A-Class bây giờ là một turner đầu thực sự. Nó chắc chắn đã thu hút một đám đông trong thử nghiệm của chúng tôi ở Slovenia, với cái nhìn áp đảo (chủ yếu là từ BMW, Audi và VW chủ sở hữu) mà nó trông tuyệt vời.
Chiếc xe mới ngồi ít nhất 16cm so với mô hình cũ, cái nhìn thể thao của nó được tăng cường bởi một lập trường bánh xe ở mỗi góc, Space bên trong không hào phóng như trước, nhưng có đủ chân và khoảng không ở phía sau. Tuy nhiên, bạn có thể cảm thấy một chút bị trói, không được giúp đỡ bởi khu vực kính nông do vòng eo thon của xe. Điều này cũng cản trở khả năng hiển thị qua vai.
 
 
Việc khởi động,Mercedes GLC 200  tại 341 lít, là 94 lít nhỏ hơn so với trong chiếc xe cũ và cung cấp ít không gian hơn trong một A3 và 1 Series, quá. Mặc dù các ghế sau gập phẳng, bạn không thể làm điều đó từ khởi động - bạn phải làm điều đó từ bên trong xe. Chủ sở hữu A-Class cũ sẽ không được hạnh phúc.
Phong cách khôn ngoan, mặc dù, bên trong là ấn tượng - A200 CDI AMG Sport của chúng tôi đến với một dấu gạch ngang có hiệu lực da đứng đầu với khâu màu đỏ, và một vật liệu sợi carbon mềm hiệu ứng trên mặt trước. Bất thường, dấu gạch ngang không quét xung quanh vào cửa và có vẻ hơi lạ - như thể các nhà thiết kế của dấu gạch ngang và cánh cửa không nói.
Chất lượng của một số loại nhựa cũng là một sự thất vọng, đáng chú ý là xung quanh công tắc cửa sổ và trên bảng điều khiển trung tâm giữa người lái và hành khách. Hai khu vực lưu trữ có nắp là tiện dụng, nhưng chất lượng là một chút trường học cũ của Hàn Quốc và rất un-Mercedes.
Không giống như Audi A3 mới, màn hình hiển thị thông minh của Mercedes không đạt tiêu chuẩn trên mọi mẫu máy. Nó hoạt động tốt, mặc dù, và có sự tích hợp iPhone tốt nhất mà chúng ta chưa thấy trên một chiếc xe hơi. Nó sẽ cho phép bạn nhắn tin, tweet và cập nhật trạng thái Facebook của bạn - nhưng với chức năng giới hạn nếu bạn đang di chuyển. Những kẻ công nghệ của Mercedes có trụ sở tại Thung lũng Silicon đã thực hiện một công việc tuyệt vời là tạo cho A-Class một lợi thế thực sự so với các đối thủ của mình.
Lợi thế đó có kéo dài theo cách mà A-Class không? Nó lái xe giống như một chiếc Mercedes, vì vậy nó không phải là thể thao như một chiếc BMW, erring ở phía bên của sự thoải mái, nhưng vẫn còn khá có khả năng thông qua uốn cong. Chiếc xe thể thao AMG của chúng tôi có cài đặt hệ thống treo mạnh nhất trong ba thiết bị treo (chiếc SE mềm nhất, sau đó là Sport sau đó là AMG Sport). Nó ngồi trên những hợp kim 18 inch đầy sức sống với những chiếc lốp béo, nông, và đạp xe chắc chắn trên những va chạm mạnh và ổ gà, nhưng không phải là những mô hình thể thao của các đối thủ.
Bạn có thể cảm ơn hệ thống treo sau bốn liên kết nâng cao cho điều đó. Mức độ va đập rất ấn tượng, nhưng tay lái trợ lực cơ điện làm giảm cân cho cảm giác - trong khi đó là thịt và trực tiếp, không có nhiều phản hồi từ lốp trước. Điều thực sự gây ấn tượng, mặc dù, là làm thế nào yên tĩnh chiếc xe được. Kết hợp với chuyến đi thoải mái, A-Class là một tàu tuần dương tốt.
Chúng tôi Mercedes Vietnam lái chiếc động cơ diesel cỡ trung, chiếc A200 CDI có dung tích 1,8 lít 134bhp, đủ êm, nhưng thiếu cú ​​đấm như thời gian 0-62mph 9,3 giây đã chứng minh. Số liệu kinh tế là tốt, với một tuyên bố 65,7mpg và 114g / km CO2.
Tuy nhiên, 1,5-inch A180 CDI trông hấp dẫn hơn - con số hiệu suất của nó không xa 200, trong khi nó sẽ rẻ hơn để mua và chạy. Đó là chiếc xe sub-100g / km đầu tiên của Merc. Đứng đầu phạm vi diesel là A220 CDI.
 
Lựa chọn xăng có nghĩa là 1,6-inch A180 và A200s (làm thế nào Mercedes làm việc ra tên của chiếc xe của mình?) Và A250 thể thao định hướng. Đó là một 2,0 lít mà sẽ đi từ 0-62mph trong 6,6 giây và ngồi ở trên cùng của dòng-up cho đến khi A45 AMG đến ngay sau khi phần còn lại của phạm vi.
 
CDI A200 của chúng tôi đi kèm với hộp số ly hợp kép bảy tốc độ của Merc, mà thích thú và thất vọng trong cùng một biện pháp. Nó gursanges slurs tuyệt vời, nhưng là cách quá chậm để phản ứng nếu bạn muốn có thêm một chút quyền lực - bạn phải khá mạnh mẽ với chân phải của bạn để có được hộp để đá xuống. Không có chế độ thể thao; thay vào đó bạn sẽ có được những thay đổi mái chèo, mà bạn muốn làm tốt để sử dụng thường xuyên.
Chúng tôi hy vọng phạm vi sẽ bắt đầu với mức giá 19.000 bảng. Chiếc xe của chúng tôi có thể có giá khoảng £ 24.000 - cạnh tranh với một chiếc A3 hoặc 1 Series tương tự. Bạn sẽ nhận được một bộ smattering phong nha, bao gồm một số kết nối iPhone - nếu không phải là hệ thống toàn diện. Và bộ an toàn cao về chương trình nghị sự, bao gồm cả Hỗ trợ phòng chống va chạm trên mọi mô hình.
Các tiện ích an toàn khác của S-Class cũng có thể tìm đường đến A-Class, bao gồm cả Pre-Safe, chuẩn bị xe và hành khách cho một vụ va chạm sắp xảy ra, và Attention Assist, để giữ cho bạn tỉnh táo. Đó là bằng chứng thêm về tầm quan trọng của các tiện ích công nghệ cao đối với người mua ấp trứng.

Thông số chính

  • Giá: £ 24.000 (est)
  • Động cơ: 1,8 lít 4cyl diesel
  • Công suất: 134bhp
  • Truyền động: Bảy tốc độ tự động, bánh trước
  • 0-62mph / tốc độ tối đa: 9.3 giây / 130mph
  • Kinh tế / CO2: 65,7mpg / 114g / km
  • Thiết bị: hợp kim 18 inch, kết nối iPod và Bluetooth, điều khiển khí hậu, bộ điều khiển cabin COMAND, Hỗ trợ phòng chống va chạm
  • Đang bán: Tháng 11 năm 2012
 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét